1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

TS-TY: Nhật ký - Ngày ... tháng ... năm.....! - Phần 2

Chủ đề trong 'Thái Nguyên' bởi tamhoncuada_spt, 05/03/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. tamhoncuada_spt

    tamhoncuada_spt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/01/2004
    Bài viết:
    4.513
    Đã được thích:
    0

    Ghét thầy
    Xì,
  2. trai_thainguyen204

    trai_thainguyen204 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/02/2006
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    0
    Hôm nọ công nhận là Bà Đá câu cá tài thật. Mà tại sao lúc ở trong đó đi đi lại lại mấy vòng mà chẳng thấy mệt vậy mà về nhà chân cẳng rã rời...Sáng nay bực mình với cái bọn ở lớp. Muốn tổ chức một buổi đi thăm quan cho chúng nó không chúng nó lại kêu là quanh năm suốt tháng chẳng được đi đâu vậy mà lúc đề xuất ra ý kiến đi chơi thì đứa kêu không có tiền, đứa kêu không có thời gian. Mà đã thế vừa muốn đi chỗ đẹp, chỗ xịn nhưng lại vừa muốn tốn ít tiền, vậy bảo đi chỗ in ít tiền thôi thì bảo không thích..... Hỏi có chỗ nào đi không thì chẳng được chỗ nào người ta bầy ra chỗ cho mà đi thì toàn bàn lùi và phá đám. mình đúng là kiểu ôm rơm nặng bụng rồi. Mà bực cả thằng lớp trưởng: đã bảo là đi chơi thì cứ tù từ đã để tìm hiểu về địa điểm, kinh phí rồi thông báo lại cho mọi người sau vậy mà cu cậu lại tồ tồ thông báo với mọi người ( cô bé phó bí thư của mình bảo chắc lại muốn tranh công) nhưng cuối cùng lại bị chúng nó nói cho như chửi vào mặt khiép thật cái bọn lớp mình.
  3. tamhoncuada_spt

    tamhoncuada_spt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/01/2004
    Bài viết:
    4.513
    Đã được thích:
    0
    Hề hề, Mới đầu không định câu đâu .... nhưng tại lúc đó đi bộ nhiều nên cũng mệt rồi, nhìn lướt qua lại thấy anh ấy đẹp trai nữa thế nên dừng chân ... hỏi vớ vẩn .... ai ngờ cá cắn câu . Khà khà, tớ mà đã câu thì không cá nào thoát được đâu .
    Về việc tổ chức đi chơi cho 1 chi đoàn thì tớ hơi biết một tí, vì lớp tớ đi chơi khá nhiều rồi , nói chung là Sinh viên tiêu tiền bố mẹ, lại xa nhà nên tâm trạng chung là " vừa muốn đi chỗ đẹp, chỗ xịn nhưng lại vừa muốn tốn ít tiền, vậy bảo đi chỗ in ít tiền thôi thì bảo không thích ..... " Hơn nữa trong một lớp học cũng có nhiều "tầng lớp kinh tế " khác nhau, bạn nào kinh tế khá giả thì thích đi Quảng Ninh, Sapa cơ, nhưng những SV bình dân thì chỉ đi đc các nơi gần gần, kinh fí thấp. Thế nên đứng trước lớp để nói địa điểm mà chưa "vận động hành lang" thì khó mà đi đến Z lắm
    Qua lời tâm sự của cậu, tớ cạn thấy cả lớp trưởng, bí thư lớp cậu đều non lắm . Lại còn bảo là " tranh công" thì đúng là bọn tiểu học ( hi hi, xin lỗi nha nhưng mỗi cái chi đoàn bé tin hin, mấy cái trò này mà cũng nói là tranh công á. <=== Tồn tại những người như phó bí thư lớp bạn thì lớp bạn chắc cũng kô thú vị lắm đâu, nhỉ . Nếu là lớp tớ á ............ tớ đập chết đứa đấy! ) )
    Việc đi đâu, ăn cái chi, xem gì bao giờ BCH CĐ, BCS Lớp, BCH chi HSV họp, bàn, đưa ra quyết định cụ thể rồi mới thông báo. Và khi 1 người đại diện đứng ra thông báo cho cả tập thể thì chính những người này fải là những người đầu tiên ủng hộ.
    Một việc rất quan trọng là trước khi hô hào cả tập thể đi chơi thì cần fải đánh đông, kích tây các anh em đã. Giờ ra chơi, thay vì tỉ tê nhắn tin cưa cẩm cho các em gái thì đi oánh giáp lá cà những thần dân " to mồm" - dù kô là "cán bộ" nhưng tiếng nói của họ cũng ảnh hưởng khá lớn đến "quần chúng "
    NẾu không làm như trên thì mỗi đứa một ý kiến, 60 đứa thì chắc cũng đến 20 địa điểm, lúc ấy có mà biểu quyết zời. Và kết quả là lúc chọn được địa điểm thì cũng là lúc ra trường rồi
    Mẹo vặt : Năm nay là năm thứ 3 rồi, năm sau chúng ta sẽ rất bận rộn: học hành, đi thực tập, tập giảng , làm luận văn. .... . Đây có lẽ là lần cuối tập thể chúng mình đi chơi với nhau. Sắp ra trường rồi, tớ muốn bọn mình hãy nhiệt tình lên, sống hết mình vào ....... thời gian trôi nhanh lắm <=== Đại loại là nói như thế, chọn bạn nào nói tình cảm một tẹo, cách xưng hô dân dã, toát ra đc tình cảm chân thành.
  4. The_classic

    The_classic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2005
    Bài viết:
    168
    Đã được thích:
    0
    to traithainguyen: Kinh nghiệm nhé. cứ thu ít tiền thôi, đến lúc đi chơi thiếu bắt mọi người nộp thêm, đi chơi ai chẳng mang theo vài đồng. Lúc đấy hăng lên ko ai phản đối đâu. Cố gắng tổ chức chuyến đi nam - nữ 50/50 thì dễ điều hành hơn nhiều [:D]
  5. tamhoncuada_spt

    tamhoncuada_spt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/01/2004
    Bài viết:
    4.513
    Đã được thích:
    0


    To the_classic: Mình lại không đồng tình quan điểm này
    Đúng là đi chơi thì ai cũng fải mang thêm tiền rùi song lúc bảo nộp thêm.... tuy là họ sẽ nộp thôi nhưng tâm lí chung là không thoải mái, kô thoải mái kô fải vì chuyện tiền nong mà là việc "treo đầu dê , bán thịt chó" ấy. Làm như thế thì lần sau kêu gọi chẳng ai đi đâu ạ, lại còn mất chữ tín nữa chứ.
    Chí ít thì cũng fải bảo anh em một câu: có thể là sẽ fát sinh thêm vài thứ, nhưng lúc ấy chúng ta sẽ góp thêm và chắc chắn số tiền góp này không quá xyz đồng.
    Cũng có thể kêu gọi việc góp thêm như: bây giờ đủ để chúng ta ăn một bữa bình dân( khẳng định là số tiền đã đóng hoàn toàn đủ), nhưng tớ nghĩ đã đi đến tận đây rồi mà mình lại kô ăn hải sản ngon thì cũng tiếc công đi quá nhỉ, thôi anh em mình góp thêm ... cho nó sung túc, gọi là bõ cái công đi<=== Hợp lý, hợp tình thế thì ai chả đóng thêm.

    Chúc lớp Thanh đi chơi vui vẻ và nhớ mang quà về cho tớ
  6. The_classic

    The_classic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2005
    Bài viết:
    168
    Đã được thích:
    0

    [:D] Nhiều khi mọi người nói đến nộp tiền là thấy sợ, chẳng hạn bạn tổ chức đi tính tổng ra hết 120 k để cho thoải mái BTC quyết định thu thêm 10 k / đồng chí là 130 k. Nhưng nếu đưa ngay ra con số 130 K sẽ có đến 50% các bác nhà ta suy nghĩ, và nếu 20% số ấy thực sự ko dám đi vì tiếc tiền thì số tiền những người vẫn quyết tâm đi sẽ là 150 K (dè xẻn)
    Do vậy tớ mới khuyên cậu là chỉ tuyên bố mất 100k / nhân thôi và tất nhiên phải mở ngoặc cho mọi người là có thể phải tốn hơn 1 tý vì BTC cũng không dám trưng chắc. Chắc chắn số người tham gia sẽ tăng lên và với 120 k ( con số ước tính ban đầu) có thể xông xênh vì có đông người đi.
    Trong trường hợp nếu thấy dân chúng có vẻ ko hưởng ứng vụ nộp thêm lắm thì nên cho mọi người Tuỳ tâm. Theo kinh nghiệm của tớ cho thấy là sẽ có khoảng 10 -20 % số người không được thoải mái lắm, những người thực sự máu đi chơi > 50% thì nộp thêm cớ 50 K không thành vấn đề đâu.
    Tớ học BK, có thể dân trường kỹ thuật nó thoải mái hơn, còn cậu TraiTN ko biết học trường nào. À, cái vụ tiền nong thu thêm này còn phụ thuộc vào cuộc đi chơi thế nào, vui vẻ hay ko, các đôi có hoà bình hay lại chiến tranh, các anh đừng có hùng hổ quá mà các chị sợ, các chị đừng có e lệ quá mà các anh ức chế
    Để tổ chức đi chơi cho sinh viên khá phức tạp và mang tính bầy đàn, a dua cao nên người tổ chức phải khéo, ước tính được sỗ người tham gia phức tạp phết đấy, nhiều chú lúc đầu nhất định ko nhưng đến h lên xe lại thấy lò dò ra vì thấy có nhiều người đi quá và ngược lại. Khổ cho chúng ta là tiền thuê xe nó lại cố định. Tớ đã từng có lần tổ chức cho 60 người đi xe 32 chỗ, và một lần 25 người đi xe 45 chỗ
    @ Đá, tớ với bạn Đá hình như xung khắc thì phải ! [:D]
  7. oh_yeah_20andlife

    oh_yeah_20andlife Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2004
    Bài viết:
    622
    Đã được thích:
    0
    Sợ thật đấy.Ác quá đi thôi.
    Hôm nay ghét nhờ gió mùa với chả k gió mùa.Điên cả người lên.he he
  8. tamhoncuada_spt

    tamhoncuada_spt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/01/2004
    Bài viết:
    4.513
    Đã được thích:
    0
    Phượng ớt đi đánh cầu lông, miình ngồi cả buổi chiều, mẹ bảo xuống nấu cơm đi, gọi là vận động nhẹ nhàng .... kô lại béo fì bây giờ . Để chào mừng ngày 30/4, bố mua rõ nhiều thức ăn ngon, toàn món khoải khẩu của mình ........ mỗi tội là mình lại fải nấu. Từ ngày thằng Thành làm 1 bài kiểm tra nói về Bản tuyên ngôn độc lập. Nó không biết nên trong bữa cơm có hỏi cả nhà, ai cũng choáng, dù là đang ăn nhưng bố vẫn mắng te tua, mình thì mắng như tát nước vào mặt nó. Nhưng nó vẫn còn cố nói : " nhưng mà em vẫn nói đc là Bác Hồ đọc tuyên ngôn độc lập".... khiến cả nhà đang giận mà cũng fải bật cười vì sự hồn nhiên ấy. Có lẽ vì thế mà giờ đây, cứ hễ ngày nào đặc biệt, mang tính lịch sử là bữa ăn hôm đó cũng khác. [
    Được tamhoncuada_spt sửa chữa / chuyển vào 21:23 ngày 30/04/2006
  9. tunganhmai

    tunganhmai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2004
    Bài viết:
    1.449
    Đã được thích:
    0
    Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa thôi là TAM MAO đã chính thức đeo gông vào cổ . Nhưng cho tới tận bây giờ , hắn chưa nhận được một lời chúc phúc của ai cả từ bạn bè của hắn và bạn bè của MYNAN . Thay vào đó là những lời chia buồn thảm thiết .
    Đúng là ngày bất hạnh của một lễ đính hôn .
    Lại nói về Mynan , hôm nay hắn mất ăn mất ngủ lo cho cô vợ tương lai của hắn . Hắn đã call cho Mynan không biết bao lần , nhưng lần nào cũng vậy hắn chỉ nghe được một giọng nói trầm ấm " hiện không liên lạc được với số máy này , xin quý khách vui lòng gọi lại sau " . Hắn bực . Hắn bực trời , bực đất , bực với cả con Milu nhà hắn dù cho nó chẳng có tội tình gì . Hắn bực người mà hắn thường hay nghĩ đến , tại sao lại không xuống để hắn được hân hạnh giới thiệu rằng Mynan là vợ tương lai của hắn . Hắn bực bạn hắn , đã nhắn như vậy rồi mà vẫn còn đi Tuyên Quang , mà không thèm liên lạc với hắn .
    Ngày mai , ôi hắn ước gì ngày mai sẽ không bao giờ đến . Vì hắn không muốn trong ngày hạnh phúc nhất đời hắn lại toàn nhận được những lời chia buồn .
  10. tunganhmai

    tunganhmai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2004
    Bài viết:
    1.449
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay là ngày TAM MAO không biết lên vui hay buồn . Buổi đi Off hắn buồn cả buổi , nhưng khi về hắn lại vui vẻ hát vang .
    Hắn đã chuẩn bị rất kỹ càng cho lễ đính hôn của hắn , nhưng tiếc rằng cô dâu đã bỏ chốn , không xuất hiện . Hắn đã nhờ cô Mèo chuẩn bị cho hắn một bó hoa thật tuyệt , có lẽ là từ khi cha sinh mẹ đẻ hắn mới nhìn thấy một bó hoa hoàn hảo như thế .
    Bản thân hắn cũng chuẩn bị cho nàng một bài thơ như sau :
    Nhờ cô Mèo * tận tình mai mối
    Hồ Núi Cốc kết tóc xe duyên
    Những mong giai lão bách niên
    Trăm năm hạnh phúc tình duyên dạt dào
    Dù chiều nay anh em xa cách
    Hai ngả đường chẳng thấy mặt nhau
    Em ơi giữ lấy lá trầu
    Còn cau anh giữ hẹn nhau sau này
    Em ra trường thì rồi anh sẽ
    Bức thiệp hồng gửi tới tận tay
    Thông báo cho mọi người hay
    Để họ chúc phúc tới ngay chúng mình !
    Vậy mà không biết có phải do duyên số của hắn chưa tới , hay là do bạn bè toàn gửi lời chia buồn đâm ra hắn xúi quẩy . Lễ đính hôn đã không thành .
    7 giờ 20 phút tối nay , khi hắn vừa về tới nhà , chưa kịp thay quần áo tắm rửa , thì Mynan gọi điện cho hắn . Câu đầu tiên mà Mynan nói là có dỗi không , đi chơi đi . Hắn ú ớ vì chưa nhận ra giọng nói của ai đành phải hỏi lại rằng cô là ai đấy , thế là nàng xin lỗi . Nàng nói máy nàng hết pin , nên nàng không nhận được điện và tin nhắn của hắn . Thế là nàng rủ hắn ra quán chat , mặc dù hắn đang bận phải đi kiếm ăn , nhưng thôi vì tiếng gọi tình yêu thảm thiết , hắn lại hy sinh ra mạng . Hắn hẹn nàng 8 giờ , nhưng giờ là 8 giờ 20 phút rồi mà vẫn không thấy nàng đâu . Một lần nữa nàng lại lỡ hẹn với hắn .
    Bó hoa , hắn cầm trong tay mà chẳng biết làm gì với nó . Vứt đi thì tiếc , mà cầm cũng không xong . Hắn đành trút giận lên bó hoa vô tri vô giác .
    Yêu này , không yêu này , rất yêu này , yêu sau mê này , yêu điên cuồng này ............... lũ bạn của hắn nhìn hắn mà xót xa .
    Buổi chiều , cả nhóm đi hát , hắn nghe những bài ca tình cảm mà hắn cảm thấy đau lòng , để thay đổi không khí , và thay đổi tình cảm , hẵn chọn những bài tiền chiến , hắn gào , hắn thét , hắn cố gắng xua tan nỗi buồn vào cái micro .
    Sau khi tàn tiệc mọi người đi họp tại một quán cơm . Một lần nữa hắn lại trút giận lên cô chủ quán , rằng món cơm giang như bị ôi thiu . Trong khi đó cô Mèo , cô Đá , anh chàng Cu_bill vẫn chén tỳ tỳ . Hắn biết , khi trong lòng đang buồn vì mối tình vỡ lở , thì có ăn cái gì , uống cái gì cũng chẳng thấy ngon . Cả buổi họp hắn chẳng đưa ra được ý kiến gì cho ra hồn . Trong đầu hắn lại hiện lên hình ảnh của nàng .
    7 giờ 15 phút hắn về tới nhà , 5 phút sau thì nàng gọi tới ...........
    Bây giờ hắn lại đơn côi . Thôi thì duyên lành chưa đến , hắn đành an phận thủ thường , làm một công dân gương mẫu , không vợ con gì cho đỡ khổ .
    Hắn lại lấy khẩu hiệu rằng tự do là muôn năm , mặc dù trong lòng hắn đầy mâu thuẫn .

Chia sẻ trang này