1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tự học dưỡng da và trang điểm cơ bản phần 2

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi vitba, 29/01/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vitba

    vitba Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2003
    Bài viết:
    2.575
    Đã được thích:
    1
    Kiểu này của chị giống hồi Noel vitba làm thử, trông hiền nhỉ?
    [​IMG]
    Vitba thấy màu chị chọn và cách đánh đẹp mà nhã, dùng đi đâu cũng được.
    Về mascara, chị đọc bài hướng dẫn chải mascara ở topic phần 1 nhé, vitba có nói đến cách chữa với loại bết đó. Còn hình như ảnh chị post ko có mascara phải ko, vì ko thấy lông mi được bấm cong.
    @chị oibibio: dạ đúng là phải lắc đều trước khi sử dụng đó chị. Nếu muốn thì chị để toner chỗ nào mát mát, như trong tủ lạnh chẳng hạn (ko để chung tủ lạnh có thịt cá nhé). Nhưng nói chung là sau 1 năm thì toner nó cũng ko tốt như hồi đầu nữa, mình cố dùng có khi còn làm xấu da đi.
    @chị locbiec: dạ , có lẽ em sai đó chị. Vì em chưa mua bao giờ, mới chỉ thấy chỗ bán thôi ạ. Có điều nếu vaseline nó hơi đóng cứng lại, thì để dưới đèn bàn 1 lúc là nó sẽ mềm, ko lo biến chất vì vaseline là nguyên chất, ko chứa bảo quản.
    Được vitba sửa chữa / chuyển vào 07:00 ngày 26/02/2008
  2. vitba

    vitba Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2003
    Bài viết:
    2.575
    Đã được thích:
    1
    Những thắc mắc thường gặp về chăm sóc da:​
    1- Toner (sau khi em post bài này, khi có ai hỏi lại về vấn đề này, em ko trả lời on default)
    - Mục đích: toner là 1 dạng sản phẩm có tác dụng làm mát da, nên săn da. Thế thôi!
    - HIỂU LẦM: làm nhỏ lỗ chân lông - KHÔNG!, làm da bớt nhờn- KHÔNG (về lâu dài); làm da sạch hơn- KHÔNG HẲN (sữa rửa mặt có thể làm toàn bộ các nhiệm vụ của toner, vì thế toner, ngoài mục đích giống như người ta táp nước lên mặt cho mát, còn lại chả để làm gì.
    - Loại da nào nên TRÁNH dùng toner: DA KHÔ (bất cứ dạng da khô nào, ở má hay cằm hay da người), da NHẠY CẢM.
    Dẫn chứng:
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    -->trích từ The Skin type solution, Beauty: The basics, Glamour số tháng 1/2008.
    2) SCRUB
    - Mục đích: tẩy bỏ lớp da chết trên bề mặt. Tốt cho người có nếp nhăn, bị tróc da, người bị vết thâm mụn.
    - HIỂU LẦM: làm cà mỏng da mặt - chỉ làm mỏng khi dùng quá 3 lần 1 tuần và cọ scrub mạnh tay gây xước da, mặc cho hãng bảo scrub của họ nhẹ nhàng đến mức độ nào; làm trắng da - scrub tẩy lớp da chết để lộ lớp da mới nên sáng sủa hơn, tuy nhiên scrub thường xuyên ko làm thay đổi màu da vì 1 vòng tuần hoàn thay đổi toàn bộ da là 30 đến 45 ngày;
    - Loại da nên tránh dùng scrub: loại da quá mỏng, nhạy cảm.
    - Cách dùng: 1 tuần 2 đến 3 lần cho da dầu, 1 lần cho da khô hoặc.

    [​IMG]
    3- DÙNG sản phẩm của các hãng khác nhau có sao ko?
    - Ko sao cả, miễn là hợp nhu cầu sử dụng, và ko có 2 thành phần đặc trị trong cùng 1 quá trình chăm sóc.
    Nói rằng dùng 1 bộ của 1 hãng mới tốt, kẻo các sản phẩm đánh nhau, chỉ là mẹo marketing của các hãng.
    [​IMG]
    4- Mình muốn mua loại dưỡng nào làm nhỏ lỗ chân lông. Lỗ chân lông mình to lắm lắm ấy!
    Thực ra hiện tại đến thời điểm này, các giáo sư môn da liễu đều cho răng size của pore người là ko hề thay đổi, chỉ có lớp da biểu bì có thể co giãn tuỳ theo nhiệt độ, vì thế có nhiều ngưồi cho rằng cho nước lã lên mặt, hay dùng toner làm nhỏ lỗ chân lông, là 1 quan niệm sai lầm. Để trị pore to, cũng như để làm mi mắt, chữa sụp mí, đều phải dùng sản phầm dược trị liệu, hoặc phẫu thuật. Hiện thời có 1 số sản phẩm cho "tưởng tượng " là lỗ chân lông nhỏ hơn bằng cách làm sạch lỗ chân lông, fill silicone vào đó, rồi làm óng ánh bắt sáng tốt, khiến tưởng là lỗ chân lông nhỏ hơn, đó là các sản phẩm chứa salicylic acid +silicone, thường tên là pore-minimizing đó chị. Cách hiện tại các dermatologist khuyên dùng là dùng retinol liều cao, hoặc trị liệu laser (độ 6 lần, 1 lần độ khoản 600 đến 800$, ở Mỹ).
    Nếu chị muốn làm nhỏ pore hơn tạm thời, thì dòng pore minimizing của Clinique em rất recommend, hoặc dùng Estee Lauder Idealist (là cấi làm sạch, fill in w/ silicone, và chứa retinol). Có điều là các sản phầm này, nếu ngừng dùng thì pore trở lại như cũ, nên nhiều khi hơi thất vọng. Nhưng mà dù gì, mỹ phẩm là mỹ phẩm, ko phải là thuốc, và ko nên là thuốc. (vì thuốc luôn luôn có tác dụng phụ).
    [​IMG]
    4- Da bị nám nhưng chỉ 1 vài cái thôi:
    - Nguyên nhân có nhiều, nhưng phần lớn là do tiếp xúc ánh nắng mặt trời ko có kem chống nắng, thay đổi hormone (có thai hoặc uống thuốc tránh thai)
    Cách chữa: dùng sản phẩm có chứa: vitamin C liều cao, retinol (vitamin A liều cao), acid kojic, arbutin, AHA( ví dụ: glycolic acid, lactic acid), Phyto-Complex, dùng scrub đều. KHÔNG ĐƯỢC QUÊN dùng KEM CHỐNG NẮNG (spf 30 trở lên)
    Sản phẩm chống nắng tốt nhất là dùng các sản phẩm dược mỹ phẩm, do các sản phẩm dễ mua thường ko có liều cao, và ko chứa 1 số thành phần tẩy màu nám do bị quản lí bởi cục Dược Phẩm (Mỹ).
    [​IMG]
    5- chị ơi, thí 1 tuần nên massage mặt mấy lần. Em nghe nói bảo ngày nào cũng làm thì ko tốt thì phải. Bị dãn cơ mặt hay sao ý ạ, đúng k chị ? có phải là nếu em bôi trước thuốc trị mụn rồi thì ko đc massage ko? hay là ai đang bị mụn thì ko đc massage?
    thế da em có mụn, em rửa mặt, rùi massage bằng massage cream có đc ko

    Ko sao, trừ phi em dùng tay bấu véo suốt nửa tiếng thì nó mới thế, chứ mình làm nhẹ tay, mỗi phần mắt, miệng,etc...làm maxi 3 lần thôi mà.
    Nghe thì nhanh, nhưng làm cách bước này 1 lần massage bét phải 15phút. Em dùng cuối tuần lúc nào cảm thấy thoải mái nhất thì làm.
    [hl]Ko massage + dùng mặt dùng các thuốc trị da như thuốc chứa Retinol A, Renova,chống nhăn, thuốc trị mụn nhé.[hl]
    Theo lời khuyên của các chuyên gia làm therapy (=trị liệu, bố bạn mình đang làm bác sĩ trị liệu ở Florida), thì ko nên kết hợp massage và thuốc trị liệu mẫn cảm vì có thể bị phản tác dụng, mẩn ngứa, tăng dầu trên da. Thế nên hỏi bác sĩ kê đơn thuốc trị liệu trước khi kết hợp để ko bị tác dụng ko mong muốn.
    Theo tớ da ấy ít mụn thì rửa mặt, apply 1 chút kem dưỡng cho khỏi khô sau rửa mặt rồi hẵng massage, tránh động vào chỗ đang có mụn để tránh viêm nhiễm, sau đó sửa mặt lại và toner, rồi mới bôi kem trị mụn thì ổn hơn. Bản thân tớ T-zone dầu nên nhăn nheo, thỉnh thoảng tớ massage cho nó thoải mái với săn lại.
    Còn nếu da có mụn nhiều chứng tỏ nhiều dầu, đừng nên massage làm gì ấy ạ, ra thêm dầu thì lại ra thêm mụn nữa đấy. Tóm lại là đồng chí da dầu đừng có kích thích, càng kích thích đồng chí ấy lại càng đẩy nhiều dầu ra.
    6- Da em là da combi thiên khô, vùng chữ T có dầu nhưng không phải quá nhiều, hai bên má khô. Nhưng mà vấn đề là da em cũng nhạy cảm hay sao í, dễ bị nổi mẩn đỏ lắm. Trước giờ cứ bị mụn xong là hết, bây giờ em mụn nào ra đi cũng để lại vết thâm cả . Đã thế da lúc nào cũng tái tái, xám ngoét chứ không hồng hào tí nào cả. Ôi giời ơi mình kể mà mình còn thấy ghê . Em không biết dùng sp chăm sóc ntn bây giờ , combi hay là cho da nhạy cảm ạ ? Mỗi lần rửa mặt xong cứ bị bong tróc nhìn chỉ muốn ngất thôi ( Loại da DSPT)
    Nghe bạn kể giống mình hồi trước lắm ý. Cứ bị nốt gì trên mặt là để lại vết thâm ngay. Sau 1 hồi đi mẹ dẫn đi chữa bệnh, uống thuốc Bắc, rồi Biotine đủ kiểu thì chả hiểu sao da cũng khá lên. Mình đoán da bị như thế là do da phần má mỏng hơn nên nhạy cảm. Nhưng da xám ko tươi thì phần nhiều là biểu hiện sức khoẻ. Ngoài ra bạn nên xem :
    - Hàng tháng có đều không. Trước mình có khi nửa năm mới bị 1 lần, nên da tái tái xám xám trông thảm lắm, vẫn còn cái ảnh lớp 12 đây, hic.
    - Huyết áp ra sao.
    - Mỹ phẩm đang dùng hãng nào, có nhiều chì, chất tạo màu ko?
    - ăn uống có đủ chất ko? Thiếu chất sắt, vitamin B-complex, vitamin A là da ít rạng rỡ hơn. Mỗi ngày bạn nên uống nhiều nước, (nước hoa quả vắt hoặc nước ép càng tốt), rau luộc mình uống nước (nước rau muống luộc chẳng hạn), rất tốt cho da. Nếu uống thuốc bổ thì nên chọn loại tốt cho da và tóc.
    - Tinh thần như thế nào? Mình thấy sống thật tự tin lên, lúc nào cũng tự hảo về bản thân, là mặt mày sẽ rạng rỡ nhé. Sống, ăn mặc, chải chuốt, nói cười theo cách bạn thích. Từ hồi sang nước ngoài, ko có lo kiểu bị người này ngó, người kia nói này nói nọ, bình luận các kiểu khiến mình tự ti, mình sống thoải mái và tự tin hơn hẳn, đẻ ra cái triết lý sống là " Mặc kệ, mình thích làm gì thì làm, ngưòi ta nói kệ người ta, chắc gì đã gặp lại nó lần 2". Thỉnh thoảng bạn nên đi du lịch với bạn bè, đến những nơi có khi hậu trong lành, để da đón ánh mặt trời thì sẽ khoẻ mạnh ha.
    Còn về chăm sóc da nhất thời thì thế này nhé:
    - Nếu hiện tại bạn rửa mặt xong mà da bị tróc, chứng tỏ là sữa rửa mặt ko hợp vì có nhiều chất tạo bọt hoặc xút (bạn đang dùng cleanser dạng foaming cleanser hả). Chuyển sang sữa rửa mặt dạng foaming cream cleanser, cold cream soap (chú thích loại kem rủă mặt này mình đã giới thiệu trang 1, sản phấm số 6) thì sẽ sạch hơn và giữ ẩm hơn, thí dụ như dòng Ideal Balance của Loreal, Loccitane Cold Cream Soap, phần má bị đỏ thì ko dùng toner có cồn (nếu chai còn nhiều thì ấy dùng cho T-zone thôi). Phần nào của da mặt bị tróc, bạn chủ động dùng bàn chải rửa mặt bôi scrub lên rồi chải hình tròn để tẩy da chết. Khi da ko tróc nữa thì bôi kem dưỡng mới có hiệu quả. Da tróc, bôi kem dưỡng lên da chết chỉ tổ tốn kem thôi. Nếu nơi bạn sống trời lạnh và khô, như mình thường skip sữa rửa mặt buổi sáng, mà chỉ rửa bằng khăn mặt cho tỉnh táo.
    Nếu trên má vẫn có vết tróc, bạn thái lát cà chua hoặc dưa chuột đắp lên buổi tối .
    Ngay tối nay bạn luộc cho mình 1 củ khoai tây đã rửa và cắt đôi, chín dừ thì nghiền nát để nguội rồi trộn sữa ko đường vào đắp. Cách này da căng mà vẫn ẩm mịn, thích lắm. Để trên da , nghe nhạc nhẽo nằm thư giãn 15 phut rồi hẵng rửa bằng nước ấm ko cần sữa rửa mặt.
    Da bạn ko cần lo về dưỡng cho combi, mà dùng đồ dưỡng cho da nhạy cảm nhé. Dùng loại ko có fragrance hoặc mùi nhẹ, ít alcohol, acid salicylic(trị mụn). Nếu dùng loại có nguồn gốc thiên nhiên để dưỡng thì chọn dòng có nguồn gốc từ hạt giàu chất béo như almond, shea butter, jojoba, thì hợp hơn là hoa(rose, lavender). Trước khi dùng bạn nhớ test thử ở dưới mang tai xem có bị mẩn ngứa ko .
    (enakei sau đó dùng The Body Shop jojoba)
    7- Bạn vitba hay mọi người ở đây có kinh nghiệm với da thiếu nước ko?Tớ muốn mua mặt nạ dưỡng quá mà chẳng biết mua loại nào cả
    Da thiếu nước sau khi rủă mặt ấy xịt khoáng vào (khoáng của Evian, Avene, Vichy, hoặc Depsea của Shu Uemura) rồi đừng đợi khô mà bôi luôn kem dưỡng lên.
    Dùng mask có chữ Moisturizing, ko dùng mask mà để khô rồi bóc.
    Mask tự làm ở nhà là mask sữa và khoai tây rất tốt cho mọi loại da. Ngoài ra có mặt nạ cà chua, lô hội, dưa chuột rất tốt.
    8- Mẹ e trước giờ ko biết dưỡng da chăm sóc gì hết, giản dị lắm. đi đám cưới gì cũg chỉ có thỏi son bôi tí cho đỡ nhợt nhạt thôi .chuẩn bị tết rùi e định mua tặng mẹ e một bộ chăm sóc + make up gì đấy. mẹ e ngoài 40 rùi , muộn quá nhỉ . nhưng thôi thế có khi còn hơn ko . mẹ e da thường , k bị mụn, nám hay gì cả ,nhưng mà sắc diện ko đc hồng hào , hay bị tái xám í ạ , với cả nhiều nếp nhăn
    Mẹ chị dùng mấy thứ sau là OK này:
    - Dior Capture R60/80: lọ này mẹ chị dùng đêm và mê lắm ấy.
    - Estee Lauder Resilient Lift
    - Lancome Renergie.
    9- Cồn (alcohol) là hại da lắm đúng ko?
    Ko hẳn, có 7 loại cồn làm khô da và 7 loại cồn giúp các chất dưỡng ẩm hoạt động tốt hơn:
    - 7 côn làm khô da nên hạn chế: ethanol, isopropyl alcohol, benzyll alcohol, methanol, denat. alcohol (cái nì hay cho vào các loại liquid makeup để khô nhanh), ethyl alcohol, sd alcohol.
    - 7 loại cồn "có lợi": cetyl alcohol, cetearyl alcohol, cetostearyl alcohol, cetyl alcohol 40, C12-15 alcohols, stearyl alcohol and lanolin alcohol
    10- Nhân tiện nói về mask chị cũng muốn hỏi cái này. Mask của chị ghi là up to 5 minutes nhưng không biết chị để lâu hơn cho nó khô rồi bóc ra đc không nhỉ?
    Nếu dạng peel off thì nó khô mà bóc được là ok, lâu hơn chả sao đâu nhưng đừng quá 20''''''''. Còn dạng clay em dùng là cleanse off nên em cứ cho miếng cellulite sponge với nước mà rửa nên em toàn để 15'''''''' chứ đắp nó để lâu ko cười nói đc em ko chịu được
    Được vitba sửa chữa / chuyển vào 07:04 ngày 26/02/2008
  3. vitba

    vitba Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2003
    Bài viết:
    2.575
    Đã được thích:
    1
    11- Cho tớ hỏi serum và emulsion là gì vậy, dùng như thế nào trong các bước của skin care
    Serum theo tớ hiểu thì là loại dung dich đặc trị cho da, thường chứa lượng tinh chất để trị các khiếm khuyết của da. Serum thường là dùng sau lớp dưỡng ẩm, hoặc trước đó, tuỳ vào serum đặc hay loãng. Có thể dùng ban đêm hoặc ban ngày tuỳ vào thành phần/công dụng.
    Emulsion, là loại trung bình cộng giữa lotion và cream. Nó có độ spread như của lotion, nghĩa là khi ấy lấy emulsion rồi nhấc ngón tay lên thì nó sẽ hơi hơi có xu hướng chảy xuống như lotion nhưng được emulsified hơn, nhưng độ dưỡng ẩm và chứa chất đặc trị thì như cream. Dùng ban đêm là hợp nhất.
    12- Vì sao ko được nặn mụn? Ngứa tay bỏ xừ, nhìn ghét lắm!
    vitba cũng giải thích lí do tại sao ko nên nặn mụn: theo quyển sách vitba đang đọc, thì khi mình nặn mụn bằng cách bóp cho cục mụn trồi lên và căng, thì lớp chân mụn bị ép lên và cả xuống dưới oil gland (giống như ống dẫn dầu của da). Khi oil gland đã bị nhiễm chất bẩn của ngòi mụn thì nó sẽ tiếp tục tích trữ chất bẩn và đến hẹn..lại lên. Cách tốt nhất là chờ mụn khô thì mình dùng scrub rửa là lớp mụn khô sẽ tróc da và ko để lại vết thâm. Dùng thuốc trị mụn thì chấm thẳng lên vết mụn chứ ko thoa lên toàn bộ da mặt kẻo bị to lỗ chân lông.
    Vitba hay bị mụn nhất là ở cánh mũi, nhưng 1 tuần 2 lần dùng scrub cọ ở cánh mũi là hôm sau sờ lại mướt ngay, thích lắm! Da T-zone thì chấp nhận là nó thỉnh thoảng sẽ bị mụn đầu đen, cái chính là mình làm cho tần suất xuất hiện của mụn ít dần đi và ko để lại dấu vết j
    13- lịch những việc gì mình nên làm trong 1 tháng với 1 ng mk up bình thuờng, ko phải ng thưòng xuyên mk up để đi diễn ?
    * đối với da mặt: tẩy tế bào chết, đắp mask, massage ... (đối với từng thành phần trên mặt: mắt, mũi, ... )
    * đối với dụng cụ: như em nói ít nhất 1 tháng mình nên vệ sinh 1 lần hen và có bài SỬ DỤNG BẢO QUẢN
    Cuối mỗi tuần, thứ 7 thì dùng exfoliator dạng kem rửa hoặc scrub rửa để tẩy tế bào chết. Mặt sạch rồi đắp mask. Tháng 1 hoặc 2 lần đi massage da mặt nếu da khô. (em đang nói về cả mặt và mũi, mắt ko làm gì trị liệu đụng đến nó thì hơn). Mũi nếu bị mụn đầu đen thì tuần 2 lần scrub riêng mũi.
    - 1 tháng 1 lần thì rửa cọ trang điểm, check lại hạn sử dụng mỹ phẩm (em thường ghi date mở mascara để sau 3,4 tháng thì bỏ, vì để lâu khi dùng nó rơi vào mắt em bị ngứa, lại vón cục.
    14- Có cần thiết uống thêm gì không, vitamin E hay gì đó ko?
    Bác sĩ ko khuyên thì ko nên uống, vì 1 số loại vitamin uống quá liều gây phù chướng mặt, buồn nôn, khó chịu dạ dày, hoặc có thể tương tác với các mois đang dùng (ví dụ ng dùng mois chứa vitamin A ko dùng với rửa mặt có AHA, i.e ở dạng glycolic acid)
    15- Dạo này cổ chị bị nhăn quá, có mỹ phẩm nào dưỡng hay cách nào chữa ko nhỉ ???
    Chị dùng các sản phẩm có chữ firming, các sản phẩm có bổ sung collagen. Thí dụng như dòng Collagen filler của Loreal , sản phầm Neck firming cream của Clarins, hoặc sản phẩm chứa retinol của hãng RoC, alpha lipoic acid của M.D Perricone. VN có đại lí Clarins nên chắc là chị mua đc thôi.
    16- Dùng mặt nạ dưỡng da (Purifying hoặc moisturizing) bao nhiêu lần 1 tuần thì tốt? Dùng hàng ngày có sao ko?
    - Với mặt nạ của mỹ phẩm, 2 lần là ko nhiều nhưng ko cần thiết vì da nó "nhờn" sản phẩm, giảm công dụng đi.
    - Nếu mặt nạ tự làm bằng hoa quả thì ko sao.
    - Còn một số mặt nạ dạng trêatment hay peel thì dùng theo chỉ dẫn, vì 1 số liệu trình của nó là hàng ngày, hoặc 15 ngày liên tiếp ,etc xem hộp hướng dẫn sử dụng.
    17- Cho tớ hỏi về vitamin C tí nhé. tớ thấy có 1 sp ghi vitamin C (ascorbic acid) 10% dùng bôi mặt í, cái này dùng liệu có cải thiện sắc tố da 1 tí ko? da tớ có vết thâm này nọ. dùng vitamin C thì có sợ nổi thêm mụn ko, vì thấy bảo uống vitamin C thì nóng mà?
    Ko biết nàng hỏi có phải là vitamin C dạng L-ascobic acid ko, nhưng vitamin C ko thôi thì ko có tác dụng rõ rệt trong việc làm nhạt vết thâm. Theo như tớ đọc blog của 1 số dermatologist thì cách tốt nhất cho việc trị sắc tố da là dùng kết hợp các sản phẩm có chống ôxi hoá hệ thống (network-antioxidant), kèm theo kem chống nắng chống UVA và UVB. Sản phẩm có chứa trên 5% vitamin C NGUYÊN CHẤT có thể giúp giảm SUNSPOT (đốm sạm da do nắng), tương đương với thành phần tẩy màu da hydroquinone. Tuy nhiên, nếu dùng, thì họ khuyên là nên dùng sản phẩm chứa 15% L-ascorbic acid và 1% alpha-tocopherol (dạng hiệu quả nhất của vitamin E) giúp cải thiện cả tình hình sắc tố và cảm nhận bề mặt da, đồng thời tăng cường tác dụng của kem chống nắng.
    Gìơ ấy đọc trên sản phẩm đó, nếu ấy thấy là họ hướng dẫn là bảo quản sản phẩm tránh ánh sáng, nhiệt độ cao, không khí, tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh, thì sản phẩm đó mới chứa vitamin C, E dạng nguyên chất (nghĩa là màu trắng trong hơi anh ánh vàng), còn nếu là màu vàng sampanh đến màu vàng cánh gián, thì vitamin C, E đó đã bị mất chất lượng và ko có tác dụng.
    Vì vitamin C liều cao có thể gây khó chịu cho da, nên nếu ấy dùng để trị thâm mụn, thì dùng sản phẩm chứa arbutin hoặc /và kojic acid thì có tác dụng tốt hơn.
    Dược mỹ phẩm thì có sản phẩm Skinceutical Phyto+ là có chứa arbutin, kojic acid và các chất cần thiết khác, hợp việc điều trị nốt thâm do mụn và sạm nắng.
    18- Mắt tớ bị nếp nhăn nhỏ, và quầng thâm, có cách nào ko?
    Các loại này hộp bên ngoài rất nhỏ, nhưng kem cho mắt mỗi lần chỉ dùng bằng hạt đậu đen là đủ cả 2 mắt, phải 1 năm mới hết cơ.
    - Relastin Eye Silk: làm firm da mắt và các silicone giữ ẩm.
    - DDF Nutrient K Plus: chứa vitamin K, horse chesnut và trà xanh làm giảm thâm và glycerin, beewax và dimethicone làm ẩm và giữ ẩm.
    - RoC Correxion Eye cream : chứa retinol (vitamin A) làm trẻ hoá da, giảm nếp nhăn, firm da. Loại này thì nếu còn trẻ thì ko nên dùng vì có thể irritate da mắt 1 chút. Tuy nhiên giá khá rẻ .
    Em thêm 1 số sản phẩm em thấy được các blog về da recommend nhé:
    - N.V. Perricone Advanced Eye Area Therapy
    - Kinerase Intensive Eye Cream
    - Estee Lauder Advance Night repair concentrate (KO HỀ KHUYẾN KHÍCH CHO DA MẮT NHẠY CẢM)
    Nói chung là khi chị mua, cứ để ý có chứa vitamin A dạng retinol, hoặc cả 3 loại vitamin A+C+E,, chứa Canxi, hoặc chứa 1 loại AHA, ko chứa drying alcohol, các loại extract, silicone ở dạng dimethicone (....methicone) --->là kem mắt chống nhăn, chống lão hoá.
    Altogether, trừ phi chị muốn dưỡng ẩm cho mắt cực nhiều, còn lại đừng tốn tiền mua kem mắt của Shiseido (ngoại trừ Cle De Peau, em chưa từng dùng nên ko phát biểu).
    Chị nên xem lại thế này:
    - 1 Ngày chị có ngủ đủ 8 tiếng ko? Giấc ngủ có đứt quãng ko?
    - Chị có thói quen ngồi suốt ngày nhìn giấy tờ ko? Vì nếu mắt cụp xuống khi liếc mắt xuống thành thói quen thì mắt sẽ có nếp gấp nhỏ: chị phải nhìn lên xuống trong gương xem, nhất là khi nhìn chính diện vào gương, xem thực sự có phải đó là vết nhăn ko rồi hẵng dùng kem mắt, vì 1 khi dùng kem dưỡng mắt thì sẽ phải luôn luôn dùng vì theo kinh nghiệm của em là khi dùng kem mắt thì da mắt rất "dựa dẫm",ngừng dùng là bị khô.
    - Khi chị ngủ có thói quen ngủ ko gối hay ngủ gối quá cao ko? Vì nếu như vậy máu ko luân chuyển tốt ở mắt, khiến cho mắt bị thâm do các mạch máu ở mắt mình nhìn thấy đó chị.
    - Chị có bị cận ko? Người bị cận mắt hay lồi hơn, nên mi mắt gập giống như bị nếp nhăn.
    - Chị có hay ăn mặn quá hay ko? ăn gia vị rồi thêm cả mắm, hay ăn nhiều dưa muối, etc có nhiều sodium làm thâm mắt đó chị.
    Hàng ngày chị nên dùng túi trà lạnh đắp vào mắt 10 phút, ngày khác thì đắp dưa chuột lên mặt, vì trà có caffein làm giảm thâm mắt, còn dưa chuột thì cung cấp ẩm đó chị.
    19- Cách dùng xịt khoáng như thế nào? Các hãng bán bình khoáng xịt cho da mặt có j khác nhau ko?
    Xịt khoáng có rất nhiều tác dụng, ví dụ như làm ẩm da khô, làm tone da nhờn (thay thế cho toner mà tác dụng tương đương, ko hề hại da).
    Cách dùng xịt khoáng cho da mặt là dùng sau khi đã rửa mặt và thấm khô mặt bằng khăn khô. Xịt cách mặt khoảng 25 đến 30cm. Ko cần thiết phải lau nước khoáng mà để tự khô, hoặc với da khô quá thì ko chờ khoáng khô mà bôi luôn kem dưỡng để giữ nước trên da. Sau đó khi nào thấy da mặt căng thì có thể xịt.
    Sau khi xong cách bước trang điểm, giữ chai khoáng cách mặt 30 cm rồi xịt cho đều và nhỏ hạt nước khoáng, sẽ giúp lớp trang điểm đều màu và lâu trôi.
    Về cơ bản, các loại xịt khoáng (facial water/mist, mineral water for face) là như nhau. Loại của La Roche-Póay, loại của Vichy do nguồn khoáng có lượng selenium cao hơn, nên còn tốt cho những người hay bị chàm (eczema), mẩn đỏ, tróc da.
    21- Dùng sửa rửa mặt cho mắt có sao ko?
    KHÔNG được dùng sữa rủă mặt cho rửa da mắt chị ạ, vì nhiều sữa rửa mặt có chứa nhiều chất tạo bọt làm khô da mắt dẫn tới tróc da, mẩn, khô. Vì lí do này mà có riêng kem tẩy trang đó chị ạ. Còn lí do để sạch kem lần trước thì ko cần thiết lắm, vì da mắt ko có nhiều lỗ chân lông như da mặt nên ko sợ bị ứ và gây mụn.
    22- Làm thế nào để chọn dầu gội cho tóc ko bị bay màu nhuộm?
    Chọn loại dầu gội ko chứa SODIUM LAURYL SULFATE (1 loại chất tẩy rửa hoạt tính mạnh, gây trôi màu và khô tóc). Tốt nhất là loại có cocamide, hoặc cùng lắm là dạng sodium LAURETH sulfate.
    23- Da ở đùi, hông, cẳng tay tớ nó cứ mẩn lên như da gà ấy, tớ tưởng là mụn, nhưng trị mãi nó ko hết, mà nó lại ko có ngòi trắng như mụn đấu. Sờ lúc nào cũng ram ráp, khó chịu lắm
    Đó là bệnh Keratosis Pilaris, gọi tắt là KP. Bệnh này rất phổ biết, khoẳng 40-50% dân số thế giới, ko phân bieẹt tuổi tác. Nguyên nhân là sự cường sản xuất keratin (sừng hoá). Cách làm thuyên giảm là dùng kem dưỡng ẩm thường xuyên chứa AHA như lactic acid, glycolic acid (10% trở lên).
    24- Da mình là da dầu, bạn có thể tư vấn loại kem dưỡng da nào cho ban ngày ko?
    Thực ra, nếu da thực sự tiết nhiều dầu quá, thì ko cần thiết phải dùng kem dưỡng ẩm, vì ko cần thiết. Kem dưỡng ẩm cho da dầu sẽ ko thấm vào da mà tích lại trên bề mặt, ôxi hoá dưới ánh sáng, gây mụn đầu trắng và tăng mụn đầu đen.
    Thay vào đó, dùng kem chống nắng có SPF 30 trở lên là đủ. Tích cực ngày TỐI ĐA 2 lần rửa mặt để da sạch, ko mụn.
    Da dầu quả là có khổ khi còn trẻ, nhưng khi bước vào tuổi 40 có lợi thế là hiếm khi bị nếp nhăn.
    Được vitba sửa chữa / chuyển vào 07:34 ngày 26/02/2008
  4. nguoi_con_o_lai

    nguoi_con_o_lai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/03/2005
    Bài viết:
    2.685
    Đã được thích:
    0
    Bạn Vịt còn ở đây không nhỉ ? . Mình muốn tham khảo thêm một cái mà không biết nên post ở đây hay topic mineral . Số là trang điểm thì mình phải phối màu phù hợp với màu trang phục, rồi màu trên mắt môi má phải hài hòa với nhau .Nhưng mình quả thực không biết thế nào mới gọi là phù hợp với hài hoà cả nên chả bao h trang điểm đậm. Vịt có thể tư vấn giúp mình không ? (Mình nghĩ cũng nhiều bạn có chung thắc mắc tại cái này vì dù là makeup artist cũng chỉ nói qua loa thôi nên chẳng rút ra gì được). Mình hay mặc áo màu đỏ, đen, xanh và trắng . Thanks vitba nhìu
  5. lovepiglet07

    lovepiglet07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Thanks em nhiều nhé
  6. chikachika

    chikachika Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/08/2006
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Bạn vitba và các bạn khác cho mình lời khuyên với nha!
    Chẳng là da mình rất nhìu mụn đầu đen, không chỉ ở mũi mà còn ở 2 bên má nữa! Mình có dùng scrup nhưng chả hiệu wả j hết , nhìn mặt mình rất mất thẩm mỹ! Vậy là phải nặn ra thui . Và hậu wả là bi h lỗ chân lông to cực kỳ còn mấy ả mụn đầu đen thì chả hết mà còn lan rộng ra! Ặc, xấu hổ wá!
    Các bạn có cách nào chỉ giúp mình với, mình chỉ mong cải thiện tình trạng chân lông wá to thôi và hy vọng khi đó mụn sẽ giảm dần.
    Hic, xin vote 5 sao cho các bạn trả lời mình nha! Mình cám ơn nhìu nhìu
  7. nguoi_con_o_lai

    nguoi_con_o_lai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/03/2005
    Bài viết:
    2.685
    Đã được thích:
    0
    Em thấy cách rẻ tiền nhất là xông . Một tuần em chịu khó xông mặt trong khoảng 15 phút (có máy để xông mặt đấy ạ nên không cần phải nấu cả nồi nc chỉ để xông đâu ) giúp lỗ chân lông đc làm sạch và hơi nc làm mụn đầu đen trồi ra . Sau đó rửa lại bằng nc mát (để se lỗ chân lông) rồi xịt thêm 1 lượt nc khoáng nữa , để khô tự nhiên . Em thì em thấy cách này work . Con bạn em thì nó bị nhìu nên hay dùng toner để rửa lại trc khi mois hay mỗi khi mụn đầu đen trồi lên nhiều
  8. okayhang

    okayhang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/01/2008
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    cảm ơn vitba nhiều nhé. chị chạy ra mua mật ong và vaseline đây...lolz
  9. dikilur

    dikilur Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/10/2003
    Bài viết:
    699
    Đã được thích:
    0
    em vote cho chị vitba mãi mà ko được chả hiểu sao nữa
    chị ơi cho em hỏi với, em 19t, mắt em thâm quầng kinh khủng, từ lâu rồi cơ, chắc 1 phần cũng do em hay thức khuya nhưng mà nhiều thứ phải làm quá ko đi ngủ sớm được, mà có đợt em cũng toàn đi ngủ sớm thấy mắt cũng ko đỡ thâm tí nào, nhìn như con cú í
    em đọc mấy loại chị recommand rồi nhưng ở VN thì khó mua, các chị có biết loại nào dễ mua được ở HN và cũng ko đắt quá ko ạ
    em cảm ơn
  10. vitba

    vitba Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2003
    Bài viết:
    2.575
    Đã được thích:
    1
    Nếu ko phải các loại chị bảo, thì em chỉ có cách dùng túi trà thôi, chứ đừng phí tiền mua các hãng khác, ko đỡ đâu, vì ở Mỹ nhiều mỹ phẩm thế mà chị bói mãi mới ra 4,5 loại để recommend, thì ở VN...
    Mà này, giảm ăn mặn đi, các thể loại ômai, dưa cà muối, mắm.... Nhiều sodium làm mắt thâm lên đấy.

Chia sẻ trang này