1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trường chuyên ...kỉ niệm ngày ấy ...

Chủ đề trong 'Quảng Ninh' bởi Khungchuot, 11/02/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bi_tet

    bi_tet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2004
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    0
    ha ha,có thế chứ.Cuối cùng thì đàn anh cũng nhớ lại trận thua ấy.11A1 đâu phải vừa.Nhưng có lẽ lứa trước nữa mới để lại ấn tượng mạnh.Lứa của Tuấn Anh,7 đi thi thì bẩy đoạt giải tin.Rất ấn tượng!
    Ha Long-Romanticsea
  2. Lybach

    Lybach Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/10/2002
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Hồi đấy sân trường không được rộng và bằng phẳng như bây giờ, gần nhà giám hiệu là hai dãy nhà cấp 4 lợp ngói lụp xụp, bóng đá vào tường là vôi vữa lại rụng từng mảng, mưa ướt đầu, nắng chói mặt. Mùa mưa đến là học sinh lại được dịp buông câu bắt cá giữa sân trường, vào lớp là phải đi chênh vênh trên những tấm ván tạm bợ để tránh nước, thế nên thầy cô mới quyết định sửa. Mà sửa nhiều, đập hai dãy nhà tồi tàn, làm lại sân, cả trường là một công trình ngổn ngang gạch đá.
    Mùa hè đến, các đội tuyển lại được khởi động. Cả lớp là tuyển, thế nên nghỉ hè được một tháng là lại gặp nhau, tuy có học lệch giờ.
    Đội Tin thì gần như chỉ được thầy Minh chăm sóc. Tính thầy khá thẳng, thằng nào trên lớp học lơ mơ là bị mắng ngay là dốt, học sinh chữa bài có cách giải lằng nhằng quá cũng bị kéo tai đi xuống. Trường chỉ có một phòng máy, có hai máy màn hình màu còn đâu toàn đen trắng, thầy giữ lắm, thế nên bọn học Tin vẫn hay phải bò ra lau nhà, nhà mát thì hình như máy có chạy nhanh hơn. Thầy rất tình cảm nhưng phải tiếp xúc lâu thì mới thấy được điều đó.
    Toán có thầy Trịnh Hải, thình thoảng thầy Sơn. Thầy nào trò đấy, thầy Hải đã từng học thầy Sơn nên có nhiều điểm khá giống nhau. Cả hai thầy đều hút thuốc, viết chữ không bay **** mà gọn gàng, sắc cạnh, cách nói chuyện cũng tếo táo. Thầy Hải chưa lấy vợ nên rất thanh niên, thỉnh thoảng còn rủ học sinh đi uống bia, thầy trò vào lớp cùng bay bay, học khá hứng thú. Thầy hay kể chuyện hồi học đại học, năm thứ nhất chỉ có 40kg, đến khi ra trường lên được gần 60kg, học sinh lại lăn ra cười chẳng hiểu thầy ăn gì mà " lớn " nhanh như vậy. Cuối giờ học bao giờ cũng văn nghệ, lúc thì chuyện cười, lúc hát hò, thầy thích bài " Bụi phấn ", thế nên cũng hay yêu cầu học sinh.
    Ngoài cô Quỳnh Anh, đội tuyển lý còn được cô Hậu, cô Mai lo lắng. Cô Quỳnh Anh dạy cơ, cô Hậu thì điện còn cô Mai là quang. Chia như vậy thôi, chứ thỉnh thoảng các cô vẫn thay đổi cho nhau. Cô Mai rất mẫu mực trong những bài giảng, bao giờ cô cũng mang theo dụng cụ dạy học, hình tròn thì phải bằng compa, đường thẳng phải có thước kẻ, tính cô cũng hay đùa. Cô Hậu đi chậm mà chắc, từ từ mà sâu sắc. Cô có con gái, thế nên học sinh hay gạ cô cho " cưới em ", " muốn cưới là phải có giải ", thế nên tên nào cũng " máu ".
    Đội Hoá có cô Hoa, cô Nga, cô Lý. Cô Hoa cũng chỉ gắn bó được một thời gian rồi thôi, hình như hồi đấy cô đang theo học cao học nên bận. Cô Lý dạy dễ hiểu, cô có nụ cười rất duyên nên học sinh nhiều lúc học không tập trung vào bài giảng lắm. Cô Nga là bỏ công bỏ sức vất vả hơn với TL, học cô nhiều lúc biết được những thứ rất " quái dị ", như công thức hoá học của mì chính, rồi làm thế nào để uống rượu không bị say, tự nhiên lại thấy hứng thú.
    Dù có thể không bằng nơi khác, nhưng chắc chắn ở đâu cũng vậy, thầy trò đều mướt mồ hôi những ngày nắng gắt trong lớp học bé, nghĩ cảnh mất điện mà thấy khổ. Nhiều lúc chán nản chỉ vì điều kiện học tập khó khăn, nghỉ hè thì gần như không có. Vậy mà vẫn miệt mài, vẫn hứng thú, chẳng nhẽ lại do " con gái của cô giáo " ?
    Được lybach sửa chữa / chuyển vào 18:52 ngày 06/03/2004
  3. vietbh

    vietbh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/06/2002
    Bài viết:
    359
    Đã được thích:
    0
    Lý bạch thân mến ơi, cám ơn may nhớ ra tao mặc dù nhầm tên (Hùng, not Hồng). Chưa đọc kĩ lắm ca''''c bài mày viết nhưng phát hiện ra một chi tiết sai nè :), thằng đi chân đất đi học là thằng Hà Mô chứ không phải Hà Trô :).
    Cho them thong tin na`y: Tha`nh Tinh dang o Lyon Pha''p.
    Theo tao phong doa''n thi` ma`y la` Nam, khong chac lam.

    fgfg
    [/size=4
    Được vietbh sửa chữa / chuyển vào 06:24 ngày 09/03/2004
  4. Lybach

    Lybach Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/10/2002
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Tao cũng nghĩ là mình nhầm, vì có đến 4 thằng Hà, lâu không nhắc lại những cái tên đấy. Mà cả tên của mày nữa, trong đầu nhớ như vậy thế nên mới viết ra. Mày không đoán được tao là ai đâu, chắc sẽ bất ngờ khi biết, không chỉ mày, mà còn một số người ở đây nữa. Về nhà không gặp, vậy mà lên đây thì lại thấy, lại tự cười mình ngày xưa.
    Việt bầu, mày đang làm gì vậy, nếu không muốn viết ở đây thì mật thư cho tao.
     
  5. thehung802002

    thehung802002 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Tôi cũng là một thằng cũng đã từng chui từ trường Chuyên ra đây....Tôi cũng đồng ý rằng môn Toán của Quảng Ninh mấy năm gần đây rất kém, nhưng chúng ta không thể đỏ lỗi cho thầy giáo được, cùng khoá tôi học có Quy'' ( cò ) đạt nhất Quốc Gia Hoá nhưng mà đâu phải do thầy dạy tốt mà là do khả năng tự học và tìm hiểu của nó... Phải công nhận rằng mấy năm nay tỉ lệ đỗ đại học ơ trường chuyên giảm đi rất nhiều, theo tôi nghĩ nguyên nhân chính là ở đầu vào, tuyển sinh của trương không được nghiêm túc như thời chúng tôi, vào trường đa số là con nhà giàu hoặc con sếp... mê chơi và khoe mẽ hơn học thì lám sao mà chất lượng cao được. Ngày trước trường minh còn xếp trên Trần Phú HP thì bây giờ thử nhìn lại xem chúng ta đang đứng ơ đâu. Cái này phải hỏi Ban Giám Hiệu trường và Bộ giá dục QN xem họ đã làm những gì để trường chúng ta lại có " Cái Tiếng " như vậy
    http://nguyenthehung.com/hungphuc/bx1.jpg
  6. cindy_dang_yeu

    cindy_dang_yeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2004
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    anh hoangbaoviet ơi, anh quý thầy Hùng ra phết nhẩy, em cũng vậy, em là học sinh lớp thầy chủ nhiệm, học đội tuyển của thầy, phải công nhận thầy có kiến thức chuyên môn rất vững. Thầy lại còn vui tính , cực kì thoải mái, dễ chịu, đặc biệt với dân đội tuyển. Hồi đó bọn học sinh toàn trêu thầy là "hoa hậu nhà", thầy có hai thị mẹt mà. Lần nào về cũng đến thăm thầy, nói chuyện với thầy rất thú vị . À thầy còn bị bọn em gọi là Quách Lăn Đùng nữa.
    Em chưa thấy ai nhắc đến cô Hương dạy văn, bọn em học văn cô Hương, không bằng cô Hạnh và cô Nhung đâu, em thấy cô Hạnh và cô Nhung dạy văn đỉnh nhất trường chuyên, hai cô cũng rất hay có học sinh giỏi toàn quốc.
    Học thầy Phong chỉ sợ bị thầy mắng, thầy phải dành 15 phút đầu giờ để mắng học sinh. Em nhớ nhất câu thầy hay nói" em này tư duy lộn xộn, kiến thức chông chênh, học cấp ba rồi mà còn như thế à".
    Ôi tự nhiên nhớ trường quá, nhớ mấy cây phượng, mà cái hồi chia tay, bọn em bẻ không biết bao nhiêu là hoa. Nhớ cái quán cóc ở sau trường, chỗ để xe ấy. Bọn em hay ăn quà ở đó lắm, mà quán đó có đủ các loại bánh để ăn sáng, giá cứ 500 một cái đều nhau, em học khoá 97-2000 nên cái quán ấy do chị Linh vợ thày Tuấn Anh dạy thể dục bán.
    À còn cô Mai thư viện mới là ác mộng, khiếp người đâu mà khó tính thế, bọn em đứa nào cũng bị cô tổng sỉ vả cho một lần, không vì tội này thì vì tội khác.
  7. cindy_dang_yeu

    cindy_dang_yeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2004
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Em vào box này thấy toàn các anh chị lão làng, toàn học 91-93, 92-95,94-97, tắt điện luôn, chẳng gặp ai cùng khoá cả. Hello, có ai học 97-2000 không lên tiếng cho đây nhận chị em nào!!!!!!!!!!
  8. sea_urchin021

    sea_urchin021 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    chào cac anh chi cuu hoc sinh truong chuyen>Nay gio nghe anh chi ke chuyen ma nghe hay qua em lai uoc gia nhu truong chuyen bay gio cung duoc nhu vay
  9. sea_urchin021

    sea_urchin021 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    A em chưa giới thiệu em là người trẻ tuổi nhat ít ra là trong chuyên mục này >Em la học sinh khoá 2002-2005
  10. cindy_dang_yeu

    cindy_dang_yeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2004
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Chào em sea_urchin021, em có tin gì mới về trường chuyên thì kể cho bọn này nghe với, chị đi học 4 năm rồi, không biết nhiều chuyện lắm. Kể chuyện về các thầy cô mới về dạy ở trường ấy.
    À chị có nghe một chuyện được buôn dưa lê dưa chuột từ QN lên đến HN về trường chuyên không biết có thực không ,nhờ sea_urchin021và các bác kiểm duyệt hộ.
    Chuyện là thế này, có một em trai học tự nhiên hình như là toán hay hoá gì đó, chẳng biết có phải do xem nhiều sách báo nội dung không lành mạnh hay không mà một ngày nọ quyết định hại đời một em gái rồi vùi con nhà người ta xuống ruộng, bị công an phát hiện ra. Đúng là có một sự thật đáng buồn là hiện nay trường chuyên không còn được như xưa nữa. Nhưng mà cindy_dang_yeu tin chắc là vẫn còn những học sinh ngoan học
    giỏi.

Chia sẻ trang này