1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tự làm giò xào chay tại nhà

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 24/01/2019.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bạn là người ghiền giò thủ ngon tphcm nhưng hôm nay là ngày chay nên không biết phải làm thế nào. Vậy hãy theo dõi bài viết này để tự chế biến giò xào chay nhé.

    [​IMG]

    Nguyên Liệu

    1. Nấm hương 10 tai Nấm mộc nhĩ 5 tai to Carot 1 củ nhỏ
    2. 1/4 bìa Tàu hũ non
    3. Thạch rau câu
    4. Hành tím, tamari, muối, hạt tiêu, dầu ăn
    Các bước

    1. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm với nước ấm 1 tiếng cho nở, sau đó thái mỏng.
      Cà rốt gọt sạch vỏ, tỉa hoa hoặc hình theo ý thích, thái sợi 1 ít.
      Bột rau câu ngâm với 1/2 bát con nước, có thể tận dụng nước ngâm nấm hương.






    2. Phi thơm hành tím băm với dầu ăn.
      Cho nấm, cà rốt sợi vào xào thơm rồi cho mộc nhĩ, đậu non vào xào cùng. Đảo đều tay, có thể thêm ít nước cho đỡ khô.






    3. Nêm tamari, muối, hạt tiêu vào vừa miệng. Đảo đều cho thấm gia vị.






    4. Bắc nồi lên bếp, cho 300ml nước vào đun sôi, luộc qua carot tỉa hoa. Vớt carot xếp vào đáy bát tô. Cho bộy rau câu vào nồi, sôi tắt bếp.






    5. Múc nấm xào ra tô đã xếp carot, đổ nước thạch rau câu vào tô cho nước ngập nấm. Chờ nguội đậy nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh 1h cho đông lại.






    6. Lấy ra và thái lát măm măm thui

      [​IMG]


      Ngoài ra nếu các bạn muốn biết nơi bán giò thủ ngon ở hcm thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với Vinafood nhé.

Chia sẻ trang này