1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trường Kỳ Kháng Chiến

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi vietyouthnet, 18/12/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vietyouthnet

    vietyouthnet Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/04/2007
    Bài viết:
    505
    Đã được thích:
    0

    Các bác nghĩ nếu bị "lệ thuộc (trên lãnh vực) kinh tế", thì sẽ bị ảnh hưởng gì không về mặt quân sự?
  2. dienthai

    dienthai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/03/2006
    Bài viết:
    2.949
    Đã được thích:
    13
    Chả hiểu bàn về cái gì nữa!
    Qua trường tồn chấm net xem vậy!
  3. HoangCamTu

    HoangCamTu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2006
    Bài viết:
    407
    Đã được thích:
    1
    Nếu nói về ảnh hưởng của TQ lên ta thì rất nhiều, từ sản phẩm tiêu dùng, sản phẩm công nghiệp, sinh hoạt, nông nghiệp, QS....gần như là tất cả. Tuy nhiên ta vẫn là ta, ta phải phòng hơn chữa, phải chuẩn bị luôn sẵn sàng với anh bạn hàng xóm này ngay từ bây giờ.
    Việc chuẩn bị chính là việc giáo dục sâu sắc trong quần chúng nhân dân, các lực lượng vũ trang xác định rõ đâu là đối tượng và đâu là đối tác.
    Ngoài mặt tư tưởng chúng ta cũng cần chuẩn bị về kinh tế, QS..và an ninh quốc phòng. Nếu ta chủ quan rất dễ dẫn đến thiệt hại nặng nề về kinh tế, QS, con người và vật chất khi chiến tranh xảy.
    Cuộc kháng chiến này là cuộc kháng chiến kéo dài và chưa biết đến bao giờ thực sự bùng nổ vì kẻ địch luôn không để cho chúng ta yên. Nên việc kiếm tiền để tranh thủ mua sắm là tất yếu.
  4. maseo

    maseo GDQP - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    22/12/2004
    Bài viết:
    3.125
    Đã được thích:
    320
    Hị hị, bác cho cái link để nhà em theo với. Em cũng chỉ dân quân tự vệ tẹp nhẹp, còn tệ hơn dân lính cựu như bác, vào đây nghe toàn đao to búa lớn mà run. Lập trường tư tưởng, chính sách đường lối cứ gọi là toé loe!
    Thôi thì cứ để các chiến lược dza bàn fím cao đàm khoát luận với nhau, em chỉ biết bắn súng thì đi nghiên kíu súng ống, lập phương án để nhỡ mai 100mil Khựa xông vào đầu ngõ thì bắt chúng nó "trường kỳ tấn công" chơi :D
    Chào thân ái và quyết thắng!
  5. nkd23

    nkd23 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/05/2006
    Bài viết:
    590
    Đã được thích:
    0
    Bác để em hôi nồi cao Bành trướng nhé
  6. vietyouthnet

    vietyouthnet Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/04/2007
    Bài viết:
    505
    Đã được thích:
    0
    Hai bác có cao kiến gì thì cứ chỉ dạy giùm cho.
    Nhà em vào đây chủ yếu học hỏi là chính. Vì không biết nhiều, nên chỉ dám hỏi vớ vẩn.
    Lâu lâu phát biểu linh tinh cảm nghĩ thô thiển của mình. Mong các bác đừng chấp.
    "Sách Lược Quốc Phòng" thì dân ngu khu đen như chúng em cũng có quyền tìm hiểu (mặc dù không được quyền có ý kiến), chứ phải không cơ?
    Thấy bên box TL posted nhiều bài về quan hệ chiến lược giữa VN và Ấn Độ. Mấy bác nghĩ thế nào? VN sẽ xích lại gần với Ấn hơn, hay là với Mỹ? Hoặc vẫn theo TQ?
    Vịnh Cam Ranh (đã có topic riêng, chỉ xin các bác đúc kết, cho em câu kết luận ở đây) sẽ xử lý ra sao?
  7. lamthitdencung9999

    lamthitdencung9999 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/02/2006
    Bài viết:
    889
    Đã được thích:
    5
    Em cũng đồng ý với ý kiến của bác này
    về kinh tế mình fải tự chủ đần đần đi cho các nguồn nguyên nhiên liệu nhập khẩu( tự làm ra dcj thì cacngf tốt cong nếu không thì phải tìm các đối tác mới có khả năng cung cấp với giá cả tương đương)
    về giao thông thì nên tập chung cho đồng bằng và cá khu đô thị trên cả nước cũng như miền trung và tây nguyên( HOÃN CÀNG LÂU CÀNG TỐT HOẶC HUỶ BỎ KẾ HOẠCH LÀM ĐƯỜNG CAO TỐC ĐI VÂN NAM VÀ CÔN MINH
    Vì con đuơng này đem lại lợi ích kinh tế nhất định nhưng cực kỳ nguy hiểm nếu không phòng thủ được quân bựa sẽ kéo quân thần tốc theo đuờng này , việc xây dựng con đường này cần cân nhắc rất kỹ giữa kinh tế và quốc phòng- nếu cần trên lãnh thổ việt nam có thể làm cao tốc nhưng sẽ bỏ một khoảng cách 50-100km tới biên giới là đuờng đô thị loại 3
    việc giáo dục cho thế hệ trẻ những kỹ năng chiến đấu cần thiết là vô cùng quan trọng ( nhất là các vũ khí mới , thích hợp tác chiến trong đô thị( vì sẽ có 50%dân số sống trong đô thị - việc tiêu thổ kháng chiến là điều gần như không tưởng- gần như là phải tác chiến trong đô thị hoàn toàn)
    những loại vũ khí đó lá
    Súng bắn tỉa
    các loại bom mình đánh phá ven đuờng
    các loại vũ khí phương tiện đánh phá xe cơ giới( chủ yếu là xe tăng, xe chở quân)
    không biết cao kiến các bác như thế nào
  8. lamthitdencung9999

    lamthitdencung9999 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/02/2006
    Bài viết:
    889
    Đã được thích:
    5
  9. macay3

    macay3 LSVH - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    2.961
    Đã được thích:
    1.593
    thời buổi bi giờ mà huy động dc sức dân như vậy là ko thể rồi.
  10. hohakb

    hohakb Moderator

    Tham gia ngày:
    09/06/2005
    Bài viết:
    3.473
    Đã được thích:
    0
    Đồng chí này phân tích đúng vãi phở . Đang thời bình , kinh tế thì trường mà hàng hóa nhà mình trở từ tàu về thì như sung thành ra dẫu biết rằng có ngày mà ai cũng biết là ngày gì đấy thì cũng phải chịu . Đành phải nhận lời cảm ơn : " Cám ơn các bác đã dọn đường , trải thảm đón em " của bọn TQ thôi

Chia sẻ trang này