1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trứng, tất cả các món trứng...Ai yêu trứng thì vào !

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi traders, 09/03/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. trai_tinh

    trai_tinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/04/2004
    Bài viết:
    3.336
    Đã được thích:
    0
    thì tất nhiên là chỉ có hành không phi không thôi, và bát sứ thì không chống dính được đâu , phải cho dầu vào , và cái dầu ăn ấy vào cũng làm món trứng ngậy và hấp dẫn ... cách này là tớ học của 1 người khác và tự tìm tòi sáng tác thêm và cho kết qủa tốt , tớ có thể xơi hàng ngày , nhưng đôi khi không nên lạm dụng có thể gây chán
  2. duongmeo

    duongmeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2005
    Bài viết:
    885
    Đã được thích:
    0
    Đúng rùi, món mướp đắng xào trứng rất ok, tớ cũng khoái món này lắm ý!
    Còn món nui xào trứng làm như thế nào vậy?
    Tớ ko quen ăn nui, không bít xào với trứng có ngon ko nhi?
  3. trai_tinh

    trai_tinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/04/2004
    Bài viết:
    3.336
    Đã được thích:
    0
    mùa hè đi nhậu bia rau ở quán quen , và thường gọi món mướp đắng xào trứng , nhưng hình như chỉ có móm đó ở đấy mình mới ăn được , vì móm này phụ thuộc vào tay nghề đầu bếp cao , làm sao để trứng không tanh và mướp không quá đắng , thử ăn ở nhiều chỗ khác nhưng đều lắc đầu ...hic hic vì mứop đắng quá không ăn được
  4. traders

    traders Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2008
    Bài viết:
    444
    Đã được thích:
    0
    Bánh trứng nướng, món điểm tâm quen thuộc của người dân Hong Kong ăn kèm trà sữa, món này ăn rất ngon. [​IMG]
  5. dainguyet01

    dainguyet01 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/10/2007
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    0
    @trai_tinh + Duongmeo: tớ chỉ là người ăn, thành ra không rành cách để làm cho ngon. hik.
    ở quán bia, còn thấy món mướp đắng ướp lạnh ăn với ruốc (đưa bia lắm).
  6. duongmeo

    duongmeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2005
    Bài viết:
    885
    Đã được thích:
    0
    Theo kinh nghiệm của tớ thì khi xào mướp đắng với trứng ý, mình nên thái mướp đắng thật mỏng, vì như thế khi ăn sẽ đỡ bị đắng.
    Nhưng đấy là với mướp ta thôi, còn bây giờ mướp đắng đâu có đắng mấy nhỉ!
  7. Azkazukin

    Azkazukin Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/02/2002
    Bài viết:
    946
    Đã được thích:
    0
    Món trứng nấu đông gì đó có phải là trứng hấp ko ạ? Tớ cũng thích ăn món này lắm, nhưng phải là trứng hấp thật mềm đều như caramel ấy cơ, còn nếu chín quá thì tớ lại ghét. Hồi trc tớ cho vào nồi cơm hấp thỉnh thoảng vẫn dc như vậy. Nhưng lâu lắm rồi tớ hấp trứng tòan bị chín quá hoặc chín ko đều, chỗ thì mềm chỗ thì sống :(. Ai có kinh nghiệm chỉ cho tớ bao nhiu tgian hấp thì vừa nhỉ?
    Được Azkazukin sửa chữa / chuyển vào 16:06 ngày 11/03/2008
  8. winny14

    winny14 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/05/2006
    Bài viết:
    3.894
    Đã được thích:
    0
    Tớ thấy ngoài hàng họ cũng cut có mỏng đâu nhỉ, hơi dầy thì có, nhưng tớ khoái tất cả các loại đồ ăn, đồ uống đắng Nhưng khi xào trứng với mướp đắng thì trứng ko dc khô quá, phải hơi ướt ướt tẹo
  9. duongmeo

    duongmeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2005
    Bài viết:
    885
    Đã được thích:
    0
    Hì, thì đấy là do tớ xào ở nhà là thế, tớ thấy ăn ngon hơn, mà trứng thì ko dc xào khô, phải uớt ướt một tẹo, giống bạn nói ý!
  10. PamHime

    PamHime Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2008
    Bài viết:
    455
    Đã được thích:
    0
    Hum trước tớ đi ăn đồ Hàn. Họ dọn cho món trứng hấp nồi đá ngon lém.
    Không nói đến chuyện nêm nếm gia vị thế nào, chi riêng việc trứng giữ được độ nóng từ lúc bưng ra đến lúc tớ chiến đấu hết miếng cuối cùng đã thấy tuyệt rồi.
    Tớ nghĩ bản thân món đấy thì không phải quá khó làm, ở nhà mình cũng làm được, nhưng khi hấp xong bỏ ra toàn bị xẹp, trông không đẹp và ăn cũng tanh.
    Trứng hấp trong nồi đá, khi dọn lên bàn vẫn để nguyên trong nồi, giữ nhiệt tốt dã man, trứng phồng và nóng ăn rất khoái. (Gọi là nồi đá chứ kích thước của nó chỉ như cái bát nhà mình thui ^^).

Chia sẻ trang này