1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tư tưởng là gì?

Chủ đề trong 'Học thuật' bởi respected, 25/12/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. 304

  304 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/11/2004
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Chú xe tăng T54 paste một đoạn rõ dài nhưng chả có tí tư tưởng gì hết. Chỉ thấy bài của bác Nguyễn là đáng đọc thôi.
  Bác Nguyễn nói đúng lắm! Nhưng cái câu cuối bác cứ nói quá! Làm gì có ai là nô lệ về tư tưởng! Nhồi tư tưởng vào đầu người khác là hành động thô thiển của kẻ mạnh to mồm còn chuyện có đi đến kết quả là người ta tuân phục cái tư tưởng bị nhồi nhét không thì lại là chuyện khác.
  Người ta nghe đấy nhưng chắc gì người ta đã tin/đã bị thuyết phục. Người ta học đấy nhưng chắc gì người ta đã hành cái tư tưởng đưọc học. Người ta nói đấy nhưng chắc gì cái người ta nói ra thể hiện đúng tư tưởng của họ.
  Đừng tưởng bở!
  Được 304 sửa chữa / chuyển vào 17:45 ngày 25/12/2004
 2. T80tank

  T80tank Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/12/2004
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Chú đã nói thế thì tớ cũng xin có đôi lời .
  Học thuyết , tư tưởng tất nhiên cũng chỉ là tương đối nhưng quan trộng là tư tưởng đó phục vụ cho giai cấp nào và giai cấp nào đang thống trị XH
  .
  Tư tưởng thì thì có nhiều ,nhưng không phải tư tưởng nào cũng được đem ứng dụng.Tư tưởng được áp dụng phải là tư tưởng của giai cấp thống trị.Xã hội nào cũng thế thôi.Từ Phong kiến cho bến TB và XHCN .Trong xã hội Phong kiến thì tư tưởng Nho giáo bảo vệ cho lợi ích của giai cấp thống trị nên tất nhiên nó được áp dụng và giai cấp thống trị sẽ tìm mọi cách để truyền bá tư tưởng của mình.Qua đến CNTB thì cũng thế thôi,TB thì tất nhiên tiến bộ hơn rất nhiều so với PK,.Và TB cũng tìm mọi cách để truyền bá tư tưởng của mình.CNXH theo đó cũng không ngoại lệ . CNXH thì đem bộ môn Mác-Lê và tư tưởng HCM vào giảnh dạy,cũng bởi Giáo dục cũng luôn có tính giai cấp . Giáo dục trong XH nào thì đào tạo ra những con người phục vụ cho xã hội ấy , bất klể PK,TB hay XHCN . Cũng như ở TB người ta có nhiều học thuyết , người ta đưa vào giảnh dạy luôn cả Mác-Lê ...đâu phải là tôn vinh Mác Lê, đó chung qui lại cũng chỉ nhằm mục đích của giai cấp TB mà thôi.Ngay cả việc chú nguyễn thù ghét CS cũng là do tính giáo dục của giai cấp TB mà thôi.Đúng không ?Đâu phải tự nhiên sinh ra là chú ghét CS, phải có cái gì đó và ai đó khái quát lên một cái gì đó và từ cái gì đó mới có nhiều người theo . Thế thui
  Nói tiếp về bấn đề tư tưởng và nô lệ tư tưởng.Chú nói đúng. Nhưng không riêng gì XHCN mới tìm cách áp đặt hệ tư tưởng của mình .Giai cấp nào thống trị cũng phải làm cái việc đó thôi . Vấn đề là giai cấp nào thì tư tưởng của giai cấp đó.Muốn một giai cấp từ bỏ quyền thống trị của mình,Mác nói là chỉ có Bạo Lực CM.Cũng đúng thôi, đâu có ai tự nhiên mà từ bỏ quyền thống trị của mình.Đó là cái tất yếu .Trong một XH có nhiều luồng tư tưởng, nhưng không phải tư tưởng nào cũng được áp dụng là vì thế .
 3. invited

  invited Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/11/2004
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  0
  Mác không phải lúc nào cũng đúng. Không cần bạo lực mà giai cấp thống trị cũng phải từ bỏ quyền lực đấy thôi. Có thế thì mới có cái Cách mạng nhung chứ. Tiệp, Hung, ... bên Đông Âu là những bằng chứng sờ sờ ra đấy mà sao người ta không chịu nhìn thấy.
  Chỉ những kẻ ít học vũ phu võ biền mới phải dùng bạo lực.
  Được invited sửa chữa / chuyển vào 23:39 ngày 25/12/2004
 4. invited

  invited Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/11/2004
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  0
  Tư tưởng là cái ngự trị trong đầu ta. Chả có kẻ nào chui vào đầu ta nổi mà biết nó tròn méo thế nào mà đòi kiểm soát. Có chăng kiểm soát đưọc cái mồm ta. Nhưng cũng chẳng ăn thua gì, vì tất cả những ai bình thường về trí tuệ đều luôn có thể nói vậy mà không phải vậy nếu cần phải nói. Và ai ai cũng có quyền im lặng/không thèm nói. Sự im lặng là nói to nhất (Silence speaks loudest).
  Tao bảo con mày xinh chắc gì con mày đã thực sự xinh mà mày đã vội mừng.
  Tôi bảo con anh xấu thì chắc gì con anh đã thực sự xấu mà anh đã vội lo.
  Không có cái đầu nào ngu bằng cái đầu bị nhồi sọ.
  Không có cái tai nào điếc bằng cái tai không muốn nghe.
  Không có mắt nào mù bằng mắt không muốn nhìn.
 5. T80tank

  T80tank Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/12/2004
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Mấy chú này buồn cười, khi xưa thằng ngụy nó tự động thôi ..cán rồi,tao không bán nước nữa đâu chắc.!
  Ở đó mà hi vọng ngụy quyền tự động trao trả chính quyền cho nhân dân.Nếu không có bạo lực CM thì xin lỗi á.VN bây giờ còn chia làm 2 .
  Khi một thế lực quyết tâm giữ vững sự thống trị của mình bằng mọi giá thì không thể có con đường nào khác ngoài con đường BLCM . BLCM sẽ thành công khi sự nghiệp CM phải là sự nghiệp của quần chúng .
  Nhớ lại năm 1954,những tưởng có thể có hoà bình và thống nhất mà không cần chiến tranh.Thế nhưng , một số kẻ nào đó đã đi ngược lại lợi ích dân tộc, xem trọng lợi ích cá nhân, âm mưu chia cắt lâu dài VN .
  Nhớ lại một chút nữa, sau hiệp định Paris 1973 ,ai đó ngang nhiên hô hào" tràn ngập lãnh thổ " để độc chiếm miền Nam.
  Như vậy ,BLCM là phương cách tự vệ trước âm mưu của kẻ thù .BLCM lúc đó phải được tiến hành để đánh đổ ngụy quyền tay sai,thống nhất đất nước.
  Còn tư tưởng,thì TB tìm các áp đặt hệ tư tưởng của CNTB, phong kiến tìm cách áp đặt hệ tư tưởng phong kiến. Xã hội nào cũng thế cả thôi.
  Chống + là gì vậy ? XIn thưa là tu tưởng của CNTB .
  Vậy tại phải chống . Xin thưa lợi ích CS mâu thuẫn với lợi ích TB.
  Hỏi ngược lại : nước người ta đi theo XHCN kệ cha người ta,
  anh chống người ta làm gì ? Xin thưa là (nói theo học thuyết Đôminô ) là ngăn ngừa sự bành trướng của CS .
  Vậy hỏi tiếp , anh bảo là anh tôn trọng hệ tư tưởng của người ta.Vậy tại sao anh lại đi ngăn ngừa người khác đi con đường khác với anh ?
  Thật ra ai cũng là nô lệ của một hệ tư tưởng nào đó, không ai trách khỏi .

Chia sẻ trang này