1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Từ Nam chí Bắc ,hảy thảo luận và cùng nghiên cứu VỊNH XUÂN

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi DONGBAI, 23/10/2002.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. quan65

    quan65 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2004
    Bài viết:
    129
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn DHN, HULINHDINHKINH, VXDTA, taha...
    Dường như taha khuyên em nên dùng tiến lùi, lật thân!?
    Làm thế nào để nhẹ như tờ giấy hở VXDTA?
    Cach dung luc cua DHN tinh xao qua, em so khong lam duoc...
    Ma VXDTA oi, nong qua de hai tam lam, lai cao huyet ap nua, em co toi gi dau ma bac mang, toi nghiep!
    U, ma em dot that.
    Ma taha a, ban bac can than qua, CA thi danh thang nao thang ay toi chu can gi vo.
    Xin hoi them cac bac ti, khi bi 2 tay cua doi phuong lien tuc de (an) vao mat thi phai lam sao?
    Chan thanh cam on cac bac!
  2. DHN

    DHN Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/03/2002
    Bài viết:
    876
    Đã được thích:
    0
    1- hỏi VXDTA là "làm cách nào để đối phương nó CHỈ coi tay mình là tờ giấy" :-) bị đè tay thì cái cổng nhà mở toang hoác, trộm nó vào cướp cả vợ đi ấy chứ
    2- cách dụng lực đấy là cách sơ đẳng, tay cứng quèo mới làm thế.
    3- lúc này thì thôi cúi đầu cám ơn là họ đã không táng thẳng vào mặt mình chứ còn ngồi đấy mà đợi hoá giải. đúng vậy không nhỉ ???
  3. HuyenMinh

    HuyenMinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/10/2003
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Các anh ơi. Các anh nói nhiều quá. Các anh mắc bệnh "nói nhiều" rồi. Má các anh biết "nói nhiều" là gì không? "Nói nhiều" là 1 động từ kép được hình thành bởi 2 động từ đơn. Nói là nói, nhiều là nhiều, nói nhiều là nói nhiều...
  4. VXDTA

    VXDTA Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/11/2002
    Bài viết:
    657
    Đã được thích:
    0
    1. Hihi, bác DHN à, đối phương ko coi tay mình là tờ giấy ! Bác đã vào tay với ai mà ko " nghe" được, ko có cảm nhận rằng mình đang chạm vào một vật có khối lượng chưa? Riêng câu thứ hai của bác: " bị đè tay thì cái cổng nhà mở toang hoác, trộm nó vào cướp cả vợ đi ấy chứ " đủ nói lên gốc gác gia phả tập luyện -:) vì đời trước bác cũng có người thắc mắc thế và đã được chứng minh rằng ko thế. Khi bác " đè tay " thì tay bận rồi ko dùng để đánh được. Lúc đánh ko lẽ tay đối phương vẫn để nguyên? Có ra thì sẽ có vào, có xuống thì cũng sẽ có lên. Đấy là chưa kể " muốn sang trái thì đi qua phải" nên muốn khép thì phải mở trước đã.
    2. to Huyenminh: Người nào ko biết ko có lỗi song riêng chú biết rằng ở đây toàn hàng sư thúc bá của chú nên ko được hỗn. Tập võ nhất là VX tuy cần hồn nhiên nhưng ko vì thế quên mất tôn tư trật tự. Thân!

  5. DHN

    DHN Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/03/2002
    Bài viết:
    876
    Đã được thích:
    0
    hì hì, bác VXDTA chắc chắn là trình độ đã đủ kiểm chứng cái gì bác nói NHƯNG bác hơi mọt sách ở chỗ là bác lôi cái cao siêu ra giảng và nói người lẹt phẹt nên làm theo như thế. Mai nó đập nhau nó nghe theo bác làm tờ giấy thì nó teo. Tập đến múc thích nhẹ thích nặng tuỳ ý là điều ai chả muốn. Phê bình đ/c thiền sư ở chỗ đấy thôi chứ đ/c nói không sai.
    Quan điểm cá nhân tớ là tập sao cho mình nhanh hơn người ta. KHông phô người ra cho người ta có cơ hội phang mình.
    Thêm yếu tố nữa là cái tờ giấy của bác nếu có thì cũng do là chưa gặp được người đủ trình độ để xé giấy hoặc nhanh đến mức tờ giấy của bác không "hút" theo được. Thế thì dại gì mà làm tờ giấy khi mà mình CÓ CÁCH khác an toàn hơn.
    ku HuyenMinh lại muốn bị sư phụ nhà ku cho vài cái cốc đầu đó hả.
  6. uic

    uic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    406
    Đã được thích:
    1
    Anh DTA có thể training cho em về tập luyện bổ trợ để dẻo hông và lưng được không. Kỹ thuật đóng khối khi xoay chân, đu đẩy và chạy mã đều đòi hỏi lưng mã hợp nhất, thì đòn phát mới mạnh.
    Em toàn bị tay trước người hoặc ngược lại nên cảm giác mất lực và thăng bằng rất nhiều.
  7. DHN

    DHN Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/03/2002
    Bài viết:
    876
    Đã được thích:
    0
    uic căn bản thế là chưa vững rồi, bỏ nhiều thời gian tập xoay tại chỗ đi, cố gắng "nghe" sự kết hợp của cổ chân, đầu gối, hông, lưng, vai khi tập xoay sao cho thấy chúng là một khối.
    Chỉ có "lắng nghe" cơ thể mình để tự mình hoàn thiện thôi, đây là vấn đề của combination chứ không phải là vấn đề của sức mạnh hay độ dẻo cơ bắp.
    có thể tập xoay tưng khớp một cho nó trơn đã rồi vào tập xoay người. Nhưng dù sao thi vẫn phải "lắng nghe" và tập "cẩn thận"
    À mà uic nhớ lại lời bác thiền sư là : "cái tay chỉ la anten đế thu phát thôi", thế quái nào chú lại bắt nó chạy ??
    Em nói thế có được không hả bác thiền sư ?
    Được DHN sửa chữa / chuyển vào 16:50 ngày 20/04/2004
  8. motdikhongtrolai

    motdikhongtrolai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    2.982
    Đã được thích:
    0

    Hhe he . Tặng các bác cái này , xem thư giãn cho bớt "nhiệt "
    [​IMG]
  9. motdikhongtrolai

    motdikhongtrolai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    2.982
    Đã được thích:
    0

    (Như thía này có lẽ cụ thể hơn miệng loa mép dãi . Khừa khừa .. ặc ...)
    [​IMG] [​IMG]
    Được motdikhongtrolai sửa chữa / chuyển vào 21:04 ngày 20/04/2004
  10. DHN

    DHN Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/03/2002
    Bài viết:
    876
    Đã được thích:
    0
    hôm nay TTVNPL truy cập nhanh thật, chú mdktl đi chơi chỗ khác để, đưng post mấy cái clip quảng cáo do hoi đấy, anh xem chán rồi, nhìn buồn cười lắm. Ít ra các anh chú đang nói chuyện về quay và niêm tay, chưa bàn đến các đòn đánh nhá.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này