1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Từ BĐVN bàn luận Bóng Đá các nước (Phần 4)

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi TuanUSA, 25/04/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Những con số của trận chung kết Champions League
    23/05/2010 04:42
    Sau quãng thời gian dài tới 45 năm chờ đợi, Inter Milan mới lại giương cao chức vô địch Champions League danh giá đầy kiêu hãnh khi đả bại Bayern Munich 2-0 ở trận chung kết. Người hùng của Inter là Diego Milito với cú đúp trong một trận đấu mà Inter không thực sự gây sức ép song hết sức hiệu quả trong khâu kết thúc. Inter đã hoàn thành cú ăn ba lịch sử với dấu ấn đậm nét của Milito người ghi bàn ở 3 trận đấu quyết định các danh hiệu cho đội bóng áo xanh đen.
    Những con số thống kê về trận chung kết đáng nhớ
    21: Số cú cút của Bayern Munich về phía khung thành Inter
    11: ? số tình huống sút đáp trả của Inter Milan
    70%: Số thời gian kiểm soát bóng của Bayern Munich ở trận chung kết
    55%: Tỷ lệ chuyền bóng chính xác của cầu thủ chạy cánh Robben
    4,187 km: Quãng đường di chuyển của tiền vệ Bastian Schweinsteiger
    2/2: Số pha dứt điểm/ tỷ lệ sút trúng đích của người hùng Diego Milito
    1: Materazzi là cầu thủ Italia duy nhất xuất hiện trong trận chung kết và cũng chỉ vỏn vẹn trong vài phút.
    3: Số thẻ vàng được trọng tài Howard Webb rút ra trong một trận đấu có 19 pha phạm lỗi
    8: Số cú sút của Bayern Munich bị Inter ngăn chặn
    15: Số lần tranh chấp bóng thành công của Martin Demichelis
    700: Số trận khoác áo Inter Milan ở các trận đấu chính thức của Javier Zanetti
    1,170: Số phút thi đấu của by Butt, Philipp Lahm, Júlio César và Zanetti, những người thi đấu không nghỉ từ trận đầu tiên của vòng bảng đến trận chung kết.
    6: Lần đầu tiên sau 6 năm trận chung kết Champions League vắng bóng người Anh, và mùa 2003/04 đó, không ai khác chính Mourinho giành chức vô địch với Porto sau khi hạ Monaco.
    5: Số danh hiệu mà Jose Mourinho giành được cùng Inter trong 2 mùa giải tại Giuseppe Meazza
    3: Mourinho trở thành HLV thứ ba dẫn dắt 2 CLB lên ngôi tại Champions League sau Ernst Happel và Ottmar Hitzfeld.
    12: Inter giúp Italia cân bằng thành tích với TBN về số lần đoạt Champions League.

    C.L
    =======================
    Có thể thấy rằng với mức lương 10 tr usd sau thuế . Mou nhận lương tương đương 14-16 tr/ năm, mức thuế thu nhập cao của Âu Châu lọt vào 45-60% .
    Như vậy muốn giử Mou trở lại thì Moratti phải đặt lên bàn cân mức lương 20 tr hay xấp xỉ . Mới mức lương này thì Mou sẽ ở lại với vài điều kiện tăng cường lược lượng .
    Moratti chi mạnh tay mua cầu thủ mấy năm trước khi giá dầu tăng vùn vụt . Khủng hoảng kinh tế làm giá dầu giảm mạnh + trong những tháng gần đây giá dầu liên tiếp đi xuống . Như vậy nguồn thu nhà ông ấy giảm sút . Khi nhà giầu họ thu nhập giảm họ co lại tử thủ .
    Vẫn biết rằng Mou là thương hiệu lớn Mou ra đi Inter sẽ mất đi nhiều nguồn lợi và những cơ hội hốt bạc cho năm sau nhưng ngược lại đây cũng là cơ hội tốt để Moratti thu lại những khoảng đầu tư từ Inter trong quá khứ để nó tự nuôi sống trong vài năm tới trong bối cải lđ Âu Châu sẽ đánh giá sức mạnh tài chánh từng clb .
    Cuộc chơi đỉnh cao bao giờ cũng tốn kém và không có gì chắc chắn cả . Với Real là khác vọng và gìn giử một thương hiệu lớn . Họ cần Mou . Với Moratti có thể là giử mức hiện nay và tương đối hơn là phiêu lưu tiền bạc cho năm sau .
    Có 2 con đường để Moratti lựa chon.
    1) Nhận 15 tr bồi thường 2 năm từ Real. như vậy họ chỉ trả cho Mou khoảng 5 tr cho 2 năm vừa qua . Bán Maicon và Milito cho Real thu về khoảng 40 tr và Real sẽ lại quả 2 cầu thủ như Darra và Raul chẳng hạn . Như vậy Inter vẫn là thế lực của năm sau mà không tốn kém gì nhiều. Bỏ túi nguồn thu khoảng 120 tr năm nay + buôn bán như vậy + bản quyền + nguồn thu năm sau tuy có giảm sút vì thiếu Mou nhưng vẫn là bằng hay hơn năm nay . Inter sẽ có lời năm sau và có 160-200 tr dự phòng để chi mà không phải lo nghĩ . Điều này tương tự như gã nhà giàu năm nay làm ăn yếu nó không đổi xe . Xe củ có giá nó bán bớt .
    Việc nếu như xảy ra như vậy Inter vẫn là 1 đội mạnh, rất mạnh ở Calcio và có lẽ vì sự "hy sinh" này mà Calcio không chèn ép để Inter đăng quang lần 6 như thông điệp chúng tao không có vấn đề với Inter chỉ là với Mou . Nói chụng bọn lợn đều có chung 1 thói ột ột cả . Không khó để đoán bọn nó sẽ phản ứng ra sao .
    HLV người Nam Tư sẽ về Inter giá cả thì bèo bọt tương đối bảo đảm cho Inter vẩn ổn định và mạnh trong lối chơi chí ít như Grant sau khi Mou rời Chel. Nhưng có thể thấy Inter sẽ là đội gây khó chịu như cở Lyon hay MU mùa này . Nhưng cơ hôi để lấy CL mùa sau là hết . Xét cho cùng với toàn cầu hoá CL vẫn là cuộc chơi của các siêu CLB với tiêu chí danh tiếng hơn tiền .
    Cũng từ đó mà những siêu clb trong quá khứ vì thiếu $$$ đã xuống chơi chiếu dưới đành làm công tác đào tạo trẻ cho đàn anh ....có thể kể như Ajax. PSV, Aderlech (? Bỉ) hay Celtic (Scotland).....
    AC Milan cũng hụt hơi và chuẩn bị bơi ở chiếu dưới. Hiện nay chỉ còn những clb như Real, Barca hay Man City và Chelsea sẽ chịu chi đậm cho năm sau và binh hùng tướng mạnh thì chức vô địch CL khó qua tay họ . Mancini và Man City bị loại như thế không kể . Chelsea sẽ tăng cường lực lượng thì dù tài Ance có không bằng Mou hay Guar ....nhưng cũng coi như 1 ứng cử viên . Bayern có thể vẫn là 1 thế lực gây bất ngờ . Họ có bộ khung và lối chơi tốt . Việc hoàn thành bản hợp đồng cùng Ribery chứng tỏ Bayern máu cho mùa tới . Tất nhiên họ sẽ có những động thái điều chỉnh lối chơi và nhân sự cho hàng thủ mùa tới . Rất có thể hàng thủ mùa tới họ sẽ tốt hơn . Có tiền có thời gian + thấy vấn đề thì tất nhiên họ sẽ làm không ít thì nhiều cho hàng thủ đở sợ hơn . Làm sao có thể chấp nhận 4 hậu vệ thua 2 tiền đạo ? Vấn đề bắt người khi bóng lên, chạy chổ bọc lót của BM cực kỳ yếu kém không tương xứng với tầm vô địch CL . Không có bao giờ một đội bóng vô địch CL với hàng phòng ngự chạy loạn như vậy cả . BM đăng quang và đạt được thành công mùa này lấy công bù thủ ai cũng thấy cả . Không khó để thấy BM không có cửa trước Inter khi bóng chưa lăn . Bản thân clb như thế . Nhưng khi anh đã bước vào mùa giải chợt nhận ra anh chưa hoàn chỉnh thật khó mà gò sửa gì nhiều ở cả một hệ thống yếu kém như hàng phòng ngự hay trung tuyến hay tiền đạo . Mọi sự thay đổi giửa mùa chỉ mang tính chất bổ sung và chửa cháy tạm thời . Nhưng với những hlv chuyên nghiệp có đẳng cấp sau mùa giải họ sẽ biết cần làm gì để hiệu chỉnh .
    Khi Mou về Real chắc chắn là Mou hoàn toàn có thể chơi đôi công với bất cứ clb nào . Cuộc chiến của Real và Barca sẽ không còn là cuộc chiến giử chiến thuật và kỹ thuật mà là cuộc chiến chiến thuật và kỷ thuật ở đầy đủ các mặt . Sẽ có Real tấn công ào ạt phòng ngự vững chắc . Sẽ có Real không ngại tranh chấp trung tuyến và giử bóng cố gắng áp đạt thế trận đàn áp lối chơi của Barca theo hướng Real muốn .
    Ai sẽ thắng ai .....không ai biết được ,
    2) Phương án giử Mou như vậy thu nhập năm nay 120 tr sẽ mau chóng bay hơn vì tăng lương cho Mou để giử lại. Ít ra cũng cho Mou đút tui riêng 10tr như điều khoảng hợp đồng ràng buộc . Phải tăng cường lực lượng cho Mou và đuổi cổ thằng mọi balo đi .
    Thu vô thì khoảng 25 cho balo .....mua về để làm Mou ở lại :
    Hamsik 28 tr, Gerrard 40 tr, Kolarov 20 tr, Feb 40 tr.
    Ra đi bao gồm Muntari, balo, Quaresma mang về chừng 50 tr.
    Như vậy Inter sẽ phải chi ra 60 tr-80 tr cho mùa giải tới để duy trì một sức mạnh bằng hoặc hơn năm sau để chuẩn bị cho mùa giải tới có tham vọng cao với Mou .
    Trong đội hình của Inter năm sau không khó thấy rằng Materazzi, Codorba, Sanko, Zanetti, Cambiasso, Toldo ...đều không còn chơi hay đóng góp nhiều cho đội . Đây là mùa cuối của Zanetti .
    Ngoài những cái tên kể trên những lỗ hổng cần được thay thế = những cái tên có giá trị để có bột gột lên hồ .
    Một trung vệ có đẳng cấp đá được liền ít ra cũng cở Canavaro em 18 tr. Một tiền vệ đánh chặn có thể tin tưởng gánh vị trí Cambiasso ở đỉnh cao có thể không cần thiết vì mang về hamsil, Ger và Fab . Nhưng đâu đó cũng cần 1 anh thợ cày bừa có sức vóc Giise nhà AS 20 tr .
    Khả năng chơi luôn của Moratti vẫn có thể.
    Nếu trả lương Mou 18tr. Cam kết mang về Gerrard, Feb, Kolarov, Ledesma, Giise, Deco, Canavaro em, Hamsik, Ashley Cole.
    Chỉ cần 4/ 7 cái tên trên tậu được thì coi như Mou khó cưỡng lại sức hút Inter . Điều này không khó.
    Gerrard 45 tr ....là mua được ngay , Hamsik 30 tr là có hàng liền . Kolarov 25 tr ....là lạy mà bán như thế 100 tr sẽ đủ để giử Mou ....mấy ông kia từ từ mặc cả. Cuối cùng thì chỉ là Moratt thích chơi hay nghỉ . Nhưng có vẻ như Moratti muốn nghỉ ngơi thậu hồi vốn 1 tý . Trong kinh doanh bao giờ cũng có 2 giai đoạn đầu tư và thu lợi nhuận . Đó là với người biết kinh doanh .
  2. romeo_misa

    romeo_misa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2005
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    1
    Bác Tuấn Mẽo lại PR Real và Mou rồi, khả năng thành công của Mou ở Real rất thấp nếu Mou không trình diễn lối đá đẹp và hiệu quả, Ông chủ Real lại không phải là người kiên nhẫn, có khi gai mắt là đuổi thôi. Nên nếu Mou về Real thì khả năng bị đuổi giữa chừng rất cao. Tất nhiên cuộc đời Mou bây giờ cần nhiều thử thách ở nhiều CLB càng tốt, như là mạo hiểm thú vị.
    Và năm sau sẽ lại có điệp khúc Inter khôn nhà dại chợ.
  3. tacadt

    tacadt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2004
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    0
    Có mấy bài báo khá thú vị về Mourinho:
    http://vtc.vn/thethao/200-195706/the-thao/vi-sao-mourinho-lai-ngong-ky-1.htm
    http://vtc.vn/thethao/seriea/vi-the-mou-khong-ngung-ngong--ky-2-/195954/index.htm
    http://vtc.vn/thethao/200-196092/the-thao/vi-sao-mourinho-ngong-ky-3-chuyen-22-dong-tin-nhan.htm
    ----------------------------------------------------------
    Thực sự tôi rất mong chờ Mou về Real. Phải đá đẹp + thắng Barca là thách thức thực sự cho Mou. Tôi tin Mou sẽ làm được. Còn Real mà sa thải Mou giữa mùa thì nhiều khả năng Real sẽ lâm vào một giai đoạn khủng hoảng toàn diện - giống như giai đoạn Barca tiền Rijkaard.
    Tôi thấy Real cần Mou là cần ở thành tích, không phải ở đá đẹp (Chẳng lẽ Tiền + Galactico 2 = Không danh hiệu?!). Nhưng Mou về Real là để chứng minh cho cả thế giới biết rằng Real-Mou có thể đá đẹp. Thậm chí đẹp hơn Barca (Đá đẹp + Thắng = Đẹp hơn).
  4. mc_queen1

    mc_queen1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    4.151
    Đã được thích:
    4.157
    Quan trọng định nghĩa thế nào là đá đẹp. Với nhiều người, đá 4-5-1 thủ chờ cơ hội đâm 1 nhát cũng là đẹp, với người khác tấn công đan lát ép đối phương về sân nhà thay cho phòng thủ mới là đẹp.
    Dù gì thì Real cũng không thể trắng tay mùa tới, nếu không Perez sẽ về hưu non, vì thế cái cần mùa giải tới là 1 danh hiệu, những cái khác đều đặt hàng dưới. Nếu Mou về Real mà áp dụng ngay 4-3-3 hoặc 3-4-3 chơi thành công thì sẽ rất đáng nể, nhưng có lẽ chuyện đấy sẽ không xảy ra.
    Dù gì thì mùa tới cả thế giới sẽ dõi mắt vào giải La Liga, xem cuộc tranh tài giữa 2 đội bóng siêu hạng và 2 HLV nổi đình nổi đám nhất thế giới hiện nay.
  5. laithuanua

    laithuanua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2008
    Bài viết:
    806
    Đã được thích:
    1
    Chỉ sợ lão Perez đưa Mou về Real chỉ là phương cách chữa cháy sau 2 năm tay trắng ở Liga và nếu Real vô địch Liga năm tới đó là cách chữa thẹn với cổ đông của Real như trường hợp của HLV Capello ở 2 mùa giải 96-97 và 06-07 và cả 2 mùa đó Real đều vô địch Liga dưới sự dẫn dắt của Capello nhưng kết thúc cả 2 mùa giải Capello vẫn phải ra đi...Tụi Real bẩn bẩn như thế nào ấy...Theo tôi Mou mà về Man city ở PL là thích hợp nhất,nhưng có lẽ đám dầu hỏa Trung Đông ở Man xanh chưa thật máu với bóng đá lắm,chứ nếu không lúc đó trận derby thành Manchester mới thật sự hấp dẫn...
  6. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.990
    Đã được thích:
    19.153
    Vấn đề của Real là khát cái cúp C1. Capello giúp Real vô địch La Liga nhưng vẫn bị loại sớm ở C1. Bác Mou này chụp giựt giỏi lắm nên thế nào cũng giúp Real giựt cái C1 cho mà xem Còn sau đó nếu Real cần 1 lối đá đẹp thì bác Mou sẽ chiều ngay, với bác Mou thì ko gì là ko thể
    Chỉ sợ Perez ko giữ nổi Mou thôi
    Được ptsondr sửa chữa / chuyển vào 08:09 ngày 24/05/2010
  7. laithuanua

    laithuanua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2008
    Bài viết:
    806
    Đã được thích:
    1
    Chắc có thể Mou đang hướng đến kỷ lục 1 HLV 3 lần vô địch CL với 3 CLB khác nhau...? Như HLV Bob Paisley của Liv đã tận hưởng vinh quang 3 lần lên ngôi vua ở cúp C1 châu Âu cùng 1 CLB (1977, 1978 và 1981)...
  8. apotosis

    apotosis Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2009
    Bài viết:
    352
    Đã được thích:
    0
    Hí hí,mùa sau trước khi xem Siêu kinh điển có thể chúng ta sẽ dc xem Perez và Mou so găng với nhau trước đã.Mà Mou về thì có phải thay máu Rela không các bác nhỉ?
    Real hàng công mạnh khủng khiếp rồi,nhưng mà có mỗi Alonso chịu phòng thủ thôi,trong khi đội hình của Mou phải là 9/10 cầu thủ sẵn sàng tham gia phòng ngự.Ở Inter cả Eto''''o cũng sẵn sàng lao về(mặc dù cái này có vẻ có công lớn của Pep và Barca),còn ở Real ai sẽ lao về?Kaka,Ronaldo?Mà lao về làm gì?Nhớ hồi Euro 2004 Ronaldo lao về và biếu cho Hy Lạp 1 quả Pen đấy thôi.
    Hàng thủ Real cũng có những cá nhân ngon lành,nhưng mà đá theo kiểu nghệ sĩ chứ không phải đấu sĩ như hàng thủ Inter hay Chelsea,Mou có biến nghệ sĩ thành đấu sĩ được không?
    Dù sao năm nay Liga cũng nhiều thứ để xem hơn,mùa này xem Real đá ức chế vãi,em thì ủng hộ đối thủ Real rồi,đang đá ngon lành,Real đá như gà mắc tóc,tự nhiên HV ngáp 1 cái,bụp,vào,Real vươn lên,ức chế.
    Được apotosis sửa chữa / chuyển vào 11:53 ngày 24/05/2010
  9. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Pandev còn về thủ được thì Kaka và Ronaldo còn thủ tốt chán. Higuain và cả Bemzema luôn nếu cần . Chẳng lo gì cả .
    Nhưng mà Mou về Real thì chẳng việc gì Mou sẽ phòng thủ trên 6 trự cả vì hàng công Real nó bén hơn là Inter nhiều .
    Nên nhớ năm nay Inter thống trị Series A không bằng lối chơi phản công mà bằng lối chơi đè mà bóp trên 65% các trận .
    Chỉ khác dù chơi tấn công không có nghĩa là Real của Mou sẽ bu một cục ở vùng cấm đối phương . Nó sẽ tràn sang sân đối phương đóng chốt khắp nơi giử bóng và rình xem chổ nào hở là đâm ....đâm liên tiếp tới chết thôi .
    Những cầu thủ Real hoàn toàn có thể chơi tranh bóng và giử bóng với Barca vì trình độ cá nhân họ cao hơn và tự tin nhiều hơn . Họ có nghe lời Mou không? Sẽ nghe như bố nó vậy . Những siêu sao Real đã cuối đầu chịu nhục đủ rồi . Họ biết ai sẽ mang lại cho họ chiến thắng .
    Mou về Real .....các fan Barca sẽ hết còn ca bài hát chiến thắng . Gần như chắc chắn như vậy .
    Với dàn sao và thừa nhân tài như Real + Mou thì Real sẽ bóp Barca như đã bóp AC, hay Juve hoặc Roma mà thôi .
    Đó là thấy sao nói vậy thôi .
  10. quocdung34

    quocdung34 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/07/2009
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    ặc, hàng tiền đạo Real gồm CR,BZ, Raul, Higuain, h lại định rước thêm về Milito nữa, rồi Gera, ...... sắp xếp thế nào đây hả Mou???
    mà về Real với những ngôi sao cá tính lớn như vậy, Mou lại càng cá tính, có được 3x7 21 ngày không???

Chia sẻ trang này