1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

******** trong tình yêu - TRÁCH NHIỆM???

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi talker, 21/11/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. bluesss_mizu_ha

  bluesss_mizu_ha Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  814
  Đã được thích:
  0
  Phải biết tường tận thế kia à? @___@ Ko cần xài mấy cái đó mà đi mua người ta chửi chết chậc chậc >"<
 2. linhkhuong

  linhkhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0
  Me too
 3. kieuphong

  kieuphong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  5.781
  Đã được thích:
  0
  Cách tốt nhất để tránh thai là KHÔNG QHTD. Còn 1 cách nữa, khó hơn, các bậc tu đạo hay luyện, trong cách sách Phòng trung thuật cũng có nói, là bế tinh, dĩ nhiên làm được thì mới đáng kể.
  Khả năng áo mưa rách cũng kô phải kô có, như kimi nói thì tỷ lệ thế là kô phải thấp. Nếu vậy chắc chỉ có nước 2 lớp mới an toàn nổi. Anyway, hôm nọ đọc tin thấy có ông nào chế ra loại BCS phun, vừa vặn kích thước, kô sợ bị rách, nhanh gọn lẹ, đang chờ test ảnh hưởng phụ đối với da. Nếu mà thành công thì có lẽ loại BCS thường dùng sẽ đi vào dĩ vãng.
  Thuốc tránh thai thì chỉ nên biết chứ kô nên dùng, dễ gây rối loạn kinh nguyệt lắm.
 4. linhkhuong

  linhkhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0
  Đề nghị mở 1 lớp giáo huấn về chuyên đề GDGT tại đây Em chưa hiểu gì hết
 5. bluesss_mizu_ha

  bluesss_mizu_ha Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  814
  Đã được thích:
  0
  hihi Mizu vừa mới nghiên cứu xong thuốc tránh thai, có trong giáo trình hoá sinh học của em ạ Vài bữa nữa tụi em sẽ học để sản xuất nó
  Các anh chị và các bạn có biết là thuốc tránh thai sản xuất dựa trên hormone sinh dục nam ko?
  Hihi để có 1mg hormone testosteron cần có khoảng 200000 người đàn ông, do đó chúng ta sẽ lấy hormone đó từ...heo =))=))=)) Chết cừi
  Bởi vì cơ thể chúng ta có các kháng nguyên, nên khi có hormone lạ vào cơ thể thì cơ thể sẽ chống lại hormone đó và tiêu diệt nó, nên chúng ta phải uống thuốc đó sau mỗi 12h
  há há 1 tràng vỗ tay cho Mizu [ có ăn học có khác ]
  Em hứa sau này em có làm được cái thuốc đó sẽ tặng cho các anh chị và các bạn cũng như em Linhkhuong mỗi người mấy vỉ xài thử
 6. linhkhuong

  linhkhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0
  Coi chừng .... chi bless ... bị gì đó sau khi đã trải nghiệm thử ... lúc đó sợ hok tặng cho người khác đc
 7. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Cái này là phổ cập kiến thức phổ thông. FW không có dính dáng gì đến y khoa và cũng không tư vấn bất cứ kiến thức y khoa gì. Việc nghe theo những gì FW viết là bạn tự chịu trách nhiệm. Bạn có thể tìm thấy các câu trả lời chính xác hơn trên các trang web y khoa (Sử dụng Google để tìm kiếm các mạng y khoa bằng từ khóa). Nói trước, kẻo về sau ai có rủi ro gì rồi quay ra kiện tui chỉ tránh thai bậy bạ thì chết. Nói trước rồi đấy, FW chỉ phổ biến kiến thức thôi, không chịu trách nhiệm đâu nhé.
  - Thế nào là tránh thai tự nhiên?
  Tránh thai tự nhiên là khái niệm chung cho các biện pháp tránh thai mà không dùng thuốc men gì. Có nhiều cách nhưng phần lớn không hiệu quả. Do đó dần dần khái niệm này chuyển về biện pháp tránh thai bằng cách tính vòng kinh. Nói chung, đây là biện pháp tránh thai hơi rủi ro một tí. Tốt nhất là nên dùng phối hợp với ít nhất một biện pháp tránh thai nữa (bao cao su, thuốc tránh thai)
  Thế nào là tránh thai bằng cách tính vòng kinh? Vòng kinh nguyệt của phụ nữ có người dài, người ngắn không ai giống ai. Thậm chí với cùng một người, kỳ kinh dài ngắn cũng không giống nhau. Vì vậy cách tính vòng kinh để tránh thai thì phụ thuộc vào từng người một. Nhưng trung bình một chu kỳ kéo dài từ 28 đến 32 ngày. Cũng có người thì 25 hoặc 35 ngày.
  Cách tính đúng và đủ như thế này:
  + Quan sát các vòng kinh của mình để lấy một con số chính xác số ngày một vòng kinh (khoảng 6-8 tháng).
  + Lấy vòng kinh ngắn nhất trừ đi 20, được cái chặn dưới. Ví dụ: Kỳ kinh ngắn nhất là 29 ngày. Lấy 29-20 = 9. Chặn dưới là ngày thứ 9.
  + Lấy vòng kinh dài nhất trừ đi 10, được cái chặn trên. Ví dụ: Kỳ kinh dài nhất là 31 ngày. Lấy 31-10 = 21 . Chặn trên là ngày thứ 21.
  + Thời gian không an toàn để quan hệ là từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 21 của kỳ kinh.
  Cách tính chính xác nằm ở đây:
  Các biện pháp tránh thai - ykhoa.net :
  http://www.ykhoanet.com/tinhduc/3B9B7D6F.htm
  Đấy là sách giáo khoa bảo thế. Nói nôm na, FW nói như thế này:
  + Tính từ ngày đầu tiên hành kinh tháng trước thì trong vòng 9-10 ngày sau đó có thể quan hệ được.
  + Tính từ ngày đầu tiên hành kinh tháng trước thì khoảng từ 20-21 ngày sau đó có thể quan hệ được.
  + Tính từ ngày đầu tiên hành kinh tháng trước thì từ ngày thứ 9-10 đến ngày thứ 20-21 là không nên quan hệ.
  Mở rộng hiểu biết về cái vòng kinh thế này. FW sẽ lượt bỏ các thứ "lặt vặt" như 2 loại hormon chính, niêm mạc tử cung, hoàng thể.... Ngày đầu tiên của vòng kinh được tính là ngày đầu tiên hành kinh của tháng trước. Kinh nguyệt xuất hiện khi: trứng phát triển, rụng rồi đậu lại, sau đó bị tử cung tống ra ngoài. Kỳ kinh được tính vào cái ngày trứng bắt đầu bị tống ra. Đó là ngày đầu tiên. Sau khi trứng được tống ra cùng máu và niêm mạc tử cung (lớp da bên trong tử cung) thì trứng mới bắt đầu phát triển ở ổ trứng. Sau đó nó sẽ rụng ra, đi theo vòi trứng vào tử cung và nằm ì ở đó, đợi có con tinh trùng nào vào thì tóm lấy mà thụ tinh. Mất tổng cộng 14-16 ngày để một tế bào trứng hoàn thành được con đường lớn lên và di chuyển. Nó nằm đó và cần 14 ngày để thoái hóa đi, chết đi. Khi nó thoái hóa, 2 loại nội tiết tố chính là (đã lượt bớt rồi - không cần quan tâm) không được tiếp tục sản xuất nữa, thì cái thành tử cung sẽ kết đặc lại, hoại tử, gây chảy máu bên trong, tróc lớp da bên trong ra. Sau đó, tử cung sẽ có cơ, co bóp và tống tất cả máu, trứng đã chết, lớp da chết ra ngoài. Đại khái là thế. Ai quan tâm nhiều hơn thì coi ở đây:
  Khoa Hiếm Muộn - Bệnh Viện Phụ Sản Từ Dũ:
  http://www.ivftudu.com.vn/html/thongtinchung/chukykn.htm
  - Bạn đã bao giờ mở một bao cao su thật sự ra? Bạn có biết cách dùng bao cao su đúng cách chưa? Những điều gì nên tránh khi dùng bao cao su?
  À mỗi cái bao cao su bán có vài nghìn hà. Bữa nào đi học đi làm về bạn ghé qua cửa hàng thuốc nào không biết mặt mình là ai ấy vào mua một cái, đem về mở ra tha hồ nghịch rồi nhớ phi tang đi (đừng vào thùng rác nhà mình, gói bao ni lông đi phi tang ở thùng rác công cộng hoặc của nhà hàng xóm cũng được!!! . Khi bán, nhớ hỏi cửa hàng cái hướng dẫn sử dụng. Có thể sẽ có cửa hàng chỉ bán nguyên hộp chứ không bán từng cái rời. Một hộp nhỏ hình như 4-5 cái thì phải.
  Trong thế giới bao cao su có loại dành cho nữ và có loại dành cho nam. Vì loại dành cho nữ đắt, phức tạp, bất tiện và hiếm gặp hơn loại dành cho nam nên bài này FW chỉ giới thiệu loại dành cho nam. Lưu ý là trong tất cả các biện pháp tránh thai, thì chỉ có biện pháp dùng bao cao su là có thể giúp tránh được các bệnh truyền nhiễm. Do đó, khuyến cáo các anh các chú nào mê ****, hàng họ, nhất là hàng lang thang trôi nổi ở công viên Tao Đàn hay ở chân cầu Thị Nghè hay kể cả hàng cao cấp ở New World, Continental... thì làm ơn vác cái này vào kẻo lại mang vào (và lây cho người khác) nào là giang mai, lậu mủ, hạ cam, hột xoài, u hạt bẹn... các thứ. Tỉ lệ thành công khi dùng đúng cách: 98%. Tỉ lệ thành công khi dùng sai cách: 85%.
  Mọi thông tin chi tiết xem tại đây:
  Các biện pháp tránh thai - ykhoa.net :
  http://www.ykhoanet.com/tinhduc/3B9B7D6F.htm
  Dùng bao cao su đúng cách.
  Đúng lúc: Bạn nam đeo bao khi ********* cương, trước khi ********* tiếp cận bộ phận sinh dục của ********. Giao hợp xong, bạn rút ********* khỏi người ******** khi còn cương.
  Đeo đúng:
  + Đẩy bao về một phía, xé vỏ bao và lấy ra nhẹ nhàng, tránh làm rách bao
  + Bóp núm bao cho không khí ra ngoài. Đặt bao lên ********* cương, vòng cuốn ra ngoài.
  + Vuốt tuột vòng cuốn ra để bao che toàn bộ ********* cho đến tận gốc.
  Tháo đúng:
  + Một tay nắm miệng bao, rút ********* ra khi còn cương.
  + Tháo bao ra, vứt bao, tránh tràn tinh dịch ra ngoài.
  + Không để ********* lại gần bộ phận sinh dục ******** nữa.
  Và thể theo nguyện vọng của nàng Mizu nhà ta, FW sẽ show hàng!!!
  Đây là cái bao cao su đóng gói:
  [​IMG]
  Đây là cái bao cao su được mở bao ra, có loại không màu, không mùi nhưng cũng có loại có màu có mùi thơm (trông như núm vú em bé nhỉ)
  [​IMG]
  Đây là cái bao cao su đã được kéo lộn ra:
  http://www.womenshealthmatters.ca/graphics/photos/***/bc_condom.jpg
  Còn đây là minh họa dùng bao cao su đúng cách:
  [​IMG]
  Nếu ai xem hình trên chưa hiểu gì cả thì xem hình này. Cái hình này thì sai động tác bóp đầu không khí. FW gửi link thôi để tiết kiệm chỗ.
  http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/8/8a/Posecondom.jpg
  Cách tháo bao thì xem ở đây:
  http://preservatif.maisonx.com/condom.pdf
  Ai muốn biết thêm thông tin chi tiết về cái condom thì đọc ở đây:
  Tiếng Việt: http://vi.wikipedia.org/wiki/Bao_cao_su
  Tiếng Anh: http://en.wikipedia.org/wiki/Condom
  - Bạn hãy kể tên một loại thuốc tránh thai cấp tốc có thể mua ở nhà thuốc VN? Nam dùng hay nữ dùng? Bạn hãy có biết thuốc này có tác dụng phụ gì? Hãy cho biết cơ chế hoạt động của loại thuốc này?
  Kể tên thuốc: Postinor có bán ở các nhà thuốc VN. Khi mua cẩn thận thuốc giả bằng cách xem hìh in trên hộp có sắc nét hay không. Đương nhiên là nữ dùng. Tác dụng phụ hơi nhiều: Nó thường gây tác dụng phụ mạnh như buồn nôn, nôn, rong huyết, kinh nguyệt bất thường, cương vú, đau đầu, chóng mặt... nhưng thực ra không hại vì nó ra khỏi cơ thể rất nhanh.
  Cơ chế: Nếu trứng chưa rụng, thuốc sẽ ức chế sự rụng trứng. Nếu trứng đã rụng và thụ tinh, thuốc cũng tác động đến niêm mạc tử cung khiến phôi khó làm tổ. Nếu dùng đúng chỉ dẫn, trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp, thuốc có hiệu quả 75%.
  Đọc thêm:
  Các biện pháp tránh thai - ykhoa.net :
  http://www.ykhoanet.com/tinhduc/3B9B7D6F.htm
  - Bạn hãy kể tên một loại thuốc tránh thai dùng lâu dài? Thuốc có tác dụng phụ gì? Bạn hãy cho biết cơ chế hoạt động của loại thuốc này? Thời gian dùng thuốc cần thiết là bao lâu để thuốc có tác dụng?
  Kể tên thuốc: Marvelon (không phải dầu ăn Marvela) hoặc Choice, Rigevidon, Microgynon...
  Tác dụng phụ: Khi bắt đầu sử dụng, cơ thể phải làm quen với thuốc. Do đó, một số ít người sẽ gặp tác dụng phụ như rong huyết, buồn nôn, cương vú, đau đầu, tăng cân nhẹ, vô kinh, thay đổi tâm trạng, trứng cá. Trong vòng ba tháng, cơ thể sẽ quen thuốc, các tác dụng phụ biến mất.
  Khi đã sử dụng lâu dài: Không có tác dụng phụ gì. Không có hại cho sức khỏe.
  Hiệu quả: 99%
  Cơ chế: Có 2 loại thuốc. Loại thông thường có 2 hormon và loại 1 hormon. FW chỉ kể loại thông dụng 2 hormon, loại 1 hormon ai thích tự đọc tại:
  Đọc thêm:
  Các biện pháp tránh thai - ykhoa.net :
  http://www.ykhoanet.com/tinhduc/3B9B7D6F.htm
  Thuốc tránh thai sử dụng hormon của thuốc để điều chỉnh lượng hormon trong cơ thể. Ngoài ra thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng thụ tinh khó làm tổ, làm đặc chất dịch nút cổ tử cung để ngăn tinh trùng.
  Thuốc giúp có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, giảm lượng máu kinh, bớt nguy cơ thiếu máu, giảm đau bụng, đau lưng trước và trong khi hành kinh. Một số nghiên cứu còn cho thấy thuốc giảm nguy cơ ung thư buồng trứng trong trường hợp chưa có u xuất hiện.
  Có khi bạn quên uống một viên thuốc. Trong trường hợp này, khả năng có thai không lớn. Tuy nhiên, để đề phòng, bạn hãy làm đúng như sau:
  + Quên 1 viên: Khi nhớ ra, bạn uống viên đó ngay, viên sau uống vào đúng giờ uống thông thường. Trong vòng 48 tiếng sau đó, bạn nên tránh giao hợp hoặc nếu giao hợp thì dùng bao cao su. Sau đó bạn uống tiếp vỉ thuốc như bình thường.
  + Quên 2 viên: Uống bù ngay hai viên khi nhớ ra, viên tiếp theo uống vào giờ thông thường. Nếu có giao hợp, bạn nên dùng bao cao su cho đến khi uống hết vỉ thuốc.
  + Quên 3 viên: Bạn vứt vỉ đang uống đi, bắt đầu một vỉ mới. Có thể coi như bạn mới bắt đầu dùng thuốc, 7 ngày đầu tiên chưa có tác dụng, tránh giao hợp hoặc dùng bao cao su nếu giao hợp.
  Hy vọng thông tin như vậy là đủ phổ thông để mọi người tham khảo. Ai thắc mắc gì, thì cứ đọc ở đây:
  Đọc thêm:
  Các biện pháp tránh thai - ykhoa.net :
  http://www.ykhoanet.com/tinhduc/3B9B7D6F.htm
  Tốt nhất khi quan hệ ******** nên sử dụng 2 biện pháp nhằm phòng ngừa mấy cái % rủi ro. Khuyên là khuyên thế nhưng thực tế bà con đều dùng có một cái thôi. Nếu dùng một cái thì nhớ dùng đúng cách, đúng lúc. Ví dụ: bao cao su thì nên đeo vào trước khi quan hệ, trước khi chất tinh dịch rỉ ra, lúc lấy ra rồi thì đừng quan hệ tiếp nữa, thuốc tránh thai thì nhớ uống đều đặn, thuốc tránh thai cấp tốc thì nhớ uống càng sớm càng tốt. Và nếu ai có khả năng thì tốt nhất thủ một cái bcs hoặc một viên khẩn cấp trong túi quần hoặc trong bóp, vì đời ai biết được chữ ngờ!
  Có ai có câu hỏi gì thì trước khi hỏi làm ơn đọc cái này nhé: recommend đó!!
  Đọc thêm:
  Các biện pháp tránh thai - ykhoa.net :
  http://www.ykhoanet.com/tinhduc/3B9B7D6F.htm

  Cái này là phổ cập kiến thức phổ thông. FW không có dính dáng gì đến y khoa và cũng không tư vấn bất cứ kiến thức y khoa gì. Việc nghe theo những gì FW viết là bạn tự chịu trách nhiệm. Bạn có thể tìm thấy các câu trả lời chính xác hơn trên các trang web y khoa (Sử dụng Google để tìm kiếm các mạng y khoa bằng từ khóa). Nói trước, kẻo về sau ai có rủi ro gì rồi quay ra kiện tui chỉ tránh thai bậy bạ thì chết. Nói trước rồi đấy, FW chỉ phổ biến kiến thức thôi, không chịu trách nhiệm đâu nhé.
  Đôi khi FW ngạc nhiên vì phần quan trọng nhất của Giáo Dục Giới Tính chỉ mất bấy nhiêu đó thời gian mà sao các ông bà bộ Giáo Dục bàn tới bàn lui riết rồi học sinh lẫn sinh viên đều mù tịt.
  Được Free_Wing sửa chữa / chuyển vào 05:26 ngày 08/02/2007
 8. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn FW đã post một bài bổ ích cho mọi người.
 9. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn Kimi đã khen. Chẳng qua là nếu có thể giúp được ai đấy, nhất là những em như linhkhuong, Mizu biết thêm về cái nên biết, thì FW cảm thấy rất vui. Đôi khi chỉ cần mỗi học sinh biết như thế thôi, nước ta đã giảm đi hàng nghìn ca phá thai. Mà phá thai thì khủng khiếp lắm, ảnh hưởng đến sức khỏa phụ nữ ghê gớm lắm.
 10. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Há há há, Angie nâng Kimikamo từ hàng CHÚ lên hàng LÃO đây!
  Chả hiểu Lão Kimikamo này tính thịt em nào mà nghiên cứu ghê thế!
  Lão Wing thì khỏi nói, chắc là thịt em rồi!
  Ha ha ha,
  Bà con nữ cẩn thận, cẩn thận, cực kỳ cẩn thận.
  Bà con nam tiến tới, tiến tớc, tích cực tiến tới.
  Nhân tiện, không có hiểu biết đúng mực về TD, QHTD, ATTD, sức khỏe bà mẹ và trẻ em mà nhao nhao lên đòi lấy chồng là thế nào? Khối cô học chung lớp Angie lấy chồng kiểu ấy đấy. Hay là lấy chồng về rồi chồng dạy dỗ cho những kiến thức phổ thông kiểu ấy? Chắc là thế, nên các anh trong box ta đang tích cực học hỏi đặng về còn truyền đạt cho vợ sau này. Một thái độ sống cực kỳ tích cực, hí hí hí. Cố lên!

Chia sẻ trang này