1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trường hợp xã hội đen đến đòi nợ (hoặc ăn vạ) thì xử lý thế nào cho ổn?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi theman08x, 16/03/2012.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vinhnt83

    vinhnt83 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/05/2002
    Bài viết:
    1.179
    Đã được thích:
    80
    Theo em thì bác cứ tên là khất là hợp lý .Chắc không chết được đâu ,kiện bác chắc là càng không ,vì bác đi tù ai cày trả nợ nó đây ?
  2. thubayonline

    thubayonline Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2010
    Bài viết:
    1.018
    Đã được thích:
    1
    Trường hợp này mình gặp rồi, và xử lý ko quá khó. Hồi xưa mình là người bị đẩy ra chịu trận. Công ty cũ mình làm có 1 vụ lùm xùm với khách hàng. Câu chuyện thì dài, nhưng thực chất mà nói thì phía KH sai, nhưng bà khách này lại hơi bầy hầy - chơi với cả xã hội đen mà lỵ. Dẫn đến 1 ngày đẹp trời có khoảng 4, 5 anh giai phi đến cty mình đòi tiền, đập phá văn phòng mình. Các đồng chí cạo chọc, sẹo siệc đầy người, cởi trần rồi hình xăm đủ kiểu, ăn nói hỗn láo cũng ghê. Hôm ấy Sếp và bộ sậu đi vắng, nên mình bị đẩy ra chịu trận. Nói chung chỉ nói chuyện khoảng 20 phút là OK thôi. Có văng tục chửi bậy, dọa dẫm 1 chút. Bọn này nó cầm giấy tờ đến, và nó là bọn vô học nên đừng ngồi cãi lý, hay phân tích, hay lý sự với bọn này vì nó sẽ ko hiểu gì đâu. Nói với nó lịch sự vừa đủ và đi thẳng vào vấn đề. Đại khái như: Tôi phụ trách ở đây, vấn đề với bà XYZ tôi đã xin ý kiến của lãnh đạo cty, và sẽ bố trí trả nợ/giải quyết vào trước ngày G nào đó. Nói vài câu xoa dịu, kiểu như vụ này chỉ là hiểu lầm mà thôi, phiền các anh quá. blah blah. Đại khái thế. Còn việc giải quyết thì phải làm việc với người chủ của nó, giấy tờ ký kết ... đàng hoàng, chứ ko qua bọn này.
  3. theman08x

    theman08x Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/12/2011
    Bài viết:
    309
    Đã được thích:
    0
    Cái hình thức công chứng khi trả tiền các bác có thể nói cụ thể cho em biết được không: Yêu cầu chủ nợ ra phường cùng với mình rồi gặp bộ phận nào? Thủ tục thế nào? Có cần mất thêm gì ko?
  4. vinhnt83

    vinhnt83 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/05/2002
    Bài viết:
    1.179
    Đã được thích:
    80
    Mời bác lên phường trình bày .
    mất cái gì nữa ,làm cái đơn với đóng cái dấu chứ có phải làm cái sổ đỏ đâu mà lo.nhiều trường hợp chỉ cần kí tên chứ cũng chả phải dấu má gì.
  5. langnt

    langnt Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/08/2003
    Bài viết:
    1.180
    Đã được thích:
    0
    Bọn XHĐ đã nhìn thấy khả năng trả nợ thì không thể không trả, trả đi cho yên ổn.
    Nếu không còn khả năng trả thì quậy chán chúng nó sẽ thôi.
    Nếu có khả năng nhưng thích cù nhầy thì chấp nhận sống chung với chửi bới, đe doạ, *** đái, dầu nhớt, mắm tôm, thương binh, nghiện ngập...
    CA chẳng giải quyết gì đâu trừ khi có đổ máu.

    Trả mà muốn chuẩn chỉnh thì nhờ đội rắn đến làm chứng và các bên cùng kí tên vào giấy nhận tiền. Nói chung giang hồ họ chỉ chặt chém tiền lãi thôi chứ giao dịch thì chuẩn và uy tín lắm.
  6. AnhCaPhom

    AnhCaPhom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/12/2011
    Bài viết:
    2.111
    Đã được thích:
    0
    Chủ nợ họ mò vào đây đọc bài của bạn chắc buồn lắm, đã không trả thì thôi còn nghĩ cách đối phó này nọ, họ mà điên lên có khi bất cần. Giá 1 ngón tay, 1 cái gân giờ rẻ lắm, tầm chỉ 1kUS$/món.

    Bạn đúng là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Giang hồ nó chỉ ngại thằng không có gì để mất, chứ bạn đã vào đây post bài là có thứ để mất rồi, bạn có muốn đánh đổi không? Nếu không thì kể cả phải bán nhà thì cũng lo mà trả nợ đi.

    Giết người phải thường mạng - Thiếu nợ phải trả tiền. Đó là luật ở đời, vậy tốt nhất đừng làm điều dại dột, bạn nhé!

Chia sẻ trang này