1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trường xưa, lớp cũ

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi spirit_of_wind, 09/07/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Khì khì, Wing xem chừng mắc chứng Dừng tại đây nhé! của Blue đấy!
  Mình là người nói cuối, rùi mình biểu người kia dừng, là mình CHƠI CHA người ta à? CẢ VÚ LẤP MIỆNG EM à?
  Cái tính đó, khuyên chân thành, trong tranh luận/nói chuyện Wing nên nói là:
  -Tui xin tự té ra khỏi thread này.
  -Tui muốn dừng, anh có muốn dừng không?
  cho nó...hữu nghị, nhể?
  Khì khì, Wing giành khách rõ ràng, nói mãi thế mà còn chỉ nhận ngoài mặt chớ không phục trong lòng á?
  Mới hôm qua nhận là BS, giờ lại nói là không. Thôi nhen, BS Angie trị bịnh BN Blue chưa xong, giờ tới Wing hả?
  Nhân tiện nghe câu MIỆNG ANGIE THÌ WING KHÔNG CÃI LÀM GÌ, Angie kể cho Wing nghe một câu chuyện nhé:
  Một bà người Nga, viện sĩ giáo sư gì đấy, có ông chồng người Việt. Bà này nói tiếng Việt rất tốt. Một bữa gia đình này mời ông anh chồng đến ăn tối. Nghe chuông reo, bà này hồ hởi chạy ra chào:
  -Ồ! Từ tối giờ chúng em là cứ mong CÁI MẶT CỦA ANH mãi thôi!

  Từ ngữ có NUANCE đấy Wing ạ. CÁI MẶT và MẶT khác nhau. Cũng như MIỆNG ANGIE và ANGIE là khác nhau. Buột mồm nói ra, buộc...ngón gõ ra cái gì, là có ý nghĩa hết đấy, dù người nói/viết có biết mình có ý đó hay không.
  Wing biết đọc bài Blue từ xưa giờ để chẩn bệnh, thì Angie cũng biết đọc bài của mọi người để biết...nhiều thứ lắm.
  Chiện Wing so Angie với TRÂU là seo?
  Được Angst sửa chữa / chuyển vào 18:47 ngày 08/04/2007
 2. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Con trâu thì vác cày đi cày trên đất ruộng, cực lắm đấy. Angie vác keyboard cày bài viết của người khác, soi chữ nghĩa, rồi lại ngồi suy nghĩ xem nên viết gì, viết thế nào, cực như trâu. So sánh không đúng sao?
  À quên, chuyện miễn bình luận. Trong tiếng Anh người ta nói "no comment", tiếng Việt "miễn bình luận" có nghĩa là anh muốn nói gì thì cứ tự nhiên, tôi nghe nhưng tôi không đáp trả. FW đâu có bảo Angie không được nói nữa đâu mà bảo chơi cha! Angie có quyền tự do ngôn luận mà, FW ngồi nghe, không nói lại thôi!
  Hôm nay ngoài trời nắng đẹp lắm, đang có hứng ... chọc người khác!
  Được Free_Wing sửa chữa / chuyển vào 19:31 ngày 08/04/2007
 3. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Angie nhận định Wing và KP thế này: Sau khi hiểu, muốn ảnh hưởng một người thì nói cô đọng (KP cô đọng hơn Wing nhiều) để họ tự suy nghĩ và tự thay đổi.
  Angie, ngày còn đi dạy, bỏ ra rất nhiều thời gian để sửa, sửa, và sửa những điểm phát âm chưa chuẩn của học trò, hoặc những điểm li ti khác. Hiểu rằng mình phát âm chưa chuẩn không có nghĩa là ngay lần sau phát âm chuẩn. Angie biết vậy nên chỉ cần học trò hiểu một lần, còn lần sau thì mình cứ tiếp tục nhắc, nhắc, và nhắc. Giáo viên sinh ra là để nhắc những điểm nhỏ như vậy. Angie không thể nào có cái ảo tưởng rằng đứa học trò mình sẽ tự biết phát âm chuẩn. Một ngày đẹp trời nọ, đứa học trò của Angie không còn phát âm sai chỗ đó nữa.
  Cách của KP và Wing là cách của các ông bố.
  Cách của Angie là cách của các bà mẹ. (BN Blue đừng phiền, BS Angie không có ý tự phong mình là mẹ cô đâu. BS Angie dạy con từ nhỏ, chứ không để nó lớn lên đến cái ngày tuổi mụ là 21 thì mới chỉnh như đang chỉnh cô đâu. )
  Có cái câu gì đại để là: Suy nghĩ tạo ra thái độ, thái độ tạo ra hành động, hành động tạo nên tính cách/thói quen.
  KP và Wing thì tác động cái rột vô suy nghĩ, nhận thức. ĐÚNG hoặc SAI. TRẮNG hoặc ĐEN.
  Angie thì chỉnh thói quen cho tới cùng. MƯA DẦM THẤM LÂU. Và CÁI NGÀY ĐẸP TRỜI KIA, hiển nhiên, là có thể không bao giờ tới. BS Angie vẫn đang trong quá trình chẩn bệnh, chứ chưa trị bệnh.
  Mà nếu nó có tới, thì cũng lại còn phần THÁI ĐỘ và SUY NGHĨ/NHẬN THỨC nữa chứ. (Con đường cách mạng chông gai nhắm, hí hí hí.)
  @Wing: Câu Miễn bình luận! thì Angie xin lỗi . Câu ấy là nhắm đến BN Blue chứ không đến Wing. Thường thì các tthread Wing bắt đầu thì các nick khác té hết , Wing là người viết bài sau cùng.
  Những chiện nhỏ nhỏ khác của Wing, thấy đầy rẫy trên các bài viết, Angie không nhắc đến làm giề, vì, thứ nhất, GIẢI THÍCH những thứ đó là gì cũng đã mệt, nói gì đến TRANH LUẬN với Wing, nên Angie cứ im lặng mà té thôi. Tính Wing thế nào, Angie hẳn rõ chứ.
  Được Angst sửa chữa / chuyển vào 20:23 ngày 08/04/2007
 4. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Wing để ý là, trừ khi là chánh trị gia chiên nghịp, không thì lời nói thể hiện ý tứ mình rõ lắm nhé.
  Angie có nói, nhưng không hề CHỬI hay RỦA gì Wing.
  Phân tích kiểu Freud cho Wing thấy này: Wing, giống như một số nick khác mà Angie sẽ dần dần đề cập cụ thể và chu đáo , bị obsessed là Angie CHỬI và RỦA nên mới viết thế kia. Cái obsession kia, không biết Angie đóng góp mấy %, nhưng cơ bản vẫn do chính Wing tạo ra mà thôi. Chiện của Wing, Wing tự xử lý nhé.
  Angie nhớ rằng mình chưa CHỬI hay RỦA nick nào trong box kể từ ngày vào đây.
  Ai kiếm được ví dụ thì Angie sẽ thừa nhận điều đó liền.
  Xin mọi người nhận thức sự vật và hiện tượng cho đúng đắn tí.
  A nói rằng Tui muốn chửi thề! không có nghĩa là A đang thực hiện hành vi chửi thề.
  A nói rằng Tui đang ăn! không có nghĩa là A đang ăn.
  Kết lựng tối đa là: Thằng A nó nói...láo. Thế thôi.
  Hé hé hé. Chết cười. Từ xưa giờ nhiều nick cứ hay chụp mũ Angie nhiều chiện ghê luôn.
 5. bluesss_mizu_ha

  bluesss_mizu_ha Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  814
  Đã được thích:
  0
  1. Chính vì em chưa thể bẻ được các tiền đề đó nên em mới cảm thấy bế tắc, mới hỏi các anh chị.
  Sau khi đọc bài của anh FW trong topic thảo luận, em hiểu rằng các anh chị cũng chưa bẻ được các tiền đề đó mà đã chấp nhận nó.Chị Angie và anh KP reply quá nhiều nhưng ko đi vào đúng trọng tâm cái em muốn hỏi, làm em rối tung lên và quay ra chống đỡ những cái lan man đó. Không muốn chống đỡ nhưng nhất quyết phải chống đỡ, đó cũng là điều làm em dằn vặt.
  Nếu tất cả những bài reply của các anh chị ấy gom đúng vào 1 câu là "chấp nhận 4 tiền đề đó" thì em OK ngay, câu chuyện dừng ngay ở đó.
  2. Về cơ bản, em ko có ác cảm với ai trong box. Vì thế em sợ rằng mọi người sẽ nhìn nhận là em có ác cảm nếu em viết không khéo.
  Tranh luận như thế nào để nói rõ vấn đề mà không làm phật lòng người khác là cái mà em mong muốn, nhưng có lẽ em ko làm được.
  Anh FW khuyên em là "trong tranh luận, không nên sợ làm người khác phật lòng và cũng không nên phật lòng vì người khác" . Em sẽ suy nghĩ về điều này.
  Em cũng nghĩ đúng như anh FW viết :"Đó là nơi mà người ta mang vào những ý tưởng của mình để mong được người khác phản biện, bắt giò, từ đó tất cả đều vỡ lẽ ra, à, có nhiều cách suy nghĩ, nhìn nhận cho một vấn đề"
  Vì thế em ko ngần ngại phô bày hết tất cả những khả năng, những điểm yếu của mình ra. Sau đó nhận được 1 tá các câu nhận xét về khả năng của em, ngoài ra còn có cả 1 tá các câu nhận xét cá tính, con người em. Đương nhiên em cũng phải có những lí lẽ bảo vệ. Nếu các anh chị làm cho em ko còn có thể bảo vệ cho mình đc nữa, thì đó là em đã đạt được cái mục đích của mình khi tranh luận.
  Nói chung em cũng khá hài lòng, chứ ko phản đối gì.
  Những điều em ngộ ra qua các bài reply của anh KP và chị Angie, em đã thống kê lại đầy đủ, không che dấu bất cứ điều gì.
  3. Về mục này thì em chưa hiểu ý của anh FW.
  Đúng là em muốn hỏi, nhưng em ko có cái ảo tưởng là các anh chị sẽ làm em thoả mãn ( câu này đã quote rất nhiều )
  Đúng là em cũng có trông đợi ở các anh chị, hy vọng nếu các anh chị biết thì trả lời. Qua các bài reply, em cố gắng dụ dỗ các anh chị trả lời em. Nhưng nếu không biết hoặc nhất quyết ko muốn trả lời thì thôi, ko sao cả.
  Nhưng ỷ lại thì có lẽ là ko. Em vẫn có những tìm tòi nghiên cứu của mình, những suy nghĩ của mình. Các anh chị chỉ là 1 mảnh rất nhỏ trong số nhiều mảnh mà em đang tìm tòi, suy nghĩ, tham khảo, học hỏi chứ ko hề ảnh hưởng hoàn toàn đến lối sống, suy nghĩ của em.
  4. Các bệnh này thì em thừa nhận. Em cũng là người mà.
  Nhưng cái câu "mắc sai lầm thì không nhận lỗi, để đợi đến khi người ta phải lôi bằng chứng ra, chỉ tận tay, day tận mặt không thể cãi nữa thì mới chấp nhận mình sai." thì em ko đồng ý đó là bệnh.
  Đúng là em chỉ nhận lỗi khi có đủ bằng chứng rõ ràng và thuyết phục được em, chỉ rõ cho em thấy là em sai, và đó là nguyên tắc, không là bệnh.
  Có những hiểu lầm râu ria lan man về vụ chửi thề, viết tắt, chê bai...của anh KP và chị Angie mà em nhất quyết phải minh oan, và chẳng phải là em đã minh oan được 1 số thứ đó sao.
  Hoàn toàn đồng ý! Em chưa giỏi trong logic, trong suy luận. Qua các bài tranh luận ở đây, em đã rèn luyện được rất nhiều.
 6. bluesss_mizu_ha

  bluesss_mizu_ha Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  814
  Đã được thích:
  0
  Chị Angie không cần chẩn bệnh nữa, em đã tìm thấy BS cho mình rồi.
  Tất cả những gì em muốn biết ở các anh chị, tất cả những gì anh KP và chị Angie muốn nói em đã nhìn thấy rõ trong bài reply của anh FW. Phần lớn những khúc mắc hiểu lầm giữa em và các anh chị anh FW đã nói giùm em
  Em rất vui.
  Giá như anh FW chịu làm BS cho em sớm hơn, thì đỡ nhọc công cho chị Angie và anh KP biết bao
  Phải cái em cứ phải reply dụ dỗ mãi...
  Cũng dễ hiểu thôi...Nếu em ko reply thì anh FW ko thể nhìn ra cái bệnh của em rõ như thế đc.
  Em còn quá mơ hồ, chưa rõ lắm về cái mình muốn hỏi, ko hiểu chính mình cũng như ko hiểu người khác...Cũng là cái bệnh mà chị Angie reply phía trên đó. Anh FW đã cụ thể hoá cái mơ hồ trong em.
  Các anh chị rất tuyệt
  Được bluesss_mizu_ha sửa chữa / chuyển vào 21:13 ngày 08/04/2007
 7. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Bệnh nhân đâu? Bác sĩ Angie đã tới!
  Lời nhắn thứ 6
  Sở dĩ phải có vế BẤT KỂ NGƯỜI ĐÓ CÓ TỰ NHẬN THẤY (hay không) là vì thể nào cũng có cái bài ở dưới.
  Phê bình BS Wing bắt bịnh lộn, làm bịnh nhân tưởng thiệt, tưởng là mình đã được chữa khỏi. Để từ từ Angie chẩn bịnh xong thì sẽ kết quả là BS Wing lộn thế nào.
  BN Blue bật nhạc lên, thư giãn đọc truyện cười này:
  1. Một người bị chứng tâm thần, cứ tưởng mình là hạt bắp nên cứ sợ gà mổ. Sau một thời gian trị bịnh, BS thấy tình hình khả quan, nên kiểm tra lại lần cuối trước khi quyết định cho BN xuất viện:
  -Thế bây giờ anh biết mình không là hạt bắp nữa chứ?
  -Vâng, em hoàn toàn nhận thức điều đó một cách vô cùng sáng suốt, thưa bác sĩ. Em không hề là hạt bắp.
  -Thế, tốt lắm đấy. Anh còn gì băn khoăn nữa không?
  -Dạ, à, là thế này, thưa bác sĩ, em chỉ sợ là...
  -Sao, còn sợ gì nữa?
  -Dạ, là...mấy con gà nó không biết em không là hạt bắp ạ.
  2. Tại một binh viện tâm thần, BS đi ngang 1 phòng bệnh, thấy một bệnh nhân đánh đu trên trần nhà thì hỏi bệnh nhân cùng phòng:
  -Anh ta bị sao thế?
  BN thứ hai trả lời:
  -Cái thằng điên ấy nó tưởng nó là bóng đèn. Nó điên mà!
  -Thế sao anh không bảo bạn anh xuống?
  -BS nói gì thế? Nó mà xuống thì em làm sao mà có ánh sáng để đọc sách được ạ?
  Được Angst sửa chữa / chuyển vào 21:28 ngày 08/04/2007
 8. lucke

  lucke Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/04/2004
  Bài viết:
  2.776
  Đã được thích:
  0
  Dạ thưa bác sĩ, iem bị bệnh nhát gái. Mỗi lần nói chuyện với cô nào mà iem thích thì em ko tự nhiên đc ạ. Mặt đỏ bừng, ko dám nhìn thẳng vào mắt ngta để nói, chỉ biết cúi gằm xuống đất. Bác sĩ xem và chữa trị giùm iem. iem đội ơn lắm lắm
 9. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Thưa bạn LUCKE, bạn có một bài viết tuyệt hay, rất inspirative đối với Angie trong thread này nhưng Angie chưa kịp reply vài dòng cảm tưởng thì đã phải khám bệnh khẩn cấp rùi.
  BS tự phong Angie đã nhiều lần đề cập rằng mình rất có kinh nghiệm trong vấn đề tán tỉnh-cưa cẩm nam nữ này, nên vô cùng vui mừng được chẩn bệnh và điều trị bệnh miễn phí cho BN Lucke.
  Tuy nhiên, BN Lucke vui lòng tìm một topic khác phù hợp hơn để bắt đầu thread mới, hay nếu muốn thì có thể lập hẳn topic mới.
  Sau khi đã kiếm ra địa điểm ''hành nghề'' cho BS Angie thì BN Lucke vui lòng nhắn tin cho Mod nhờ cắt 2 bài này qua topic đó và BS Angie sẽ bắt đầu quá trình chẩn bệnh cho BN Lucke.
  Cám ơn BN Lucke đã chọn dịch vụ do BS Angie cung cấp, BS Angie sẽ hết lòng phục vụ bệnh nhân ở topic mới .
 10. than_lan_kon

  than_lan_kon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/12/2006
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Topic trrường lớp mà mấy anh chị bàn gì sâu xa thế?
  Em đọc xong rối tinh rối mù lên rồi!

Chia sẻ trang này