1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trứng, tất cả các món trứng...Ai yêu trứng thì vào !

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi traders, 09/03/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nammohoang

    nammohoang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/08/2007
    Bài viết:
    389
    Đã được thích:
    0
    Trứng vịt lộn. Ngon,bổ,rẻ. nhưng nhìn hơi ghê
  2. Hoikon

    Hoikon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2007
    Bài viết:
    1.316
    Đã được thích:
    0
    Gái ơi tả món ngon mà ko kèm cách làm là tội ác
    @Cụ non: Tớ thỉnh thoảng cũg làm trứng rán với trứng cá, thìa là, công nhận ăn hay nhưg ít làm lắm, ít khi tớ mua đc trứng cá.
  3. enakei

    enakei Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2007
    Bài viết:
    501
    Đã được thích:
    0
    Xí quên
    Món này gọi là Chawan Mushi.
    E thấy ng ta đánh trứng với 1 chút nước dùng, rồi bỏ vào chén có nắp, đem hấp. Có thể cho thêm thịt gà, nấm ... vào trong chén trứng .
    Còn 1 kiểu của tàu là đậu phụ nhật đánh nhuyễn, trộn với trứng và thịt băm đem hấp .
    Trứng hấp kiểu này ăn mềm mượt y như câramen, ngon lém ợ
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  4. zinzinsleep

    zinzinsleep Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/11/2007
    Bài viết:
    757
    Đã được thích:
    0
    @Hoikon: chị ơi, chị bảo chị đục lỗ trứng rồi hút là hút sống hay chín chị? Nếu sống thì em nể chị luôn.
    Với cả cái vụ rưói mật ong lên lòng đỏ bỏ tủ lạnh, là rưới lên lòng đỏ sống hả chị? Nghe hay vậy? Rưới bao nhiêu mật ong thì vừa chị? Để nguyên lòng dỏ hay làm nó vỡ ra rồi rưới? Để tủ lạnh bao lâu thì măm măm chị? Hihi, nhà em đang có chai mật ong rừng, nghe chị bảo muốn làm quá đi.
  5. Hoikon

    Hoikon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2007
    Bài viết:
    1.316
    Đã được thích:
    0
    Hồi bé tớ vẫn húp sống nthế thường xuyên, to gan lớn mật lắm! Nhưng cũng lâu rồi ko dám ăn uống fàm tục nthế nữa vì dịch cúm mà, tớ sắp lấy chồng nên có tí hèn kém, sợ chết
    Nói chung cứ nể tớ đi cũng đc, tớ ăn trứng jỏi lắm hic hic
    Trứng gà rưới mật ong thì fải để lòng đỏ còn nguyên chứ, vỡ ra thì tớ cũng ko đỡ đc, tanh lòm! Chỉ cần tưới 1 thìa mật ong thôi mà! Ăn cái của này cũng bổ lắm Hồi tớ bé thì bà nội tớ hay làm cho từ trc khi đi ngủ, sáng dậy chén, cơ mà mới đây tớ bít tin là trứng để qua đêm ko tốt, hic hic, ăn bao nhiêu ko sao mà? Có lẽ cứ để 3 tiếng cũng ăn đc. Miễn là thấy trứng se se mặt thì ăn thôi.
    Nhất là các jai mà ăn nhìu trứng gà thì xác suất đẻ đc thằng chống gậy cao hơn đẻ thị mầu nhé! (tớ chưa kiểm chứng, đc bsĩ bên Sản nói thế, ai tin thì thử ko tin thì thôi chứ đừng ném đá tớ, tội nghiệp )
    @Anakei: Tớ ko bít làm caramel,ko bít có làm đc món đậu trứng thịt cho mượt như hình ấy post ko? Công nhận trông hấp dẫn quá! Đậu mà mún mịn thế thì khó lắm nhỉ? Chẳng lẽ cho vào máy xay sinh tố à?
    Được hoikon sửa chữa / chuyển vào 23:38 ngày 16/06/2008
    Được hoikon sửa chữa / chuyển vào 23:41 ngày 16/06/2008
  6. Axon_Eds

    Axon_Eds Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    5.023
    Đã được thích:
    0
    Món trứng hấp của Nhật ăn công nhận ngon, thanh và cứ tan trong miệng.
    Ăn trứng rán khoai tây cũng rất ngon.
    Trứng hấp vân, mất công 1 tý nhưng tuyệt.
  7. enakei

    enakei Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2007
    Bài viết:
    501
    Đã được thích:
    0
    @ hoikon : cái đậu phụ nhật nó mềm như tào phớ vậy, dùng phới đáh trứng đánh là nó cũg tan nát rồi . K thì cứ nhét vào xay sinh tố.
    Ko dùng đậu phụ thì đổ nưóc dùng vào trứng đánh lên cũg được mờ
  8. Hoikon

    Hoikon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2007
    Bài viết:
    1.316
    Đã được thích:
    0
    Tớ nghĩ có khi nó mướt là nhờ đậu í! Chắc fải làm thử thôi, trông rất hấp dẫn!
  9. khoile28

    khoile28 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    3.547
    Đã được thích:
    0
    dạo này không thấy món nào từ trứng nữa nhỉ

Chia sẻ trang này