1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tự tay làm chả cá hồi chấm tương ớt

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 09/12/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bạn có biết người ta dùng chả cá hồi để làm chả cá bán bánh canh và bánh mì không ? Nhưng trong bài viết này để đổi vị mời bạn thử làm món chả cá hồi kèm với tương ớt hoặc nấu với bánh canh chả cá.

    [​IMG]
    Chả cá chấm với tương ớt hoặc nước mắm.

    Nguyên liệu:

    - 1 kg cá hồi
    - Hành cắt nhỏ
    - 3 muỗng cà phê bột nêm
    -2 muỗng cà phê đường
    - Chút tiêu
    -1 muỗng canh dầu ăn
    -1 muỗng canh dầu tỏi phi
    -1 muỗng cà phê nước mắm
    -1 muỗng cà phê bột nổi (baking soda, hay dùng làm bánh)
    -2 muỗng canh bột năng.

    Cách làm:

    - Cá hồi lọc da và xương, cắt nhỏ trộn với hành, bột nêm, đường, tiêu, dầu ăn, dầu tỏi phi, nước mắm, cho vào túi nilon, nhào cho gia vị được trộn đều với cá, cất vào ngăn đá từ 1 giờ.
    - Sau khi cá hơi đông, xốp thì mang ra xay, chia ra xay thành hai hay nhiều lần tùy theo may xay, mỗi lần xay phải là 1 phút. Trộn bột nổi và bột năng vào và quết cho hỗn hợp thật nhuyễn và đều.
    - Cho dầu ăn vào túi nilon mới, vò túi cho dầu dính đều rồi múc cá đã xay cho vào túi, buộc lại cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi lấy ra rán.
    - Rán với lửa nhỏ, để lửa mạnh thì vỏ ngoài cháy nhưng bên trong không chín.


    [​IMG]
    Cá quyện mịn sau khi xay.

    [​IMG]
    Nặn cá thành miếng tròn dẹt.

    [​IMG]
    Bạn nhớ để lửa nhỏ khi rán nhé.

    [​IMG]
    Vỏ chả cá vàng ruộm, bên trong cũng chín.

    Xem xong bài viết này bạn đã có thể làm món chả cá này rồi chứ. Nếu các bạn muốn biết nơi cung cấp chả cá nha trang giá sỉ thì truy cập vô trang Vinafood nhé.

    Mẹ Taik

Chia sẻ trang này