1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Từ đâu bạn tới

Chủ đề trong 'An Giang' bởi satthutinhdoi, 03/03/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. satthutinhdoi

  satthutinhdoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2003
  Bài viết:
  958
  Đã được thích:
  0
  Từ đâu bạn tới

  cách đây 4 năm, lang thang trên các diễn đàn, tôi vào diễn đàn thi ca vì lúc ấy cũng hay thích đọc thơ người khác. Tôi gửi mail hỏi thăm chị Wild cat vì lúc ấy chị ấy là mod của box thi ca. Có lẽ ttvn đông quá nên lá thư của tôi chìm nghỉm trong hàng đống thư chị ấy nhận được. Về sau tôi mới biêt ttvn lớn quá, ttvn hoàn toàn khác với những diễn đàn tôi từng lang thang, kiến thức rất nhiều, tôi hay sinh hoạt ở box ktqs và box luật, sau này là box pháp lý. Nhưng chủ yếu lúc ấy là để đọc bài.
  Tôi vào trang thông tin cá nhân của chị wildcat và biết được có box Ang giang. Hồi đó box vắng vẻ lắm, vắng vẻ hơn bây giờ nhiều, hình như một tháng mới có một bài viết hay sao ấy. Box ai lập ra, tôi cũng không biết.
  Tuy nhiên tôi thích vài topic trong box. Thấy nó chất lượng quá đi. Một topic về cảm nghĩ của người Ang giang khi làm việc ở cơ quan nhà nước. Sau đó là topic về trường đại học An Giang.Sau đó thỉnh thoảng tôi cũng vào.
  Tôi nhớ có lần gặp được cái nick tên là "cô bé Hà Nội" tôi ấn tượng vì câu nói "trái tim Hà Nội đập giữa lòng An Giang". Tôi cũng ấn tượng vì được biết cô bé lặn lội từ Bắc vào LX để off với box An Giang. CBHN cũng bỏ rất nhiều công sức để vực box dậy, post topic, post bài,,,có những khi từ đầu đến cuối trang nhất box An giang tòan là bài của cô bé. Hồi đó vì box An Giang hơi xa lạ với tôi, tôi chẳng có bạn nào trong box cả nên cũng chưa post bài ủng hộ. Sau đó tôi có pm cho cô bé nhưng cũng chỉ được một vài lần. Tôi lại lang thang ở những box khác, box ktqs, box pháp lý, từ ktqs tôi quen với 7x-SG. Tôi thích cãi nhau lắm, tôi cũng hay đàn đúm nữa nên ít post bài ở cái box buồn như box An Giang. Về sau quay lại thì không còn CBHN nữa.
  Lần này tôi gặp bác Quang Vinh và nhóm của bác ấy. Off với bác ấy được 2 lần, lần cuối cùng là cách đây 6 tháng thì phải. Chúc bác ở trời Âu học tập thành tài nhé. Đồng thời với bác Quang Vinh còn bác Thanh Lam nữa, tôi thì chưa nói chuyện với bác này lần nào.
  Có một người cũng đặc biệt là bác vidolaem. Bác này lặn lội từ Nha Trang vào LX để off. Lần đó là vui nhất. Lần đầu tiên tôi quen nhiều bác trong box như vậy: hhnguyên (họ Nguyễn, người Long Xuyên), NgothuyMien, Phuongtrungngoc (tôi vẫn thường hay chọc Phuongtrungngoc với anhxeanh miết). Mọi người đi uống cafe, rồi đi ăn rồi lại đi ăn kem. Tôi vẫn nhớ lần đầu tiên gặp các bác ở quán Cafe Đông Xuyên lúc đó cái siêu thị cũ vừa đập đi trống trơn ý, vừa ngồi uống cafe vừa ngắm nhà thờ. Sao vui quá đi. Và đây cũng là lần cuối cùng. Những lần sau đó, ngòai lão hhnguyên (nhắn tin là kô bao giờ trả lời) thì mọi người đâu mất cả. Không một tăm tít. Buồn.
  Rồi tự nhiên gặp bác Ốc, bác Carra, bác Hugo, bác quendenho... Box khuýa động lên một thời gian. he, tôi vẫn còn nhớ bài thơ post cho bác quên để nhớ (dù thơ không phải của tôi).
  Giữa hai chiều quên nhớ
  Đâu chính là điểm chung
  Em tìm trong vô vọng
  Dáng anh nơi vô chừng.
  Box Ang Giang người đến rồi người đi. Cái còn lại là kỷ niệm các bác nhỉ. Tôi thích một lúc nào đó, ngồi ăn lẩu trâu ở cầu Quay, nhìn ra bời sông và lẩm nhẩm câu thơ:
  "Bên sông thanh vắng một mình
  Chỉ ông câu cá biết tình mà thôi"
  Ừ, cái tình của người An giang đối với quê hương, bè bạn đâu đo đếm được. Chúc các bác một năm mới vạn sự như ý, hỷ sự bất ngờ nhé
 2. culanus

  culanus Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  06/06/2003
  Bài viết:
  534
  Đã được thích:
  0
  . Đọc tâm sự này muốn quá.
 3. octieu101

  octieu101 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  08/06/2006
  Bài viết:
  394
  Đã được thích:
  0
  Bác satthutinhdoi đi mất òai.. gì nổi nữa.
 4. donvinton007

  donvinton007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/11/2006
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Đọc tâm sự của bác nghe cảm động quá. Rất cảm phục cô bé Hà Nội nhưng lặn đâu mất tăm rồi ko biết. Nếu còn trên diễn đàn thì làm quen nhé.
  HM: donvinton07@hotmail.com
 5. Anthology

  Anthology Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/03/2006
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Ờ nhỉ, không khí của box An Giang buồn thật, buồn buồn, hiền hiền, trầm trầm nữa. Có lẽ giống tính cách của người An Giang chăng?
  Nhưng mình lại thích cái không khí ấy. Vào TTVN bao giờ mình cũng tìm đọc box An Giang trước. Có thể không post bài, nhưng vẫn đọc xem có ai viết gì mới không. Và mừng vì thấy box vẫn được duy trì, dù không thật sôi nổi.
 6. Wildcat

  Wildcat Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/01/2002
  Bài viết:
  859
  Đã được thích:
  0
  Lần đó CobeHanoi vô tận Long Xuyên, nhưng chỉ gặp được Wildcat và Hhnguyen. Sau đó không gặp nữa..rồi đến tận bây giờ..!
  Lúc TTVN chưa hoàn thiện như bây giờ, mấy anh Admin có nhắn tin hỏi Wildcat có thể phụ giúp thành lập box AG không, vì người AG lúc đó hiếm ai vào TTVN. Wildcat chấp thuận, cùng thời gian đó một mình Wildcat đang làm mod của 2 box : thica và du lịch nên không có thời gian chăm sóc box, lại không dám kêu ca, vì nếu không có ai làm mod thì mấy anh admin sẽ cho box ngưng hoạt động, và thế là chịu trận một mình. Dù một ngày online 12hours, ngoài giờ học Wildcat chỉ toàn ngồi ở dịch vụ internet, thế mà vẫn không thể quản lí nổi 3 box. Cuối cùng nhờ anh Rochester và Cobehanoi tiếp tay, kế đó là Bighero, rồi Hhnguyen..Được như ngày hôm nay phải cám ơn họ rất nhiều..
  Hiện tại Wildcat không làm mod cho box nào nữa, và cũng không còn thời gian cho việc lên mạng. Nhưng mỗi khi online, Wildcat đều chui vô box nhà..Đôi khi chỉ là để đọc..Chắc nhà cho đỡ nhớ quê hương..! Thấy box mình vẫn còn họat động, Widlcat mừng lắm..Cám ơn các bác đã xây dựng..
 7. meoCara

  meoCara Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/12/2006
  Bài viết:
  1.060
  Đã được thích:
  0
  Đọc tất cả các bài viết từ trên xuống xong, thấy rằng không thể không viết 1bài reply để giải tỏa cảm xúc.
  Đây là một topic sâu sắc và đáng để thảo luận. Bạn satthutinhdoi viết rất chân thành, khi đọc bài của bạn Cara cảm thấy xúc động và đồng cảm nhiều lắm.
  Trước tiên, Cara nhận thấy tuy Wildcat chỉ là người sáng lập và duy trì box trong một thời gian ban đầu, nhưng bác ấy đã cố công nhờ bạn bè, để rồi có một Cô Bé Hà Nội bỏ hết sức để vực dậy box An Giang. Bác satthutinhđoi thấy đó, người ta chỉ là người nơi khác, mà biểu hiện tình yêu thương của người ta còn gấp mấy chục lần những người AG chính gốc, ngẫm lại thấy có đau lòng không ?
  Cara không dám phàn nàn về những bạn dân AG ít post bài, vì biết đâu đó chính là bản tính, là thói quen của các bạn. Làm sao có thể thay đổi sở thích và suy nghĩ của người khác trừ khi chính họ muốn thay đổi. Cara chỉ cảm thấy bất công cho box AG, vì chính nó đang phải chấp nhận một thực tế : tồn tại chỉ để cho những người thích đọc ghé qua. Ai cũng muốn đọc, cũng muốn có bài viết hay, cũng múôn tự hào về cái chấm AG trên bản đồ TTVNOL. Nhưng tại sao không lật ngược lại vấn đề :Nếu ai cũng muốn như thế thì lấy ai là người post bài ? Lấy ai là người làm cho box nó sống ? Tình trạng ọăt ẹo của box AG những năm vừa qua chính do suy nghĩ của các bác AG đó.
  Các bác người AG chân chính kính mến,
  Hãy cho đi trước khi đòi hỏi phải nhận lại. Như Wildcat, như Cô Bé Hà Nội đã từng cho đi, và bây giờ họ đã nhận lại được sự cảm phục và biết ơn từ chúng ta. Thì tại sao chính những người dân AG lại không làm đựơc như họ ?
  Được meoCara sửa chữa / chuyển vào 10:17 ngày 25/03/2007
 8. satthutinhdoi

  satthutinhdoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2003
  Bài viết:
  958
  Đã được thích:
  0
  Nhưng post cái gì bây giờ ?. Em không biết kinh nghiệm các box khác để làm box sôi động thì như thế nào ?. box Miền Tây và Cần Thơ thì khỏi nói rồi, lực lượng hùng hậu, giao lưu đều đều.
 9. TeThienDaiThanh

  TeThienDaiThanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/04/2003
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  0
  Hông biết có phải vì dân AG hơi bị "làm biếng" hay không mà ít thấy ai post bài, TTDT là thành viên post này từ những năm 2003, khi đó forum là một thứ xa lạ với tất cả mọi người chứ không phải như ngày nay. Khi đó còn là một sinh viên năm đầu bước vào cuộc đời, còn nhiều bỡ ngỡ thì được biết đến ttvnol, biết đến box An Giang. Thời gian đó có lúc TTDT đã viết một số bài viết, đó cũng là lúc CBHN post bài nhiệt tình nhất lúc đó, và box lúc đó cũng hoạt động mạnh dần lên bởi chính sự nhiệt tình của her
  Giờ đây khi đã đi làm, thời gian rảnh TTDT vẫn online và vẫn vào box, có lẽ đó là thói quen, vào xem có gì thay đổi không? vào xem có thành viên mới nào của box không? vv hình như đó là thói quen mà thôi ^^ Mà chẳng biết CBHN nơi mô rồi nhỉ ? lâu lắm rồi chẳng thấy 1 dòng tin của her

Chia sẻ trang này