1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tư vấn trực tuyến .( Đã chuyển toàn bộ topic "tư vấn nhà C4 trên mảnh đất 5x5m" sang bên này,theo dõ

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi atxkm, 05/02/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Logos

    Logos Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2006
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0

    Thưa với các bác,
    em là kẻ "ngoại tộc" đối với gia đình KTS các bác, nhưng bởi là vì sắp tới đây, em chiều ý vợ em là sẽ mở một cửa sổ lớn của phòng ngủ để nhìn ra phía Hồ Tây (để lãng mạn thêm tí nữa các bác ạ )
    em rất băn khoăn, không biết nên mở cửa sổ đó Cao - Rộng cỡ nào thì đẹp nhất ?
    ngày xưa, em cũng đã loáng thoáng nghe ở đâu đó về cái TỈ LỆ VÀNG TRONG KIẾN TRÚC, hình như là khi nói về cái cửa sổ của các bác thợ mộc thì phải ? ( Chiều cao/ Chiều rộng = 1,... bao nhiêu đó ?) dưng mà em lại quên mất rồi
    vậy nên em mới vào ĐÂY em Kính đề nghị các bác Kiến trúc chỉ giáo cho em xem phải làm sao bi giờ
    -Tỉ Lệ Vàng đó là bao nhiêu ạ ?
    - và theo các bác thì với kích thước của bức tường như sau :
    Bề rộng : 6,5m
    Chiều cao : 3,0m
    em nên làm một của sổ Rộng tối đa là Bao nhiêu và Cao tối đa là bao nhiêu ạ ?
    Các bác giúp em với nhá ?
    Vợ em xin chân thành cảm ơn và ...Hậu tạ ! (Vote sao)
    (ối quên, cả em cũng thế )
    Kính các Bác !
    Em

  2. FrozenFlame

    FrozenFlame Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/01/2006
    Bài viết:
    310
    Đã được thích:
    0
    Bác chụp ảnh post lên, coi ko gian như thế nào nữa chứ. Thiếu thông tin, sao tư vấn được
  3. arcvubale

    arcvubale Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2002
    Bài viết:
    2.676
    Đã được thích:
    0
    Muốn xây nhà ở quê.............
  4. thieutuong

    thieutuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Mình cần 1 vị KTS thiết kế cho 1 căn phòng khỏang 25 mét vuông, có KTS trẻ nào có thể giúp mình không ? mình đang ở sài gòn. xin cho xin địa chỉ và YM hoặc đt liên hệ,
    Trân trọng
  5. hoathanhtung

    hoathanhtung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2006
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Các bác KTS tư vấn thiết kế nội thất hộ em căn nhà chung cư của em với. Em thử thiết kế giường ngủ và tủ quần áo cho hai phòng ngủ như thế này có được không các bác.phòng ngủ hướng đông nam chác dành cho hai vợ chồng, phòng ngủ hướng TN chắc dành cho trẻ con :) (vì em chưa có vợ).phòng khách rộng 30 m2 em không biết sắp xếp đồ đạc như thế nào cho hợp lý. em cũng lên tham khảo trên Đê la thành, giá cả hợp lý nhưng đồ gỗ lởm quá.
    Em thanh niên trẻ nên thích những cái đơn giản, không cầu kì, phá cách một chút cũng được. Vì kinh phí có hạn, đầu tư hết vào nhà rồi nên giờ em chỉ còn khoảng 40T để đầu tư nội thất thôi.
    Em định dùng gỗ pơ mu vì nhà em nhiều ánh sáng, có thằng nó tư vấn em thế, giá cả chấp nhận được. Nhưng em nghe thấy gỗ này nó quý hiếm lắm, vận chuyển được đến HN không phải là dễ, liệu có đồ lởm không các bác nhỉ ?
    Ah em muốn hỏi thêm là em định dán film chống nóng lên kính ở cửa sổ và cửa lô gia hướng tây nam thì dùng loại gì ? chi phí hết khoảng bao nhiêu? hiệu quả có cao không ?
    Các bác giúp em với nhé.
    Có bác nào có ý kiến gì đóng góp giúp em với. Em là dân ngoại đạo nên không biết nên thiết kế như thế nào cho hợp lý vì căn nhà em la dạng nhà ống không biết đặt nội thất như thế nào cho hợp lý.
    Căn nhà của em hướng có nhiều cửa sổ là hướng tây nam. sàn lát gạch men CMC trắng.
    Cửa sổ và hai cửa ra lô gia cũng là nhôm kính dày 5mm.
    Cảm ơn các bác nhiều.
    [​IMG]
  6. recreation

    recreation Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2006
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Em có mảnh đất như hình vẽ đính kèm, Cũng là dân IT nên chẳng biết thiết kế nhà cửa như thế nào Cũng không khoái lấy CD làm "gạch" lát tường , Nên rất muốn nhờ các bác cho môt vài ý kiến tư vấn xem xây thế nào là được.
    Về phong thủy em 1978-- Mệnh Hỏa.
    Nhà em định xây là C4 có gác lửng ở vị trí 3m (so với sàn) và từ gác lửng lên trần khoảng 2,5 mét.
    Em dự định gác lửng chỉ chiếm không quá nửa diện tích mặt bằng sàn nhà.
    Các bác phác thảo giúp em với, em chẳng biết để bếp, nhà tắm, phòng khách, phòng ngủ như thế nào cho hợp lý
    Em định mở của ra vào ở hướng đi chính còn cái ngách 2,45m đó sẽ mở môt cửa phụ[​IMG]
  7. Kts_zorro

    Kts_zorro Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/11/2004
    Bài viết:
    2.091
    Đã được thích:
    0
    50 000 m2 nhá đại huynh ... giá của em là cùi nhất diễn đàn roài ... à quên chế độ vote sao của ttvn hỏng lâu roài mà bro ... ...
  8. KtsDzi

    KtsDzi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2004
    Bài viết:
    1.213
    Đã được thích:
    0
    Có cái nhà cấp IV 1 xép, người ta k có $ mới phải làm tí xíu mậy mà các đại gia vụt không nương tay!
    Nói thật, cậu chủ nhà này chấp nhận bỏ tiền thuê thẩm định hẳn hòi khì khối vị 50K/sqm không đủ tiền sửa bản vẽ!
    Để tớ up cho cái phác tay, cậu cứ bảo thợ xây nó khắc làm được! Chả phải công xá gì và cũng đừng thuê tớ, nói đừng giận, bé quá tớ không làm! Tớ tặng cậu để cậu đừng nghĩ KTS thằng *** nào cũng họ nhà Lim!
    [​IMG]
  9. arcvubale

    arcvubale Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2002
    Bài viết:
    2.676
    Đã được thích:
    0
    Chưa được anh ạ , đất nó bé anh làm 2 cái lối vào , một lối còn giật vào làm tốn diện tích . đã thế làm bậc cao làm gì , không dắt được xe . Muốn dắt xe phải phi cầu thép ra à?
    Mới lại vẽ như này giường ngủ của người ta dặt trên bếp rồi còn đâu
    Được arcvubale sửa chữa / chuyển vào 22:34 ngày 12/10/2006
  10. arcvubale

    arcvubale Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2002
    Bài viết:
    2.676
    Đã được thích:
    0
    Loay hoay tí
    [​IMG]
    [​IMG]
    Được arcvubale sửa chữa / chuyển vào 02:47 ngày 13/10/2006

Chia sẻ trang này