1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tự làm giò lụa mềm mịn, dai ngon không sợ có hàn the

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Lisa2017, 06/01/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Lisa2017

    Lisa2017 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/11/2016
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    0
    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    - 550gr thịt thăn hay thịt đùi heo (chọn miếng thịt tươi có chút mỡ)
    - 25gr tinh bột bắp
    - 1 muỗng canh nước mắm
    - 1 muỗng cà phê bột nêm
    - 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng
    - 1 muỗng đầy cà phê đường
    - 1 muỗng cà phê bột tỏi (bạn có thể vắt nước tỏi nhưng không dùng tỏi băm)
    - 4 viên đá lạnh
    - 1/2 muỗng cà phê bột nở (baking powder)



    [​IMG]


    PHẦN 2: CÁCH LÀM GIÒ LỤA

    Bước 1: Thịt heo rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh 3 tiếng (bắt buộc). Qua ba tiếng lấy ra (lúc này thịt hơi cứng), cắt miếng cho vào máy xay cùng với tất cả các nguyên liệu phía trên.



    [​IMG]


    Bước 2: Xay 1 phút, tắt máy, cho 4 viên đá lạnh vào xay tiếp 1 phút nữa, tắt máy (lúc này thịt chưa trắng hồng mà là màu đỏ tươi) cho thịt vào bao nilon, để ngăn đá tủ lạnh 3 tiếng.


    [​IMG]




    [​IMG]


    Bước 3: Qua 3 tiếng, thịt cũng đã đủ lạnh, lấy ra cho vào máy xay khoảng 1-2 phút là bạn sẽ có giò sống màu trắng hồng rất dẻo và ngon.



    [​IMG]




    [​IMG]


    Bước 4: Thoa chút dầu lên lá chuối, lau sơ cho giò vào gói lại và cột dây hay bọc màng thực phẩm bên ngoài để không bị bung khi hấp.



    [​IMG]


    Lưu ý: Để giò tròn đẹp bạn nhớ nắn giò lên bàn trước và sau khi hấp.



    [​IMG]


    Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi, cho giò lên xửng hấp 30-35 phút tùy theo cây giò to hay nhỏ. Khi giò chín lấy ra để ráo-nguội mới cắt khoanh bày dĩa.



    [​IMG]




    [​IMG]
  2. strongha

    strongha Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    730
    Đã được thích:
    11
    tự làm ở nhà ngon mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn nữa
  3. selena91

    selena91 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    319
    Đã được thích:
    8
    nhìn ngon thật lưu lại để tết này ở nhà tự làm khỏi phải đi mua nữa
  4. vnevisa

    vnevisa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/11/2016
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    phải bắt tay vào thử mới được, vưa ngon lại an toàn cho gia đình
  5. FlamingoDaiLai

    FlamingoDaiLai Thành viên tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/11/2016
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    2
    Tết nào nhà mình cũng làm giò tại nhà, vừa ngon vừa đảm bảo chất lượng. Tết nào cũng làm 2 cây mà lúc nào cũng hết luôn

Chia sẻ trang này