1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trước thềm AFF Cup 2018: Đừng đeo thêm áp lực lên đội tuyển

Chủ đề trong 'Quán trọ Zimbabwe' bởi nmna29, 03/11/2018.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. nmna29

    nmna29 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/09/2018
    Bài viết:
    130
    Đã được thích:
    0
    HLV Park Hang Seo thừa nhận đây là lần ông trở về quê nhà với nhiều áp lực nhất. Thành công trước đó cùng U23 và Olympic Việt Nam đem lại sự chờ đợi và kỳ vọng cho người hâm mộ, đồng thời cũng làm tăng áp lực lên đôi vai thầy Park và đội tuyển.

    >> w88 mobile

    [​IMG]

    Mục tiêu VFF đặt ra cho ĐT Việt Nam tại giải là vào chung kết. Nhưng với đại đa số người hâm mộ, mục tiêu tối thượng PHẢI LÀ vô địch AFF Cup 2018.

    Từ màn trình diễn trước đó của thầy trò HLV Park Hang Seo tại đấu trường châu lục. Á quân U23 châu Á, vào bán kết ASIAD, nhiều người mặc định bóng đá Việt Nam đã ở tầm châu lục.

    Thầy Park vốn luôn duy trì sự thân thiện với giới truyền thông, cho các phóng viên thoải mái tác nghiệp trong mỗi buổi tập, thậm chí cả trong quá trình sinh hoạt của đội.

    Nhưng trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2018, lệnh hạn chế giới truyền thông được đưa ra. Cả ba trận giao hữu trên đất Hàn Quốc đều được giấu kín. Các phóng viên khi ở xứ kim chi cũng chỉ được tác nghiệp 30 phút đầu khi toàn đội khởi động. Về Việt Nam, thầy Park càng siết chặt hơn khi phóng viên chỉ được tác nghiệp khoảng 20 phút đầu khi đội tuyển tập luyện. Quá trình sinh hoạt của đội cũng được khép kín để các cầu thủ tập trung tối đa cho bóng đá. Chính sức ép vô địch khiến HLV Park Hang Seo buộc phải cẩn trọng hơn trong chiến dịch chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

    >> w88 withdraw

    Suy nghĩ bóng đá Việt Nam năm 2018 gây ấn tượng ở tầm châu lục thì sẽ dễ dàng vô địch ở Đông Nam Á là hoàn toàn sai. Mỗi giải đấu lại mang một đặc trưng riêng và trên thực tế, bóng đá Việt Nam mới chỉ dừng ở mức hiện tượng chứ chưa thể tiệm cận đẳng cấp châu lục ở mức ổn định.

    Hơn nữa, ranh giới giữa hiện tượng và nhà vô địch là hoàn toàn khác nhau. Ở các giải đấu như VCK U23 châu Á hay ASIAD, ĐT Việt Nam chỉ đạt mục tiêu càng đi sâu càng tốt trong khi tại AFF Cup, mục tiêu của đội là giành chức vô địch.

    Để tạo thành hiện tượng, huấn luyện viên chỉ cố gắng qua từng trận. Nhưng để giành cúp vô địch, HLV phải có sự tính toán đường dài và đôi khi, cần cả một chút may mắn nữa.

    Việc người hâm mộ đặt kỳ vọng lớn vào các cầu thủ cũng gây ra chướng ngại về tâm lý, một trong những điểm yếu cố hữu của các lứa ĐT Việt Nam ở các giải đấu lớn. Tại AFF Cup 2014 và 2016, ĐT Việt Nam đều được kỳ vọng lớn nhưng rồi thua cay đắng ở bán kết.

    Một trong những lo ngại lớn nhất của HLV Park Hang Seo là tâm lý. Thậm chí, ông đặt thẳng câu hỏi rằng tại sao Việt Nam tự tin đá với các đội Tây Á, trong khi lại tỏ ra e ngại khi chạm trán Thái Lan?

    Vẫn biết là người hâm mộ luôn kỳ vọng nhưng có lẽ nên dừng ở mức vừa phải. HLV Park Hang Seo giỏi, ai cũng công nhận điều đó nhưng không có nghĩa ông chạm đâu cũng biến thành vàng. Hãy để các cầu thủ được thoải mái thay vì đeo thêm vào đầu họ những khối chì bởi sự kỳ vọng.

    >> w88 transfer funds

Chia sẻ trang này