1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

tư vấn trong xây dựng

Chủ đề trong 'Xây dựng' bởi azoo, 30/06/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. namcohoi

    namcohoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2006
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn
    Tôi không phải là người chuyên ngành về xây dựng và tư vấn giám sát, công việc của tôi đang liên quan đến nghị định209/2004/ND-CP cho phần việc nghiệm thu chạy thử đơn động và liên động không tải cho thiết bị và sau đó là nghiệm thu chạy thử liên động có tải. Ngày truớc tôi có đọc đâu đó về yêu cầu của chạy đơn động và liên động không tải cho thiết bị nhưng bây giờ thì không nhớ rõ lắm, tôi nghĩ là trong topic này có nhiều người biết rõ về vấn đề này, nếu có bạn nào biết rõ hơn về những yêu cầu này hoặc văn bản nào quy định về những yêu cầu này thì tôi mong được chia sẻ.
  2. azoo

    azoo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2005
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    Chẳng biết thiết bị của bác là thiết bị gì mà giúp đỡ bác được. chỉ biết nói với bác : Về nguyên tắc, mọi thiết bị được lắp đặt sẽ được nhà sản xuất cung cấp cho người mua các thông số và quy trình vận hành và bác sẽ vận hành thiết bị của bác trong quá trình chạy thử theo quy trình mà nhà sản xuất cung cấp cho các trường hợp đơn động, liên động, có tải và không tải với sự tham gia của các bên liên quan như : Nhà thầu, Tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát... rồi sau đó nếu chưa đạt theo các thông số cần kiểm thì phải hiệu chỉnh lại rồi tiếp tục.
    Do vậy nếu thiết bị của bác không có thì bác cần yêu cầu cung cấp.
    Còn nếu bác có đơn vị TVGS thì trong đề cương TVGS của họ, không ít thì nhiều sẽ có nói đến việc này
    Nếu không có nữa thì bác vào trang của Bộ Tài Nguyên Môi Trường để tham khảo : www.monre.gov.vn.
  3. azoo

    azoo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2005
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    Kiểm tra và chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng
    ------------------------------------------------------------------
    1. Đối với các công trình xây dựng khi xảy ra sự cố có thể gây thảm họa phải được kiểm tra và chứng nhận sự phù hợp về chất lượng nhằm đảm bảo an toàn trước khi đưa công trình vào khai thác sử dụng, bao gồm:
    a) Các công trình xây dựng công cộng tập trung đông người như nhà hát, rạp chiếu bóng, rạp xiếc, trường học, sân vận động, nhà thi đấu, siêu thị và các công trình xây dựng có chức năng tương tự;
    b) Nhà chung cư, nhà làm việc, khách sạn nhiều tầng;
    c) Các công trình hóa chất và hóa dầu, công trình kho chứa dầu, khí;
    d) Các công trình đê, đập, cầu, hầm lớn.
    2. Các công trình quan trọng theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ phải kiểm tra và chứng nhận chất lượng.
    3. Khuyến khích thực hiện kiểm tra và chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng đối với các công trình xây dựng không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này.
    4. Bộ Xây dựng hướng dẫn hoạt động kiểm tra và chứng nhận sự phù hợp về chất lượng đối với công trình xây dựng.
    -------------------------------------------------------------------------------------
    Do vậy, nếu bác nào đang chuẩn bị vào nhà chung cư, chuẩn bị vào thuê văn phòng mới xây để ở và làm việc thì nhớ đòi cái giấy này nhé. Biết được cái nơi mình sinh sống và làm việc đã được chứng nhận là chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn, pháp lý,,, thì còn yên tâm.
  4. cold_blood11

    cold_blood11 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/10/2005
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    0
    Đọc chủ đề này hay quá mà sao bây giờ mới biết ạ. (chắc do em mới đi làm cái nghề này )
    Cho I..e..m hỏi hiện tại có mở lớp TVGS nào bên trường xây dựng không ạ để em đi học ạ. Các bác bảo em cái
  5. numberoneone

    numberoneone Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2006
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    ôi zời ơi
    các ban cho mình hỏi là ở chổ các bạn ....trình tự từ bước lập báo cáo kinh tế kỹ thuật đến khi....ra đấu thầu .các ban nói chi tiết một chút nhé, chắt chắn là khác nhiều so với chổ mình đó.Giúp tớ với nhé.
    thứ 2 là: hiệnn tại chi phí khảo sát...trong báo cáo kinh té kỹ thuật tính như thế nào? phần nào tính?phần nào bỏ so với những quy định cũ? sao mỗi lần mình tính thì bị cơ quan thẩm định ....bỏ hết ,thật tức chết đi dược đó.
    ví dụ bên cầu đường ,mình tính khảo sát tuyến ở bước lập báo cáo khả thi + với khảo sát tuyến ở bước thiết kế kỹ thuật(như trước đây là bước tính khảo sát cho lập báo cáo đầu tư, sau đó buớc thiết kế kỹ thuật cũng được tính khảo sát tiép đó mà)(đơn vị đồng/km) sau đó nhân với chiều dài tuyến(km) là được chi phí kháo sát phần tuyến.thế mà ...bị gạch ngang,chi lấy đơn giá là phần lập dư ạn khả thi nhân với chiều dài tuyến
    còn nữa,mình tính phần chuyển quân đi khảo sát cũng bị bỏ đi phần này.vì đơn vị mình hợp đồng khảo sát ở xa công trình khoảng 200km nên mình phải tính đến ....tiền chuyển quân chứ,đúng kô? mình sai hay họ sai nhỉ?
    Cái quan trọng là phàn nào được tính vào chi phí khảo sát đây, mình rất mơ hồ về chuyện này thôi,các ban chi giúp với.
  6. numberoneone

    numberoneone Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2006
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0

    mình lập một dự án nhóm B. (khoảng 50tỷ).bước lập dự án đã duyệt xong thị ....do trước đó điều tra phần đền bù giải toả ..thiếu nên buộc phải điều chỉnh dự án.số tiền điều chỉnh lần này nhiều hơn lần trước 20tỷ(cả tiền đền bù GPMB là 69tỷ),tiền đèn bù mất khoảng 30tỷ rùi.
    vì lý do đó nên ...chủ đầu tư yêu cầu mình lập lập dự án diều chỉnh, tính về mặt kết cấu thì không thay đổi nhiều lắm, chỉ lấy khoảng 2 ha đát công nghiệp đổi thành đất dân cư(đẻ có tiền bù lại phần chi phí...trượt giá và đền bù, giải phóng măt bằng tăng thêm). nói chung thì dựa trên thiết kế cơ sở của dự án cũ đã duyệt nhưng dù sao mình cũng "có công" trong dự án điều chỉnh này chứ. thế nhưng khi ...thẩm định dự án điều chỉnh này thì cơ quan thẩm dịnh duyệt chi phí lập dự án là lấy % theo tổng mức đày tư mới này thôi. tức là xem phần sai này là do đơn vị lập dự án?điều này mình nghĩ mình ..có sai ko nhi? và có thiệt cho mình ko? mình thì mình vẫn tính tiền lập dự án theo kết quả đã phê duyệt,bây giờ điều chỉnh dự án là ko phải do mình nên lập lần này mình lấy tiền lập dự án độc lập với phần trước. làm như thế mình có sai ko nhi? vì đoen vị thẩm định nới là ....quyết định mới này ra phủ nhận hoàn toàn quyết định đã phê duyệt nên phần tính trước ko liên quan gì nữa. Theo ban j thì phải tính như thế nào
    và mình muốn hỏi điều này nữa: mình cũng rất mơ hồ và tình nhiều tài liệu để đọc nhưng mình ko biết sự khác nhau giữa :chủ nhiệm thiết kế, chủ nhiệm đồ án, chủ trì thiết kế......khi nào thì dùng những ....chức danh nào? vì mẫu của khugn tên thiết kế cơ sở mình tìm ở nhiều tài liệu nhưng không thấy.mình có đọc o nghị định 16/2005...nhưng nói rất mơ hồ. và những chứng nhận đó khác nhau như thế nào? các bạn chỉ giúp mình với nhe. cảm ơn ácc ban nhièu nhièu r23)]

  7. azoo

    azoo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2005
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    Hôm nọ có đồng chí nào post bài bảo mod chết rồi. Hoá ra mod chưa chết.
    Nhưng chưa chết mà Mod cứ để tình trạng như thế này chẳng rôm rả tí nào cả. Box thì đủ thứ linh tinh hầm bà lằng.
    Chán mod quá.
    -----------------------------------------------------------------------------------
  8. nguyend_uyanh

    nguyend_uyanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2006
    Bài viết:
    2.038
    Đã được thích:
    109
    Phải nói rõ thiết bị của bạn là thiết bị gì. Tuỳ từng loại thiết bị có cách chạy thử khác nhau.
    Chạy đơn động là chạy kiểm tra từng bộ phân cụ thể là động cơ, dây cáp v.v.., liên động là chạy không tải sau khi đã lắp đặt xong, chạy liên động có tải là chạy có tải trọng, làm việc như bình thwòng, VD Thang máy : Chất tải trọng, chạy lên tầng trên cùng, dừng lại xem độ rung, sai số điểm dừng mặt sàn hoàn thiện và mặt sàn thang máy v.v...
  9. nguyend_uyanh

    nguyend_uyanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2006
    Bài viết:
    2.038
    Đã được thích:
    109
    Học thì vào Trường Đào tạo cán bộ ngành xây dựng ở Thanh xuân- giáp trwòng kiến trúc mà hỏi. Mở liên tục đấy
  10. cold_blood11

    cold_blood11 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/10/2005
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    0
    Em cũng đến bó tay với mod ở box này thật. Các bác thử nhìn xem, thằng em đưa câu hỏi từ 9/6/2006 đến 5/10/2006 mới có câu trả nhời. Vị chi mới có 4 tháng các bác ạ. Công nhận nhanh thật đấy. Tiếc là giờ thằng em lại không làm TVGS nữa mà lại chuyển sang làm QH xin hỏi các bác là học ở đâu ? Hy vọng là 4 tháng nữa các bác cho thằng em câu trả nhời cái nhể.

Chia sẻ trang này