1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

truy tìm đồng đội

Chủ đề trong '1980 Family Hà nội' bởi VictimNation, 01/12/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. VictimNation

  VictimNation Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/12/2002
  Bài viết:
  539
  Đã được thích:
  0
  Đâu đâu? Như nào? Tớ không nhớ ngày xưa tên trường là gì. Chỉ nhớ là trước cổng hay có bán đùi gà bằng bột, kẹo gôm. Mỗi lần mẹ tớ đến đón là dúi cho tớ 4 miếng kẹo gôm, 2 màu xanh lá cây đậm, 2 màu đỏ, miến nào cũng có đường xung quanh, ngậm một lúc thấy cay cay và xanh lè cả lưỡi.
  Trường của chúng ta đây.
  [​IMG]
 2. DE_LA_FERE

  DE_LA_FERE Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/04/2002
  Bài viết:
  1.830
  Đã được thích:
  0
  Cái trường đó dễ nhìn vô cùng. Nếu ta đi từ chỗ cây xăng chợ Kim Liên rẽ vào Lương Đình Của (đúng tên phố đó ko nhẩy) thì trường Đống Đa nằm bên trái, còn trường mẫu giáo ngày xưa tớ học nằm bên phải, cạnh chợ Kim Liên mới bây giờ ý, và cái quỹ tiết kiệm thì phải. Cốc chè xanh đầu tiên trong cuộc đời ăn là ở dãy kiot bằng cót ép chạy che lấp mặt tiền của trường Đống Đa. Thật chứ, bây giờ mà được quay lại thời quá khứ tớ vẫn nhớ cái quán đấy. Bà chủ ngồi trên sạp, thảy chè xuống cho một thằng bé được bác gái dẫn đi chén. Chả cốc chè nào ngon như thế, to như thế. Sau này có gia đình, có con thì lại cho nó chui vào đấy học mẫu giáo he he. Mỗi tội HN bây giờ bị xâm lăng mạnh quá rồi, còn cơ để chui ko đây. Ngày đầu năm lại nghĩ về chuyện hơn 20 năm trước. Mới thấy thật sợ.
 3. VictimNation

  VictimNation Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/12/2002
  Bài viết:
  539
  Đã được thích:
  0
  Đúng cái nhà trẻ cậu nói rồi. Đúng là ngay bờ tường của trường đống đa thì có hàng đống thứ để ăn. Tớ nhớ hồi xưa đi học có cô giáo tên là Bật. Chỉ nhớ được mỗi cái tên vì nghe lạ tai. Giờ mà cậu không có ảnh thì khó nhận dạng nhỉ. Cậu có nhớ nhân vật nào trong lớp không. Có nhớ hồi tốt nghiệp mẫu giáo lớn được đội mũ calô làm bằng giấy không?
  Cố lên anh em, sắp ra rồi, ya ya ya
 4. VictimNation

  VictimNation Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/12/2002
  Bài viết:
  539
  Đã được thích:
  0
  Nhìn thêm một lần nữa. Lớp mẫu giáo lớn, hình hài rõ rệt hơn, dễ nhận ra hơn. Đây là buổi tốt nghiệp chuẩn bị đi làm ở lớp 1. ya ya ya
  [​IMG]
 5. DE_LA_FERE

  DE_LA_FERE Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/04/2002
  Bài viết:
  1.830
  Đã được thích:
  0
  Rất khâm phục bạn Victim Nation vẫn lưu giữ được những bức ảnh quý giá nhường này.
  Chúc mừng nhé.
  Còn tớ. Hình như tớ ko có ảnh hồi đấy. Sáng mai dậy hỏi bố mẹ xem có ko.
  Bây giờ kỉ niệm còn đọng lại duy nhất hồi học mẫu giáo là ... nhớ lại xem nào.
  1. Cái cánh cổng. Đó là hai cái cánh cổng bằng sắt rỉ, ở dưới là một tấm sắt liền mảnh, phần trên là các chấn song. Tớ nhớ thế vì có lần đã dẫm chân lên phần nhô ra của chân cánh cổng đó, tay bám vào chấn song để đong đưa và phập một phát, bị dập vỡ móng chân phải.
  2. Cái hàng rào ngăn trẻ em ra ngoài. Vì có lần Kim Liên nhà tớ bị lụt, bố tớ mãi mới nổ được máy cho tớ vào lớp, nhìn từ ngoài vào, mặc dù còn bé nhưng thấy ngại ngùng ko tả nổi khi cả lớp đã ngoan ngoãn ngồi bô tự thủa nào.
  3. ..... Chả nhớ nữa, giờ thì tạm thời đi ngủ đã. Tiếc thật. À, tớ nhớ có thằng tên là Tuấn Anh nhà cũng ở trong làng và học cùng đợt ở trường thôi. Về sau nó học Bách Khoa. Thật là khó để nhớ những gì mới xảy ra khoảng 26 năm về trước.

Chia sẻ trang này