1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trồng răng Implant thay thế tình trạng mất răng và những xét nghiệm cần biết trước khi trồng răng

Chủ đề trong 'Khoa học công nghệ và môi trường' bởi MyAuris, 22/12/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. MyAuris

  MyAuris Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/07/2019
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Mất răng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mỗi trường hợp bác sĩ sẽ có cách xử lý và khắc phục khác nhau, tùy vào tình trạng răng miệng và số lượng răng bị mất.

  Hiện nay, có nhiều cách để phục hình lại răng đã mất như: cầu răng sứ hay hàm tháo lắp...Tuy nhiên, trồng răng Implant vẫn là giải pháp trồng răng mang lại hiệu quả tối ưu. Thích hợp cho cả trường hợp mất 1 răng hay một vài răng.

  Nếu trồng răng Implant để thay thế cho một hay nhiều răng thì sẽ được thực hiện như thế nào? cần thực hiện những kiểm tra, xét nghiệm gì, trước khi trồng răng để đảm bảo quá trình trồng răng an toàn và hiệu quả?

  1. Trồng Implant thay thế 1 răng

  Khi bị mất 1 răng, bạn sẽ phải đối mặt với những nguy cơ:

  Ăn nhai khó khăn, dạ dày phải làm việc nhiều hơn, do thức ăn không được nghiền nát hoàn toàn,...có nguy cơ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ tiêu hóa.

  Khi bị mất răng, xương hàm bị tiêu đi vì lực nhai tác động không còn. Nếu muốn trồng răng thì phải cấy thêm xương, vừa mất thời gian lại ảnh hưởng đến kinh tế.

  Mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu dần, da mặt chảy xệ, hóp má...khiến khuôn mặt dần bị lão hóa, lực nhai không đều do răng bị thiếu, dồn áp lực lên các răng còn lại, khiến các răng còn lại trên cung hàm bị xô lệch.

  Mất răng còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười của bạn (trường hợp mất răng cửa), gây khó khăn trong việc phát âm,...Để khắc phục tình trạng này, thì trồng răng Implant là giải pháp tối ưu nhất.

  Trồng răng implant cho 1 răng áp dụng với những trường hợp sau:

  • Người mất răng trên 18 tuổi, răng đã phát triển hoàn thiện, chất lượng xương đủ điều kiện, không mắc các bệnh lý răng miệng.

  • Kiểm soát tình trạng sức khỏe kỹ lưỡng, nếu đang mắc bệnh mãn tính
  Tham khảo thêm về: Trồng răng Implant thay thế 1 răng

  2. Trồng răng Implant thay thế 1 vài răng

  Implant có hình dạng và chức năng ăn nhai, thẩm mỹ y như răng thật. Quy trình trồng răng Implant cho một vài răng cũng tương tự như trồng một răng. Trong thời gian chờ lắp mão sứ, cần vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ.

  Đối với phương pháp trồng Implant cho 1 vài răng, bác sĩ sẽ dựa vào kết quả chụp phim X-quang để chẩn đoán: tình trạng răng, mật độ xương, tình trạng sức khỏe của khách hàng, mới quyết định số lượng răng Implant sẽ được trồng.

  Tìm hiểu thêm về: Trồng răng Implant thay thế 1 vài răng

  3. 4 xét nghiệm quan trọng bắt buộc phải biết, trước khi trồng răng

  Theo đúng quy trình, trước khi trồng răng, cần kiểm tra, xét nghiệm kỹ lưỡng về tình trạng máu, kiểm tra các bệnh mãn tính, các bệnh lý về răng, kiểm tra xương hàm....để đảm bảo quy trình trồng răng diễn ra an toàn và hiệu quả, tránh những biến chứng trong và sau khi trồng răng.

  Xét nghiệm máu: để kiểm tra và xác định số lượng hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu có ổn định và đủ điều kiện trồng răng hay không.

  Kiểm tra bệnh tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp...vì từ 60 tuổi trở lên, bệnh nhân mất răng thường bị ảnh hưởng bởi bệnh cao huyết áp. Lúc này, bác sĩ sẽ có những chỉ định để kiểm soát tình trạng tim và huyết áp của bệnh nhân, phát hiện và kiểm soát kịp thời những biến chứng có thể xảy ra, trong quá trình trồng răng.
  Kiểm tra các bệnh lý răng miệng: để xác định nguyên nhân mất răng và điều trị dứt điểm các bệnh về răng (nếu có). Một số bệnh lý răng miệng như: viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy răng...là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất răng. Nếu không được chữa trị hoàn toàn những bệnh lý này, mà tiến hành trồng răng, sẽ làm tiêu xương quanh trụ răng, trụ răng lung lay.

  Kiểm tra tình trạng, số lượng, chất lượng xương hàm...Khi chỉ số, mật độ xương chắc chắn và đủ điều kiện, thì mới có thể tiến hành trồng răng. Nếu không, bắt buộc phải ghép thêm xương để giúp xương đủ điều kiện để trụ răng tích hợp được với xương hàm, giúp răng vững chắc hơn.

  Răng Implant có thể ăn nhai tốt hay không, còn tùy thuộc vào mức độ tích hợp của trụ răng với xương hàm có chắc chắn hay không.

  Tìm hiểu thêm về: 4 xét nghiệm quan trọng bắt buộc phải biết, trước khi trồng răng

  Trồng răng Implant thay thế cho 1 răng hay 1 vài răng là kỹ thuật Nha khoa phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, chuyên về Implant, máy móc, thiết bị hiện đại, phòng khám được vô trùng kỹ lưỡng... Để đảm bảo an toàn, không xảy ra biến chứng trong và sau quá trình cấy ghép, cũng cần thực hiện những xét nghiệm cần thiết ... Vì thế, bạn nên thực hiện cấy răng tại những địa chỉ Nha khoa uy tín và đáng tin cậy, để được kiểm soát tình trạng sức khỏe, giúp bạn an tâm và tự tin hơn, trước khi trồng răng Implant.

Chia sẻ trang này