1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

[Tư vấn pháp luật ] VUI LÒNG ĐẶT CÂU HỎI NƠI NÀY :

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi StylishII, 31/03/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tieutu_vovinam

    tieutu_vovinam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2006
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Cho hỏi thằng bạn bị trộm trong nhà, bây giờ phải làm sao?
    Được tieutu_vovinam sửa chữa / chuyển vào 17:19 ngày 06/04/2006
  2. bongmaibac

    bongmaibac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2005
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Đi tìm bắt thằng trộm mà đánh cho nó một trận, cướp lại đồ chứ sao nữa hở bác.
    Nhẹ nhẹ tay thôi, không bầm dập mình nó thì bác lại ngồi nhà mát lâu hơn nó đấy. Hihihi
    Bác hỏi thật hay hỏi đùa, mất trộm thì đi báo công an chớ sao lại báo cho anh em ở đây.
    Em vẫn chưa hiểu, bạn của bác "bị trộm trong nhà" là mất trộm đồ đạc trong nhà - khác với trộm đồ để ngoài nhà - hay là bạn của bác bị trộm nó ở trong nhà - giành mất nhà. Nếu là vụ thứ hai thì sắp có chuyện ly kỳ đây .
    Được bongmaibac sửa chữa / chuyển vào 23:11 ngày 06/04/2006
  3. namoadiaphat

    namoadiaphat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/01/2003
    Bài viết:
    1.093
    Đã được thích:
    0
    Có tiền án tiền sự thì không sao bạn à, vài năm sau sẽ xoá án thôi mà, huống hồ gì đây chỉ là án treo, yên tâm đi nhé, trước hết bạn phải giải thích với tổ chức về tình cảm của bạn và cô gái kia, tổ chức sẽ thông cảm cho bạn ngay thôi.
    Thế mà tôi cứ tưởng lý lịch xấu nghĩa là gia đình bên kia tham gia chết độ cũ hay phản CM chứ, yên tâm đi nhé, cùng lắm tổ chức cơ quan thấy cần thiết sẽ chuyển công tác bạn về bộ phận khác 1 thời gian.
  4. mr_ali

    mr_ali Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/01/2006
    Bài viết:
    309
    Đã được thích:
    0
    Tôi có chuyện này rất muốn hỏi mọi người:
    Câu chuyện liên quan đến bất động sản: Ông bà nội tôi có một mảnh đất rộng khoảng 3(ha) ở Hoằng đức, Hoằng hoáThanh hoá. Chả là năm 1968 Ông bà tôi có cho Hợp tác xã mượ mảnh đất này làm ao thả cá... đến bây giờ gia đình tôi đang muốn thu hồi lại mảnh đất này để phục vụ một vài công việc... Chúng tôi đã làm đơn và lấy chữ ký của những người lớn tuổi trong xã và gửi lên cho Xã, để họ giải quyết nhưng họ lại không chịu giải quyết và bảo chúng tôi hãy gửi đơn lên tỉnh! Chúng tôi cũng đã gửi đơn nên tỉnh nhưng đã gần 1 tháng nay chưa có hồi âm gì cả!! Quả thật cả xã đều đã đồng ý rằng mảnh đất đó là của gia đình ông bà tôi!!
    Theo tôi được biết thì trước những năm 93 thì hầu hết đất đai đều chưa hề có giấy tờ sở hữu như bây giờ, tuy nhiên khi khiếu lại thì các cán bộ trong xã cứ nói rằng cần phải có giáy tờ sở hữu thì gia đình tôi biết lấy đâu ra chứ(ngoại trừ đơn mà gia đình tôi gửi lên xã và tỉnh với chũ ký của những người lớn tuổi trong xã.)
    Tôi cung không biết nên trình bầy sự việc rõ hơn như thế nào.
    Rất mong nhận được lời khuyên của những người am hiểu về luật đất đai trong box.
  5. zeroo

    zeroo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/12/2002
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    0
    Có vẻ như gia đình bạn gửi đơn không đúng chỗ, hoặc đơn được soạn thảo không mang tính chất 1 văn bản khiếu nại, vì vậy nên mới có tình trạng "thư gửi đi mấy lần, đợi hồi âm chưa thấy"
    Tôi hiểu rằng hiện nay gia đình bạn không còn hoặc không tìm các giấy tờ liên quan đến mảnh đất đó?
    Bạn nên cân nhắc giải pháp gửi đơn đến Toà án huyện để yêu cầu đòi lại đất cho mượn, có thể sẽ hiệu quả hơn.
    Chúc thành công
  6. red_rose

    red_rose Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/12/2001
    Bài viết:
    642
    Đã được thích:
    0
    Kho cho cai than em hoc trai nganh trai nghe lam trai nganh trai nghe gio lai phai lam HDKT. Cac bac giup em voi hien dang phai lam Hop dong kinh te nhung thay bao gio theo luat moi ko phai can cu vao phap lenh hop dong kinh te va nghi dinh 17/HDBT nam 1990 nua ma Can cu vao bo luat dan su. Ko biet la co dung khong? Ma khi can cu vao bo luat dan su thi kien tuc co con ra Toa Kinh te nua ko hay la toa nao? Cac bac giup em voi . Gap Gap
  7. marlight

    marlight Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/12/2004
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    Pháp lệnh HKĐT và các văn bản hướng dẫn, thi hành pháp lệnh này đã hết hiệu lực từ 1/1/06. VÌ thế căn cứ BLDS khi ký HĐ là đúng.
    Các tranh chấp về HĐ có thể do Trọng tài hoặc Toà án ND giải quyết. Vì thế điều khoản "giải quyết tranh chấp" có thể chọn hoặc 1 tổ chức trọng taì hoặc Toà án nhân dân có thẩm quyền.
  8. Talking_blue

    Talking_blue Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/04/2002
    Bài viết:
    473
    Đã được thích:
    0
    xin chào
    Mình tốt nghiệp trường ngoại giao khoa luật quốc tế và có bằng master 1 luật quốc tế ở pháp. sắp tới mình sẽ học master pro về luật thương mại quốc tế. khi về vn mình muốn hoạt động trong lĩnh vực luật thương mại quốc tế. Muốn làm luật sư luật thương mại ở vn mình phải làm gì? Mình sẽ phải theo những chương trình học gì? ở vn có xét bằng tương đương không? Mình không học trường luật ở vn nên kiến thức về luật vn khá hạn chế.
    cảm ơn các bạn rất nhiều
  9. fsai

    fsai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2004
    Bài viết:
    928
    Đã được thích:
    0
    Seo lại cho mượn mà không có một tờ giấy lận lưng à. Mà trên đất có tài sản gì không, chuồng bò, chuồng heo hay một vật cố định gì đó chẳng hạn.

    Nói chung thì đất đai thuộc sở hữu toàn dân mà, kiện hợp đồng mượn hay gì gì đó tương tự là thua rùi. Bi chừ chỉ có thể áp dụng theo nghị quyết 58 về các giao dịch dân sự trước 1991 hoặc nghị quyết 755 nếu xem hợp tác xã như là một bộ phận của NN. Bên cạnh đó, còn có một văn bản áp dụng về việc trả lại đất đưa vào tập đoàn sản xuất nay tập đoàn sản xuất giải thể.
    Tuy nhiên, về cơ bản công việc bạn cần làm như sau :
    1. Xác định người - chủ thể đang quản lý 3 ha đất nhà bạn : hợp tác xã, cá nhân ông A, bà B nào đó, hay UBND xã;
    2. Trực tiếp gặp, đề nghị người đang quản lý đó trả lại : thương lượng, hoà giải trước. Có thể tâm tình để họ cho xem họ có giấy tờ gì chứng minh cho việc quản lý và sử dụng đất hiện tại. Nếu họ đã có sổ đỏ hay quyết định giao đất của UBND huyện trở lên thì bạn về ngủ khò đi. Con kiến mà kiện củ khoai rồi.
    3. Nếu không có giấy, và không phải do một cơ quan NN quản lý thì .... hờ hờ ... Trả tiền đây ... tớ kêu người đòi cho ... Hờ hờ.

    3.
  10. fsai

    fsai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2004
    Bài viết:
    928
    Đã được thích:
    0
    Nghe cụ Minh nói nhiều rùi,
    Hân hạnh ... hân hạnh ...
    Bắt tay và ôm hôn thắm thiết cái nào.

    Ui ... Mừng quá, hôm nay tớ có cả người nhờ tư vấn và hâm mộ có trình độ cao nè.

    Tớ nghe lão thầy già của tớ kể lại rằng, ngày xưa, có một cụ tiến sĩ dạy luật ở Đại học Luật Sài Gòn không ghi mình là tiến sĩ mà chỉ ghi là dự tuyển master thui. Bi chừ có lẽ người Pháp cũng thay đổi rùi, nghĩ cũng lạ.

    Bạn thân mến.
    Ở VN, theo pháp luật luật sư, chả có sự phân biệt nào giữa luật sư luật thương mại hay luật sư tố tụng hay luật sư làm cò cả.
    Tất cả các luật sư, muốn có chứng chỉ hành nghề, đều phải qua lớp đào tạo nghề, qua 2 năm thực tập hành nghề, và qua kỳ kiểm tra kỹ năng do Bộ Tư pháp tổ chức.
    Mà này, hình như là tiến sĩ thì không phải qua lớp đào tao mà có thể nộp đơn luôn để tập sự.
    Cuối cùng, luật sư là có thẻ luật sư do Đoàn Luật sư tỉnh cấp và có chứng chỉ hành nghề do Bộ Tư pháp cấp thì là luật sư.
    Thế thôi.

Chia sẻ trang này