1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

TT Quán

Chủ đề trong 'Những người thích đùa' bởi hoanghontimbiec85, 14/06/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hoanghontimbiec85

    hoanghontimbiec85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2006
    Bài viết:
    6.073
    Đã được thích:
    0
    có ai muốn uống rượu với Tím ko
    hay rủ rê, hay nói rượu ché, Tím chỉ uống 1 ly là tưng bừng rồi. Chắc có người lại nghĩ Tím hư đốn, con sâu rượu đây ảo mà, chả sao cả
  2. hoanghontimbiec85

    hoanghontimbiec85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2006
    Bài viết:
    6.073
    Đã được thích:
    0
    Những trang giấy trắng

    Một buổi chiều muộn, khi những ánh hoàng hôn cuối cùng vừa tắt, trên bờ biển vắng, một cô gái trẻ một mình dạo bước trên cát với đôi bàn chân không. Cô dừng bước, quay nhìn đằng sau với ý muốn xem lại những dấu chân mình đã để lại trên cát. Nhưng không có gì, sóng đã xóa sạch. Cô định đi tiếp, song vừa quay lại cô đã phải giật mình hoảng hốt vì hình ảnh trước mặt: bên một đống lửa đang cháy, một bà già ngồi cuộn mình trong chiếc mền, chậm rãi lật từng trang một cuốn sách.
    Cô gái cố trấn tĩnh, tiến lại gần bà lão và hỏi: "Bà từ đâu tới? Chỉ mới đây thôi, cháu không hề thấy bà? Bà làm cách nào mà đã nhóm được đống lửa này một cách nhanh chóng như vậy?". Với giọng nói chậm rãi và rõ ràng, bà lão đáp, không nhằm vào câu hỏi của cô gái: "Hãy ngồi xuống đây với ta, con gái. Ta có cái này cho con xem".
    Cô gái ngồi xuống bên đống lửa, đón nhận cuốn sách từ tay bà lão thần bí. Cô tò mò lật giở cuốn sách và vô cùng sửng sốt khi đọc thấy những dòng chữ viết về cuộc đời mình, về tất cả những gì diễn ra với cô từ khi mới sinh ra cho đến lúc này. Cô đã đọc hết trang sách viết về cuộc gặp gỡ kỳ lạ giữa mình và bà lão bên đống lửa trên bãi biển vắng này. Lật sang trang tiếp theo, nhưng nó là trang giấy trắng. Cô vội vã tìm kiếm ở những trang còn lại, nhưng cũng không có một chữ nào, chúng hoàn toàn là những trang giấy trắng. Vô cùng hoang mang, với ánh mắt cầu cứu, cô nhìn bà lão:
    - Điều này có nghĩa là cuộc đời cháu sẽ kết thúc tại đây, ngay lúc này?
    - Không, con gái. Nó có nghĩa là từ đêm nay, cuộc sống của con mới bắt đầu.
    Trong chốc lát, bà lão cầm lại cuốn sách, bắt đầu xé từng trang, từ trang đầu tiên với những dòng chữ về cuộc đời cô gái từ khi mới được sinh ra, đưa chúng về phía ngọn lửa, để cho lửa liếm cho đến lúc thành than. Bà lão đốt cho đến hết những trang giấy có chữ mà cô đã đọc. Xong xuôi, bà đưa cho cô gái phần còn lại của cuốn sách, toàn bộ là những trang giấy trắng:
    - Con xem, sóng đã xóa hết dấu chân của con trên cát. Quá khứ của con không bao giờ trở lại, không bao giờ. Chỉ có hiện tại mới là thực tế. Mỗi khoảnh khắc hiện tại đều là một sự bắt đầu của cuộc đời con và chính là cuộc sống mà con cần nắm giữ. Không có sự trở lại lần thứ hai, mỗi giây phút hiện tại. Quan trọng hơn tất cả, mỗi ngày mới đều mang đến cho con một cơ hội để yêu, để sống và cơ hội đó không bao giờ trở lại lần thứ hai. Tương lai của con, con được tự do lựa chọn theo ước mơ của chính con. Và trên những trang giấy còn trắng này, chính con là người viết tiếp những dòng chữ về cuộc đời con.
    Rồi, cũng đột ngột như khi xuất hiện, bà lão cùng đống lửa biến mất trong bóng đêm...
    Cuộc đời của bạn và của tôi cũng giống như cô gái trẻ nọ và tất cả mọi người - quá khứ là những gì chúng ta đã viết trên cát, sóng sẽ xóa đi tất cả; tương lai là những gì chính ta sẽ viết trên những trang giấy trắng, từ hôm nay, ngay giờ phút hiện tại này. Viết gì đây, cho cuộc đời của chính mình? (Chicken Soup)


    Được hoanghontimbiec85 sửa chữa / chuyển vào 17:30 ngày 27/07/2007
  3. mocgnok

    mocgnok Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2007
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay sang tâm sự , đọc topic Sống chậm lại của "em gái buồn " thấy có lẽ mình cũng nên học theo thôi
    Được mocgnok sửa chữa / chuyển vào 17:31 ngày 27/07/2007
  4. hoanghontimbiec85

    hoanghontimbiec85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2006
    Bài viết:
    6.073
    Đã được thích:
    0
    vào đây ngồi nhâm nhi vừa ngồi vừa suy xem hướng nào đi ...
    lâu rùi mứi thấy lão về quán em thôi cứ đến đây suy ngẫm, bao giờ ngộ ra điều gì đấy thì lại trở về nơi ấy
  5. hoanghontimbiec85

    hoanghontimbiec85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2006
    Bài viết:
    6.073
    Đã được thích:
    0
    SG đang mưa, mưa to quá mưa đập vào mái nghe ầm ầm hic hic sợ lắm
    ngồi quán TT, một mình sao chả có khách gì hết trơn vậy chời ANh Còm yêu cầu món thập cẩm tạp pín lù Dê Bò gà mờ anh í có qua ủng hộ đâu chời
    TT đơi, TT đơi, có ai TT ko
    Thoai đi ngủ đây. BB làng nhá
    chúc cả làng ngủ ngoan lâu rùi mới chúc làng câu nài
    Được hoanghontimbiec85 sửa chữa / chuyển vào 21:43 ngày 27/07/2007
  6. hoanghontimbiec85

    hoanghontimbiec85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2006
    Bài viết:
    6.073
    Đã được thích:
    0
    Sáng roài, dậy tập thể dục nào, làng gì đâu mừ vắng hoe
    Cô dạy em bài thể dục buổi sáng, 1 2 3 4 hít thở hít thở ....
    Chúc cả làng cuối tuần vui vẻ nhá!
  7. kongcom

    kongcom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2007
    Bài viết:
    2.681
    Đã được thích:
    0
    Có 4 người đang xem chủ đề này, trong đó có 1 thành viên
    sweetlove_17 ,

    Bé SL ngó nghiêng gì đới ! Vào đây đối ẩm với chủ quán đi nào ! Không chơi kiểu ăn phở ngó đâu nha !
  8. sweetlove_17

    sweetlove_17 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2006
    Bài viết:
    2.356
    Đã được thích:
    0
    Ngó đâu ạ! Chỉ vào tăm tia xem ai sơ hở 1 tí là ném lao thôi mà
  9. hoanghontimbiec85

    hoanghontimbiec85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2006
    Bài viết:
    6.073
    Đã được thích:
    0
    giờ mới về đón tiếp 2 anh em nhà pác
    dùng món bò gà dê buổi sáng nhá anh Còm
    bé SL thì chỉ cần chai sữa thoai
  10. kongcom

    kongcom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2007
    Bài viết:
    2.681
    Đã được thích:
    0
    "Ném lao " ? Nghe giống đi săn ???
    @ Tím ! Đâu món TT tái chín của anh đâu òy ?

Chia sẻ trang này