1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trước ngưỡng cửa hôn nhân - những vấn đề còn tồn đọng (em tạm đặt thế chả biết đặt thế nào)

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi rosy82, 16/04/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. rosy82

    rosy82 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2008
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Hehe cám ơn bạn! Dọc bài của bạn thấy buồn cười qúa!
    vàng vàng: "chắc ở nhà ít khi phải làm việc gì" = " Cha này quê quá! Dao dĩa mà cũng ko biết sử dụng" hihi con gái thường ko nói thật suy nghĩ đâu!!! Mà bạn nói đúng, ăn pizza thì phải ăn bằng tay mới ngon! Ăn xong lại lại đưa 5 đầu ngón tay lên... mút chùn chụt... thế mới đúng điệu ! Hôm nào làm bánh cho tớ 1 miếng đừng "đap phù mỏ" phí lắm! hihi
    ---------------------------------------------------------------------------------------
    Đọc mấy bài của bạn xong cũng thấy hơi hơi hấp háy phải vào gáy 1 phát.
    Theo tớ, nếu biết thương và yêu vợ thì chia sẽ nhưng công việc gia đình hằng ngày cũng là hoàn toàn bình thường thui nhỉ, sẽ gắn kết và thương yêu nhau nhiều hơn.
    Nhưng dù sao các giai cũng hơi có tâm lý sĩ diện, ko phải 1 sớm 1 chiều mà thay đổi được. Thương yêu vợ thì sẽ biết tự giác, hay làm thì quen tay thoai.
    Nhắc đến chuyện này cho tớ than thở tý nhá : tối hôm kia tớ hẹn gái đi uống nước, vào cái quán Ý ăn piza phải dùng dao dĩa, tớ ko được tự nhiên lắm, cầm dao dĩa hơi ngượng tay. Gái bảo " chắc anh ở nhà ít khi phải làm việc gì". Nghe mà thấy lộn ruột, ăn piza thì phải dùng tay chứ nhỉ, tớ toàn ăn thế.
    Roài khi nào có dịp tớ sẽ thể hiện cho gái thấy, việc gì tớ cũng làm được (vì nhà tớ toàn con trai thui, tớ ở riêng ko làm chả nhẽ bắt Mẹ cực ah), tớ làm bánh ngon và khéo tay hơn gái là cái chắc, khi nào có điều kiện đáp cho cái bánh phù mỏ cho biết tay. mỗi sửa điện là hơi kém tý, vì chưa thử sửa nhiều.
    Ko biết bao giờ mình mới happy ending đây nhỉ???
    Cũng thấy thèm thèm.
    Chúc 2 bạn sớm happy nhé!
    [/quote]
  2. rosy82

    rosy82 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2008
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    @ A.Q: cám ơn bạn. Bạn là bạn hiểu mình ghê cơ!
    @ bạn gì khuyên mình "còn lăn tăn thì khoan đừng cưới vội": mình đã lần nữa mãi rồi, nếu mà hoãn nữa thì chắc là hoãn vô thời hạn! Với cả chỉ vì những việc như thế mà ko muốn lấy chồng thì tốt nhất ở vậy suốt đời ( giống như bạn nói ý). Hôn nhân thì ko mầu hồng mà mình cũng ko muốn tâng bốc nó lên tận mây xanh để rồi đến lúc rơi tõm xuống đất! Ko hiểu sao đối với mình, mình rất ghét cái suy nghĩ, lấy vợ về để vợ hầu hạ dạ vâng!
    Lấy vợ để làm gì? Ko phải là để có người cơm bưng nước rót, hay thoả mãn cái sự sung sướng vô điều kiện mà còn là trách nhiệm với gia đình, làm sao để vợ mình hạnh phúc, gia đình được sống đầy đủ. Trách nhiệm ấy mới là nặng nề và ko phải ai cũng làm được. Thế nào mới là người đàn ông thành đạt? Ko phải cứ ra đường có người vâng vâng dạ dạ với mình là thành đạt. Mà quan trọng, người đàn ông ấy luôn khiến người vợ của mình cảm thấy may mắn và hạnh phúc. Con cái mình có được cuộc sống đầy đủ cả về vật chất lẫn tình thần. Theo mình, thế mới là thành đạt!!!!
    Bản thân mình cũng thế, ko phải mong lấy chồng để dựa dẫm vào chồng mà kèm theo đó là trách nhiệm- trách nhiệm với gia đình chồng, trách nhiệm với con cái sau này. Cho nên nếu chưa xác định rõ tư tưởng ấy, chưa chuẩn bị tinh thần sẵn sàng thì chưa thể cưới được.
    Nếu trước khi cưới mà mình chưa hài lòng điều gì về bản thân và chồng mình thì phải tìm cách giải quyết nó như là làm sạch cỏ dại để bắt đầu ươm trồng một vụ mùa mới! Nói thế nghe có vẻ cải lương quá nhưng đúng là như thế thật!
    Ở đời có đi có lại mới toại lòng nhau. Mình thấy nhiều tấm gương lắm rồi! Chồng mình hạnh phúc trong khi mình không cảm thấy hạnh phúc hoặc ko hoàn toàn hạnh phúc thì liệu hạnh phúc chung ấy có lâu bền được ko? Mình cũng ko biết nữa!
    Nói thì dễ - Làm thì cực khó!
  3. Pinokio_Vu

    Pinokio_Vu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2007
    Bài viết:
    668
    Đã được thích:
    0
    Hehe cám ơn bạn! Dọc bài của bạn thấy buồn cười qúa!
    vàng vàng: "chắc ở nhà ít khi phải làm việc gì" = " Cha này quê quá! Dao dĩa mà cũng ko biết sử dụng" hihi con gái thường ko nói thật suy nghĩ đâu!!! Mà bạn nói đúng, ăn pizza thì phải ăn bằng tay mới ngon! Ăn xong lại lại đưa 5 đầu ngón tay lên... mút chùn chụt... thế mới đúng điệu ! Hôm nào làm bánh cho tớ 1 miếng đừng "đap phù mỏ" phí lắm! hihi
    ---------------------------------------------------------------------------------------
    Con gái thích nói ngược vậy hả bạn. Gái này khó chiều lắm, nhiều lúc tinh tế, nhiều lúc như trẻ con, nhiều lúc lại khó tính, lạnh như băng ý. Gái toàn tự nhận xấu về bản thân, nào là chả biết làm gì đâu, nào là em khó tính này nọ ... Rõ ghét !!!
    Tớ thì có mến gái thật nhưng nếu cứ lạnh như thế chắc rồi 1 ngày nào đó tớ cũng nản.
    Thật lòng mến 1 ai đó nhưng sao khó khăn thế ko bít.
    82 năm nay được tuổi lên xe hoa hở bạn, vậy gái 83 thì khi nào năm sau hay năm sau nữa vậy, để tớ còn biết đường chuẩn bị.
  4. A.Q

    A.Q Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2002
    Bài viết:
    1.890
    Đã được thích:
    0
    dc chiều quá liều là đâm hư ra. Cả zai lẫn gái
    <-- tớ cũng từng hư thế nên dc làm cho nhau sướng thì cũng ko hề gì
  5. someids

    someids Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2006
    Bài viết:
    222
    Đã được thích:
    0
    Tớ và anh cũng bắt đầu suy nghĩ đến việc kết hôn. Nhưng hình như cả tớ và anh đều sợ mình quá gấp gáp, nên cả 2 bây giờ đều phải suy nghĩ. Yêu nhau thì yêu nhau lắm đó, lúc nào trong đầu cũng nhủ là phải lấy người ấy làm chồng. Nhưng thật sự đặt ra vấn đề cưới xin thì lại bắt đầu thấy hơi sợ sợ.
  6. havuhoanganh

    havuhoanganh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2008
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Chào bạn rosy82, Mình cũng 82 và cũng sắp bước vào giai đoạn gia đình như bạn, cũng có nhiều điều hồi hộp lắm.
    Vấn đề thứ nhất mình cũng hơi lo lo, và chuẩn bị tinh thần trước rất kỹ. Cuối năm nay mình mới tiến hành và vì điều kiện không thíhc hợp nên bọn mình thống nhất chỉ chính thức khởi động chuẩn bị trước 4-5 tháng thôi. Mình nghe mọi người nói nhiều về các tranh cãi bất đồng trong việc tổ chức lễ cưới hỏi. Và nên anh mình luôn phải trấn an từ xa, cưới chồng là lo đi theo nhà chồng, cả cuộc sống dài phía sau, chứ không phải chỉ là lễ cưới hỏi. Đừng áp lực quá về cái "lễ" mà chuẩn bị tinh thần vững cho cái "sống" sau này.
    Đó là lý do mình hiểu bạn quan tâm đến vấn đề thứ hai. Mình đoán trong gia đình bạn, chắc chắn bố bạn hoặc anh trai của bạn khá tháo vát trong các việc gia đình. Nên với chồng, bạn cũng kỳ vọng sẽ được phần nào như vậy.
    Cũng như mình, papa của mình rất tuyệt, việc lớn nhỏ trong nhà sửa sang đều do papa quyết định, có khi tự sửa, có khi nhắm to không sửa được thì kêu người sửa, hoặc đi công tác thì vẫn có thể hiểu chỗ hư và điều khiển sửa, hoặc báo người sửa từ xa.
    Và đa số các người yêu của mình cũng thường là hay táy máy sửa sang. Mình không chịu đươc những chàng trai lịch lãm, giỏi giang công việc, nhưng không biết nhận định được việc hư hao bóng đèn, đường điện. Mình nhận thấy rằng, cũng 50-50, tùy theo cá tính của chàng trai, có ý thích tìm hiểu thì sẽ biết làm, còn không thì cũng không ép họ được. Mặc dù đa số con trai thường có tính táy máy, nên tỷ lệ biết làm cũng kha khá.
    Ngược lại, đối với phụ nữ cũng 50-50, có người chấp nhận chồng thế này thế kia, vấn đề này không phải là tiêu chuẩn lựa chọn của họ. Một người chồng đúng nghĩa nhiều lúc chỉ cần thương yêu vợ con bằng cả tấm lòng và lo lắng đầy đủ vật chất cho gia đình (đủ tiền chi trả thợ sửa mọi thứ trong nhà nếu không làm được )
    Vậy đó, quan trọng là sựa kết duyên của mỗi người, quyết định đi đến hôn nhân là không có gì lấn cấn.
    Nhiều điều khác nữa, một là không chấp nhận, lấn cấn quá thì thôi, đừng về 1 nhà rồi khổ, hai là hơi lấn cấn, thì chấp nhận và cải thiện dạy dỗ nhau thêm khi về một nhà.
    Bắt tay bạn cái nhỉ, chúc bạn thật hạnh phúc.
    Được havuhoanganh sửa chữa / chuyển vào 10:00 ngày 19/04/2008
  7. plinh2501

    plinh2501 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2007
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    0
    Đọc mà tủi thân. Zai nhà mình sau này chắc chả chịu júp mình việc nhà cửa đâu, còn lâu mới chịu vào bếp, vợ đẻ chắc thuê osin quá
  8. heoxynk

    heoxynk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2007
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    hơ hơ bác viết bài nay hay quá
  9. heoxynk

    heoxynk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2007
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    zai thế này thì chậc chậc, em là em hok duyệt, he he
  10. plinh2501

    plinh2501 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2007
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    0
    Zai nhà mình bảo thà vứt hết bát đĩa đi, mua bát đĩa mới chứ ko chịu rửa bát... hic hic thỉnh t hoảng đến nhà mình thấy mình mệt, ốm mới gắng gượng rửa cho mình vui. Anh nấu ăn rất ngon nhg cũng thỉnh thoảng lắm mới trổ tài. Hôm trc bảo fân công công việc sau khi cưới thì zai nhà mình gạt phắt luôn. Chuyện bếp núc là của vợ

Chia sẻ trang này