1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tự chế thuốc trừ sâu sinh học dùng ở quy mô gia đình nhỏ 1

Chủ đề trong 'Hoạt động xã hội.' bởi danlamseo, 15/02/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. danlamseo

  danlamseo Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/11/2014
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  0
  CÓ rất nhiều cách tự chế thuốc trừ sâu sinh học nếu bạn chỉ sử dụng ở quy mô gia đinh:
  Chế biến từ tỏi: Dùng 2 - 3 củ tỏi to bóc sạch vỏ ra, giã nghiền nát pha với 2 cốc nước, ngâm 1 ngày, sau đó lấy ra lọc nước cốt, pha với 4 lít nước, cho vào bình tưới đem phun lên cây bị bệnh. Phun khi trời mát và đều các mặt lá cả trên, dưới, thân và gốc cây.

  - Chế biến từ ớt: Chọn khoảng 10 quả ớt chỉ thiên cay, nghiền nát bằng máy hoặc giã nát bằng cối, ngâm ớt qua một đêm, sau đó lọc lấy nước cốt, pha với 1 lít nước, cho vào bình tưới phun lên cây bị bệnh. Phun khi trời mát và đều các mặt lá cả trên, dưới, thân và gốc cây.

  - Chế biến từ lá cà chua: Chọn ra khoảng vài chục lá cà chua, nghiền nát rồi ngâm với khoảng 2 cốc nước qua đêm, gạn lấy nước trong pha thêm 2 cốc nước, sau đó cho vào bình tưới phun lên cây bị bệnh. Phun khi trời mát và đều các mặt lá cả trên, dưới, thân và gốc cây.

  - Chế biến hỗn hợp gừng, tỏi, ớt, giềng: Chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ, rửa sạch, nghiền nát các loại củ, quả này sau đó đem ngâm rượu hoặc cồn trong khoảng 15 ngày để các chất cay, nóng ngấm đều với nhau, gạn lấy nước trong và chỉ cần pha loãng với nước lã là có thể phun lên cây trồng.

  Đây là loại hỗn hợp bao gồm chất cay 1, nóng của ớt, tỏi, gừng, giềng, rượu… nên khi phun loại dung dịch này sâu co mình lại và chết rất nhanh, có thể tiêu diệt được 85 - 90% sâu hại. Thời gian bảo quản và sử dụng thuốc tự chế này lên tới 4 - 5 tháng.

  - Chế biến từ thuốc lào (nếu không có lá thuốc lào thì có thể sử dụng thuốc lá): Dùng một gói thuốc lào hoặc một bao thuốc lá đem ngâm trong nước ấm 1 đêm, lọc lấy nước và thêm vào một thìa cà phê nước rửa bát, hoà dung dịch đó với 4 - 8 lít nước cho vào bình tưới phun lên cây bị bệnh. Phun khi trời mát và đều các mặt lá cả trên, dưới, thân và gốc cây.
  Xem thêm: chế phẩm sinh học / công ty bán chế phẩm vi sinh / thuoc tru co sinh hoc / thuốc trừ cỏ sinh học / thuốc trừ sâu sinh học uy tín nhất / cong ty ban che pham sinh hoc

Chia sẻ trang này