1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

từ bđvn BÀN LUẬN VỀ WC 2010. (Phần 5)

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi muaxuanbackinh, 08/06/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.979
    Đã được thích:
    19.152
    Đừng tưởng Đức và TBN là dễ bắt nặt nhé! Trông các chú bò tót đang trên đà lấy lại phong độ, đá tiquitaca y như Barca thế này Argentina còn phải mệt
  2. bondeptrai

    bondeptrai Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    17/08/2009
    Bài viết:
    968
    Đã được thích:
    21
    Inter vô địch người ta đánh giá cao Mou chứ chẳng chú cầu thủ đuwợc vinh danh hết, Còn messi thì đá đâu cũng hay, cũng nổi bật nên quả bóng vàng chắc chắn sẽ vènêyu Agen ít nhất vào đến bán kết
  3. nongdanHN

    nongdanHN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Bài viết:
    5.423
    Đã được thích:
    2.705
    Arg thì tớ nghĩ rụng sớm thôi , Đức đủ sức hấp chết anh béo cùng các học trò bé bỏng
  4. anhcadovn

    anhcadovn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2005
    Bài viết:
    411
    Đã được thích:
    0
    QBV người ta xét cả đóng góp cho clb mà. Sau WC thì Ronaldo sang RM vẫn đá nửa năm 2002 ở đó. Còn ghi bàn phá kỉ lục thì đúng là mình nhầm thật.
    Tại vì có bác gì nói WC2002 một mình Ronaldo lĩnh xướng hàng công nên mình mới nói. Bộ 3R của Brasil năm đó, Rivaldo theo mình là có đóng góp lớn nhất. Vả lại QBV WC năm đó thuộc về Oliver Kahn chứ ko phải Ronaldo.
  5. bhavaghita

    bhavaghita Guest

    tớ nói một mình Ronaldo lĩnh xướng hàng công braxin là có nguyên nhân của nó. Đá 7 trận ghi 8 bàn và hầu như trận nào cũng ghi bàn (chỉ có trận tứ kết gặp anh là không có bàn). Tuy nói rằng hàng công braxin năm đó có 3 R nhưng vai trò ronaldo là lớn nhất. Ronaldinho hình như chỉ toả sáng trận tứ kết gặp anh và anh ta còn bị thẻ đỏ, Rivaldo toả sáng các trận vòng ngoài nhưng sau trận tứ kết là mất điện. đó là chưa kể trong trận bán kết gặp thổ anh chơi quá cá nhân, có nhiều quả tự đột phá chớ không chịu chuyền cho ronaldo ở vị trí thuận lợi. may là braxin thắng trận đó không thì rivaldo bị cạo đầu rồi. còn lại hai trận bán kết và chung kết là ronaldo độc diễn với 3 bàn mang lại chức vô địch cho braxin nên quả bóng vàng là xứng đáng
  6. nongdanHN

    nongdanHN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Bài viết:
    5.423
    Đã được thích:
    2.705
    Rivaldo không mất điện đâu bạn .
    Bàn mở tỷ số trận gặp Bỉ trong thế trận khó khăn là cực kỳ quan trọng . Bàn gỡ trong trận gặp Anh cũng đáng giá như vàng .
    Duy có trận gặp TNK ở bán kết thì Ri đá ảo , quá sức tham lam , tham lam 1 cách vô độ, chạy theo ảo ảnh vua phá lưới mà đốt mất bao nhiêu cơ hội ngon ăn nếu phối hợp .
    Chung kết Ri đá tốt - trực tiếp tham gia vào 2 bàn thắng của R9.
    Nhắc lại quan điểm của tớ , giải đó Ro và Ri như 2 bàn tay cùng vỗ vậy, phải đủ 2 tay thì mới thành tiếng được
  7. bhavaghita

    bhavaghita Guest

    các cầu thủ đức còn trẻ quá, các cầu thủ này khi hưng phán thì đá như lên đồng còn khi gặp khó khăn thì đá bế tắc thấy rõ. trận gặp Anh đội Đức đá thắng vì bất ngờ tấn công từ đầu trận khoét vào vị trí của upson còn non kinh nghiệm nên mới có 2 bàn thắng từ đầu. Sau đó khi anh dồn quân lên thì mới có bàn thêm từ tình huống phản công.
    nói chung cầu thủ Đức chịu sức ép còn kém lắm: trận séc bi khi bị thẻ đỏ của Klose là lập tức nhận bàn thua, trận Ghana đá kém thấy rõ. trận gặp Anh khi Anh dâng quân lên tìm bàn thắng là đá luống cuống ngay. Trận này Đức không có 1 tiền vệ trụ đúng nghĩa như tosten Fring của năm 2006. Thằng Bastian swechteiger vốn là tiền vệ cánh giờ được kéo vào đá trụ. Anh này tấn công thì ổn còn phòng ngự vẩn còn kém, Khadira thì lại quá non. Chưa kể Đức vắng tiền đạo đẳng cấp là Lucas Podolsky nên tất cả bóng giờ chỉ còn trông chờ vào klose hoặc mueller ghi bàn. Thằng Mueller này đá ở Bundesliga thì rất hay nhưng khi đá ở champion league thì quá tệ. Ghi 2 bàn trong trận gặp anh khi đội nhà đang dẫn và tình huống phản công đơn giản. Trận tới chưa chắc đả biết toả sáng đâu.
    Khi các đối thủ đá với áchen thì ít nhất 2 tiền vệ trụ theo kèm Messi như hình với bóng. Đức không có tiền vệ trụ đúng nghĩa thì sẽ khó mà bắt được messi.Mà để Messi tự do thì trận này Đức sẽ tự sát. Không biết Đức có dùng Bastuber không vì có anh này thì chẳng khác đức để 1 lổ to đùng bên cánh trái cho Tevez hay Di maria dạo chơi và ghi bàn
  8. htcuong

    htcuong Phải lấy người như anh!

    Tham gia ngày:
    13/02/2002
    Bài viết:
    6.542
    Đã được thích:
    9
    Vàng : Hix, bạn này viết sai nhiều quá , đề nghị cái gì ko chắc thì nên check trước khi viết.
    Trận gặp Serbia kể cả ngay sau khi Klose rời sân, Đức vẫn chơi tốt và liên tục ép sân, thậm chí có cơ hội ghi bàn khi được hưởng quả Penalty. Trận gặp Ghana thì công nhận Đức đá ko tốt, nhưng đó là do Ghana đá quá rắn trong khi bên Đức đã có gần nửa đội hình dính thẻ sau "trận mưa" của ông trọng tài người TBN nên ko thể đá rắn theo được, hơn nữa kết quả trận còn lại lúc đó luôn ủng hộ Đức. Người Đức mạnh nhất là tinh thần, cầu thủ Đức đúng là còn trẻ nhưng bảo chụi sức ép kém hơn các đội khác là rất chủ quan. Còn nếu già mà tốt thì Pháp, Ý và cả Anh đã ko khóc hận như vậy.
    Ngược lại hoàn toàn với bạn, Schweinsteiger hiện nay có thể nói là khả năng phòng ngự còn giỏi hơn tấn công. Schweinsteiger xuất thân là đá cánh, nhưng cả mùa giải Bundesliga và Champions League vừa qua đều đá ở trung tâm. Cả mua giải vừa qua Schweinsteiger gần như ko ghi bàn, cũng ko mấy tham gia vào cách tình huống tổ chức tấn công mà tập trung vào việc đánh chặn. Cùng với Robben thì Schweinsteiger là một trong những người đóng góp lớn nhất trong thành công mùa giải vừa rồi của Bayern trong vai trò của một số 6. Cùng với Lahm thì Schweinsteiger là một trong những cầu thủ hiếm hoi của Đức hiện nay đạt đẳng cấp quốc tế và ko phải ngẫu nhiên mà Mourinho lại rất muốn đưa anh về Real để đá vào vị trí của Alonso.
    Lukas Podolski vẫn đang đá chính chứ ko thiếu đi đâu cả. Mặc dù Poldi ko phải là một tiền đạo tên tuổi như Messi hay Tevez nhưng phong độ xuất thần mà anh luôn thể hiện khi khoác áo đội tuyển quốc gia, trái ngược hẳn với tại CLB là nguyên nhân anh vẫn đang là mắt xích ko thể thiếu trong đội Đức hiện tại.
    Lối chơi của Đức dựa vào sức mạnh của tập thể còn Argentina dựa vào sự tỏa sáng của các cá nhân. Mặc dù xét một cách toàn diện thì hiện tại Argentina đang được đánh giá nhỉnh hơn nhưng tin rằng nếu Đức đá được với 100% phong độ, trong 1 ngày đẹp trời và một chút may mắn, kẻ thất bại sẽ lại là Argentina
  9. eversong

    eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/08/2007
    Bài viết:
    4.430
    Đã được thích:
    5.744
    Tiếc là Đức và Argen gặp nhau sớm quá. Nếu xét ra thì 2 đội này gặp nhau ở bán kết là đẹp nhất. Mình thì là fan của Đức gần 20 năm nay rồi, nhưng khổ nỗi cũng thích Argen vì có Messi :"(, và năm nay Argen đá cũng hay thật.
    Lí trí thì nghĩ là Argen mạnh hơn nhưng tình cảm lại dành cho Đức :(.
    Tiền vệ của Đức thuộc vào loại mạnh nhất giải này ( Xếp cùng TBN, Brazil ), nếu xét toàn diện ( công, thủ, sức mạnh.....) thì có lẽ còn nhất.
    Trận sắp tới chắc chắn sẽ rất hay vì cả 2 bên đều công mạnh thủ yếu :D.
    Hàng tiền vệ của Argentina nói thẳng ra là không có cửa đọ lại với Đức. Maria kĩ thuật nhưng còn quá non và rườm rà, sức khoẻ lại yếu ( Thường chỉ đá được tích cực 60 sau đấy tịt ), Veron thì chắc chắn không đủ sức khoẻ rồi. Vấn đề chỉ còn Messi, phải nói là nếu Messi đá dưới thì khó có ai ghi bàn được, còn nếu mạo hiểm cho Messi đá lên trên thì chắc chắn hàng tiền đạo Argen sẽ không có bóng mà đá ( Xem 15p cuối trận gặp Mexico thì rõ, sau khi Messi lên thì hầu như Argen không có pha bóng nào xâm nhập được vào cấm địa đối phương, ngoại trừ tình huống Messi tự làm ).
    Lối đá của Tevez có hi vọng làm rối loạn phòng ngự Đức, nhưng Higuain thì chắc là không, những mẫu tiền đạo kiểu này hậu vệ Đức chưa bao giờ sợ. ( Tất nhiên là trừ khả năng Messi dắt bóng qua cả đống hậu vệ rồi chuyền cho Higuain đệm vào lưới trống như trận gặp Hàn Quốc ).
    Điểm yếu chí tử của Argentina chính là hàng hậu vệ, mà cụ thể là Demichelis và hậu vệ cánh Ortamendi (??!). Demichelis thì ai xem CL vừa rồi cũng thấy đồng chí này ăn hại thế nào trong đội hình Bayern, nếu như không được Van Buyten giúp sức.
    Bác nào ở trên vừa chỉ trích Müller, tôi nghĩ hắn có khả năng trở thành Beckenbauer thứ 2 đấy. Nhìn kiểu người như thế bền rất lâu, không phải dạng cầu thủ 1 mùa ( Mà thật ra Đức chưa bao giờ có cầu thủ 1 mùa ).Ngay bản thân Beckenbauer lúc trẻ cũng đá tiền đạo, sau đó về tiền vệ, và cuối cùng là xuống hậu vệ. Năm nay Müller mới có 21 tuổi, tương lai còn dài.
    Thêm 1 điều nữa là các đội thắng như chẻ tre ở vòng ngoài thì lại không mấy khi vào sâu và vô địch :D.
    Mình nghĩ mai Argentina muốn thắng được Đức thì chỉ hi vọng vào Messi thôi. Nếu Messi tịt thì Argen cũng héo luôn. Tuy nói rằng từ đầu tới giờ Argen ghi bàn đa dạng, ai cũng có khả năng nhưng sự thật thì tất cả vẫn bắt đầu và xoay quanh Messi. Đấy mới là ngôi sao thật sự mà ngay cả những người thích bóng đá thực dụng như tôi cũng phải hâm mộ.
    Không phải như C.Ronaldo. Anh có mặt trên sân, không cướp bóng của ai, không chuyền cho ai và cũng không dắt bóng qua ai. Thiết nghĩ nên cho Ronaldo sang chơi bóng rổ, vì anh có mỗi 1 trò là đẩy dài bóng xong húc vào người đối phương để ăn vạ. Cả trận đồng đội tranh cướp bóng rã người ra, để chuyền cho anh sau đó anh bắn chim hoặc chuyền bóng hữu nghị cho thủ môn đội bạn. Phải nói là cùng đội với những thằng thế này rất ức chế. Có mặt trên sân thì không có tác dụng gì, chỉ ngoáy chân biểu diễn, sút khoảng 20 quả vào được 1 quả thì bọn nhà báo bốc lên tận mây xanh, coi như 1 mình nó giải quyết trận đấu, phủ nhận công lao đồng đội.
    Với Messi thì chắc chỉ cần để có bóng 1v1, à không, thậm chí chỉ cần 1v2 hoặc 1v3 trong 10 trường hợp thì cũng phải vào ít nhất 1 quả. Mà thực tế là Messi có bóng thì hiếm khi nào có ít hơn 3 cầu thủ đối phương vậy quanh...............
    Lo cho Đức quá
    Được eversong sửa chữa / chuyển vào 21:49 ngày 01/07/2010
  10. emji

    emji Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2006
    Bài viết:
    652
    Đã được thích:
    1
    Người ta nói tới sức mạnh của AG là sức mạnh của các cá nhân, khả năng bùng nổ! Thật ra trong các trận đấu đã qua AG cũng chưa thể hiện được miếng đánh nào thật sự bài bản, dấu ấn mang tính chiến thuật chưa có nhiều!
    Người ta nói tới Đức ở sức mảnh của các cầu thủ trẻ, ở sự đoàn kết và lối chơi tập thể gắn kết! AG chưa gặp 1 bác nào ngang tầm từ đầu giải, điểm mạnh, yếu chưa thể hiện hết được! Đức đã loại Anh, và một phần cũng đã thể hiển đưọc sức mạnh của mình!
    Người Đức đang có niềm tin vào những thống kê, những tính toán mang tính quy luật, và gần nhất là chú bạch tuộc Paul đã chui vào Box của Đức!
    Hi vọng Đức sẽ Win!
    Love S7!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này