1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tư vấn giúp em được ko ạ ! (mẹ anh ấy ko chấp nhận cho 2 đứa đến với nhau)

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi NhuMay_NhuMua, 17/09/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. NhuMay_NhuMua

    NhuMay_NhuMua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/08/2005
    Bài viết:
    620
    Đã được thích:
    1
    Tư vấn giúp em được ko ạ ! (mẹ anh ấy ko chấp nhận cho 2 đứa đến với nhau)

    Bọn em yêu nhau đc 2 năm rồi, giờ cả hai đã có việc làm ổn định và muốn lập gia đình. Nhưng có một trở ngại từ phía gia đình anh ấy là mẹ anh ấy ko chấp nhận cho 2 đứa đến với nhau. Bọn em định là tự đi đăng kí kết hôn trước rồi về trình bố mẹ sau. Nhưng giờ chưa biết đăng kí cần những giấy tờ gì và như thế nào để được đăng kí.
    Mọi người tư vấn cho em biết đc ko ạ.
  2. seadog

    seadog Hỏi gì đáp nấy Moderator

    Tham gia ngày:
    28/07/2001
    Bài viết:
    10.861
    Đã được thích:
    3
    Tớ thực tình khuyên bạn không nên làm như thế
    Sau này càng làm cho tình hình gia đình bạn trở nên căng thẳng hơn. Hãy tiếp tục thuyết phục, bằng tấm lòng của bạn và của chồng bạn, nhưng điều quan trọng là chồng bạn phải luôn đứng về phía bạn cơ
    Chúc hai bạn sẽ luôn hạnh phúc
    [​IMG]Hướng tới ngày 2 tháng 11 trọng đại[​IMG]
    [​IMG]
  3. nl7680

    nl7680 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/01/2006
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng thực tình mong bạn và bạn trai đừng làm như vậy. Nếu sau này mẹ anh ấy biết được thì sẽ rất buồn và thất vọng, đồng thời ấn tượng về bạn sẽ càng không hay. 2 người nên nỗ lực tìm hiểu xem tại sao bác không đồng ý và cố gắng cải thiện tình hình. Bạn trai bạn sẽ phải là người chủ động và đứng về phía bạn. Chúc 2 bạn may mắn và hạn phúc nhé.
  4. NhuMay_NhuMua

    NhuMay_NhuMua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/08/2005
    Bài viết:
    620
    Đã được thích:
    1
    Em biết là điều đấy ko nên làm. Vì ai cũng thích đàng hoàng cả. Chuyện cưới xin là chuyện đời người. Thuyết phục cũng ko đc đâu ạ. Mẹ anh ấy nhất quyết ko cho. Em khổ tâm lắm, hồi tết năm ngoái xuống sinh nhật anh ấy. Mua chút quà tặng ngày tết còn bị "vỗ" đốp vào mặt ấy mà đành phải chịu vì họ là người lớn.
    Nhiều khi cũng nản lắm, chia tay rồi đấy, giờ lại đến với nhau vì ko quên đc nhau. Bọn em đã tính kỹ lắm rồi, nên đành liều làm cách đó. Chứ em đâu có muốn như vậy. Mới lại em nghĩ, mình có công việc ổn định rồi ko phụ thuộc về kinh tế. Còn về phần gia đình sau này ấy thì em nghĩ em tin là sẽ có thể làm mẹ anh ý dần thay đổi cách nghĩ và thiện cảm dần với em hơn.
    Em cũng chẳng hiểu vì sao lại ko thích em, gay gắt với em đến vậy. Nản !
  5. HRM

    HRM Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2006
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    1
    Bạn biết không,khi bạn cưới anh ấy thì gia đình anh ấy sẽ là một hậu phương vững chắc nếu họ chấp nhận và chào đón bạn.Gia đình chồng sẽ là gia đình thứ 2 của mình,không phải bạn độc lập về kinh tế là ko liên quan gì đâu,cuộc sống gia đình lâu dài khó tránh được những lúc sóng gió,mối quan hệ tốt với gia đình chồng cũng chính là một sợi "lạt mềm" níu giữ hạnh phúc.Bạn nói "sau này em tin là sẽ có thể làm mẹ anh ý dần thay đổi cách nghĩ và thiện cảm dần với em hơn" đó là suy nghĩ tích cực nhưng thay vì để ở thời tương lai bạn hãy chuyển về hiện tại,tại sao ko là ngay bây giờ mà lại là sau này?Tôi nghĩ việc tìm hiểu ra nguyên nhân vì sao mẹ anh ấy ko chấp nhận bạn là điều không quá khó.Năng đến nhà anh ấy hơn,đừng vì một lần "bị vỗ đốp vào mặt" mà tránh luôn,cố gắng lấy thiện cảm của mọi người trong gia đình,ngoài mẹ anh ấy còn bố và các anh chị em nữa.Chứ tớ nghĩ cách giải quyết 2 đứa tự đi đăng kí rồi về trình sau là ko ổn đâu.Chắc là sẽ khó khăn nhưng cố gắng nhá ,tất cả vì hạnh phúc gia đình trong tương lai của bạn đấy!Chúc may mắn!
  6. NhuMay_NhuMua

    NhuMay_NhuMua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/08/2005
    Bài viết:
    620
    Đã được thích:
    1
    Lời đầu tiên là cám ơn bạn đã quan tâm đến vấn để của mình. Bọn mình ở xa nhau gần 200km. Mỗi lần đi cũng mất 3 tiếng ô tô và nửa tiếng chờ fà. Tất nhiên với mình thì không thành vấn đề rồi. Nhưng có một điều mỗi lần mình xuống đó, con gái ko thể đi sớm về chiều đc vì nó quá xa (Có một lần đã đi như thế về rồi và bị ốm) Và tất nhiên là ngủ lại qua đêm nhà người ta, nhưng họ ý nghĩ cổ hủ, cho là con gái đi chơi qua đêm là hư thân rồi nghĩ thế nọ thế kia. Mình ko phản đối gì cách nghĩ của họ vì họ là người lớn vẫn có cái lý riêng. Còn phần mình cũng có cố gắng rồi, là đến nhà rồi quà cáp để có thiện cảm hơn. Tất nhiên ko phải là để mua chuộc tình cảm bằng quà cáp rồi. Chỉ là tấm lòng của mình thôi, cái cảm giác bị người ta báng bổ vào mặt khó chịu ghê lắm mà ko giãi bày đc với ai,chỉ ngậm ngùi thôi. Công việc thì bận, làm sao tớ năng xuống nhà anh ấy đc. Ai chẳng muốn tốt lành phải ko.
    Thực ra cái cách 2 đứa tự đi đăng kí cũng nông cạn lắm vì tớ cũng nghĩ đc cho cái tình hình không khí gia đình sau này là rất quan trọng nhưng tớ chưa biết phải làm thế nào. Cho nên vào đây muốn tham khảo ý kiến mọi người. Anh ấy cũng quyết tâm và bên cạnh động viên mình rồi. Hiện tại cả hai đứa đều đang suy nghĩ để tìm ra hướng giải quyết hợp lý. Hi vọng là tốt đẹp.
  7. 2lan9

    2lan9 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/03/2002
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0
    Về thủ tục đăng ký kết hôn:
    1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của 2 bên: Cái này đ.c có thể mua ở UBND xã (phường) thuộc tỉnh (TP) dự định đăng ký kết hôn, sau đó về khai và lấy chứng nhận từ xã (phường) đăng ký hộ khẩu thường trú của hai bên, hoặc cơ quan, nhớ để ý phần lời lẽ chứng nhận , đỡ phải đi lại nhiều lần. Đ.c có thể tham khảo Nghị định hướng dẫn (tớ quên béng số rồi, nhưng cũng mới thay đổi gần đây thôi, trong vòng dưới 6 tháng)
    2. Sau khi có giấy này thì cả 2 cùng nộp vào 1 UBND xã (phường) là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của 1 bên bất kỳ, khi nộp mang theo CMT, hộ khẩu thường trú của cả 2 để đối chiếu, nhớ photo kèm theo.
    3. UBND xã (phường) niêm yết công khai trong thời hạn mấy ngày đó, nếu không có vấn đề gì thì đến ngày hẹn đ.c sẽ được lấy luôn đăng ký.
    Về việc đ.c định đi đăng ký trước, sau đó trình bố mẹ, tớ thấy nên cân nhắc kỹ. Con gái ký giấy đăng ký kết hôn nhiều lần rất không tốt, dù quan niệm ngày nay tương đối mở. Tớ góp ý trên giả định là các đ.c đã tự lập hoàn toàn về mặt kinh tế rồi nhé:
    1. Đ.c nên nghĩ đến vấn đề môn đăng hộ đối. Việc cùng hưởng một nền giáo dục càng giống nhau sẽ giúp hai người ít phát sinh những mâu thuẫn trong cư xử hàng ngày.
    2. Việc kết hôn là việc của hai đ.c tự quyết định được, nhưng kết hôn còn đồng nghĩa với việc cá nhân mình phải sống chung với cả dòng họ của đối tác và ngược lại. Mình đã sẵn sàng hay chưa?, nhất là ngay từ lúc khởi đầu đã gặp khó khăn.
    3. Quan điểm riêng của tớ: Làm bất kỳ việc gì cũng phải có sự đồng thuận, càng nhiều sự đồng thuận càng tốt.
    Hì, mà đ.c cứ take it easy thôi, đừng quan trọng hoá vấn đề quá. Dám làm thì dám chịu. Nghĩ một chút về những thứ mình sẽ phải chịu trong tình huống xấu nhất, nếu vẫn thấy ok thì cứ thế mà làm thôi.
  8. cigarillo

    cigarillo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2006
    Bài viết:
    536
    Đã được thích:
    0

    Chả bít e iu Zai như thế nào, nhưng cái thằng Zai này wá tệ.
    Lẽ ra, như các bạn trên đã nói, nó fải đứng về fía e, ko cần fải bao che mà fải bênh vực cho e. Nếu iu e, nó fải biết rằng nó có trách nhiệm kết gắn e với ja đình nó, làm cho mối wan hệ jữa e và ja đình nó trở nên thân thiện, đằng này a ko thấy nó làm j` cả.
    Jải tán cái thằng này đi cho rảnh nợ, cs sống đâu chỉ có 2 đứa, rồi sau này có khúc mắc j` với ja đình e chắc thằng này nó cũng cho ja đình e vào dĩ vãng luôn.
    Còn cái chuyện e định đi đăng ký rồi về mẹ anh ý dần thay đổi cách nghĩ và thiện cảm dần với em thì e đừng có mơ, bởi việc làm đó là sự wa mặt, liệu bà mẹ kia có dễ dàng bỏ qua và có thiện cảm với e ko, hay bà ấy tuyên bố một câu xanh rờn: "Tao éo có đứa con dâu là nó" .

  9. quynhlam2001

    quynhlam2001 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2005
    Bài viết:
    208
    Đã được thích:
    1
    Mình phản đối cách bạn định làm. Các bạn làm thế chỉ làm cho tình hình xấu đi, căng thẳng thêm quan hệ giữa bạn và gia đình chồng, và sự căng thẳng đó sẽ lan sang cả quan hệ hai bạn, làm nặng nề thêm tình cảm giữa hai bạn. Yêu nhau hai năm chưa phải là thời gian dài, chưa thể nói là các bạn đã đủ thời gian cho việc thuyết phục gia đình. Bạn hãy kiên nhẫn thêm một thời gian nữa, thắt chặt thêm tình yêu của bạn trai, và hoá giải hiểu lầm của mẹ anh ấy. Mình nghĩ không quá khó đâu. Nếu bạn chinh phục được mẹ anh ấy, càng chứng tỏ cho người yêu của bạn biết bạn yêu anh ấy nhiều như thế nào, bạn sẵn sàng chịu nhẫn nhịn để giữ tình yêu của mình, để mẹ con anh ấy được hòa thuận với nhau. Và như vậy anh ấy càng phải có trách nhiệm cùng bạn gỡ rối vấn đề này.
    Một cô bạn mình trước kia cũng bị mẹ người yêu phản đối ghê lắm, bà còn tuyên bố "Hoặc là tao, hoặc là nó, mày (cậu con trai) chọn đi!" Vì cô bạn mình cư xử rất khéo trong chuyện này, nên cậu người yêu bảo với mẹ " Con chọn cả hai. Hoặc là được cả hai, hoặc là mất cả hai, tuỳ mẹ cả đấy!'' Rồi thời gian đó cậu bạn đó không đi chơi với người yêu nhiều như trước nữa, quấn quýt với mẹ hơn, đưa mẹ đi chơi, đi thăm thú nơi này nơi nọ..thỉnh thoảng lại "vô tình" kể một ưu điểm nào đó của bạn gái mình, thỉnh thoảng lại mang một món quà nào đó của cô bạn về tặng mẹ,...Tất cả những điều đó là do cả hai thống nhất với nhau, không tỏ thái độ đối đầu, căng thẳng nhưng vẫn tỏ rõ quan điểm của mình. Vầ đến một ngày đẹp trời, bà mẹ anh chàng hỏi con giai "Thế mày không dẫn tao sang nhà nó à, yêu nhau lâu rồi không hỏi chuyện cưới xin con gái nó chờ sao được?" .Giờ cô bạn tôi đã có hai con, và được cả xóm công nhận mẹ chồng chiều nhất nhà!
    Chúc bạn có đủ kiên nhẫn và tình yêu để có một kết thúc có hậu như vậy.
  10. NhuMay_NhuMua

    NhuMay_NhuMua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/08/2005
    Bài viết:
    620
    Đã được thích:
    1
    @2lan9: Trình tự sao em nghe rắc rối quá. Dù sao em cũng cám ơn bác.
    Nói chung việc của em, em đã dám làm thì em dám chịu đương nhiên cả hai đều đã thực sự quyết tâm. Về việc môn đăng hộ đối thì cả hai gia đình đều cơ bản cả ko có vấn đề gì. Chỉ có mỗi việc là bà mẹ phía anh ấy ko đồng tình cho chúng em thôi. Em và anh ấy sẽ cố gắng được.
    @cigarillo: Cái lý của anh em hiểu đc ạ. Chỉ có điều thế này cái việc bạn trai em làm cầu nối gắn kết với em với gia đình thì chẳng cần anh phải "dạy" thế đâu ạ. Em đã nói cả hai cùng quyết tâm thì có cần thiết em phải nêu ra đây là anh ấy làm những gì ko. Anh cũng đọc kỹ bài em đã viết ở trên rằng bạn trai em vẫn ở bên em động viên em rồi. Hay có khi là chưa đủ hả anh. Mỗi người một quan điểm, nhưng em vẫn cứ cám ơn vì anh đã góp ý cùng em Thêm một ý thế này, những người ở hoàn cảnh của em nhiều lắm, có khi còn nghiêm trọng hơn, nếu ai cũng như anh thì đều "giải tán" cả à. Điều này anh cũng lưu ý thêm vì góp ý như thế em cũng thấy hơi bị trái quan điểm

Chia sẻ trang này