1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trưng cầu ý kiến mọi người về con bệnh Tây Độc của NMQ

Chủ đề trong 'Kiếm hiệp cốc' bởi phuongnamn, 31/08/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Go_player

    Go_player Box cờ - Moderator

    Tham gia ngày:
    18/03/2003
    Bài viết:
    1.863
    Đã được thích:
    18
    nói riêng về vụ đọc truyện, thằng cu tây độc này thực ra chả có ý gì xấu, nó cũng như mình thôi, thằng nào chả mong bọn kia dịch nhanh. Nhưng 1 vài bác hay sốt ruột, cứ chạy vào nhà nó mà hò với giục, làm cho cơn sốt ruột của nó cũng bị kích động, nó tức cũng phải.
    nói sang vụ dịch truyện, thì cả cái bọn ý là một lũ dở hơi và nhặng xị. Truyên đã có rồi, nếu hay thì thể nào chả có thằng xuất bản và bán. Bọn "TT sát thủ" mang cái sức què quặt ra cố làm cái việc vô công, ấy mới là ngu độn, ko những thế, vừa làm vừa bị thằng khùng kia đè nén thỉng thoảng nó lại động viên bằng mấy câu chửi tục mà cũng ko bỏ, đủ thấy bọn "TT sát thủ" điên đến mức nào, tham danh hão đến mức nào.
    tôi có thằng em, cũng 1 chữ hán bẻ 5 ko biết lấy 1 góc, cũng dịch truyện, tự coi là đang làm 1 việc "có ích cho nhân loại" - hết chữ để bình luận, cũng khỏi nghĩ đến việc khuyên bảo nó quay trở về làm người tử tế bình thường. Ngộ nặng, điên nặng rồi.
  2. nitriloxid

    nitriloxid Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2006
    Bài viết:
    221
    Đã được thích:
    0
    Hey, họ dịch vì họ thích. Vẫn tốt hơn nhiều đứa lên mạng làm những chuyện tạp nham khác. Họ làm hầu hết không vụ lợi, giang hồ biết tiếng và ngưỡng mộ họ, ai rảnh thì đến giúp thêm, vậy thôi.
    Nhưng bây giờ họ bị cuốn vào cuộc do lão TĐ muốn hưởng ké cái danh của họ, và cuối cùng chơi theo kiểu ăn bánh trả tiền như thế này. Ok, ko sao, những người nào có được truyện là do họ có trả tiền đàng hoàng cho NMQ, nhưng họ đưa ra là quyền của họ, lão TĐ mới ***g lên định đánh dấu răng rồi cho lũ chó săn đi lùng sục. Cứ chửi thoải mái đi, lão nghe không sót 1 câu đâu
    Mỗi web truyện đều có một đội ngũ type chuyên nghiệp. Giờ họ đang ăn bánh trả tiền với NMQ, được đủ bộ rồi là họ tung ra thôi ( chưa chắc chờ được tới lúc đó). NMQ đòi ai đọc được truyện cũng phải làm cái gì đó cho NMQ, vậy NMQ làm được gì cho Tiêu Đỉnh, Huỳnh Dị... không? Đọc truyện NMQ chẳng có hại, có khi còn có lợi cho họ, nhưng NMQ đang làm lợi cho các tác giả ư? Bày đặt chơi trò độc quyền, thấy không ăn thua thì cay cú chơi trò chó săn,càng lúc càng làm trò cho cộng đồng cười. Giao quyền cho chó giữ nhà nhiều quá nên thể diện NMQ càng ngày càng cao ngất trời
  3. bichngocdao

    bichngocdao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2006
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Ôi nhớ tiếc biết bao khi Tru Tiên còn ở Thư họa Việt nam. cái buổi đầu trong trẻo ban sơ ấy đã mất đi từ lâu rồi, mà theo tôi, không phải do Tây Độc. Mọi người thử nghĩ mà xem, khi Tru Tiên mất "nhà", chính Tây độc là người đón nhận và tạo cho Tru Tiên một mảnh đất màu mỡ để phát triển. Từ đó, thêm đông đảo những người mê kiếm hiệp cùng vào bàn luận, cũng từ đó nhiều tình bạn đẹp trên mạng và cả ngoài đời nảy sinh, thêm cả những truyện tiếng Anh rất hay được dịch để mọi người cùng thưởng thức.
    Lỗi là ở một số người vô ý thức, đã được đọc truyện miễn phí nhờ công sức của người khác mà còn nói đủ thức chuyện không hay về Nhạn Môn Quan, về Tây Độc một cách rất vô ơn làm cho không biết bao nhiêu khách giang hồ phải bị vạ lây, không còn được thưởng thức Tru tiên thường xuyên nữa. Tất nhiên, không có Nhạn môn Quan chúng ta vẫn có thể đọc kiếm hiệp ở nhiều nơi khác, nhưng cũng đừng nên mạt sát người khác không thương tiếc như thế. Cá nhân tôi cũng không tán thành Tây Độc ở một số điểm, nhưng không vì thế mà sổ toẹt công sức, tâm huyết của huynh ấy dành cho Nhạn môn quan, và đương nhiên, dành cho tất cả mọi người.
    Có lẽ, chúng ta nên đóng chủ đề này lại thì hơn. Người yêu người sống để yêu nhau là phương châm của tôi đó.
  4. likeweapon

    likeweapon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2005
    Bài viết:
    430
    Đã được thích:
    0
    Nghĩ cho kỹ rồi hãy nói. Nói ít một chút, không ai bảo mình câm đâu. Không tưởng được là một Mod mà cũng phát ngôn kiểu này
  5. vinhattieu

    vinhattieu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    2.169
    Đã được thích:
    0
    Anh xin lỗi những chú đang ngoạc mồm ra chửi bới ở đây, các chú cho anh hỏi một câu: Đã thằng nào/con nào đóng góp được gì ra hồn cho cái cộng đồng mê kiếm hiệp trên mạng này chưa? Hay chỉ toàn là một bọn quen thói ăn chực, một ngày kia người ta không bưng cơm đến đút tận mồm nữa là trở mặt chửi bới xỉ vả ngay được?
    Anh đồ rằng các chú ở đây thằng nào cũng đã đọc cả trăm chương, nghĩa là đã ngồi không nghếch mõm lên thụ hưởng không ít thành quả lao động của người ta, vậy mà thằng nào cũng sấn vào rủa xả lấy được. Đồ con mèo, đọc cái topic này mới thấy đời còn nhiều thằng thối tha và bần tiện lắm.
    Mỗi người một tính, và mỗi người có một quan điểm khác nhau về tác quyền. Có thể Tây Độc cực đoan, nhưng đó là quyền của anh ta, miễn rằng sự cực đoan ấy không xâm phạm tới những quyền lợi cá nhân của người khác. Truyện người ta dịch, người ta gõ, người ta thích cho ai thì cho, các chú lấy tư cách đ'' gì mà đòi hỏi. Hay các chú cho rằng mình đương nhiên có quyền được rung đùi ăn không uống lỡi, còn người ta có nghĩa vụ phải nai lưng ra làm cho các chú hưởng.
    Phàm những thứ miễn phí, có thì tốt, nhắm mắt mà hưởng; không có thì cũng im ********* mồm đi, đừng thở ra mấy câu vô ơn như thế nữa, hèn lắm.
    Còn những chú nào tưởng là Tây Độc đứng sau, chăn dắt và dựa hơi những người dịch Tru tiên, anh nói cho mà biết: Anh hùng vô lệ, Bạch ngọc lão hổ, Bạch ngọc điêu long, Biên thành đao thanh, Huyết anh vũ, Phong linh trung đích đao thanh, Thất sát thủ, Thiên nhai Minh nguyệt đao, Đại mạc hoang nhan đều do Tây Độc dịch và lấy bút danh Quần Xà Lỏn. Sự nhiệt tình vô tư và không vụ lợi ấy không phải là việc một kẻ hám danh và thích quyền lực có thể làm.
    Những chú nào đã đọc, đã vỗ đùi thích thú, bây giờ cho rằng mình có thể ói ra những gì đã ăn vào thì cứ tiếp tục ngồi đó và chửi bới đi.
    Một lũ hèn!
    Được vinhattieu sửa chữa / chuyển vào 09:29 ngày 04/09/2006
  6. HoHai3

    HoHai3 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2006
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Đấy, nói có sai đâu, thế nào ku tây độc cũng thả chó vào đây sủa
    mà Thế anh mày chưa đọc một chữ T2 và mấy truyện ku tây độc dịch thì có quyền chửi chứ ?
    Nghĩ mắc cười, khi Cao Tự Thanh dịch Huyết Anh Vũ ở VN thì ku tây độc và bè lũ nhao nhao lên là đạo văn của hắn. Chỉ đến khi Bắc Thần đường chủ xác nhận không phải, lũ chúng nó mới im. Sự nhiệt tình vô tư và không vụ lợi đó à? Chữ lợi đâu chỉ gói gọn trong hai chữ tiền bạc, hễ làm gì có lợi cho mình thì đã là vụ lợi rồi. Cái lợi lớn nhất là ku tây độc đã danh nổi như cồn trên mạng, hễ nhắc đến tên ku là không ai không... chửi
    Chửi Cao Tự Thanh đã rồi lại lấy những truyện khác của ông ta dịch mà post lên, vậy là tinh thần tôn trọng dịch giả ấy à ? Toàn bộ truyện trên Nhammonquan đều do ku tây độc dịch cả à, hay cũng chỉ là lấy truyện người ta dịch scan lại rùi post lên ? Mình cũng ăn cắp lại đi chửi người khác ăn cắp ? Chẳng qua trước đây free thì người ta lấy, còn không free thì thôi cũng đếch ai cần
    Chú em online mà không biết quy luật bất thành văn này sao, đâu phải Việt nam mà cả thế giới mạng đều vậy, những chuyện ku tây độc dịch cũng lấy nguyên bản free từ những trang web tàu, chứ có phải bỏ tiền ra mua đâu mà lớn lối
    Còn ở Việt Nam bây giờ trừ những sách in lậu thì người ta đều có mua bản quyền hết đấy chú em ạ, vậy mà có ai vào nhanmonquan chửi ku tây độc ăn cắp đâu mà hắn đi chửi người khác, kiểu lý luận có làm mới có ăn xưa rồi chú, xã hội bây giờ là xã hội phân công, mỗi người một việc, chú bán tôi mua, chú cho tôi lấy, không bán không cho thì thôi, làm đếch gì tru tréo lên như thế
    Nói như chú muốn ăn cơm thì phải tự mình đi trồng lúa hay sao, xưa rồi diễm
    Nhanmonquan ngày xưa free truyện để mua danh, bây giờ có danh rồi thì giở trò ngay. Từ ngày chúng tí tởn vì được cái báo gì đó ở VN đăng bài khen thế là bệnh vĩ cuồng càng lớn
    Mà thôi, dù sao anh cũng khen chú rất thực thà khi ký tên mình ở cuối bài viết là một lũ hèn, nên anh cũng không muốn nói với một lũ hèn nhiều chi cho mệt
  7. moitoanh

    moitoanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2004
    Bài viết:
    1.027
    Đã được thích:
    0
    Nài, ông thích thì ông dịch, thích thì ông cho, ko ai bắt ông fải dịch, ko ai bắt ko fải cho, còn ko có nghĩa là ông dịch, ông cho thì ông đc quyền xúc fạm người khác, ông nhìn sang Nguyễn Duy Chính, 1 con người như thế, 1 tấm lòng như thế sao ko thấy mà sáng mắt ra, mới cho người ta đc vài quyển truyện mà đã như thế ko hiểu sau này giúp đc ai chắc bắt người ta fải đi theo bợ đít cho mình cả đời mới hài lòng. Botay với cái loại thái giám này!
  8. Amor

    Amor Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/07/2002
    Bài viết:
    477
    Đã được thích:
    0
    Anh vinhattieu,
    Những người viết ở đây chẳng phải là đồ hèn, họ đã từng chửi thẳng vào mặt TĐ trên NMQ rồi, chửi nữa cũng chỉ làm tăng số nick ảo ở NMQ chứ chẳng ích gì. Cũng có một số kẻ tát nước theo mưa, đã được đọc truyện free rồi còn đòi hỏi này nọ, copy sửa bài của người khác... Nhưng trong số những người chửi TĐ, không phải tất cả đều là dạng vụ lợi như vậy. Em đã theo dõi NMQ nóng lên từng ngày từ khi có Tru Tiên, và em nhận thấy nhiều người đến với NMQ rất nhiệt tình, nghiêm túc, họ đưa ra đề nghị này nọ với mong muốn làm cho quá trình dịch được hiệu quả hơn, khoa học hơn. Và nếu ý định của họ được đón nhận với thái độ tôn trọng , hẳn NMQ đã có thêm nhiều dịch giả, mạnh thường quân, số thành viên cũng đã phong phú hơn chứ không chỉ có các nhân vật đã quen mặt nhau ngồi tán phét với nhau như bây giờ. Rất tiếc là TĐ không làm như vậy. Thà giết lầm còn hơn bỏ sót, TĐ diệt tất cả những ý kiến có hơi hướng trái chiều với mình, hoặc có xung đột với các thành viên cao cấp khác như Tru Tiên sát thủ, điện chủ, đường chủ... thậm chí diệt thẳng tay cả trong các cuộc tranh luận bên lề chứ không liên quan đến dịch thuật. Là admin - người cầm cân nảy mực trong diễn đàn nhưng TĐ hành xử như một kẻ độc tài, thích ban phát ân huệ cho ai thì người đấy được nhờ, ghét ai thì người đấy chịu. Đây là cái mà trong bài post trước em gọi là ngạo mạn, bênh nhau bất chấp phải trái. Dĩ nhiên TĐ là ông chủ NMQ, ông ta muốn đặt ra luật chơi thế nào người khác cũng phải tuân theo, nhưng thế thì đừng có trách khi người ta phản ứng lại. Có phải ai cũng đằm tính, chịu nhục, chịu xin xỏ cả đâu? Kẻ nào nóng tính ắt sẽ chửi váng lên, người nào suy nghĩ chín chắn hơn chắc sẽ không nói ra đâu, nhưng chẳng ai có thể cấm họ nghĩ "... Ở đâu cũng có thằng khùng thằng điên." Mà em nói thật nhé, em thấy TĐ chửi cũng khiếp lắm, ngoa ngoắt lắm chứ không hề kém ai. Ông ta tự đặt cho mình ngoại hiệu "Ma vương" của ma giáo, quả thực rất biết mình.
    Nói thêm về Nhật Nguyệt Võng - nguyên nhân khiến số người ghét TĐ tăng lên gấp trăm lần:
    Dân mình quen chuyện thông tin được phân phát miễn phí trên internet rồi, nay TĐ giăng NNV, đương nhiên dân tình tức tối chửi bới, nhiều bài đã đi quá xa , em công nhận. Xét cho cùng NMQ là của TĐ, Tru Tiên cũng do những thành viên của NMQ dịch, chỉ cần các Tru Tiên sát thủ không phản đối, TĐ có quyền đem cho hay giấu kín đi tuy thích. Nhưng ông ta lại viện lý lẽ... bảo vệ quyền lợi của các dịch giả... Về tình thì đúng song về lý .... em thấy hơi buồn cười. Bản thân việc dịch Tru Tiên (và các tác phẩm khác) không xin phép tác giả đã là vi phạm bản quyền rồi. Mình đã được free thì người sau cũng sẽ đòi được chia sẻ free như mình... trên mạng nó thế mà. Vì thế, ý kiến cá nhân em là: TĐ cứ việc thực hiện những gì ông ta muốn trong phạm vi các "sản phẩm" dịch của NMQ, nhưng đừng mang chữ lý ra đây, người ta đập cho tơi bời ngay.
  9. hw

    hw Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/06/2001
    Bài viết:
    412
    Đã được thích:
    0
    Tiên sư bố thằng điên, mày nói linh tinh làm anh mày đọc ngứa mắt, mày còn trẻ con nên suy nghĩ trước khi post bài nghe chưa.
    Mọi người nhận xét cả về những suy nghĩ ngu dốt của mày rồi nên anh mày không muốn nhắc lại nữa, tốt nhất là mày nên lặn đi cho nước nó trong.
  10. nouveau

    nouveau Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/08/2005
    Bài viết:
    1.097
    Đã được thích:
    0
    các cụ bảo rồi làm phước thì đừng có kể công, bác TĐ thế là cũng hơi quá.
    nhưng đã là thằng phải đi ăn xin, người ta cho hay ko là quyền của người ta, cho thì là người nhân đức, ko cho thì cũng ko sao, ai lại đi chửi người ta, các bác thì đã làm đc gì như người ta chưa ???
    ở đời phải biết mình là ai chứ.
    các bác bảo là các bác đóng góp ý kiến hay ho đúng đắn, nhưng chắc các nói của các bác đụng chạm thế nào đấy nên mới bị xóa, nhập gia phải tùy tục chứ.
    mah kể cả các bác có đúng đến mười mươi đi mah người ta ko nghe thì đẫ làm sao, các bác lại mắng người ta ngu, các bác làm như các bác ai nói đúng câu nào là các bác nghe hết ít, con ngừơi ai chẳng có chút ít sĩ diện hão, người ta làm free cho các bác mah nói năng ko cẩn thận một tí là các bác dè bửu, chửi bới người ta, thế thì các bác còn ko làm đc gì cho ai người ta sẽ còn làm gì các bác nữa
    bố mẹ các bác nuôi các bác lớn mah nói đúng, dậy đúng mah nhiều khi các bác còn ko nghe, đằng nay các bác là cái gì, nuôi người ta dc mấy ngày mah bắt người ta nghe các bác răm rắp
    nhà ngừơi ta, các bác đến chơi, người ta đã mời các bác ăn, các bác uống, ko bắt các bác dọt dẹp hay rửa bát gì cả, thế mah các bác fè fỡn xong, các bác dửng mỡ chê người ta nấu món này mặn, món này nhạt, thừa cái bát, thiếu cái đũa...uh thì chê là quyền của các bác, cũng ko sao cả, nhưng các bác lại đc thể bảo là bàn thờ nhà ngừoi ta xấu quá, nên đập đi xây lại, bếp chật quá, phòng khach tối quá... uh thì thôi đấy là các bác quý, các bác góp í
    nhưng cuối cùng các bác lại chê là lão chủ nhà ngu, ko hợp với cái nhà, phải đuổi lão đi, để các bác làm chủ nó mứoi phải lẽ, các bác nghe thấy nó có hay ko, một thằng nó làm thế với các abcs các bác có chịu nổi ko??? hay là bác mua ngay chó, ngay gậy để rinhg, hở thấy mặt nó là đánh cho kì chết thì thôi.
    các người mah người ta đẫ biết điều thì mình ko cần nói người ta cũng hiểu, còn biết mình nói thế này là thừa, họa có 2 3 ngừời hiểu là mình mừng rồi.
    nhắn bác Tiếu, bác có tâm huyết, có hiểu biết cái đó em đồng ý, mah mọi ngừơi ở đây chắc cũng đồng í
    nhưng bac cũng ko nên dùng lời lẽ nặng nề như thế, làm thế chỉ thêm hiềm khích, ko íc lợi gì cả, bác là ngừoi có học thì phải thể hiện đẳng cấp của mình chứ, chửi thì chửi bằng thơ thôi chứ, ai lại cá mè một lứa như thế
    các cụ đã bảo thêm ban bớt thù ia mah, bác có sống đc một mình đầu.
    có gì ko phải. mong mọi ngừoi bỏ quá cho
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này