1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tự khúc riêng cho tôi và em

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi thientaithamhoa, 26/02/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kedaumat1978

  kedaumat1978 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/03/2008
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Tôi hiểu cảm xúc của TY mang lại cho ta những giá trị nhân văn và đâu đó trong cuộc sống Nó chính là động lực giúp ta vươn tới - Ánh sáng ấy đôi khi dịu dàng như một ánh trăng dát vàng , đôi khi le lói như những vì sao chợt sáng..chợt tắt ..hoặc có khi dữ dội như ánh mặt trời thiêu rụi trái tim yêu . Bạn đang đi trong thứ ánh sáng đó lung linh, huyền hoặc và trong vô thức như một kẻ mộng du ...
  Tôi đọc lại các tình cảm của bạn và cũng chính là nỗi đau của Tôi để hiểu cho thấu đáo có những TY khắc khoải da diết , ta tôn thờ để trên bàn thờ "Tổ " cái TY ấy trong trẻo lạ làm ta sống đẹp hơn và có giá trị hơn.
  Tôi tin bạn đã có một TY như thế dẫu rằng ..quá trễ . Bạn có bao giờ nghĩ người con gái kia phải đánh đổi quá nhiều để yêu bạn không ? rằng bạn đã làm gì cho cái tình yêu thánh thiện ấy . Tôi dùng từ "thánh thiện " để trong ngoặc kép để nói về bản chất chứ không nói về thực chất của TY- Tôi đang đặt mình trong tình cảnh cô gái - hẳn cô rất tài giỏi , hẳn cô rất kiêu sa, hẳn cô là một người am hiểu đi đây đi đó ...bước chân cô đạp đất trên những vùng xa lạ.mà đối với bạn lạ lẫm và xa vời ...Người con gái ấy đã phấn đấu quá nhiều đã cố làm tất cả những gì có thể để minh chứng cho cái Tôi rất đỗi cao ngạo kia ..Cô ta cũng có một trái tim, trái tim ấy đã nghe tiếng gọi tình yêu đã bất chấp tất cả những rào cản ...Cô ta đã đến với bạn , đã trở thành người yêu tuyệt vời của bạn ..đã trao cho bạn những nụ hôn tha thiết những , những điều riêng chung..sâu kín nhất - Cô ta đã yêu đã sống bằng tình yêu ..đã vượt qua cái ngưỡng của " dư luận " dể đến với bạn - Vậy bạn làm được gì để cô ấy hạnh phúc..làm được gì để minh chứng một tình yêu ? hay chỉ than với mây, khóc với gió , mơ theo trăng và vơ vẩn cùng mây ?
  Tình yêu là cần thực tế cần có cái nhìn sáng suốt để cùng nhau xây dựng và bồi đắp - đó là một TY thật sự - Bạn đã yêu , đã sống vì TY nhưng đã dẫm lên 1 trái tim khác ..liệu cả hai có hạnh phúc ..?Sống trên đời cần một tấm lòng - Tôi nhớ câu hát này của Trịnh Công Sơn ..Ông đã lý giải rất nhiều cho cái "tấm lòng " ấy ..Còn bao mối quan hệ chằng chịt .còn bao sự xáo trộn khi yêu .Vậy có phải cô gái đã phải cân nhắc và quyết định sao cho tình yêu của mình ít tổn thương nhiều người nhất - Cô cũng yêu chứ , trái tim cô không là gỗ , đá..nhưng cô hiểu cô cần "hy sinh " . Sự "hy sinh" nếu hiểu nghĩa rộng ..nó sẽ rộng và..ngược lại .
  Tôi hiểu cô gái , và Tôi chỉ muốn nói hộ cô ..những tâm trạng anh đang ấp ủ ..Tôi tin anh sẽ vượt qua vì Tôi hiểu người con gái kia và tình yêu cô dành cho anh..chắc hẳn rất đẹp và nguyên vẹn như TY anh đã dành cho cô ấy, như trăng tròn ..trăng sẽ hẹn mùa sau -
  Chọn cho mình 1 cái "nhà " Tôi tin bạn thành công vì tôi thích đọc mỗi người ..và tìm thấy điều sâu kín nơi họ-
  P/S : Tôi không phải dể khuyên hay phản đối mà tôi viết để anh nhìn rõ hơn một mặt khác ..khi Tôi cố tình đặt mình vào vị thế của cô gái ..để cho anh cái nhìn tổng thể .
 2. thientaithamhoa

  thientaithamhoa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/12/2006
  Bài viết:
  722
  Đã được thích:
  0

  To kedaumat1978:
  Không ngờ bạn lại bỏ thời gian để viết cho tôi một bài dài đến thế :-) Cám ơn bạn. Đọc những gì bạn viết, tôi cảm thấy dường như bạn cũng đang rất xúc động, hay có một nỗi niềm riêng gì đó. Nếu điều đó là đúng, thì cũng rất mong được chia sẻ cùng bạn.
 3. thientaithamhoa

  thientaithamhoa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/12/2006
  Bài viết:
  722
  Đã được thích:
  0

  Mìn ơi, anh mong ngày mai tới nỗi chẳng thể nào ngủ được, em biết không?
 4. kedaumat1978

  kedaumat1978 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/03/2008
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Cuộc sống luôn rất đa dạng và không ai có được nỗi buồn giống ai - Ai cũng có niềm vui , hạnh phúc và cả sự đau khổ riêng mang - Tôi là một kẻ dấu mặt bởi khuôn mặt tôi mang nhiều vết hằn cuộc sống - Tôi vào topic của bạn vì đọc được điều gì đó như là một nỗi niềm, như là một sự mơ hồ rất xa ..trong quá khứ ..Tôi nhận thấy TY luôn đẹp và trong ngần ...TY cho người ta nhìn thấy nhiều giá trị nhân sinh quan và lạ lùng hơn nữa nó có thể nghiến chết ta..làm ta tê tái lạ .
  Tôi đọc thấy điều này trong tâm sự của bạn ..bởi vì dường như bạn không phải là người yếu đuối và phụ thuộc hoàn toàn..như có lúc Tôi thấy bạn buông thả cho cảm xúc ngự trị , cho duy nhất một ánh sáng dẫn dắt ..và tôi chợt giật mình vì hình như ..Tôi cũng từng đi theo cái ánh sáng huyễn hoặc đó , đã từng chạm vào sức mạnh thiêng liêng và hơn cả là những hoài thai về những miền cổ tích .
  Tôi viết trên topic của bạn không phải để khuyên, cũng chẳng cần gân cổ ..Tôi viết cả cho Tôi đấy chứ vì có thể trong cuộc đời người ta chỉ YÊU duy nhất một lần . Cái tương tự tình yêu thì rất nhiều còn TY duy nhất một - Tôi đang đi thăng bằng và "nghiêng bên này thì chống chếch bên kia ..." nên tôi chọn cách viết cho bạn..viết cho tôi viết cho một cái Tôi khác đang chần chừ , đang ngần ngừ tự hỏi ...phải thế hay chăng ?
 5. thientaithamhoa

  thientaithamhoa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/12/2006
  Bài viết:
  722
  Đã được thích:
  0

  to kedaumat1978:
  "...trong đời người ta Yêu chỉ duy nhất một lần, còn những cái khác tương tự như tình yêu thì nhiều lắm..."
  Tôi thích câu này của bạn. Bạn nói đúng lắm. Chúc bạn sẽ có được cho riêng mình cái lần duy nhất ấy. Bằng không, nếu như bạn đã có nó rồi, thì hãy cố mà giữ lấy nó, bằng bất cứ giá nào, bạn nhé!
 6. kedaumat1978

  kedaumat1978 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/03/2008
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Tự dưng khi vào mạng tôi lai chọn duy nhất cái topic của bạn để viết ..có lẽ vì Tôi tìm thấy điều gì đó trong thế giới "ảo " này ..Tôi đang tìm cách quên...và lao vào viết .. Tôi dừng lại nơi đây vì Tôi thấy bạn có một tình yêu thật sự ..dù đôi khi nó làm tôi phát cáu vì bạn quá crazy !!!
  Thôi nào ! Tôi sẽ viết cùng bạn trên topic này nhé ! Tôi sẽ đóng hộ cái vai người con gái ..của bạn ....và tôi muốn bạn quay lại với thế giới kia thế giới thật ...sẽ không mộng du nữa ..Tôi quá đáng đúng không ? Tôi cũng không biết vì sao ? nhưng Tôi có điểm...giống bạn ..khi yêu !!!
 7. ngocthienanh

  ngocthienanh Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  17/10/2007
  Bài viết:
  1.378
  Đã được thích:
  0
  Nghe cái giọng văn này không lẫn đi đâu được nhỉ
  Những câu chuyện tình như ảo ai đó vẽ ra giờ đây nó đang thành sự thực với tôi. Cuộc sống đúng là có quá nhiều chuyện bất ngờ.
  Được ngocthienanh sửa chữa / chuyển vào 20:08 ngày 31/03/2008
 8. thientaithamhoa

  thientaithamhoa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/12/2006
  Bài viết:
  722
  Đã được thích:
  0

  ... in the middle of nowhere ...
 9. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
 10. Muaxuanmoi

  Muaxuanmoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/11/2006
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Đôi điều cùng bạn chủ topic: Tình yêu bao giờ cũng rất đẹp, và bạn cũng rất may mắn khi cuối cùng đã có được tình yêu của người con gái đã hấp dẫn bạn ngay từ giây phút ban đầu khi bạn còn là 1 cậu sinh viên ngây ngô chập chững vào đời. Nên khi đạt được ước nguyện tình yêu với cô ấy, chả trách nào bạn lại ko say đắm và mê mệt nàng đến vậy. Tuy nhiên bạn có nghĩ là bạn đã quá ích kỷ ko, khi chỉ biết yêu cô ấy mà thôi, cái mà bạn đem lại cho cô ấy là gì, ngoài tình yêu đơn thuần ko danh phận?
  Xin lỗi tôi đã hơi mạo muội khi "trách" bạn như trên, nhưng tôi (cũng như mọi người, tôi tạm nghĩ vậy) khi đọc tâm sự của bạn, hiểu rằng bạn đang tồn tại gia đình, cô ấy chỉ là "người bên lề" cuộc sống của bạn mà thôi. Vậy thì dù bạn có yêu nhiều đến mấy, mãnh liệt đến mấy, đối với cô ấy có phải là điều tốt, sự công bằng? Tình yêu dù rất đẹp, nồng nàn dâu bể, nhưng ko được đặt đúng chỗ, liệu có tránh khỏi tổn thương cho nhau? Huống hồ gì cô ấy chắc cũng ko phải còn quá trẻ để ko tính chuyện lập 1 gia đình chồng vợ cho riêng mình.
  Nếu bạn thật sự yêu cô ấy như thế, mong rằng bạn nên mang lại cho cô ấy những gì cô ấy xứng đáng được hưởng cùng tình yêu của mình.
  Chúc bạn được hạnh phúc!

Chia sẻ trang này