1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

TRƯỜNG SA : Biển đảo quê hương ! (phần 2) - Đoạn phim đầy xúc động về "Vòng tròn bất tử" tại trang 1

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi chipheovd, 09/04/2009.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. tiemma

    tiemma Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2008
    Bài viết:
    580
    Đã được thích:
    0

     

    Các bác save lại rồi tuyên truyền mọi người cùng biết
    Nhanh nhất vào trang keepvid.com, copy URL của youtube dán vào theo chỉ dẫn là xong
     

    được vo_quoc_tuan_new sửa chữa / chuyển vào 17:43 ngày 23/04/2009
  2. NguoiTotbung

    NguoiTotbung Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/05/2002
    Bài viết:
    336
    Đã được thích:
    0
    XIN ĐƯỢC KÍNH CẨN CÚI ĐẦU TƯỞNG NHỚ ĐẾN NHỮNG NGƯỜI CON ANH HÙNG CỦA TỔ QUỐC VIỆT NAM ĐÃ NGÃ XUỐNG TRƯỚC MŨI SÚNG GIẶC BẠO TÀN, BẢO VỆ MẢNH ĐẤT THIÊNG LIÊNG
    MONG CÁC ANH NƠI CHÍN SUỐI VẪN DỒN CĂM HỜN CHO THẾ HỆ ĐÀN EM NỐI CHÍ GIẾT THÙ GIỮ VỮNG BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG
    21 NĂM RỒI

    BIỂN ĐẢO CỦA TA KHÔNG PHẢI AO NHÀ CHÚNG NÓ
  3. selene0802

    selene0802 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2006
    Bài viết:
    688
    Đã được thích:
    0

     
    Nhà em dơwn về rồi, nhà em sẽ đi up tùm lum và sẽ úp lại nếu chúng nó xóa.
    Bác nào muốn down xài IDM 5.15 build 6 là down được đó
     

    được vo_quoc_tuan_new sửa chữa / chuyển vào 17:44 ngày 23/04/2009
  4. ndhung1412

    ndhung1412 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/05/2007
    Bài viết:
    200
    Đã được thích:
    27
    Các bác làm sao gửi Video Clip này đến tất cả các tổ chức quốc tế thì tốt quá....
    Mong các anh được yên nghỉ, tổ quốc luôn ghi nhớ công ơn của các anh..
  5. binhnhat

    binhnhat Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    06/01/2006
    Bài viết:
    782
    Đã được thích:
    7
    Tàu 505.
    Vệt đen trên thân tàu là do đạn chúng nó bắn?
    [​IMG]
  6. dinhphdc

    dinhphdc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2008
    Bài viết:
    2.086
    Đã được thích:
    7
    Nguồn tin: Báo Hànộimới điện tử http://www.hanoimoi.com.vn
    Ngọc trong lòng biển 1. Ngày 14-4, Tàu HQ 960 (Ti Tan) lặng lẽ buông neo gần khu vực Ba Kè thuộc vùng thềm lục địa phía Nam biển Đông. Sáng mai, tại đây sẽ diễn ra Lễ tưởng niệm các chiến sỹ Hải quân đã anh dũng hy sinh vì sự bình yên và trọn vẹn chủ quyền của Tổ quốc.
    [​IMG]Thủy thủ tàu Ti Tan đưa đoàn cán bộ Hà Nội ra đảo.
    Đêm nay, toàn bộ thủy thủ của tàu Ti Tan và tất cả chúng tôi - gần 200 người trong đoàn cán bộ Thủ đô Hà Nội, tỉnh Nghệ An? ra thăm quần đảo Trường Sa, ai nấy đều thao thức. Và dù trong hành trang của cán bộ, chiến sỹ tàu chuẩn bị tưởng niệm các liệt sỹ đều có cờ Tổ quốc, hương, hoa tươi, quả ngọt? như mọi lần, nhưng bao giờ cũng vậy, họ luôn hồi hộp, lo lắng về sự trang trọng của buổi lễ như cái tâm mà họ hằng muốn hướng về anh linh các liệt sỹ. Tôi nhận ra điều đó trên gương mặt căng thẳng của Trung tá, Thuyền trưởng Trần Đức Dục và Chính trị viên, Bí thư chi bộ, Đại úy Lại Thế Công. Khác hẳn cái uy thường ngày của một sỹ quan chỉ huy từng ba mươi năm ?ovùng vẫy? trên biển và bây giờ là người ?oanh cả? của tàu HQ 960, Thuyền trưởng Trần Đức Dục bồn chồn, phân công nhiệm vụ cho từng người rồi mà vẫn liên tục nhắc nhở, kiểm tra. ?oĐấy là phần việc phải chuẩn bị chu đáo nhất và đòi hỏi cái tâm nhiều nhất trong mỗi chuyến đi biển của chúng tôi? - Anh phân trần bằng chất giọng trầm đục. Chỉ một câu nói ngắn gọn đó thôi cũng khiến tôi hiểu rõ hơn tình cảm của các anh đối với các đồng đội đã hy sinh sâu sắc đến nhường nào.
    Trước bàn thờ, trong phút tĩnh lặng hiếm hoi của biển cả và sự dồn nén của cảm xúc, âm hưởng trầm hùng của giai điệu ?oChiêu hồn tử sỹ? cất lên. Thắp một nén nhang, kính cẩn trước linh hồn các liệt sỹ, chúng tôi lặng đi, mắt nhòa lệ. Một tràng hoa được buộc vào chiếc phao tròn từ từ thả xuống biển. Tôi vịn vào lan can tàu, gửi vào biển nhành hoa cúc vàng, lòng những muốn bật ra lời nguyện cầu: ?oCác anh, những linh hồn của biển! Xin hãy mang lại sự bình an cho những chuyến hải lộ nối đất liền với Trường Sa và tất thảy đất trời thiêng liêng của Tổ quốc??.
    Tàu Ti Tan rúc lên hồi còi dài. Mặt biển chòng chành, bỗng dưng đầy sóng, tựa hồ như linh hồn liệt sỹ giữa trùng khơi đã thấu hiểu. Một trong những câu chuyện về sự hy sinh cao cả vì bình yên và trọn vẹn chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa quốc gia của các liệt sỹ được Đại tá Nguyễn Hữu Vinh, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân kể lại một cách sinh động; bởi chính anh là ?ongười trong cuộc? - trực tiếp chỉ huy cứu hộ cứu nạn trong trận bão kinh hoàng năm 1998 ở khu vực Phúc Nguyên. Vâng! Tròn hai mươi năm, kể từ ngày Cụm kinh tế - khoa học - dịch vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc được thành lập (tháng 7-1989), các thế hệ cán bộ, chiến sỹ hải quân - con em đồng bào các tỉnh, thành phố trong cả nước đã gác lại tình cảm riêng tư, khát vọng lớn lao của tuổi trẻ, lên đường làm nhiệm vụ xây dựng hệ thống nhà giàn trên biển. Khắc phục khó khăn, vượt hiểm nguy, các anh đã liên tục trụ vững nơi đầu sóng, ngọn gió. Nhưng thiên nhiên hung dữ, bão tố khủng khiếp đã tàn phá, làm đổ và nhấn chìm một số nhà giàn vào những năm 1990-2000. Nhà giàn ở khu vực Phúc Nguyên (cách Vũng Tàu hơn 200 hải lý) hẹp và sâu đến 200m, bị sóng đánh rung, lắc rất mạnh, mức độ nguy hiểm lớn. Đại tá Vinh kể: Cơn bão số 8 năm 1998 tàn khốc, quật đổ nhà giàn Phúc Nguyên. Lúc bấy giờ tôi là Thượng tá, Trưởng phòng tác chiến, Ban chỉ huy cứu hộ cứu nạn - BTL Hải quân. Biển hôm đó mù mịt, gió mạnh trên cấp 12, đỉnh sóng cao 15-16m. Chân đế nhà giàn lung lay và bị sóng hất tung xuống biển. Trung sỹ Hoàng Văn Thủy, trực thông tin liên tục gọi về Bộ chỉ huy: Nhà cháu bị nghiêng rồi, chú ơi cho tàu đến cứu cháu với. Sóng to lắm! Tàu cứu hộ HQ 957 khi đó nằm ở vùng Tư Chính, nhưng chỉ chạy được 2-3 hải lý/giờ, vì luôn bị sóng đánh ngược trở lại. Chỉ huy trưởng nhà giàn DK1/6 Phúc Nguyên - Đại úy Vũ Quang Chương đã bình tĩnh chỉ huy bộ đội rời nhà giàn xuống tàu cứu hộ. Còn anh và đồng chí Nguyễn Văn An thu thập tài liệu, cất lá cờ Tổ quốc vào lòng, kiên quyết bảo vệ nhà giàn đến phút cuối cùng. Nhưng ác thay, tính mạng của các anh đã bị bão tố, phong ba cướp đi.
    Khi nhà giàn DK1/3 Phúc Tân bị đổ ngày 5-12-1999, Thượng úy Nguyễn Hữu Quảng, Phó Chính trị cùng đồng đội phải lênh đênh nhiều ngày trên biển. Trong lúc sóng to gió lớn, anh đã nhường chiếc phao cá nhân và miếng lương khô cuối cùng cho người chiến sỹ yếu nhất để rồi thanh thản ra đi. Chuẩn úy thông tin Lê Đức Hồng sức cùng lực kiệt chống chọi với bão táp vẫn giữ vững liên lạc với đất liền. Trước lúc hy sinh, anh chỉ kịp gửi lời ?ovĩnh biệt đất liền?. Tấm gương Thượng úy Phạm Tảo, Đại úy Nguyễn Văn Tư, Trung úy Lê Tiến Cường, Thượng úy máy trưởng Ngô Sỹ Nga, chiến sỹ Hoàng Văn Cúc, Nguyễn Đức Hạnh? vừa trực chốt kiên cường, vừa cứu vớt đồng đội; còn mình, nhận lấy cái chết thanh thản, không toan tính thiệt hơn... Giữa đại dương mênh mông, tôi mường tượng ra các anh, rắn rỏi, kiên gan, kiêu hùng và đầy cao thượng, hòa máu xương mình để giữ bình yên biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc. Các anh đã trở thành biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tô thắm hình ảnh người chiến sỹ hải quân - bộ đội ***** trong thời kỳ mới. Hơn bao giờ, những chiến sỹ hải quân đã và đang phải tiếp tục chiến đấu, hy sinh vì nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả đó.
    2. Sừng sững giữa trùng khơi, những nhà giàn ở khu vực Ba Kè trụ trên bãi rộng 14km, dài 50km, độ sâu 10 đến 100m, cách Vũng Tàu 300 hải lý. Nhìn từ xa, nó vững chắc và kiêu hùng. 
    [​IMG]Nhà giàn Ba Kê chênh vênh nhưng vững vàng trước biển cả.
    Thiếu tá Huỳnh Văn Đa, Phó chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 171 - Hải quân (đơn vị trực tiếp quản lý khu vực thềm lục địa của Tổ quốc) có mặt trong chuyến ra đảo Trường Sa và thềm lục địa lần này. Anh kể, trong số 6 người được cứu sống ở nhà giàn Phúc Nguyên sau cơn bão số 8 năm 1998 có Trung sỹ, chiến sỹ thông tin Hoàng Văn Thủy. Anh Thủy hiện đang công tác tại tàu HQ 606 của Lữ đoàn. Mỗi lần nhắc lại chuyến thoát hiểm cách nay mười năm, anh Thủy luôn nói với mọi người, các anh Chương, An đã chọn cho mình cái chết và nhường cho anh cuộc sống khi buộc anh phải rời máy liên lạc để xuống phao cứu hộ?
    Áp sát chân nhà giàn, chiếc xuồng của tàu HQ 960 vẫn bị sóng xô đẩy khiến thủy thủ phải gồng mình kéo dây cột xuồng vào chân nhà và giúp từng người chúng tôi trèo lên nhà giàn. Anh Nguyễn Văn Suốt, Trạm trưởng Trạm Nghiên cứu khoa học dịch vụ Ba Kè D đón đoàn bằng nụ cười cởi mở. Chàng trai 38 tuổi, quê Hoằng Hóa, Thanh Hóa, nhưng đã có 20 năm làm nhiệm vụ bảo vệ thềm lục địa qua các địa danh Quế Đường, Tư Chính C và nay là Ba Kè; nước da và vóc dáng đặc trưng của biển cả - nâu óng và chắc nịch. Sau cái bắt tay thật chặt, Đại tá Nguyễn Hữu Vinh quan tâm ngay đến những chuyện ?ocơm ăn, nước uống? mỗi ngày: - Nước ngọt ?onhà? mình còn bao nhiêu khối; câu được nhiều cá không; rau xanh có đủ để cải thiện thêm?... Suốt nhanh nhẹn báo cáo: - Thưa thủ trưởng, nước còn hai mươi khối, ?okhoản? này vẫn phải phân phối đấy ạ! Toàn bộ trần nhà dành hứng nước mưa. Cá ?onhà? nên khôn lắm, khó câu được. Nghẹt nhất là ở đây chưa phủ sóng điện thoại, thiếu thông tin; khu vực lại thường có áp thấp, dễ hình thành bão? Nhưng thủ trưởng đừng lo, ?ocái khó ló cái khôn? mà!
    Trong hoàn cảnh nước phải phân phối và phương châm ?otiết kiệm là đắc sách? thì món quà được các chiến sỹ quý nhất là thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt do Tiến sỹ Ngô Anh Quân và các cộng sự trong Câu lạc bộ Khoa học trẻ Thành đoàn Hà Nội trực tiếp mang ra tặng. Từ nay, mỗi ngày rồi sẽ có thêm hàng chục lít nước ngọt, góp phần cải thiện đời sống và sinh hoạt cho cán bộ, chiến sỹ.
    Tiếng cười át cả sóng biển. Những lời ca về biển, về người lính, về quê hương đất nước qua giọng hát của các nghệ sỹ trong đoàn Thủ đô Hà Nội đến thăm, cất lên nghẹn ngào từ nhà giàn Ba Kè, theo sóng vọng mãi ra khơi xa, như một lời tri ân dù nhỏ nhoi đối với những anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ giữa đại dương: ?oNơi ngoài đảo vắng, giữ tình quê đậm đà, khúc ca chan hòa vượt ngàn gian khổ với phong ba? Ta chung câu hẹn ước, nguyện cùng xây đất nước đẹp giàu?... Những vạt rau muống, rau dền và dậu mồng tơi quấn quýt xanh rờn bên hông nhà giàn. Dưới lòng biển, quanh chân nhà, cá lượn tung tăng, nhiều như trong ao nuôi. Cây đinh lăng được trồng trong một giỏ đất nhỏ, nép vào cột nhà thép, màu lá sậm vàng, giống hệt tia nắng bình minh trên biển. Ở nơi gió bão dữ dằn như cơm bữa; nơi sóng biển cuộn dâng tận sàn tầng ba là chuyện thường, để sinh hoạt và duy trì ổn định, nền nếp công tác, cán bộ, chiến sỹ vẫn tìm mọi cách để thích nghi; thậm chí phải leo lên nóc nhà, dầm mình trong nắng, gió để giữ giàn. Thiên nhiên hà khắc đọ sức với ý chí con người, chỉ càng làm cho những chủ nhân của vùng thềm lục địa thêm sắt son vượt khó, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ chốt tiền tiêu của Tổ quốc, giữ vững danh hiệu Đơn vị Quyết thắng. Hơn thế, họ còn là chỗ dựa cho các đoàn công tác nghiên cứu vùng biển; hướng dẫn ngư dân đánh bắt hải sản và mặc dù nước ngọt ?oquý như máu?, nhưng vẫn ?otrích? ngay hai khối giúp ngư dân gặp khó trên biển. Hàng trăm cân hải sản, hàng tạ rau xanh và hàng chục lít nước mắm ?okiếm được? từ sự sáng tạo và đôi tay lao động đã cải thiện rõ rệt đời sống vật chất. Vượt lên khó khăn, cán bộ, chiến sỹ ngày đêm kiên cường bám trụ, cảnh giác, ngăn ngừa và xử lý kịp thời rất nhiều hoạt động thăm dò, trinh sát, đánh bắt trộm hải sản của tàu nước ngoài xâm phạm chủ quyền vùng biển của ta. Như lẽ tự nhiên, chiến sỹ trẻ Hà Việt Hùng nói ra suy nghĩ giản dị mà thật sâu sắc:
    Các thế hệ đi trước đã xả thân để giữ biển, đảo, trao lại trách nhiệm đó cho chúng em, thì chúng em phải làm thật tốt??. Thật đáng khâm phục.
    Như những cây phong ba, bão táp, vững vàng giữa biển khơi, những người lính hải quân kiêu hãnh ngẩng cao đầu, vươn ***g ngực đón bạt ngàn nắng và gió đại dương; hai cánh tay giang rộng ôm trọn vào lòng biển, đảo - mảnh đất mẹ thiêng liêng... Hình ảnh đó cứ lớn mãi trong tôi và tôi hiểu, tường thành vững chắc bảo vệ chủ quyền Tổ quốc là đây. Điều kỳ diệu tạo nên hòn ngọc Trường Sa, Hoàng Sa trong lòng đất mẹ Việt Nam chính là kết tinh của ý chí ấy.
    Bằng Giang
    Được DinhPhDc sửa chữa / chuyển vào 16:51 ngày 23/04/2009
  7. sunny03k2

    sunny03k2 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2006
    Bài viết:
    488
    Đã được thích:
    110
    mình luôn cố gắng giữ bình tĩnh khi nhận định.nhưng thực sự những thước phim này quá sốc.nó thể hiện bản chất đê hèn của bọn Tàu.nhưng lại cho ta thấy một thiên hùng ca về sự hi sinh cao cả của những chiến sĩ HQNDVN.các anh ngã xuống vì đất nước.mong ở nơi đó linh hồn các anh yên nghỉ bình yên.

  8. VasilyTran

    VasilyTran Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/10/2008
    Bài viết:
    900
    Đã được thích:
    167
    MÁU PHỈA TRẢ BẰNG MÁU
  9. conag

    conag Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/09/2006
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    20
    Người dân Việt Nam không bao giờ để các anh hy sinh vô ích !
    Chúc các anh yên nghỉ
  10. binhnhat

    binhnhat Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    06/01/2006
    Bài viết:
    782
    Đã được thích:
    7
    Cuộc chiến đấu vẫn đang diễn ra từng ngày, từng giờ.
    Tàu ta ngăn chặn tàu nghiên cứu biển TQ?
    Chiếc màu trắng trong hình là loại tàu nghiên cứu biển của TQ.
    Hai chiếc tàu còn lại là tàu vận tải của VN.
    Nguồn lấy từ 1 trang web TQ, ảnh post tháng 2 năm 2009, không rõ ngày chụp.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Trong hình dưới là một chiếc tàu màu trắng tương tự như chiếc ở 2 hình trên, nhìn rõ dòng chữ tàu nghiên cứu hải dương bên hông
    (chụp bởi lực lượng phòng vệ Nhật Bản)
    [​IMG]
    Được binhnhat sửa chữa / chuyển vào 17:21 ngày 23/04/2009

Chia sẻ trang này