1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tư vấn các vấn đề về tuyển sinh ĐH-CĐ

Chủ đề trong 'Nha Trang' bởi kimcuongbien, 14/05/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Changes_of_my_life

    Changes_of_my_life Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/10/2005
    Bài viết:
    1.867
    Đã được thích:
    0
    Hì, sáng nay đi làm thấy sao mà kẹt đường, ngỡ có tai nạn gì, ai ngờ là các sĩ tử..... ùa ra sau khi ...họp ...sơ... Cách đây 4 năm, mình cũng vậy, lóng ngóng, lơ ngơ. Ấy thế mà còn cố tỏ vẻ bình tĩnh lắm, cái miệng cứ phải luôn cười như là đầy tự tin lắm, ai biết trong người lúc ấy run quá trời là run. Giờ, thỉnh thoảng có dịp đi ngang qua trường HHT, vẫn nhớ lại cái hình ảnh con bé vội vội vàng vàng đứng trước bảng hướng dẫn xem sơ đồ phòng thi rồi rảo bước như chạy......... thiệt mắc cười.
    Ngày mai, các sĩ tử sẽ bước vào cuộc chiến. Có người thì cho rằng đây là cuộc chiến sống còn, có người thì ...năm nay chiến đấu....thử, ..... năm sau chiến đấu........ thiệt, cũng có người thì xem đây chỉ là bước ngoặt, 1 lối suy nghĩ đơn giản, lạc quan và đầy tích cực. Và cho dù thế nào, đã tham gia vào trận chiến, thì phải chiến đấu hết mình, để tự hào về mình, để sau này không phải hối tiếc.
    Chúc cho các bạn thành công.
  2. DYKISLYS

    DYKISLYS Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2005
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    0
    Năm sau em sẽ thi dh , 2 khối A,B. Khối B ko hy vọng nhiều , khối A chưa thi là thấy rớt rồi . Bay giờ em hổng biết sao nữa . ko biết vượt qua tốt nghiệp để mà thi dh ko nữa. Nam nay thi trắc nghiệm hay ko thi trắc nghiệm thì có trời biết, đất biết , mấy ..ổng ở trển biết.( chắc thánh A LA quá) . Ko biết có anh chị nào có lời khuyên hũu ích về môn Sinh ko? Môn này thì em chỉ có thể làm toán lai , quần thể , phả hệ...Nói tóm lại là bài tập thì đuọc. Lý thuyết chịu thua !
    Thi học kỳ 1 , đề Sở ! Môn Sử hình như ko thoát khỏi tình trạng thi chung , môn Địa thoát nạn . Mà Sử bao la bát ngát ! help me !
  3. lyanhnguyen

    lyanhnguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2005
    Bài viết:
    387
    Đã được thích:
    0
    He he he, gặp ngay một người giống y như mình mới cách đây gần một năm. Em đang học 12 à? Hồi năm ngoái chị học 12 cũng vậy đấy, nghĩ đến thi cử là sợ, có khi muốn die để khỏi thi cho rồi. Nhưng mà what must be must be. Cuối cùng rồi cũng qua, không bằng cách này thì cách khác. Truyền cho em một số bí quyết nhé, nhưng có lẽ em không học phân ban cho nen em chỉ có thể áp dụng một phần nào đó thôi (chị học phân ban cho nên cách thi có lẽ khác).
    Em chỉ thi chung môn Sử là mừng rồi đó, thi chung hết tất cả các môn mới vui. Cách học sử nào cho tốt á? Ôm sách mà học chứ sao bây giờ. Còn nửa tháng hay một tháng nữa là thi phải hông, thôi ráng dở sách ra mà tụng đi. Đừng có tủ nghen, tủ mà đè một phát là hông ai chữa nổi đâu. Nhưng mà nói thế chứ cố gắng học kĩ những bài trọng tâm, trong những bài trọng tâm học những phần trọng tâm, tro ng những phần trọng tâm học những ý trọng tâm (cách học lưu truyền trong dân gian từ thuở cha ông). Nếu có chép bài, lật vở mà học, những phần cô giáo nói học SGK thì học trong sách. Chú ý, trong sách phải học kĩ hơn, có khi phải thuộc lòng.Không biết em có trắc nghiệm không chứ hồi chị trắc nghiệm là điền vào chỗ trống những từ còn thiếu đó, nghĩ lại thấy sợ, he he, hồi đó chị điền 5 chỗ đúng 1 chỗ (làm biếng học bài là vậy đó). Vô phòng thi, công tác giao lưu phải đặt lên hàng đầu (hè hè). Vì sao thì hiểu rồi chứ. Nhưng đừng quá tin tưởng vào việc giao lưu, tự lực cánh sinh vẫn hơn hết. Với lại, không ai cho không ai một cái gì mà không lấy đi của người đó một cái gì. Em phải giúp những môn khác mới gọi là công bằng. Mà thêịt ra, có khi mình giúp tụi nó mà tụi nó chẳng chịu giúp mình, tức điên.
    Còn về kì thi ĐH của em, chị cũng thi 2 khối A, B. Chị hồi đó cũng i xì xì em vậy đó. Khối A khong tin tưởng, khối B không hy vọng. Đi thi xong về là không muốn đi đâu chơi nữa. Nhưng mà bây giờ thì may mắn, mang tiếng sinh viên Việt Nam.
    Thế này nhé, nếu như em không tin tưởng vào môn Sinh thì em buộc phải cắch chắn 2 môn Toán và Hoá. Trong lớp chị, dân chuyên toán chuyên hoá nhiều hơn dân chuyên sinh. (không kể những đứa không chuyên gì như chị). Em nên cố gắng toán và hoá thật nhiều vì đó chính là 2 môn để giúp em có điểm cao. Còn môn Sinh thì khó nuốt hơn. Khó có thể kiếm được điểm 10 môn Sinh. Theo chị nhớ là người cao điểm Sinh nhất 10 năm trở lại đây là 9.25 hay 75 gì gì đó. mà mình thì cứ tin tưởng là chẳng thể bằng được người đó đi. Cho nên phải cố hết mức thôi. Em muốn cao điểm sinh thì phải học Lý thuyết, bắt buộc đó. Lý thuyết sinh thật ra cũng không khoai lắm đâu, nhưng có một số điều em buộc phải chấp nhận, giống như học Sử vậy đó, chấp nhận là như vậy chwú hồi đó đâu có mình trên đời đâu mà chứng kiến. Chị chỉ nói là một số điều thôi, đa số vẫn có tính chất tư duy. Trong đề thi, những câu hỏi phân loại học sinh là nh ững câu hỏi tư duy như vậy, thường chiếm 20%. Bài tập hình như chỉ là 30-40% là cao rồi. Em phải học thuộc lòng lý thuyết sách 12, cày cho nát luôn (nếu như em phân ban A). Còn nếu em thuộc chương trìh thường thì phải cày thêm phần bài tập di truyền 11. nếu em thuộc được hết, em sẽ có được 6 điểm trong tay. Chương trình lớp 10 thì không đụng đến nhiều, lên đại học sẽ học lại, phần bào quan tế bào đấy. Nhưng cũng có phần virus, cấu tạo , cơ chế gây bệnh, nên xem qua. nếu em thuộc được hết, em sẽ có được 6 điểm trong tay Sao, điểm 6 k hông phải tồi chứ. Trong 1 đề thi có điểm như thế này, 20% thuộc, 20% hiểu, 20% tư duy, còn lại là bài tập.
    Thật ra thì, cũng t uỳ tr ường em thi thôi. nếu em thi vào những trường như Y SG, Y HN, Y Huế, CNSH của ĐHKHTN thì em phải ráng mót từng chút một. Còn nếu em chỉ thi những trường khối B bình thường thì không phải nặng nề quá, tàn tàn rồi cũng qua (tất nhiên, tàn tàn nhưng phải tuỳ sức học của mình so với những đấu thủ khác). Với lại, cũng hên xui, hì hì, có năm trường này lấy điểm cao, có năm lấy điểm thấp, tuỳ thuộc vào chỉ tiêu và số lượng nộp đơn.
    À, còn nữa. Em thi 2 khối, phải xem xét khối nào chính để học chủ đạo, khối không chính thì chơi cho vui thôi. Đừng có phân sức cả 2 rồi rớt cả 2 nữa thì quê (trừ trường hợp em giỏi, chị dốt cho nên chị nói theo kiểu dốt, hì hì). Hồi đó chị thi khối A trường thuỷ sản, thi có 2 môn Toán hoá à, Lý bỏ bê, đến chừng gần thi học lại mấy phần giao thoa ánh sáng, điện của năm 12. Vô phòng thi vừa làm vừa mắc cười muốn chết, người ta làm hết bài này tới bài khác, chị làm nửa tờ giấy là hết biết làm, hì hì, đi về sớm. Phải kể công anh kimcuongbien, người đã dạy kèm chị 1 buổi, hì hì, không ngờ học trò thi bằng điểm thầy luôn, thầy dạy giỏi mà trò cũn g giỏi nữa. Em muốn biết bi nh iêu điểm thì hỏi anh kimcuongbien í, hè hè.
    Vậy thôi ha. chúc học tốt.
  4. kimcuongbien

    kimcuongbien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2006
    Bài viết:
    1.406
    Đã được thích:
    0
    Chà có kẻ nói xấu thầy.Thầy làm mất có 30''(Thực ra là 15'' nhưng giám thị ko cho ra sớm) ví lại thầy làm hơn nửa trang nhìu không bít trò làm mất bao lâu Nhưng công nhận cả 2 thầy trò đều giỏiKhông được môn này ta có môn khác thay thế phẻ re
  5. lyanhnguyen

    lyanhnguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2005
    Bài viết:
    387
    Đã được thích:
    0
    Thầy ơi! Lâu quá hông gặp thầy, nhớ thầy ghê. Tết này ngày nào thầy về quê (mà thầy về chỗ nào mới đáng hỏi). Tết này em với thầy gặp nhau làm 1 trận bánh xèo với xe đạp đôi nữa nghen, ở đây hông có xe đạp đôi thầy ơi,cũng hông có bánh xèo luôn, có bánh khoái, nhưng mà em hông khoái cái món bánh khoái đó tí nào.
    Vậy nhé thầy, cho em sdd của thầy, có gì liên lạc (nhắn offline, nhắn đây hông tiện)
  6. meoCara

    meoCara Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2006
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    0
    Đề tài này hay quá, cám ơn những người nhiệt tình tư vấn cho những người đang luyện chí tử như ... nhỏ em gái mình, hì hì ... 1lần nữa xin cảm ơn !
  7. kimcuongbien

    kimcuongbien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2006
    Bài viết:
    1.406
    Đã được thích:
    0
    Nếu em gái bạn có vấn đề gì cứ post lên đây.Mình xin giúp đỡ nhiệt tình.....Nếu ngoài khả năng xin chuyển cho ngưòi có chuyên môn cao hơn,nhưng yên tâm là vấn đề sẽ được giải quyết
  8. mikvaki88

    mikvaki88 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/11/2006
    Bài viết:
    362
    Đã được thích:
    0
    dạ em đây ạ. anh nói có giáo trình cấp tốc lấy căn bản trong 1 tuần và sẽ post lên mà sao em hông thấy gì hết trơn. em không cần gấp trong 1 tuần mà nới ra 1 tháng cho chắc luôn, hì .
    học theo cách anh chỉ thì quá đầy đủ rồi, nhưng mà trong mấy cái đó thì em thấy để làm được bài thi trắc nghiệm là phải nắm vững hết trơn luôn, nhiều quá. không biết anh xem phần đề cương Bộ đăng trên báo Tiền Phong số 9/1 không; em muốn hỏi cái mục hoá học và các ứng dụng trong đời sống, sản xuất và môi trường (cuối đề cương) là cái gì vậy ạ? hông biết có phải là các bài sản xuất gang thép cuối năm 12 không? mà bao nhiêu vậy còn sót cái gì không ạ? làm bài trắc nghiệm mà muốn giải tắt cho nhanh thì ta thế các đáp án vào rồi tính (xem ra số chẵn lẻ/âmdương)thì liệu có chính xác và an toàn hơn làm tự luận trên nháp? em nghĩ đề tn thì sẽ lấy mấy bài toán nhỏ 1đ hay 2đ hay chia nhỏ bài toán 3đ của đề tự luận ra cho mình làm thì gặp bài khó quá uýnh đại có ổn không ạ? chỉ vài vấn đề nhỏ em muốn hỏi, chừng nào có théc méc chuyênmôn nữa em sẽ xin chỉ giáo tiếp ạ, cám ơn anh trước ạ.
  9. kimcuongbien

    kimcuongbien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2006
    Bài viết:
    1.406
    Đã được thích:
    0
    Chà chà có việc làm rùi đây....Được rùi anh sẽ post cái giáo trình hoá kia cho em...Tiện thể anh cũng phải coi lại mấy thứ em vừa nói.Giáo trình học của bọn em bây giờ khác anh nhìu quá
  10. lyanhnguyen

    lyanhnguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2005
    Bài viết:
    387
    Đã được thích:
    0
    LAN chưa rành lắm cái chuyện thi trắc nghiêm này. Thi trắc nghiệm hồi xưa LAN thi là trắc nghiệm 30, tự luận 70. Bây giờ trắc nghiệm 100% hả?Ghê thật.Of course trắc nghiệm thì phải học hết, muốn tốt nghiệp thì học hết cơ bản, muốn thi đại học thì phải học thêm ở ngoài những dạng toán khác, sẽ rất có lợi cho giải toán. Với việc thi trắc nghiệm thì bạn nên tìm những cách giải thật nhanh, vắn tắt. (nói chuyện ai cũng biết rồi, hix hix). Những bài toán phức tạp chiếm 2-3đ trong bài thi phải không bạn?Cách LAN thường làm: viết ra giấy nháp, phép thử và sai đó mà. Loại dần những đáp án sai, chọn đáp án đúng còn lại.

Chia sẻ trang này