1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tư vấn phân chia các bộ phận chính của tủ bếp

Chủ đề trong 'Rao vặt Khu Vực Hà Nội' bởi thuthunga, 16/12/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thuthunga

    thuthunga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2015
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    0
    Tủ bếp là nơi thực hiện việc đun nấu quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy để sở hữu được một tủ bếp thuận tiện cho việc đun nấu nhất thì trong quá trình thiết kế tủ bếp cần có những bố trí sắp xếp các bộ phận chức năng của tủ bếp thuận tiện. Dưới đây Tân Kỷ Nguyên xin chia sẻ tới khách hàng cách phân chia các bộ phận chức năng của một tủ bếp cơ bản để khách hàng có thể dễ dàng lắp đặt phụ kiện tủ bếp cho từng bộ phận của nhà bếp.
    Thông thường 1 căn bếp sẽ chia làm 5 khu vực làm việc chính.
    - Khu vực rửa: Với khu vực chậu rửa là nơi rửa chén cùng với đồ ăn vì vậy ở khu vực này tủ bếp trên phải thiết kế giá bát tủ bếp trên có khay hứng nước có thể lựa chọn loại giá bát cố định hoặc giá bát di động. Ở dưới tủ bếp dưới ở khoang chậu rửa việc thiết kế lắp đặt máy lọc nước kèm với thùng rác gắn cánh tủ để mỗi khi chuẩn bị đồ chỉ cần mở cánh tủ ra để vứt rác luôn, ngoài ra có thể lắp thêm một giá kéo đựng nước rửa chén sẽ là rất tiện lợi.
    Khu vực thực phẩm: Khu vực chứa thực phẩm gia đình bao gồm gạo, đồ hộp, lương thực, hay nói đơn giản là chỗ bạn để đồ khi đi chợ về. Lắp thêm thùng gạo cho tủ bếp của bạn.
    - Khu vực soạn đồ: Đây là khu vực chính với dao, thớt, máy say, xoong, chảo. Hãy đảm bảo thuận lợi nhất gần bếp nấu, tránh việc di chuyển quá nhiều khi nấu nướng. Lựa chọn một giá để dao thớt có thể chứa được hầu hết các dụng cụ nhỏ của căn bếp như dao, thớt, gia vị, dầu ăn, thìa dĩa,…
    - Khu vực để bát đĩa và xoong nồi: Hãy để gọn gàng bát đĩa vào một khu vực hay một ngăn tủ nhất định. Tránh việc làm bát đĩa mỗi nơi một chiếc. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, món ăn không chỉ có ngon mà phải trang trí đẹp, bát đĩa là một phần trong các nhân tố cho món ăn trở nên ngon hơn và đẹp hơn. Do vậy hãy đảm bảo đủ số lượng, mẫu mã cần thiết khi nấu ăn. Và điều đầu tiên cần làm đó là để bát đĩa gọn gàng. Thông thường khoang này sẽ được thiết kế làm 2 tầng với kích thước từ 600-900mm để đảm bảo có thể chứa được lượng bát đĩa và xoong nồi cần thiết với 2 hệ giá kệ ngăn kéo xoong nồi và bát đia.
    - Khu vực nấu nướng: Đây là khu vực chứa các thiết bị nhà bếp như bếp gas, máy hút mùi, máy hút khói…
    - Ngoài ra ở khu vực góc tủ chứ L thì có thể thiết kế để lưu trữ đồ khô hoặc để xoong nồi với hệ giá kệ mâm xoay, góc xoay, góc xoay liên hoàn, góc xoay hình lá,…
    Bên dưới là sơ đồ bố trí các khu vực theo chức năng của một tủ bếp giúp mọi hoạt động đun nấu của bạn diễn ra thuận tiện nhất. Quan trọng hơn là hãy chăm chỉ dọn dẹp khu bếp sau mỗi bữa ăn để bếp nhà bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng, vừa kéo dài tuổi thọ tủ bếp, vừa mang lại cảm giác ngon miệng khi ăn uống. Điều quan trọng làm nên một tủ bếp hiện đại là ở phụ kiện lắp cho tủ bếp hãy lựa chọn những phụ kiện tốt nhất cho căn bếp nhà bạn tại Tân Kỷ Nguyên với giá tốt nhất trên thị trường.

Chia sẻ trang này