1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Từ Nam chí Bắc ,hảy thảo luận và cùng nghiên cứu VỊNH XUÂN

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi DONGBAI, 23/10/2002.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. shecnu

    shecnu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2003
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    [/quote] Ý nghĩ này xuất hiện cũng lâu rồi. Bây giờ quả là các CLB đang tìm đường chế món ăn cho hợp khẩu vị khách hàng. Khi có bạn nào tới tìm hiểu, chúng tôi luôn cố gắng tìm xem bạn muốn ăn gì và don ra cho bạn món đó. Song cũng xin nói rằng nhiều khi đó là món ăn sổi.( Đa phần các bạn tới xin học ngày nay ko hiểu bản thân muốn gì.)
    Tất nhiên, qua món ăn sổi đó chúng tôi cũng đưa vào chút bản sắc của riêng nhà hàng mình. Nếu các bạn hứng thú, lúc đấy các bạn sẽ vào bếp học nấu các món ăn cho chính bản thân mình.
    Cụ thể trong trường hợp bạn nêu: có những người học tới 1- 2 năm nhưng cũng phải nghỉ, không phải vì không học hay không hiểu được mà vì không được dạy hay giảng giải thêm... Xin thưa có những người học tới 10, 20 năm, ra làm thầy rồi " cũng phải nghỉ" vì ko được giảng giải gì thêm. Đạo học phương Đông có câu : " anh biết tới đâu, tôi dạy tới đó" . Nghe có vẻ vô lý nhưng hãy chiêm nghiệm kỹ điều này. Có thể các bạn anh ăn sổi xong rồi nhưng chân tình chưa đủ, ko muốn nấu ăn thì sao?
    [/quote]

    Anh nói hay lắm - nhưng cũng qua câu trả lời của anh cho thấy bản thân anh vẫn chỉ coi câu nói Phổ biến Vĩnh Xuân vào quần chúng đơn giản chỉ là một câu nói buổi khai mạc. Sau đó là quên nó đi
    Theo ý kiến của tôi, có 3 dạng người học:
    1, người có tư chất, học nhanh, hiểu nhanh ---> cộng thêm một số yếu tố khác, có thể được thầy lưu ý và truyền dạy ở mức cao hơn
    2. người bình thường, đến với mục đích học hỏi và rèn luyện võ thuật, chưa chắc đã hiểu nhiều về Vĩnh Xuân thậm chí chưa chắc tư chất đã hợp với Vĩnh Xuân. Những người này chiếm phần lớn số người đến học, nhưng tôi thấy các CLB Vĩnh Xuân chưa thu hút và giữ chân được những người này. Anh trả lời là "cố gắng nấu món ăn hợp khẩu vị khách hàng", cũng như có "bản sắc riêng của nhà hàng". Hay lắm. Nhưng dường như các món ăn của nhà hàng vẫn "cao cấp" nên chưa nhiều người biết thưởng thức đâu. Anh thử nghĩ xem nếu không được học thì có ai thích nghe opera hay xem tranh lập thể không - trừ những người thuộc loại 1. Vậy tôi nghĩ nếu muốn đưa vào Vĩnh Xuân ra rộng rãi hơn cho quần chúng, cần có nhiều đổi mới hơn nữa. Chẳng hạn tôi thấy trong topic này có những bác như VOve, DHL ... nói nhiều điều đơn giản, dễ hiểu giúp người ta thấy ở Vĩnh Xuân nhiều cái hay hơn. Nghe bác thì cũng hay đấy - nhưng dành cho ai đã học tiến sĩ triết học hay như anh Tuấn Anh nào đó cũng tỏ ra là người có nhiệt huyết ... Vậy nên tôi mới mong muốn các bác bớt cái nhau đi để cùng ngồi nghĩ phương pháp hay. Thế sau buổi khai mạc CLB HN, các nhóm đã ngồi với nhau lần nào chưa hay ai ngồi nhà nấy??
    3, Người đến học nhưng thật ra không biết mình muốn gì - như bác nói ấy. Những người này thì tuỳ bác
    Thế thối, nói nhiều quá lú lẫn hết cả, chẳng biết nói tiếp gì nữa. Lúc nào nghĩ ra cái gì lại viết tiếp. À quên, còn một cái nữa - căn cứ vào cái tên VXDTA của bác, những gì bác nói ở đây , tôi thấy có vẻ bác cũng là con nhà nòi chăng. Nếu thế thì cũng dễ hiểu thôi - nhưng để giảng cho những người không phải con nhà nòi thì bác nên "vi hành" một chút; đứng trên khó nhìn ra lắm
    <P>[blue]Vẫn còn đang đọc bài trên TTVNOL để tránh hỏi những câu mà-ai-cũng-biết-là-post-rồi</FONT></FONT></P>
    Được huanian sửa chữa / chuyển vào 15:13 ngày 02/10/2003
  2. visser_ba

    visser_ba Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/06/2002
    Bài viết:
    1.614
    Đã được thích:
    0
    tui nói thật nhé. chúng ta cứ tranh luận với nhau thế này chả có gì là hay cả. mỗi người theo một thầy, mỗi thầy học sư phụ thì lại có thêm những phát triển cửa mình. cái quan trọng là chúng ta học những căn bản thôi. đừng nên đem mộy chút hiểu biết của mình ra để tranh luận. võ học là mênh mông đừng nên thấy có một chút gì khác là lại đem ra tranh luận và thắc mắc.

    võ học lấy đạo làm gốc, vĩnh xuân lấy nhu làm nền. h
    hi vọng là mọi người sẽ bớt tranh luận.
    [blue]
    chúng ta làm quen nhé
  3. TuanAnhLaToi

    TuanAnhLaToi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2003
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Chào mọi người
    Hôm nay lên chùa Kim Liên gặp thêm được nhiều bạn bè cùng yêu thích VX, vui thật.
    Hình như dạo này diễn đàn ít người quan tâm thì phải, vì lâu không thấy nhiều bài thảo luận hay như xưa nữa. Tôi cũng muốn viết nhiều thứ để trao đổi cùng mọi người nhưng do trình độ còn hạn chế với lại khả năng diễn đạt kém nên cũng chẳng biết viết gì cả. Thấy diễn đàn như vậy buồn quá.
    Mong rằng những người có khả năng sẽ chịu khó trao đổi với anh em nhiêù hơn.
    Mong muốn Vĩnh Xuân Việt Nam trở thành một phần của Vĩnh Xuân thế giới và tất cả chúng ta là anh em.
     
  4. gemmenoire

    gemmenoire Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2002
    Bài viết:
    1.242
    Đã được thích:
    0
    Thực ra là vì đợt vừa rồi nói nhiều quá.....đến h hông bít nói gì sất....Để các bác về luyện thêm đã rồi sẽ ra mà.....Giục giã vậy các bác bị phân phân tâm lại ko ra được.....Từ từ đi!!!
    Gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận....
  5. visser_ba

    visser_ba Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/06/2002
    Bài viết:
    1.614
    Đã được thích:
    0
    tốt nhất là khoá một thời gian để lấy thêm kiến thức.cứ như thế này thì vĩnh xuân chẳng phải là để cãi lộn hay sao
    [blue]
    chúng ta làm quen nhé
  6. concat

    concat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/01/2002
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0
    Không biết hom chủ nhật vừa rồi trai tài gái sắc gặp nhau ra sao mà thấy anh hỏi chị trả lời giọng khác hẳn trước kia( đập nhau chan chát).Mà cu TA hôm đấy thấy được gì thì kể cho anh en , cô dì chú bác nghe đi. Mà anh nghe nói hôm đấy em yêu của chú vừa tìm vừa khóc ngập cả khu TC mà không thấy chú đâu. Cẩn thận chứ không công học VX từng ấy năm cũng không đỡ lại được móng sư tử đâu cu ạ.
    Concat[/red][/size=8]
  7. gemmenoire

    gemmenoire Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2002
    Bài viết:
    1.242
    Đã được thích:
    0
    Bác chỉ có nói bậy! Đập nhau chan chát lúc nào??? Em chỉ chan chát với ông em bác thôi...bác đọc lại bài đi...hi hi hi.....Tiện thể gửi lời hỏi thăm ông em bác nhé..... thỉnh thoảng em mới như thế thôi....... chứ bình thường...... kinh khủng hơn nhiều....Hôm đấy đợi anh em bác mãi mà ko thấy..... Có gì thất lễ thì cho em xin lỗi nhá...! (chớp mắt làm duyên nè..... )
    Gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận....
  8. TuanAnhLaToi

    TuanAnhLaToi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2003
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Trời ơi
    Hôm nay mạng như con rùa, ngồi 30 phút mới vào được đây.
    Chào Gem, hôm nay khoẻ không, cố ngồi nghĩ thêm nhiều thứ để viết cho anh em nhé.Hôm nào rỗi lên chơi với mình nhé, chúng ta cùng trao đổi .
    Chào bác concat, sao ông anh lại nói chuyện thằng em linh tinh trên này vậy, lộ hết còn đâu ?
    Mong muốn Vĩnh Xuân Việt Nam trở thành một phần của Vĩnh Xuân thế giới và tất cả chúng ta là anh em.
     
  9. gemmenoire

    gemmenoire Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2002
    Bài viết:
    1.242
    Đã được thích:
    0
    Mạng nhanh lắm mà.....dùng của ISP nào mà tệ vậy??? Nghĩ thêm nhiều thứ là nghĩ gì bây h? Bít gì đâu mà viết!!! Hi hi hi.... Hông dám lên nữa đâu...lộ mặt rồi lên đó dễ bị úp sọt lắm..... Tớ chả dại....Hôm lên Hàng Trống ko biết có concat và hoangtuvdc ở đó ko?
    Báo cáo qua tình hình hôm vừa rồi nè:
    Nhìn chung là chán ngắt.....Chương trình đề ra là sẽ vào tay nhau một tí cho vui.....nhưng ko thực hiện được, ngồi tán phét chán chê xong đi uống nước....Bác DHN thì cụt hứng, Tuấn Anh cũng ngấy nên về hết!
    Hôm nào các bác tổ chức hẳn một buổi tử tế...ko thì vô duyên quá...Toàn võ mồm! Em xin phụ trách khâu cổ vũ ở ngoài....
    Gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận....
  10. TuanAnhLaToi

    TuanAnhLaToi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2003
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    To:Gem
    Làm gì mà sợ thế, ai dám động đến đâu, đông anh em thế mà kéo lên thì chết bọn tui à ? lên chúng mình vào tay trao đổi nghe ? chứ như hôm trước toàn ngồi nói không chẳng thích chút nào cả, tuy chẳng để tranh hơn thua gì cả nhưng có thế mới biết thêm được nhiều kiến thức chứ.
    À còn bác concat và Hoangtuvdc thì TA đều cho họ biết rồi,các bác ý bảo Con bé trông xinh thế mà học VX cơ à, đang mong gặp Gem lắm đấy
    Hope to see you soon
    Mong muốn Vĩnh Xuân Việt Nam trở thành một phần của Vĩnh Xuân thế giới và tất cả chúng ta là anh em.
     
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này