1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tư vấn giúp em may quần kaki ạ

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi caigicungduocma, 17/11/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. caigicungduocma

    caigicungduocma Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    935
    Đã được thích:
    0
    Tư vấn giúp em may quần kaki ạ

    Bình thường em không bao giờ mặc quần kaki cả,nhưng bây giờ bắt đầu phải mặc cho lịch sự.Các anh chị tư vấn giúp em may quần kaki kiểu gì khi em người không đẹp.Em là con trai nhưng chỉ cao 1m60 thôi mà lại nặng 58kg.Không biết em thích hợp với kiểu quần như thế nào để em bảo người ta may,với cả nên chọn loại vải như thế nào nữa.Nhân tiện cho em hỏi cửa hàng nào may đẹp ở Hà Nội ạ,tiền thì không quan trọng lắm miễn là may đẹp ạ.Em cám ơn các bác
  2. mulan

    mulan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    0
    Ơ, định tư vấn 1 tí nhưng đọc kỹ lại thấy mình mù tịt về may quần kaki nam. Mình chỉ biết sơ sơ về quần âu của nam thôi, cứ nói qua cho bạn nhé. Nếu thấy hữu ích thì áp dụng, còn không thì thôi vậy vì anh nhà mình không mặc quần kaki đi làm.
    Vải thì có nhiều loại với rất nhiều mức giá. Nhưng mùa đông thì bạn nên chọn loại vải nào ít nilon thì sẽ đỡ bị dính (VD như tuýt si len). Lên chợ Hôm rất nhiều nhưng nếu bạn không biết mua rất dễ bị hớ (nói thách 180K/m, mình mặc cả 90K cũng đồng ý bán, trong khi có vợ chồng 1 bác cũng mua mảnh vải đó ở cùng hàng đó và cùng thời điểm với giá 140K/m). Với lại ở trên chợ có quá nhiều loại vải với các mức giá khác nhau (từ 60K trở lên), bạn là con trai mình nghĩ khó có thể chọn vải với mức giá hợp lý ( ý mình là mức giá hợp lý với loại vải mà bạn mua vì rất dễ bị mua hớ, vải xấu mà vẫn phải mua đắt vì không biết giá). Bản thân mình khi đi mua vải quần cho AX thì hay xuống Phùng Khắc Khoan, hàng Lan Anh - Tư (đi từ Trần Xuân Soạn vào qua mấy nhà ở bên tay phải). Giá từ 100K/m trở lên (đặc biệt có những loại 350K-400K/m). Mình thấy chất lượng vải ở đó rất OK, không nói thách nhiều (10K-20K).
    Còn may quần nam thì mình thấy có mấy chỗ cả bạn mình và AX đã từng may: ThaiCom chỗ Thi Sách (tiền công 100K/quần), nhà may Nam 72 Hàng Gà (70K/quần), Cao Thắng cạnh bến xe Kim Mã (không biết chính xác giá may quần vì thường đến may cả bộ complet, chắc cũng khoảng 100K/quần). Riêng chỗ Nam Hàng Gà bạn cứ thử đến đấy anh ấy tư vấn cho may kiểu gì thì hợp với bạn.
  3. nhoc_cj

    nhoc_cj Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/01/2002
    Bài viết:
    3.341
    Đã được thích:
    0
    Bạn lên Hà Thu 13 Triệu Việt Vương, anh Hà có những kiểu quần rất hợp với người bạn, tớ may quần ở đấy chưa bao giờ phải sửa, nhưng nếu bạn thích mặc kiểu cách hơn thì phải bảo.
  4. caigicungduocma

    caigicungduocma Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    935
    Đã được thích:
    0
    dạ cám ơn các chị nhiều ạ,Nhưng em không hiểu quần kaki khác gì quần âu ạ .Em đang đinh đi may của anh trungnamdesign không biết có ổn không ạ
  5. muathukhongcoanh

    muathukhongcoanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/11/2006
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    [Ối giời ơi, đừng may kaki ở 72 Nam Hàng Gà. Anh ý chỉ may được quần âu là đẹp thui, còn quần kaki thì chán kinh khủng. Vì ở nhà anh ý không có công nghệ giặt vi sinh Text nên khi mặc cái quần của bạn sẽ rất nhàu (bản chất của kaki là thế mà). Ở Hà Thu cũng thế. Anh Hà được cái nhẹ nhàng, chiều khách nhưng chỉ là lúc bạn đi may thôi. Còn đến khi bạn lên lấy đồ á, nếu chẳng may có complain gì thì quên đi nhé, khi đó anh ý sẽ chẳng chiều bạn đâu, vì "quần của anh lúc nào cũng là nhất" ->chỉ 1 form dành cho manocanh của anh ý thôi, bất luận người bạn có đẹp như manocanh hay không!...
    Tớ highly recommend cửa hàng Hùng Vân ở 58 hay 60 gì đó Hàng Bông. May cực đẹp và chuẩn (công 70K), giặt vi sinh, dáng đẹp như hàng shop luôn, có rất nhiều vải kaki may sẵn cho bạn chọn, khoảng 140K. Anh giai nhà tớ dáng to cao, may liền 1 lúc 4 cái trên đó để mang đi Nhật, ai cũng khen là đẹp mà lại rẻ. Bạn thử lên đó xem sao nhé.
    Thân
  6. caigicungduocma

    caigicungduocma Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    935
    Đã được thích:
    0
    hik,chẳng biết đường nào mà lần nữa.Em vần chưa hiểu kaki và quần âu là thế nào ạ?
  7. muathukhongcoanh

    muathukhongcoanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/11/2006
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Bác cứ tin em đi, Hùng Vân may cực chuẩn đấy. Không tin bác cứ hỏi bọn bán vải kaki ở chợ Hôm ý, chắc chắn sẽ suggest bác qua đấy ngay. Em nhớ không chính xác địa chỉ, nó ở Hàng Bông, gần về phía Cửa Nam rồi và ở phía tay phải nếu bác đi từ Cửa Nam lại.
    À, bác cứ hiểu cho em là quần âu và quần kaki phân biệt như kiểu là quần vải và quần kaki ý mà (đấy là em thấy thiên hạ người ta toàn gọi thế). Riêng may quần vải, bác bên đến anh Nam 72 Hàng Gà. Anh ý cắt quần vải rất đẹp đấy.
    Còn nếu bác vẫn lăn tăn quá thì nên đi mua hàng may sẵn vậy
  8. mulan

    mulan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    0
    Vàng vàng 1: Uh thì tớ cũng bảo là anh nhà tớ may quần âu mà, chứ có bảo là may kaki ở đấy đâu.
    Vàng vàng 2: Anh nhà tớ cũng đã từng may quần âu ở Hùng Vân. Kết quả là may sai số đo, đã thế khi hẹn sửa còn thất hẹn. Ở Hùng Vân chuyên may đồ bò nên chắc may kaki cũng chuẩn hơn quần âu.
    @bạn chủ topic: Quần âu thường may bằng vải mềm hơn vải kaki (chảy hơn).
  9. nhoc_cj

    nhoc_cj Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/01/2002
    Bài viết:
    3.341
    Đã được thích:
    0
    Tớ may ở Hà Thu là vì người tớ nhỏ, chân lại ko đẹp, gầy nên may che được khuyết điểm ấy đi, bạn nào bảo may ở Hàng Bông cho tớ hỏi là ở đấy may nhiều dáng người khác nhau có được ko? Vì thường nếu người đẹp thì may ở đâu cũng đẹp, nhưng người xấu thì cần che khuyết điểm cơ.
  10. nhoc_cj

    nhoc_cj Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/01/2002
    Bài viết:
    3.341
    Đã được thích:
    0
    À, bổ sung thêm cho bạn chủ topic, ngoài Hà Thu, bạn có thể lên Veston Đức, 191 Lò Đúc, may quần nam rất đẹp, kể cả người lùn hoặc béo, tốt nhất là thế này, bạn kiếm 2 mảnh vải, đi may mỗi hàng một mảnh theo lời khuyên , về thấy cái nào mặc hợp thì lần sau cứ lên đấy mà may. Con trai thì nên mặc quần âu, trông lịch sự hơn.

Chia sẻ trang này