1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trực Thăng đấu Máy bay

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi lastsamurai_vn, 16/09/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nta522

    nta522 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/10/2004
    Bài viết:
    245
    Đã được thích:
    0
    WEAPONS
    A 30mm automatic Boeing M230 Chain Gun is located under the fuselage. It provides a rate of fire of 625 rounds per minute. The helicopter has capacity for up to 1,200 rounds of ammunition.
    The AH-64D is armed with the Lockheed Martin/Boeing AGM-114D Longbow Hellfire air-to-surface missile which has a millimetre wave seeker, allowing the missile to perform in full fire and forget mode. Range is 8km to 12km. The Apache can be equipped with air-to-air missiles (Stinger, AIM-9 Sidewinder, Mistral and Sidearm) and the Advanced Precision Kill Weapon System (APKWS), formerly known as Hydra, family of guided and unguided 70mm rockets.
    British Army AH Mk 1 helicopters are armed with the CRV7 70mm rocket system from Bristol Aerospace of Winnipeg, Manitoba.
    The Longbow Apache carries the combination of armaments chosen for the particular mission. In the close support role the helicopter carries 16 Hellfire missiles on four 4-rail launchers and four air-to-air missiles
  2. lastsamurai_vn

    lastsamurai_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2005
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0

    Thằng Ka-50, 52 của Nga được trang bị ghế nhảy dù và 1 khối thuốc nổ ở trục cánh quạt chính. Khi phi công giật cần nhảy dù, thuốc nổ sẽ thổi bay cánh quạt đi, phi công nhảy dù an toàn.
    ...................................................................................
    Cái này rất hay giúp phi công thoát được, phi công máy bay trực thăng luôn là 2 ngưòi chứ ko phải 1 người như tiêm kích , thế bị thịtt thì uổng mất 2 thằng, nhưng cho em hỏi cánh quạt của trực thăng thường phải chắc chắn nếu gắn thuốc nổ thì nó bay ra cả trục lẫn cánh quạt không biết sao.Trực thăng có lợi khi đấu với fighter khi thời tiết không tốt, nó có thể bay sát hẻm núi còn fighter thì không thể đuổi và có nguy cơ đâm vào núi.
  3. haphicong

    haphicong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2005
    Bài viết:
    331
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bác 92zr đã trả lời em, nhưng em có thắc mắc là nếu gắn thuốc nổ ở trục, thì khi chiến đấu tính rủi ro rất cao, lỡ có viên đạn lạc vào đây thì chìm cả lũ ạ!
  4. VietKedoclap

    VietKedoclap Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2005
    Bài viết:
    1.188
    Đã được thích:
    0
    Trong chiến tranh Iraq có một lần A-10 phát hiện trực thăng Iraqi và nó bắn AIM9 nhưng không trúng ( ? ) sau đó nó tiến vào gần và thịt bằng 30mm của nó . Theo em trực thăng mang AA chủ yếu để thịt trực thăng đối phương . Fighter trang bị thiết bị phát hiện tốt hơn cả radar và FLIR ( forward looking IR ) giúp nó có khả năng phát hiện sớm hơn . Với khả năng cơ động và tốc độ cao cho phép fighter chọn góc tấn công thích hợp . Trực thăng chỉ may ra nếu gặp địa hình phức tạp giúp nó lẩn tránh và nếu vô tình fighter vào đúng tầm thì ok .
  5. Jet_Ace

    Jet_Ace Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/12/2003
    Bài viết:
    830
    Đã được thích:
    0
    A-10 không phải fighter. A-10 có thể bay rất chậm, nên có thể quần nhau với trực thăng được.
    Trực thăng cũng được trang bị FLIR đấy chứ, trang bị tiêu chuẩn chứ không phải đeo ngoài như máy bay chiến đấu.
    Được Jet_Ace sửa chữa / chuyển vào 07:57 ngày 21/09/2005
  6. nhungvt

    nhungvt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2002
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Bạn nhầm rồi, hai cái fighter bị hạ trong film Fire Bird không fải Grippen đâu, nó là Draken của Thuỵ Điển. Grippen là đời sau của Draken (Draken > Viggen > Grippen)
    Fải công nhận là film vô lý thật, xem xong thấy ức chế, không thấy thuyết phục một chút nào. Chẳng nhẽ một đàn Apache mà lại bị một chiếc Heli MD cỏn con nó đánh cho tơi bời.
  7. nhungvt

    nhungvt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2002
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Bạn nhầm rồi đấy, hai cái fighter bị hạ trong film Fire Bird là Draken chứ không fải Grippen đâu, đây là thế hệ trước của Grippen do Thuỵ Điển sản xuất (Draken > Viggen > Grippen)

Chia sẻ trang này