1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trường Kỳ Kháng Chiến

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi vietyouthnet, 18/12/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bengoeo

    bengoeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    vàng: em xin phép được nghi ngờ ý này, họ chiến đấu đến phút cuối cùng, quốc trưởng tự sát, quân đội bị tiêu diệt sạch, lính nhí cũng được huy động để bảo vệ đất nước của họ đấy bác ạ.
    Bác thử xem phim Đế chế sụp đổ do người Đức làm dựa trên nhật ký của thư ký riêng của Hitler và những nhân chứng thời ấy, tất nhiên là theo quan điểm của người Đức, nó thừa đủ để chứng minh là không thể nói là họ không có tinh thần bảo vệ tổ quốc.
  2. bengoeo

    bengoeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Đấy là em chỉ đưa ra trường hợp xấu gần nhất để chỉ ra là không phải Tàu nó sợ không bình định được VN thì nó sẽ không oánh như bác kia nói. Thiếu gì cách. Mỹ đánh Nam Tư cũng phớt lờ LHQ, Nga, Tàu đấy thôi. Mỹ tiếc người nên không đổ bộ vào chỉ không kích, nhưng Tàu thì ngược lại, nó tiếc tiền hơn.
    Quyền lợi ở eo biển Malaca thì ai chả thấy, nhưng nếu TQ âm mưu nuốt trọn VN thì Mỹ Nga Nhật cùng lắm chỉ đàm phán mượn hải phận chạy tàu chứ nhất quyết không có chuyện đưa quân can thiệp như trước kia.
    Điều cuối thì bác nói đúng, dân nó không ngu và lãnh đạo nó cũng không ngu đến nỗi làm theo kịch bản em nói. Nhưng dám chắc với bác, kịch bản nào cũng đã có sẵn, đến như kịch bản dùng Nuke làm gì, với ai cũng không thể thiếu tên của người anh em phương Nam nữa là.
  3. cool_dcs

    cool_dcs Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/10/2006
    Bài viết:
    954
    Đã được thích:
    0
    Thôi không biết nói gì đâu: Có chiến tranh với khựa em đi lính ngay!
  4. HoangCamTu

    HoangCamTu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2006
    Bài viết:
    407
    Đã được thích:
    1
    Theo lịch sử các cuộc chiến tranh nội bộ hoặc ngoại xâm của TQ thì đánh giá dân TQ cũng chưa hẳn đoàn kết hoặc máu dân tộc cao. Ví dụ ki xưa Vua Khang Hy tấn công nhà Hán với một dân tộc thiểu số chiến thắng rồi cai trị cho đến gần đây ( người Hán là dân tộc chính ). Lịch sử gần đây thì Nhật một nước luôn có số dân ít hơn TQ nhiều lần mà đã tấn công và chiếm đóng được TQ. Thiết nghĩ dân đông nhưng đâu có phải không đánh được.
    Mà dân TQ bây giờ chỉ có chí hướng làm ăn kinh tế thôi, chuyên chiến tranh chắc chỉ có mấy thằng cha lãnh đạo và quân đội hiếu chiến tham gia thôi.
  5. HoangCamTu

    HoangCamTu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2006
    Bài viết:
    407
    Đã được thích:
    1
    Chúng ta có thể nghiên cứu qua một số kinh nghiệm của các nước khác. Ví dụ như Nhật hoặc Sing, sau chiến tranh họ bị tụt hậu về kinh tế, yếu về mặt chính trị và tiếng nói trên thế giới. Tuy nhiên họ đã tập trung vào phát triển kinh tế , đến khi đủ mạh họ phát triển quân sự , từ Bộ phòng vệ giờ thì họ chuyển thành Bộ Quốc Phòng, các nước khác cũng đâu có dám động vào họ.
    Sing thì khác một chút, khi có tiền thì ký hiệp ước thuê căn cứ quân sự và hiệp ước chiến tranh với các nước khác , nếu có chiến tranh ỏ Sing thì các nước đó sẽ tham chiến.
    Từ khi chúng ta tập trung vào phát triển kinh tế , tiếng nó của ta trên chính trường thế giới cũng đã được nhiều nước biết đến và ủng hộ. Do đó khi ta tạm đủ về kinh tế thì ta cũng sẽ có nhiều phương án lựa chọn hơn trong việc phát triển quân sự bảo vệ đất nước và chống những anh bạn chuyên chọc phá ta.
    Theo quan điểm của tôi vừa làm kinh tế vừa phát triển quân sự, có thể mua nhưng cũng đồng thời nghiên cứu phát triển KHKT quân sự để phát huy nội lực của người VN ta.
  6. tahi2010

    tahi2010 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/04/2007
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Nghe các bác bàn về Trường kỳ Kháng Chiến mà em hoang mang quá, rừng thì không còn thì chỗ đâu mà núp nữa, và bây giờ thì ai tài trợ vũ khí và lương thực cho mình truờng kỳ nữa (thằng Tàu Khựa thì lăm le chiếm TS và HS, thằng Liên Xô thì đâu còn) chẳng lẽ nhờ anh em CU BA xa xăm, khó quá các bác ơi. Bác nào có đuờng lối mới không?
    Cho em hỏi 1 tí, mà các Bác dự tính thằng nào có khả năng luộc mình vậy : Tàu hay Mỹ hay..
  7. vietyouthnet

    vietyouthnet Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/04/2007
    Bài viết:
    505
    Đã được thích:
    0
    Cái vàng vàng thì em đồng ý với bác.
    Nhưng về khoản "học tập" anh Sing và Đài để "làm kinh tế [giỏi] (kiếm nhiều tiền), thế quốc phòng" (mua vũ khí, "đồng minh"...) thì em xin được... xét lại.
    Bác nên xem lại tình hình kinh tế thế giới trước 1990. GPD của Nhật, Radio & Sing so với TQ & VN. Lý do tại sao Nhật và Sing không trực tiếp xây dựng/củng cố lực lượng quốc phòng (chính trị, dân số...)
    Bây giờ mà đòi chạy đua kinh tế để "giữ nước"... thì sợ rằng... vài năm nữa, VN chưa đủ để "đấu" với một huyện của TQ!
    .
    .
    .
    Được vietyouthnet sửa chữa / chuyển vào 09:53 ngày 04/01/2008
  8. bengoeo

    bengoeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Bác này viết gì em chẳng hiểu, không chay đua kinh tế thì chạy cái gì bây giờ?
    Về mấy thằng đàn em của Mẽo, kiếm được cái ô to như của Mẽo thời buổi này khó lắm, giờ chỉ có cách thân với nó và nhiều thằng nhà giàu khác, để nếu có thằng nào chạm đến VN nghĩa là chạm đến lợi ích kinh tế (chỉ kinh tế thôi nhá) của chúng nó, thì chúng nó mới ra tay ngăn cản.
  9. tahi2010

    tahi2010 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/04/2007
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    @ bengoeo : vậy mà mình phải thân với Mỹ hả bác, bác giải thích dùm em cái. Có nó thì đỡ phải bị mấy thằng Tàu Khựa chọc ngoáy mãi
  10. bengoeo

    bengoeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    về mặt kinh tế bác ạ, cái mặt này thì cứ nhìn danh mục đầu tư nước ngoài vào VN là thấy ngay thân hay không thân. Bọn nó đầu tư hàng chục tỷ USD vào VN không phải để các anh Hồng Quân BC vào san phẳng :D
    còn về các mặt khác, em không dám lạm bàn, cái chữ "thân" của bác tầng tầng lớp lớp ý nghĩa, các bác ở trển đang đau đầu suy nghĩ vẫn chưa ra cách tối ưu ạ, thưa bác.

Chia sẻ trang này