1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trưởng thành!

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi thanhnientaihoa, 29/12/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. baby_bluehp

    baby_bluehp Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/01/2005
    Bài viết:
    1.652
    Đã được thích:
    11
    Bài viết dưới đây là tôi trích từ topic của chính mình, mang một cái tựa giống topic này, thấy cũng tàm tạm, nên post vào đây để chia sẻ cùng mọi người.
    " Khi tôi đặt tiêu đề cho topic của mình, tôi cũng tự đặt ra câu hỏi lí do nào khiến tôi lựa cái tựa "Trưởng thành" này ? Đến bây giờ thì bạn lại hỏi về ý nghĩa của cụm từ đó, tôi cũng xin lấy sự lí giải của mình làm câu trả lời, có điều quan niệm của mỗi người là khác nhau, và tác động ngọai cảnh khách quan chi phối suy nghĩ chủ quan của mỗi người . Vì thế cho nên, câu trả lời hầu như ko hòan hảo cho lắm.
    Cuộc sống của tôi ko đủ màu sắc để cảm nhận nó thay đổi qua từng ngày, nhưng chắc chắn có biến chuyển qua từng năm và từng tháng .
    -Chính vì vậy, những trải nghiệm sống học được từ xã hội, từ bạn bè, từ người thân đã vô hình chung dạy tôi khôn lớn, vững vàng và mạnh mẽ hơn . Đó chính là "trưởng thành" !
    -Chuyện tình cảm có lúc thăng hoa, lúc mệt mỏi, lúc vô nghĩa ; nhưng sau 1 mốc thời gian nhất định, tôi nhận ra rằng tình yêu đã thay đổi, hoặc tốt hơn, hoặc chẳng còn gì ; và tôi chấp nhận thay đổi bản thân để hòan thiện tình yêu hoặc để tiếp tục đến với người khác . Lúc đó, cho dù mất mát hay hạnh phúc, tôi cũng đã biết mình nên và ko nên làm gì để có và được điều gì trong tình yêu. Và khi đó tôi "trưởng thành" !
    -Bước vào cuộc sống tự lập, phải bươn chải để tự lo chi phí sinh hoạt , cho nên với bất kì công việc nào nằm trong khả năng, tôi đều cố gắng làm, chỉ để có đồng tiền , cho dù là ít ỏi. Nhưng mình có được nhiều việc đến thế hay ko, lại còn phải tùy vào 1 chút may mắn . Có việc, rồi mất việc, cảm giác đó giống như bạn đang đi mà bị lọt thỏm vào 1 hố đen ko đáy , mất phương hướng, mất nghị lực . Nhưng nếu biết chấp nhận sự xui xẻo, và cố gắng lao ra khỏi miệng hố, bạn lại thấy ánh sáng ngòai kia. Công việc cũng là đồng tiền, mất thì tiếc, nhưng tiếc rồi cũng chưa chắc có lại được. Lạc quan và đi tìm cho mình cơ hội mới. Tôi tin, vào thời điểm đó, sự "trưởng thành" trong bạn đã cao hơn rất nhiều, hay nói chính xác là bạn vững vàng hơn những người đồng tuổi khác.
    -Quan hệ xã hội cũng ko nằm ngòai quy luật căng thẳng và khó khăn , càng quen nhiều, càng đi nhiều, càng học cao, mối quan hệ của bạn càng phức tạp. Bạn cũng như tôi, đủ lớn để hiểu rằng một người ko thể làm vừa lòng cả thảy 100 người được. Vì thế cho nên sẽ ko tránh khỏi lúc làm tổn thương họ và ngược lại . Nhưng cho đến khi bạn cảm thấy chấp nhận được mặt xấu của bạn bè, khoan dung, hay thậm chí là hiểu bạn cần làm gì đối với tính cách của mỗi người, để dung hòa cuộc sống. Đó cũng chính là lúc bạn "trưởng thành" lên khá nhiều.
    Tóm lại, tất cả những điều mà sau này bạn biết thêm, bạn hiểu thêm, và bạn biết cách duy trì mặt tốt, hạn chế mặt xấu của mình cũng như của bạn bè. Khi đó tự bạn sẽ cảm thấy mình trưởng thành hơn lúc trước. Còn về phía người khác, tôi chỉ đơn giản thấy rằng, họ hơn bạn về mặt tuổi tác, nghiễm nhiên họ xem bạn là trẻ con, nhưng họ ko biết rằng cái sự trẻ đó chỉ là đứng về mặt kiến thức phổ thông mà thôi. Và nếu bạn chỉ thể hiện sự trưởng thành của mình trong suy nghĩ, mà chưa bằng hành động, thì thật khó để khiến mọi người nghĩ khác về bạn. Cứ từ từ, "trưởng thành" là một quá trình trải nghiệm rất nhiều trong thực tế cuộc sống, mà có lúc bạn cắt nghĩa được, có lúc bạn chỉ mơ hồ cảm giác về nó .... Một phần topic của tôi là tâm sự cuộc sống hàng ngày, một phần là để nhận ra mỗi ngày, mỗi tháng tôi học được gì từ bạn bè tôi, từ mọi người xung quanh tôi, từ đời sống tình cảm của chính tôi, và cũng là để răn bản thân mình mỗi lúc gặp khó khăn . Chỉ đơn giản là vậy!
    Đôi lời tâm sự với bạn, hi vọng được hiểu cái sự "trưởng thành" được định nghĩa khác đi một chút. Học hỏi mà, có bao giờ là thừa"
  2. thanhnientaihoa

    thanhnientaihoa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2006
    Bài viết:
    283
    Đã được thích:
    0
    Trưởng thành,một từ đơn giản,nhưng tôi vẫn hàng ngày phấn đấu để được chạm tay vào nó!
  3. besua_xx

    besua_xx Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/05/2006
    Bài viết:
    3.409
    Đã được thích:
    17
    Bạn trưởng thành khi bạn không chỉ biết lo cho mình mà còn biết lo cho người khác nữa
  4. cua792001

    cua792001 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2005
    Bài viết:
    3.618
    Đã được thích:
    0
    Trưởng thành = Tăng trưởng + Thành công
  5. khicon780

    khicon780 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2006
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    0
    Cái cảm giác một mình thật khó diễn tả, nó vừa muốn có ai đó bên cạnh, hay là cứ quơ đại một trong những anh chàng nào xung quanh, như một đứa bạn đã nói, nhưng lại nghĩ có khi không có ai lại tốt hơn. Nó đã trải qua nhiều cú sốc nặng về tình cảm, nên cảm giác này có thấm tháp gì so với những cảm giác nó đã từng trải qua. Nó hiểu rằng ai ai cũng có những chuyện buồn của riêng mình nên nó vui vẻ chấp nhận tất cả những gì ngoài mong muốn xảy đến. Biết vậy, nhưng nhiều khi vẫn thấy buồn. Phải làm thế nào bây giờ?
  6. khicon780

    khicon780 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2006
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    0
    Bạn viết thật và đầy tâm trạng. Rồi bạn sẽ tìm được người đó thôi, đừng bao giờ vội vàng, nhất là trong lĩnh vực tình cảm.
    Tôi không thích cái avatar của bạn lắm
  7. thanhnientaihoa

    thanhnientaihoa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2006
    Bài viết:
    283
    Đã được thích:
    0
    Uh!Nó có vẻ ngông quá,nhưng nó lại là tôi!

Chia sẻ trang này