1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tự học dưỡng da và trang điểm cơ bản phần 2

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi vitba, 29/01/2008.

  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
  1. neyolovesyou

    neyolovesyou Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2006
    Bài viết:
    2.021
    Đã được thích:
    0
    Chị toàn mua cái lột mũi.
    Thấy mọi người bảo là nó làm lỗ chân lông to nhưng mà nhìn mụn đầu đen ghét quá vẫn fải dùng.
    Dùng xong 1 tháng sau thấy lỗ chân lông vẫn như thế, ko to ra cũng ko nhỏ đi.
    Chị rút ra kinh nghiệm là nên đeo khẩu trang. Hồi trc cứ lơ là để fơi mặt ra jó bụi nó bịt kín chỗ đấy, thảm nào mình mới bị.
    Bi h thì hết rồi. Khoẻ re
  2. bemo

    bemo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/10/2006
    Bài viết:
    2.782
    Đã được thích:
    0
    Vật vã quá
  3. thanhtamhcm

    thanhtamhcm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2007
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    vitba ơi sẵn tiện cho mình hỏi luôn,mình xài sữa chống nắng cũng thường xuyên ,nhưng ko thoa dưỡng trước đó thì có ổn cho da về sau ko vậy vitba:).
  4. peo189

    peo189 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/02/2007
    Bài viết:
    1.232
    Đã được thích:
    0
    chị vitba ơi, e định mua dưỡng ẩm dùng cho ban ngày mà có kèm chống nắng luôn ý chị ( vì em bôi hàng ngày ) da em là da hỗn hợp chị ạ, mùa đông thì khô, mùa hè thì dầu, nhưng em thấy da em bị mất nước, thỉnh thoảng nó cứ mốc mốc mặc dù em vẫn scrub đều đặn tuần 1-2 lần chị ạ, chị tư vấn cho em 1 trong mấy nhãn hiệu: clinique, shishedo, lancôme để em mua ở VN cho tiện chị ạ, hoặc là mấy hãng j đấy mà bên sing có để em nhờ chị ju mua, mỗi tội đợi lâu cám ơn chịi xinh đẹp nhiều nha,hihi
  5. trifolium

    trifolium Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2007
    Bài viết:
    896
    Đã được thích:
    0
    Tớ da dầu chứ T, má bình thường ko khô lắm, đang đắn đo Scrubs của Lancome với The Body shop, nên chọn cái nào nhỉ?
  6. j_platinum

    j_platinum Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/10/2006
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    0
    Chị vitba ơi,tư vấn cho e cách dùng bấm mi Shu chuẩn nhất đi .
    Với cả e mới mua được found Chanel Voile universel,loại fluid teint ấy mà e thấy nó lỏng wá,khó dùng hơn dạng kem,cũng khó trộn đều với cái luminizer của e .Dùng như thế nào thì tốt hả chị,dùng chổi hay sponge?
  7. vitba

    vitba Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2003
    Bài viết:
    2.575
    Đã được thích:
    1
    Dạo này vịt bận quá quên khuấy cái topic, xin lỗi cả nhà nhé
    Dạo này bên vịt thời tiết đẹp lắm, nắng vừa phải, gió hiu hiu, mặc quần short áo 2 dây tung tăng . Lúc nào trời đẹp thế này (tuần sau HN nóng rồi thì phải), mọi người nên dành thời gian đi beauty salon để wax lông tay chân mà mặc đồ ngắn tay cho thoải mái.
    Wax dạng wax nóng như ở salon rất tốt, lâu mọc lại lông, lông mới mọc chân lông mềm nhũn dễ nhổ (nên wax lần đầu đau đỏ, nhưng từ lần 2 là dễ như bóc băng dính). Những người quen để tay ko cạo lông mà lông dài rậm, trông da cẳng tay ko đẹp đâu. Nhưng wax đi , em ko nói sai đâu, wax xong da căng mịn, bóng loáng trông ***y cực, đặc biệt là da chân .
    trả lời nào:
    @trifolium:
    - kem chống nắng bôi lên trên kem dưỡng ngày
    - Bạn thích mua gì bạn cứ mua thử, trước khi mua tham khảo ý kiếm bên topic thebodyshop ấy. Link topic TBS vịt để trang 1 topic này. Đừng hỏi vịt là nên chọn TBS hay Lancome scrub, vì vịt là fan của Lancome, nên trả lời thiên vị lắm (vịt chưa từng dùng đồ dưỡng da của TBS, trừ shower gel mùi coconut và lip balm)
    @co-be-co-tich: mụn đầu đen là do em ko làm sạch da đúng cách. Nếu em chăm chỉ dùng sữa rửa mặt ngày 2 lần , scrub tùan 2 lần thì sẽ đẹp da.
    Chị nói nhiều lần lắm rồi, mụn đầu đen chính là mụn cám bị oxy hoá chuyển thành màu đậm, vì vậy mình chữa như chữa mụn vậy, quan trọng nhất là làm sạch và dưỡng ko thừa (nhiều đồ dưỡng ko thấm đọng lại trên bề mặt cũng là nguyên nhân gây mụn đầu đen).
    @onlyyou157: nếu em dưỡng da trước khi bôi kem chống nắng thì cũng đc, ko sao cả. Cái chính là do da em nhạy cảm, chứ thường chị bôi kem chống nắng ban ngày là bôi trực tiếp luôn. Chị ko thể chắc chắn 100% đc là có đỡ hơn nếu dùng dưỡng trước sunblock sau ko, em phải thử xem sao (bôi lên vùng da gáy ở gần sau mang tai là chỗ nhạy cảm tương tự da mặt)
    @myenemy: thực sự tớ ko thể giúp ấy được vì da mỗi người 1 khác. Kể cả bản thân tớ, đi ra đến cửa hàng, ko bôi thử cũng ko biết được màu nào hợp với mình cả, hic, ở ngàoi hàng thì foundation nó có 1 tông đến 10 code màu na ná nhau ấy
    @tengibaygio: tớ ko biết da ấy loại nào cả. Nếu tả là da hỗn hơpk, dầu chỗ này, khô chỗ kia...thì tớ đã thấy hàng chục chị hỏi tớ hệt như ấy vậy. Âý chịu khó xem kĩ các bài tớ đã viết nhé, mục lục trang 1. Cảm ơn ấy
    @la_pluie_de_mars: bộ đó hơi hiếm đó, nếu mua ở Walgreens hoặc Duane Reade ở Eastern của Mỹ , các thành phố trung tâm (NYC, Boston, Philly, etc) may ra mới có ngoài store.
    @banhbaochiennong: chị làm giúp em bài trắc nghiệm da trang 35 phần 1 topic. Link ở mục lục trang 1 topic này. Da nám thì ko có cách tẩy hết đâu chị, chỉ làm mờ được thôi ạ.
    @peo189: em dùng khoáng xem sao? Thường thì kem dưỡng ngày mà có kèm chống nắng thì cũng thường kèm 1 số loại cồn gây khô có tác dụng làm kem thấm nhanh ko bị bí, nên có thể ko dưỡng tốt bằng loại ko có chống nắng. Em có thể khắc phục bằng cách dùng xịt khoáng trước khi bôi kem dưỡng, scrub. Chị ko do da em loại gì và nhạy cảm ra sao, nhưng nếu em định dùng trung thành về lâu dài, chị rất recommend Lancome hoặc Shiseido White Lucent.
    @j_platinium: em ơi tập nhiều là ổn em ạ. Có cái mẹo là nếu em muốn lông mi cong lên cao hơn, thì ở lần bấm đầu để độ 8s, hơi kéo lông mi ra 1 chút. Nếu bấm khi mặt nhìn thẳng gương thì lông mi sẽ dài hơn, nhưng hơi bị gập 1 chút. Nếu em hơi nghiêng mặt rồi bấm thì cong nghiêng về đuôi mắt, trông mắt "bồ câu" hơn. Mẹo của chị là thế.
    À, nếu lông mi ngắn, ko cần thiết phải uốn làm 3 lần như chị đã dạy, mà chỉ 2 là đủ. Oử lần bấm 2 em hơi để cây bấm tạo với da mặt 1 góc nào đó phù hợp, chứ ko để sát má như lần 1 sát gốc mi.
  8. enakei

    enakei Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2007
    Bài viết:
    501
    Đã được thích:
    0
    Cháu nó sợ đau toàn mua veet về xịt chứ k dám wax .
    Chị ơi sao cái mẹt em thì nó trắng phớ còn phần cằm thì nó lại tan, htrc con em nó hỏi sao mặt chị chỗ đen chỗ trắg thế kia mới ngớ người ra
  9. banhbaochiennong

    banhbaochiennong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    551
    Đã được thích:
    0
    Vitba: Em ơi chị hỏi để mua tặng nên cũng chẳng biết da thuộc loại gì .
    Không biết em còn giữ những hình add vào các bài ở P1 không ? Nếu còn và khi nào rảnh rỗi em có thể e*** lại được không ? Chị thấy em làm mấy cái acc trên photobuket rồi add hình vào bài mỗi lần có biến cố không bị mất, để làm tài liệu tham khảo lâu dài cho tất cả mọi người.
    Cảm ơn em rất nhiều về những bài viết bổ ích. Chúc em luôn vui!
  10. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    @Vịt: Nghe em mô tả mà chị chỉ muốn chạy phắt ra salon để wax sạch thoai . Nhưng chị nghe nói có một số người wax sẽ bị viêm lỗ chân lông nên cũng hơi ngại. Em bít gì về vụ này hông?

Chia sẻ trang này