1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trưởng thành...!!!

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi baby_bluehp, 30/01/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. _naughty_girl_

    _naughty_girl_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2006
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0
    Em còn trẻ con lắm, ai cũng nói vậy, bao giờ em mới lớn được đây!
  2. baby_bluehp

    baby_bluehp Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/01/2005
    Bài viết:
    1.652
    Đã được thích:
    11
    Chào bạn!
    Thật ngại quá khi được "làm chị bất đắc dĩ ". Dẫu sao cũng cám ơn bạn đã quan tâm tới topic của tớ , và ...khâm phục tớ.
    Thật ra vì hoàn cảnh sống làm con người ta phải thế, chứ tớ cũng đâu thích vất vả, bươn chải , lao vào đời sớm đâu. Tớ thích ở nhà nằm dài, chơi dài, chồng nuôi thôi . Nếu mà bạn hnhu ở trong trường hợp tớ, có lẽ bạn cũng thừa bản lĩnh, đủ nghị lực vượt qua mọi chuyện thôi. Tớ nghĩ, tất cả những cái gọi là nghị lực ấy, là bản năng của con người thôi, khi mà cái ham sống, cái ham cống hiến nó ngùn ngụt cháy, thì tự khắc sẽ sản sinh ra những năng lượng cần thiết để duy trì được sự sống đó.
    Năm nay sinh nhật của tớ...hoành tráng lắm nha, vui lắm nha, vượt qua cả sức tưởng tượng của tớ. Dẫu rằng đầu năm mất mát nhiều, nhưng đến cuối năm được bù đắp trong những ngày quan trọng của đời mình, cũng đủ ý nghĩa và tớ cũng lấy làm hạnh phúc rồi.
    Hi vọng mùng 1 Tết tới đây sẽ có cơ hội nói tiếng Hép pi bớt đây bạn hnhu nhé!
  3. baby_bluehp

    baby_bluehp Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/01/2005
    Bài viết:
    1.652
    Đã được thích:
    11
    @ bạn Ass (as) : haizzzzzzzzz, khi mà cái sự cố gắng nó đang tụt dốc thế, thì hãy làm gì mình thích, coi như là nghỉ ngơi, xả xì trét bạn ạ. Đừng cố quá, cũng đừng chán chính mình, khi cơ thể hoạt động hết công suất rồi, thì sẽ dẫn tới cạn kiệt sự phấn chấn. Thời gian này là lúc thích hợp để bạn tiếp dần năng lượng vào cơ thể. Có thích xem film hài không? Tớ gửi cho 1 film, hôm qua mới xem xong, "đau" hết cả từ não đến cái bụng, film này phải gọi là tuyệt đỉnh film hài. Thử nhé?
    @ em naughty: em muốn lớn hở? Vô box GDGT, các anh trong đó sẽ chỉ cho cách làm người lớn đấy .....
  4. Astronaut

    Astronaut Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2005
    Bài viết:
    5.555
    Đã được thích:
    1
    Lung tung hết lên
    Đúng là giờ tớ cần xả mọi thứ mà cũng chả biết nó là cái gì :|
    Những lúc thế này, tớ thích du lịch, giờ đi đâu đó 1 vài ngày cho thoải mái là thích nhất, nhưng giờ lại chả đi dc, chán :(
    Hài à, lúc nào ol thì gửi tớ xem nào
  5. Pittata

    Pittata Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/11/2007
    Bài viết:
    2.285
    Đã được thích:
    0
    Anh Mèo iu quý trước giờ toàn anh giúp em tìm bài hát
    em tặng anh bài này hi vọng là anh vui vẻ lên được 1 tí nhé
    http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Don-t-Worry-Be-Happy-Bobby-McFerrin.IWZDIZUI.html
    Don?Tt worry be happy
    Here''s a little song I wrote
    You might want to sing it note for note
    Don''t worry, be happy.
    In every life we have some trouble
    But when you worry you make it double
    Don''t worry, be happy.
    Don''t worry, be happy now.
    *Don''t worry, be happy.
    Don''t worry, be happy.
    Don''t worry, be happy.
    Don''t worry, be happy.
    Ain''t got no place to lay your head
    Somebody came and took your bed
    Don''t worry, be happy.
    The landlord say your rent is late
    He may have to litigate
    Don''t worry, be happy.
    *(Look at me -- I''m happy.
    Don''t worry, be happy.
    Here I give you my phone number.
    When you worry, call me, I make you happy.
    Don''t worry, be happy.)
    Ain''t got no cash, ain''t got no style
    Ain''t got no gal to make you smile
    Don''t worry, be happy.
    ''Cause when you worry your face will frown
    And that will bring everybody down
    Don''t worry, be happy.
    *(Don''t worry, don''t worry, don''t do it. Be happy.
    Put a smile on your face. Don''t bring everybody down.
    Don''t worry. It will soon pass, whatever it is.
    Don''t worry, be happy. I''m not worried, I''m happy... )
    Em hok biết tìm link chả bít nó có nghe được ko
  6. baby_bluehp

    baby_bluehp Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/01/2005
    Bài viết:
    1.652
    Đã được thích:
    11
    Finland, 23/9/2008
    1 ngày phờ phạc trên đường phố, đến cái nỗi mà tối về đặt lưng xuống là ngủ chả biết gì, chỉ có một cảm giác lúc tỉnh dậy là đau ê ẩm cả người, giống như bị trúng gió.
    Hôm nay xách xe ra khỏi nhà lúc 10h sáng , đi miết cho đến 9h tối mới thèm về, cũng là giải quyết được một cơ số công việc và ...tình cảm ấy chứ. Lúc tới shop mua quà cho CL, rút thẻ trả thì báo hết tiền, vét cạn ví may mà đủ xu để trả. Chậc, tháng này coi như tôi chết đói, vì tài khoản không còn đủ ....1 cắc. Thật tình là thê thảm, nhất là cái lúc đi từ nhà CL ra, trời đêm, lạnh, gió lùa rít từng cơn thê thảm, tự dưng thấy chạnh lòng quá. 1 tháng nay cố sống trong o ép về tài chính, mà hầu như chẳng kiếm được đồng nào. Lại còn những khoản nợ đang đội đầu nữa, cũng tặc lưỡi: "uh thì rồi sẽ có tiền thôi..." Cũng vì cái tình cảm bạn bè bấy lâu nay, không lẽ ngày sinh nhật lại không tặng được CL 1 món quà hay sao. Hơn nữa có khi đây là lần cuối cùng có dịp tặng quà CL, và những người bạn thân thiết bên này, tôi lại càng không thể bỏ bê được. Cũng thấy có chút áy náy, vì sinh nhật CL từ tuần trước, mà tới giờ tôi mới mang quà tới, nhưng quan trọng là mình có lòng, có tâm muốn tặng họ, muốn họ có thêm niềm vui ở nơi xa xôi thế này mà thôi.
    Ngẫm thì thấy khả năng chọn quà của tôi không tệ, rất ý nghĩa, rất đặc biệt, chỉ mỗi khoản tài chính bị hạn hẹp quá, thành ra nhiều khi có lòng mà không có sức, và rất áy náy ở trong tâm. Cứ bảo thân thiết thì nhiều khi có thể qua loa cũng không sao; nhưng có lẽ được "chân truyền" từ đức tính quý báu của bố mẹ, nên đã tặng phải cho ra tặng, và thế là sau nhiều cái lần cho ra vấn đề ấy, thì tài khoản trở về mo. Nhưng tôi lại thấy vui, ít nhất thì mình cũng đã cố gắng làm được việc có ý nghĩa, cố gắng làm cho người khác vui, thế là đủ.
    Hôm nay tâm sự với CL chuyện tình cảm, chuyện bạn bè, cũng thấy bản thân vỡ ra được một vài lí lẽ. Quả thực lâu rồi tôi không nghĩ được sâu sắc trong chuyện tình cảm nữa, không tìm lại được cái quyết tâm hừng hực hi sinh vì người mình yêu, như ngày xưa nữa. Nhớ đợt yêu Anh năm ngoái, là lúc mà cái ý định ở lại hay trở về vẫn còn trong trứng nước. Nhiều người đã hỏi tôi cùng 1 câu : "vì sao không ở lại? ". Tôi thường bảo vì môi trường sống, vì thích ở VN..., nhưng kì thực phần nhiều là vì Anh. Không phải vì Anh không đủ điều kiện để ra nước ngoài, mà quan trọng là Anh không còn đủ trẻ để lại bôn ba, để lại bắt đầu đi lên từ công việc tay chân nữa; và tôi đã sống trong môi trường như thế, nên tôi hiểu cái nỗi cực của lao động chân tay là như thế nào. Có lẽ, ở vào địa vị của Anh,hoàn cảnh của Anh, không đáng để Anh đánh cược tương lai của mình theo cách đó. Vậy muốn tình yêu được bền vững, thì phải có sự hi sinh và nỗ lực từ cả hai bên. Tôi đã chấp nhận bước lên trước, để giữ được tình cảm của mình...Nhiều người hỏi tôi "có nên chăng khi tương lai của tôi đang sáng láng?". Nhưng vì tình yêu, vì người yêu, mọi sự hi sinh đều là xứng đáng....
    Còn bây giờ, sao thấy trống rỗng đến thế?
  7. huongnhu4

    huongnhu4 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/10/2007
    Bài viết:
    3.988
    Đã được thích:
    61

    XƯƠNG RỒNG.
    Chẳng cứ sơn hào cùng hải vị
    Mới làm thành món lạ ngọt ngon
    Chẳng cứ chăn êm cùng nệm ấm
    Lại chẳng màng gác tía lầu son...
    Thân em gai góc cùng gió cát
    Thách thức trơ gan giữa gầm trời
    Một buổi xé tung trời nắng rát
    Mở lòng son, dâng hoa cho đời.
    ( Tặng xương rồng dũng mãnh. )
    (22/9/08 )
    Hnhu hiểu, cuộc sống dẫn dắt con người ta nhiều điều. Cuộc sống cũng làm con người ta hoặc mạnh mẽ lên thêm hoặc nhu nhược yếu đuối.
    Bạn đọc bài thơ của Hnhu ha. Tự dưng khi viết xong bài này, lại nghĩ đến bạn.
    Hnhu viết bài này tặng một chậu hoa xương rồng. Chậu hoa ấy do một anh trai tự tay trồng và post ảnh tặng HNhu.
    Bạn như cây xương rồng ấy. Bạn giỏi lắm. Đã hết đau lưng chưa ạ?

    Được huongnhu4 sửa chữa / chuyển vào 13:07 ngày 23/09/2008
  8. hdoraemonk

    hdoraemonk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2007
    Bài viết:
    4.180
    Đã được thích:
    0
    uh anh vui lên dc 1 tí rồi đấy
    Thanks em
    @Gấu béo: Cậu quay về VN vì anh ấy, cậu quyết định quay về rồi thì về đi. Nhưng liệu sau này, cậu có lại tiếp tục ra đi vì...MBA
  9. baby_bluehp

    baby_bluehp Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/01/2005
    Bài viết:
    1.652
    Đã được thích:
    11
    @hnhu: Chà, cám ơn bạn thật nhiều vì tặng tớ bài thơ này nhé. Tớ cũng thích xương rồng lắm, vì nó gai góc như chính con người tớ, vì hoàn cảnh sống của nó cũng như chính hoàn cảnh tớ đang tồn tại. Năm trước, phòng tớ có tới mấy chậu xương rồng nhỏ xinh cơ, giờ chuyển nhà, nó die hết rùi. Tiếc ghê! Có năm đi làm ở siêu thị, mỗi lúc hết giờ, tớ đều mon men ra khu vực cây cảnh, để tìm và mua mấy loại xương rồng tớ thích, có chậu to oành thích ghê cơ, mà ko có xiền nên lại thôi. Chắc sau về VN, sẽ trồng lại xương rồng.
    Mà thật ngại quá, bạn tôn vinh tớ lên 9 tầng mây roài , tớ đâu có tuyệt vời như bạn nghĩ đâu, hĩ hĩ, cũng ích kỉ, tủn mủn kiểu đàn bà và yếu ớt, đôi khi là mất lí trí kiểu kẻ thất bại thôi. Dù sao thì thêm tình cảm yêu quý của bạn dành cho tớ, cũng là thêm 1 chút động viên quý báu đối với tớ hiện nay rùi. Cơ mà, tớ lại khó khăn rùi bạn ạ, lại ko may mắn như lời bạn chúc rùi. Thôi thì đành tặc lưỡi, cố vượt qua vậy,. Bệnh đau lưng thì vẫn thế, ko làm việc thì ko sao, hễ làm việc và làm lâu thì thể nào bạn thân đau lưng lại tìm tới hỏi thăm. Oải phết!
    @ bạn mèo: hỏi khó thế, tớ biết reply làm sao bi giờ. Vì đôi khi không biết quyết định nào là đúng, quyết định nào là sai. Nhưng dù tớ có học lên PHD thì tớ vẫn quay về VN thôi.
  10. huongnhu4

    huongnhu4 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/10/2007
    Bài viết:
    3.988
    Đã được thích:
    61
    Bạn ơi, bạn có tin vào số phận hông?
    Có một thầy bói nói : " Hnhu thân ôm Bạch Hổ, tính khí cang cường..."
    Nghe xong cười ngất. Có lẽ vì Hnhu cầm tinh con cọp nên thầy nói thế.
    Nhưng giờ tự dưng vận nó vào cho bạn, thấy hay hay. Hì.
    Hồi nào dzìa VN, dạy Hnhu học VT với. Thích quánh nhau ghê lắm, mà lần nào xung trận cũng bị quánh te tua.

Chia sẻ trang này