1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

TS-TY: Nhật ký - Ngày ... tháng ... năm.....! - Phần 2

Chủ đề trong 'Thái Nguyên' bởi tamhoncuada_spt, 05/03/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Kj3u_Ljnh

    Kj3u_Ljnh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/06/2006
    Bài viết:
    2.935
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua mí con đi bộ ra Big C...hôm nay...lại đi bộ ra TTVH...ặc...ko eo mới lạ...suốt ngày...đi bộ...rồi lại ngủ...sáng nay nghe phổ biến chương trình học mà mờ mắt...kinh dị...cố lên mình ơi
  2. tieuquynhi

    tieuquynhi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    591
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay sinh nhật mình. Không biết có ai nhớ mà mò đến không. Tự nhiên thấy buồn và cô đơn quá đi mất thôi. Giờ mới thấy chẳng có ai thực sự ở bên mình cả. Mình thấy từ trước đến giờ chỉ có mình ở bên người khác khi họ buồn chứ chẳng mấy khi có người khác ở bên mình khi mình buồn cả.
    Dạo này phải dạy thêm cho thằng em, à nhầm thằng anh. Ức chế thật. Nó thì lười từ xưa đến nay, giờ bắt vào quy củ thật khó. Kiến thức thì hổng như tổ ong, dạy cái này hỏi hiểu ko, thằng bé gật đầu. Lúc sau hỏi lại thì.....chỉ biết nhìn trần.
    Mình vừa nhận được thư gọi đi học cao đẳng, nhưng lần này là cao đẳng hệ chính quy. Hay quá, không biết sẽ thế nào đây.
  3. tunganhmai

    tunganhmai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2004
    Bài viết:
    1.449
    Đã được thích:
    0
    Chưa bao giờ hắn đi dự một đám cưới như thế. Chả là 5 giờ chiều thứ hai hắn vội vàng ra bến xe Gia Lâm bắt xe về Thái để dự đám cưới bà chị họ. Đúng 7 giờ tối hắn có mặt ở bến xe Thái Nguyên. Vội vội vàng vàng hắn về, chưa kịp rửa mặt mọi người đã kéo hắn vào mâm cỗ. Đã ngà ngà say, hắn xin phép mượn xe thím ra về. Bảo với mọi người là về nhà tắm rửa, nhưng ? hì mục đích khác thì đúng hơn.
    Sáng hôm sau, hắn lên Thái sớm. Chả là quê chồng của chị Hường ?" chị họ hắn ở Ý Yên Nam Định, nên nhà trai mới đón dâu sớm để còn kịp về ra mắt họ hàng bên chồng. Theo lệ thường, người con gái trước khi về nhà trai thì khóc thút thít vì từ nay xa cha, xa mẹ, xa tổ ấm đã từng nuôi khôn lớn. Nhưng lần này hắn được chứng kiến ngược lại hoàn toàn. Lúc ra chụp ảnh kỷ niệm, tự dưng hắn thấy chú rể đưa tay lau mắt. Mới đầu một tay, rồi hai tay, rồi cả hai bàn tay bưng lấy mặt.
    Chú rể khóc !
    Khóc lấy khóc để, khóc như chưa từng được khóc. Khóc như một đứa trẻ lên ba trông mong mẹ đi chợ mua quà mà không có. Mới đầu còn sụt sịt, sau khóc thành tiếng. Bà con cô bác họ hàng chỉ biết ngơ ngác nhìn nhau. Còn cô dâu thì ? hì bà chị hắn thì lại làm cái việc mà nhẽ ra bao chú rể khác phải làm với cô dâu, ấy là an ủi ? chú rể.
    Cuối cùng chỉ kịp chụp được ba tấm ảnh làm kỷ niệm, mọi người đều bảo rằng thôi. Ai lại có ngày vui trong đời chú rể lại ? khóc.
    Lúc mọi người chuẩn bị ra xe, hắn mới quay lại hỏi nội hắn một câu. Hắn hỏi mà như hét, vì nội hắn đã nghễnh ngãng chẳng nghe được gì.
    ?o Bà ơi, ngày xưa ông cháu cưới bà, ông có khóc không ? ?o
    Bà bỗng bật cười và mắng yêu hắn ?o Cha bố nhà mày ?o. Hắn thực sự hạnh phúc. Hắn muốn ôm nội vào lòng. Hắn thấy rằng, ngoài nụ cười móm mém của người đã qua chín mươi, ẩn sau đó là nụ cười trên khóe mắt đã hằn những vết chân chim. Kể từ ngày ông hắn mất, nội hắn như người mê muội, suốt ngày chỉ nhắc đến ông. Nội chẳng nghe thấy ai nói hết mà chỉ nghe thấy những lời ông từ trên thiên đàng nhắc nhở. Nội lại nhắc lại cho con, cho cháu những lời ông răn dạy. Lần này về, thấy nội khỏe mạnh, minh mẫn, vẫn lo cho hắn như những ngày hắn còn bé, hắn thấy thương nội vô cùng. ?o Nội ơi, cháu yêu nội lắm ! ?o hắn tự nhủ thầm.
    Trên đường đưa dâu, một chuyện phức tạp nảy sinh. Hai lần xe đưa dâu bị nổ lốp dọc đường. Một lần ở Cổ Loa Hà Nội, một lần ở Phủ Lý Hà Nam. Mọi người ai cũng lo lắng về việc đến nhà trai sẽ trễ giờ. Nhưng cũng may mọi việc đâu cũng vào đấy. Về họ nhà trai đúng 12 giờ trưa. Mọi người ai cũng mệt nhọc. Nhìn vào cách nhà trai tổ chức lễ thành hôn hắn cũng chẳng thấy vừa mắt cho lắm. Ai đời ở một thôn quê thuộc huyện nghèo nhất tỉnh Nam Định lại tổ chức cưới xin linh đình. Các chàng trai làng, hằng ngày vẫn dắt trâu cày bừa, ăn mặc nhếch nhác lôi thôi, lại nhảy nhót như điên như cuồng trong tiếng nhạc inh ỏi đến chói tai. Không biết đấy có phải là một nét văn hóa ở đó không nhưng theo hắn cảm nhận thì kệch cỡm khôn cùng. Người nhà trai thì bảo rằng vui, nhưng họ nhà gái ai lấy chỉ nhìn nhau lắc đầu ngao ngán.
    Hai giờ chiều, họ nhà gái lục đục kéo nhau ra về. Nhìn những bông lúa chín muộn, xác xơ tiêu điều, hắn cảm thấy ái ngại. Trời bỗng đổ mưa! Rồi đây không biết hai vợ chồng chị hắn sẽ ra sao ?
    Được tunganhmai sửa chữa / chuyển vào 18:56 ngày 13/10/2006
  4. Kj3u_Ljnh

    Kj3u_Ljnh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/06/2006
    Bài viết:
    2.935
    Đã được thích:
    0
    Bọn cùng fòng cứ thắc mắc sao trông mình lúc nào cũng ủ rũ...hơ...cũng chả biết nữa...làm wái j như chúng nó nói đâu...ở đây chả có bạn mình, giờ con bé cũng đang tất bật học sáng học tối trên mảnh đất SG mưa nắng thất thường...Vừa nhận đc tin của bạn...bạn nhớ mình...mình cũng vậy...nhớ bạn lắm lắm...nhớ fát khóc đi đc...mình ko nhớ nhà ...chỉ nhớ bạn thui...nhớ lắm...Ước j` có bạn ở đây bên cạnh mình, dù có khó khăn nào mình nhất định sẽ vượt đc...vì mình biết có bạn chia sẻ cùng mình. Mình đã quen có bạn bên cạnh mất rồi.
    Mình thix ứng nhanh ư ? có lẽ bạn nhầm rùi. Mà có lẽ mình đc nuông chiều quá nhiều nên giờ này...trước những j` đang có đây...mình ko thoả mãn...mình lại bắt đầu thix 1 mình rồi bạn ạ...làm sao nhỉ...18 rồi...đến lúc phải tự lập rùi...mình ko thể dựa vào ai đc nữa...mình cũng chẳng có bạn ở bên nữa...Tự nhiên thấy sợ !
    Ước j` cả 4 đứa mình đều đc ở bên nhau...ước j` nhỉ...mình thix 3 đứa mình cùng bắt nạt N, mình thix đc N nói đểu để mình đc oánh nó, mình thix món sườn chua ngọt cái H làm, mình thix đc ngồi cùng bạn t8m những chiện chỉ có thể nói với bạn mà thôi, mình thix là nơi mà các bạn có thể tin cậy, mình thix cái cách mà N lo cho 3 đứa mình, mình thix nhóm 4 đứa lạ lùng này...thix và nhớ lắm !
  5. tieuquynhi

    tieuquynhi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    591
    Đã được thích:
    0
    Vừa mới cãi nhau với con bạn thân vì mấy cái lý do hết sức vớ vẩn. Nhưng thực sự nó làm mình phải suy nghĩ. Có lẽ có những việc mình đã làm hơi quá, phải chăng mình đã sai. Mình không biết nữa, mình chỉ muốn tốt cho nó thôi mà. Thôi, cũng chẳng thể trách nó được, ai mà chẳng có lúc bị hiểu lầm....
  6. Kj3u_Ljnh

    Kj3u_Ljnh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/06/2006
    Bài viết:
    2.935
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua đc nói chuyện với mọi người trong clb, đc nói chuyện với bạn...đời tự nhiên thấy vui hơn nhiều...Không hiểu sao lúc nghe chị Quỳnh hỏi nước mắt mình cứ chảy...hix...thực sự là nhớ lắm...mình ko chịu đc cái cảm giác cô đơn này...Mai là ngày đâu tiên bước lên giảng đường bắt đầu là 1 sinh viên...mình biết sẽ phải nỗ lực rất nhiều...ko đc nghĩ đến những chuyện linh tinh...nhưng sao tệ quá...vẫn cứ nghĩ...vẫn cứ hiện lên...tệ thật...Cố lên mày nhé !
    Sáng nay khai giảng về, ặc...mình bị con bé củ hành gần chết...ngổi trên cái xe đạp cọc cạch là 3 con bé kín mít và mù tịt đường đi...11h10...lang thanh từ Hoàng Quốc Việt ra đừong Bưởi...Thủ Lệ...Nguyễn Chí Thanh...và 1 cơ số con đừong khác..."hình như đúng đường rùi, tao nhớ mà" ...mình sợ cái hình như của nó...đói ...mệt..."hình như..." ặc ! Ông zời phù hộ...cuối cùng cũng thấy Làng sinh viên Hacinco...12h25...ặc ặc....Lạy chúa ! cứ vài lần thế này thì chắc mình thăng quá !
  7. lamduechi

    lamduechi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2006
    Bài viết:
    1.124
    Đã được thích:
    0
    Đau hết cả đầu.Tưởng lạnh,ai ngời đên strưa sao mà nắng nóng thế!KHó chịu!
    Tự dưng nhìn thấy cái dòng:Thành viên rất tích cực "trên cái avatar mà "sướng rung rinh".Bó tay!
  8. lamduechi

    lamduechi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2006
    Bài viết:
    1.124
    Đã được thích:
    0
    7 bài liên tiếp,nhìn 7 cái đầu lâu mà khiếp!
  9. quyetlan

    quyetlan Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/01/2006
    Bài viết:
    2.609
    Đã được thích:
    0
    Đang định vào post cái bài kiểu này trêu em Lâm , thế mà em Lâm nhà ta Spam luôn . Chán
    Hôm qua thức cả đêm đánh AU sáng đi làm vừa mệt vừa buồn ngủ, Chả ai máu Game như mình , Lập nick từ 8h thế mà chơi đến 7 h ngày hôm sau . Choáng
  10. tieuquynhi

    tieuquynhi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    591
    Đã được thích:
    0
    Dạo này chán quá, ngày đi làm, tối về thì phải dạy cho thằng anh đâm ra chẳng đi chơi được ở đâu cả. Suốt ngày hết việc này đến việc kia. Tối cứ chín mười giờ là đã buồn ngủ rồi. Thế nên dạo này mù phim quá, đúng là chẳng có tí thời gian nào để xem phim cả. Mai lại phải nghỉ để đi làm cả một núi hồ sơ nữa, sao có đi học mà cần nhiều hồ sơ thế không biết. Họ dùng để là gì nhỉ?

Chia sẻ trang này