1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

[Tư vấn pháp luật ] VUI LÒNG ĐẶT CÂU HỎI NƠI NÀY :

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi StylishII, 31/03/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. meoCara

    meoCara Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2006
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    0
    Dạ, em cám ơn bác nhiều !
    Hic hic, khổ ải rồi hu hu
  2. zinny111

    zinny111 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2007
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    xin chào mọi người ,ngày mai 1/7 luật cư trú sẽ có hiệu lực , tôi muốn chuyển hộ khẩu về Hà Nội và có 1 vài vấn đề muốn dc giải đáp :
    - tôi hiện là chủ hộ nhưng chỉ muốn chuyển hộ khẩu cho các con tôi về HN còn tôi vẫn để hộ khẩu ở tỉnh cũ , xin hỏi chỉ chuyển hộ khẩu cho các cháu có dc ko ? ( cháu lớn sinh năm 1988 .Gia đình tôi hiện ở trong diện KT3 và chưa dc cấp sổ đỏ )
    - thủ tục gồm những gì ?
    Mong mọi người giải đáp giùm !
    Chân thành cảm ơn
  3. robot21

    robot21 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Mình có một vài người bạn nước ngoài làm kế toán, kiểm toán tại ở Mỹ muốn vào Việt nam đầu tư, kinh doanh. Tuy nhiên, theo minh biết đây là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nhưng mình lại không biết đó là những điều kiện gì? Bạn nào biết thì tư vấn giúp mình với.
    1. Người nước ngoài có được kinh doanh dịch vụ kiểm toán tại Việt Nam hay kô? Nếu có thì dưới những hình thức nào?
    2. Điều kiện được kinh doanh loại hình trên?
    3. Văn bản pháp lý nào quy định?
    4. Hồ sơ gồm những gì ?
    Mình rất mong nhận được sự tư vấn của all my friends.
    Cảm ơn rất nhiều.
    Có gì xin liên hệ: Anna: 0983.998.882
    YM: moncoeur2003
    Một lần nữa xin cảm ơn
  4. fsai

    fsai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2004
    Bài viết:
    928
    Đã được thích:
    0
    Trả lời :
    1. Được, và dưới các hình thức :
    a. Công ty TNHH : đầu tư 100% vốn hoặc liên doanh với VN
    b. Hợp tác với 1 doanh nghiệp kiểm toán của VN (hợp đồng hợp tác kinh doanh theo luật đầu tư).
    c. Nhận giấy phép của Bộ Tài chính cho từng việc kiểm toán (mỗi việc một giấy phép).
    2. Có ít nhất 3 kiểm toán viên.
    3. Văn bản pháp lý gồm :
    - Luật đầu tư,
    - Luật doanh nghiệp,
    - Nghị định 105 năm 2004, sửa đổi bởi nghị định 133 năm 2005.
    - Thông tư 64 năm 2004, Bộ tài chính.
    4. Hồ sơ bao gồm :
    Lên Sở kế hoạch và đầu tư mừ nhận mẫu.
    P.S : Tớ có một bác cũng đang thành lập cty kiểm tóan tại VN (tp HCM) nhưng đang thiếu người nè (mới có 2 kiểm toán viên thui, cũng của Mẽo), đằng ấy có mún kết hợp kô ?
    ---
    fsai - thầy cãi số 1 về ly hôn
  5. langtubachkhoa

    langtubachkhoa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/06/2004
    Bài viết:
    1.212
    Đã được thích:
    784
    Chào các bạn box pháp lý, cho mình hỏi 1 vấn đề về luật pháp VN đối với các văn hoá phẩm vẫn bị VN gọi là "đồi truỵ", còn ở phưong Tây thì đó là phim hardcore X chuyên nghiệp giải trí cho người lớn.
    Chả là thằng em kết nghĩa hơi nhỏ tuổi (đã qua 18) của mình sắp về VN, nó băn khoăn mấy điều và hỏi tớ nhưng tớ chả biết nên đành bảo "để tao nghĩ đã" nhưng thực ra là lên đây để hỏi các bạn:
    -TRong ổ cứng và đĩa CD của nó có các bộ phim và clip đó, nếu như hải quan kiểm tra thấy thì có thể phạt nó được k? Nếu có thì lý do gì? Hình phạt ra sao?
    -TRong máy tính ở nhà nó có 1 đống phim ảnh như vậy, nó chỉ xem cá nhân, không phát tán hay kinh doanh, như vậy có phạm luật gì k? Néu có thì là luật gì và hình phạt thế nào?
    -Nếu có thể, các bạn có thể cho mình toàn bộ văn bản luật pháp về vấn đề này k?
    Cảm ơn nhiều, những cái này từ khi còn nhỏ tớ vẫn thường xem đến bây giờ thì phát ngấy đến tận cổ nhưng chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện có phạm luật hay k? Xem ra thì luật pháp VN cũng chưa đi vào đời sông nhỉ?
  6. tiengmotdemkhuya

    tiengmotdemkhuya Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2004
    Bài viết:
    235
    Đã được thích:
    0
    Cho mình hỏi chút :
    Mình vừa đi lấy giấy khai sinh cho con.
    Nhưng Mẹ mình bảo không được lấy tên đó, vì trùng với tên của ông ngoại mình ( ông ngoại mình đã mất ).
    Mình lên phường yêu cầu được đổi tên cho em bé với lý do trên.
    Nhưng cán bộ tư pháp yêu cầu phải có giấy xác nhận trùng tên, và người trùng tên phải còn sống ! . Điều này có đúng không ?
    Bây giờ có cách nào để đổi tên cho con mình ?
    Mình có thể tiếp cận những văn bản pháp lý liên quan nào ?
    thanks !
  7. namoadiaphat

    namoadiaphat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/01/2003
    Bài viết:
    1.093
    Đã được thích:
    0
    Mời bạn tham khảo:
    - Nghị định 83/1998/NĐ-CP về đăng ký hộ tịch, việc đăng ký liên quan đến thay đổi hộ tịch như thay đổi tên, họ, tên đệm đều phải làm ở sở tư pháp tỉnh nơi con bạn khai sinh và cứ trú.
    - Điều 27 Bộ luật dân sự năm 2005 thì những trường hợp được yêu cầu thay đổi họ, tên bao gồm:
    - Họ, tên khi sử dụng gây nhầm lẫn, ảnh hưởng tình cảm gia đình, danh dự, quyền, lợi ích hợp pháp của người đó.
    - Theo yêu cầu của cha, mẹ nuôi về việc thay đổi họ, tên của con nuôi hoặc khi người con nuôi thôi không làm con nuôi nữa nên người này hoặc cha, mẹ đẻ yêu cầu lấy lại tên, họ của cha, mẹ đẻ.
    - Theo yêu cầu của cha, mẹ đẻ người con khi xác định cha, mẹ cho con.
    - Thay đổi họ cho con từ họ của cha sang họ mẹ hoặc ngược lại.
    - Thay đổi họ, tên của người bị lưu lạc đã tìm ra nguồn gốc huyết thống của mình.
    - Thay đổi họ, ten của người được xác định lại giới tính.
    - Các trường hợp khác do pháp luật về hộ tịch qui định.
    Trong trường hợp của bạn, nếi tên hiện nay gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bạn thì bạn có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền thay đổi tên cho mình. tại nghị định số 158/2005/NĐ-CP thì việc thay đổi, cải chính hộ tịch.
    Có lẽ cán bộ Hộ tịch Tư pháp địa phương bạn, đòi hỏi thủ tục đầu tiên , mà bạn chưa bổ sung.
    Nếu bị làm khó, bạn có thể PM cho tôi theo nick : lawyer_vietnam
    Tôi sẽ hướng dẫn bạn làm khó ngược lại cán bộ đó.
  8. namoadiaphat

    namoadiaphat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/01/2003
    Bài viết:
    1.093
    Đã được thích:
    0
    Cái bạn nói "phim hardcore X chuyên nghiệp" có phải là xes hạng nặng không bạn ? làm tôi tò mò quá hihihi .
    Khi bạn mang về VN bằng đường hàng không, đường biển, hay cửa khẩu, hải quan điều cho qua máy soi, sẽ đánh thuế những vật phẩm bạmn khai báo thuế, nằm trong danh mục phải chịu thuế của nhà nước quy định. nếu những vật phẩm mà khách không khai báo nếu phát hiện sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật tuỳ theo từng trường hợp. Cụ thể quy định tại :
    - Điều 253 Bộ luật Hình sự quy định về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy như sau: Người nào làm ra, sao chop, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi trụy, cũng như có hành vi khác truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:
    - Vật phạm pháp có số lượng lớn;
    -Phổ biến cho nhiều người;
    -Đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.
    Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:
    Có tổ chức; - Vật phạm pháp có số lượng rất lớn; -Đối với người chưa thành niên; - Gây hậu quả nghiêm trọng; - Tái phạm nguy hiểm.
    Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm: - Vật phạm pháp có số lượng đặc biệt lớn; -Gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.
    Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng? .
    Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy là hành vi làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi trụy nhằm phổ biến rộng rãi. Những hành vi như dịch sách, báo, tác phẩm có tính chất đồi trụy từtiếng nước ngoài ra tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt ra tiếng nước ngoài, chụp lại ảnh, sang băng, đĩa nhạc, video đồi trụy,... nhằm phổ biến cũng là hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.
    =======================

    Được kevinmitknick sửa chữa / chuyển vào 11:14 ngày 14/07/2007
  9. vithanh00

    vithanh00 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2007
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    0
    Anh Lãng Tử chưa bếtt gì, đã vội bảo là lậut ko đi vào cuộc sống :). Âu cũng là thói quen của một số những người biết về luật, nhưng hiểu ít về nó`.
    Sẵn đây anh luật sư kevin cho em hỏi
    -Thế nào là số lượng lớn, rất lớn
    -Thía nào là phổ biến cho nhìu người ạ?
  10. langtubachkhoa

    langtubachkhoa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/06/2004
    Bài viết:
    1.212
    Đã được thích:
    784
    Bác Kevin, cảm ơn bác
    Nhưng cái từ "vận chuyển" đó đuợc hiểu theo cách nào? Vận chuyển "hàng hoá" để kinh doanh, tiêu thụ? Hay cứ việc vận chuyển từ nơi này sang nơi khác là có tội. Ví dụ ,bây giờ anh A có những thứ như vậy trong nhà, khi chuyển nhà, anh A "vận chuyển" những thứ đó sang nhà mới thì cũng là có tội sao? (CHuyển nhà ở đây có thể là trong phạm vi 1 nưóc hoặc giữa các nước. NHư trường hợp của thằng em tớ thì cũng là chuyển nhà từ nước ngoài về VN dấy). Luật gì mà sao mờ mịt không rõ ràng như vậy

Chia sẻ trang này