1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tư vấn về chăn ga gối và các địa chỉ mua ga gối có tên tuổi ở HN

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi HCDH, 08/11/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. HCDH

    HCDH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2007
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Tư vấn về chăn ga gối và các địa chỉ mua ga gối có tên tuổi ở HN

    Tớ mở topic mới cho mọi người dễ theo dõi và tớ cũng ko còn post lẫn bài vào topic của bạn vuabibung nữa (ngại quá xin lỗi khổ chủ nhé :)

    Tớ mở topic này vì đây đang là mùa cưới lại là dịp cuối năm để sửa sang làm mới lại nhà cửa đón Tết , nên nhu cầu tìm ga gối của mọi người cũng nhiều lên, mấy bài tư vấn trước là post nhờ vào topic của bạn khác nên giờ tớ mở riêng topic này 1 cách hệ thống hơn. Mong mọi người ủng hộ nhé

    Bây giờ cuộc sống tuy dư giả hơn, nhưng cùng với việc kiếm được nhiều tiền hơn cũng là nhiều áp lực hơn, vất vả hơn, nên nhu cầu thư thái khi trở về nhà, đặc biệt là thư thái trong giấc ngủ ngày càng lớn hơn .
    Ga gối tưởng chừng đơn giản, nhưng thực tế ko phải như vậy . Về chất liệu vải thì ga gối giống như mua quần áo, sẽ có nhiều chủng loại khác nhau và chất liệu cũng như chất lượng khác nhau . Về hoạ tiết thì ga gối thậm chí gần gũi với bạn hơn , vì ngày nào cũng vậy bạn thức dậy và đi ngủ trên chiếc giường chiếm tới 1/5-1/3 diện tích phòng ngủ (không gian riêng và rất riêng, ấm cúng của bạn ). Hoạ tiết có thể mang lại cho bạn tâm trạng vui vẻ hay tâm trạng thư thái, ....và đưa bạn vào giấc ngủ .

    Dưới đây là 1 số hoạ tiết được đánh giá là có hoạ tiết dễ chịu nhé

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    và mẫu cuối cùng vô cùng dễ chịu về chất liệu và hoạ tiết nhưng hihihi về tiền thì thi thoảng cũng hơi xót xa :P (nhưng tớ đảm bảo là ko bao h có thể mua được mặt hàng tốt hơn ntnày nhưng rẻ như ở đây , hihi hơi tinh tướng tí, đừng mắng tớ nhé, tội nghiệp )

    [​IMG]

    Mọi người mà ưng thì vào khen đi, vỗ tay vài cái, tí nữa tớ liệt kê cho 1 loạt địa chỉ mua ga gối ở HN cho
  2. HCDH

    HCDH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2007
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Đây là 1 số địa chỉ mà tớ biết về các cửa hàng ga gối ở HN nhé
    1 là Everon thì tớ chắc ko cần nói địa chỉ, ở đâu đâu cũng thấy , gần nhà tớ trên đường Phạm Ngọc Thạch có 1 cái
    2 là ga gối Canada tớ biết 2 chỗ : 1 ở góc phố Nguyễn Thái Học giao với Tôn Đức Thắng ; 2 ở trên đường Chùa Bộc
    3 là ga gối Thái, cái này ở trên đường Láng Hạ, gần cty FPT ý
    4 là ga gối Elisa ở trên đường Nguyễn Thái Học . Sorry tớ nhầm, là ở Tôn Đức Thắng chứ (cái phố này dài, bạn nào có địa chỉ chính xác thì post lên đây cho các bạn khác tham khảo nhé )
    5 là ga gối Kore ở trên phố Huế (chỗ Altamoza đi quá lên 1 đoạn), hehehe ở đấy là nơi duy nhất ở HN có 1 bộ ga gối đúng là hàng nhập mà tớ cũng cảm thấy mê tít vì nó đúng tông màu xanh tím hoa to kiểu mà tớ thích , phải mỗi tội giá chát quá 7tr3
    6 là ga gối Sunny cũng ở trên đường Phạm Ngọc Thạch luôn
    7 là ga gối KingKoil (cái này tớ thấy chỉ bán đệm KingKoil của Mỹ thôi, còn ga gối thì thấy hình như là bán hàng TQ , nhưng mà nếu đệm Kingkoil xịn thì cực tốt đấy ), cái này trên đường Lương Đình Của, đoạn gần Phạm Ngọc Thạch
    8 là ga gối Dreamy thương hiệu totetite11179, nhưng hiện bị lock ko cho post bài ở đây, giờ mượn nick anh xã thành HDCH , gian quá nhỉ hihihihi
    9
    10 là gì thì các bạn khác vào cập nhật cho các bạn khác có thêm địa chỉ lựa chọn nhé . Nhưng đây toàn là địa chỉ HN, bác nào ở HCM thì nhớ ghi rõ kẻo các bạn ý nhầm lại mất công đi tìm thì khổ
    Được HCDH sửa chữa / chuyển vào 17:55 ngày 08/11/2007
  3. HCDH

    HCDH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2007
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Bây h tớ post lại đoạn nói về chất liệu để các bạn khi đi chọn ga gối thì có thể tham khảo nhé
    Về chất liệu mình có thể đảm bảo với bạn là hầu hết các chất liệu ga gối hiện bán trên thị trường VN ko được là cotton 100%, và hầu hết là hàng sx ở VN (trừ hàng của Everon, Elisa, còn Thái và Kore thì đều có vài mẫu, nhưng mà giá thì từ 5tr5 trở lên hết, ôi cái bộ mà tớ thích đến giờ vẫn còn hichic chẹp chẹp..... ). Chất liệu để làm ga gối thì cotton là tốt nhất, vì cotton dễ thấm mồ hôi, thoáng mát (cũng là thoáng mát như lanh nhưng cotton khó nhàu hơn )
    Nhưng cũng như bạn mua 1 chiếc áo sơ mi cũng vậy, cotton có rất nhiều loại cotton, và giá cả của nó cũng phụ thuộc vào chất lượng và xuất xứ của vải đó đúng ko ?
    Hiện nay theo mình biết có thể chia làm mấy loại sau và theo thứ tự từ dở nhất đến tốt nhất thì như sau: Cotton có pha nylon, Cotton 100%, cotton combed, cotton sateen, egyptian cotton.
    Cotton nylon thì bền , hehhe có thể nói luôn thế :D vì pha nylon mà, biết giằng đến bao giờ cho rách :D, nhưng nóng (phụ thuộc vào pha nhiều hay pha ít ), cái vụ nóng này đặc biệt là có hại cho gia đình nào có em bé, hoặc bố mẹ bị mồ hôi dầu . Ngoài ra nữa là cứng ạ .
    Mọi người có thể cảm nhận được có phải cotton nylon nhiều ít hay ko ngay khi lật tay ( dùng mu bàn tay ạ, ko phải lòng bàn tay đâu, vì lòng bàn tay thường nóng, ko như mu bàn tay, phần da đấy thường mềm và nhạy cảm như da mặt, nên bạn cảm nhận sẽ thực hơn ) để lướt trên mặt vải. Cảm giác của bạn khi đó sẽ là mềm hay cứng, và quan trọng nhất là vải có mát ko, vì nếu là cotton thì sẽ cảm nhận được độ mát , thoáng ở da, sẽ biết là cho dù hàng trưng bày ở các cửa hàng là hàng đã được làm mềm (ko bị hồ vải, làm để vải có dáng, ko bị nhàu ), nhưng vẫn cảm giác được là nóng, bí, và ráp hay ko
    Kết luận cho loại này giống như là bạn mua cái sơ mi, có cái pha nylon giá 20nghìn, có cái giá 50nghìn ý ạ (chứ cotton 100% thì giá cao hơn thế tương đối )
    Để mình tiếp về loại 100% cotton nhé. Các bạn biết là cotton thực ra vốn được làm từ sợi cây bông (vốn dĩ mát, thấm mồ hôi , nhưng chất liệu là có thể xù ). Nên hàng 100% cotton thì nằm thích, nhưng phải phụ thuộc vào mật độ sợi vải (Thread counts per cm2 ) (cái này mình sẽ nói ở cuối ), và phụ thuộc vào cả công nghệ xe sợi bông nữa, nên ko thể so sánh chất lượng VN, hay TQ tiểu ngạch, ... với các nước có công nghệ dệt phát triển được, sẽ cho ra chất liệu cotton khác nhau
    Tốt hơn côtôn 100% là combed côtôn , đây cũng là côtôn 100% nhưng trứơc khi dệt đã được xử lý chuốt sợi cho thật mảnh sợi (làm cho mật độ bông trên sợi nhiều, nên cùgn số lượng bông mà sợi vải lại mỏng hơn, cảm giác cứng hơn) nên sợi vải chắc chắn, dai sợi hơn.
    Khi bạn sờ vào hàng combed côtôn và hàng 100% côtôn thì thậm chí bạn cảm giác 100% côtôn thì mềm hơn, nhưng với cùng mật độ sợi vải thì chỉ có thời gian mới cho bạn biết được giá trị của combed côtôn
    Tốt hơn nữa là côtôn sateen, hàng côtôn này bản thân đã là combed côtôn nhưng được sử dụng loại bông vải sateen, nên vải dai, mỏng sợi, nhưng mềm , mật độ sợi càng nhiều thì càng mềm
    Và cuối cùng, mềm nhất và tốt nhất được đánh giá là Egyptian côtôn, với cùng mật độ sợi vải, bạn có thể cảm nhận được sự mềm mại hơn hẳn của côtôn Ai Cập ( :D nói thì khó mà tả được, nhưng sờ vào thì biết liền )
    Bây giờ tớ nói đến 1 yếu tố khác làm nên giá cả của mặt hàng vải côtôn nữa là mật độ sợi vải (cái này trên các mặt hàng của Nhật, Âu, Mỹ, theo đúng chuẩn mà tớ thấy là họ sẽ ghi tiếng anh là .....thread counts per cm2 , viết tắt là TC ) (nhưng cái này tớ chẳng bao giờ thấy ở các cửa hàng bán ga gối ở VN, nên tớ hỏi người bán hàng là cái này sx ở đâu thì gặng tới gặng lui là ra vải VN, chỉ khâu là của nước xyz :D , mà 1 bộ cũng từ khoảng 3tr đến 5tr (tính trừ ruột chăn 350k + ruột gối 250k nếu đủ 5 cái, thì còn lại từ 2.4tr-4.4tr hoặc cao hơn )
    Sorry vì tớ đã hơi lan man . Nhưng kết luận là nếu 1 bộ mật độ vải nhiều hơn thì vải sẽ bền hơn, và vẫn mềm hơn (nhất là với côtôn sateen hoặc ai cập ), nhưng cảm giác dày vải, cứng hơn lại xuất hiện ở combed côtôn sau khi hồ vải (nên bạn nên giặt combed côtôn 2 lần trước khi dùng để có được độ mềm vải mong muốn ). Và có thể cảm nhận ngay độ dày vải ko chỉ = con số ghi trên mặt hàng mà ngay cả cân nặng của bộ ga gối mà bạn cầm (nhỏ nhưng rất nặng )
    Tiếp nữa cũng quan trọng đến giá cả nữa, đương nhiên là xuất xứ của mặt hàng, sx ở đâu thì có công nghệ ở đấy , sợi vải có dễ bị xù hay ko? có bị xô vải hay ko ? có mát hay ko ? (hàng côtôn lạnh ko phải dễ để sx được )
    :D vài điều vớ vẩn về vải mà tớ biết thì là như thế, nếu có gì chưa đúng thì các bạn cứ sửa nhé
    Tý nữa tớ lại post tiếp về màu sắc và hoạ tiết của ga gối đối với diện tích phòng ngủ của bạn, cũng như là ánh sáng và cửa sổ nữa
    Còn giờ là mấy kiểu hiện đang được sự ủng hộ nhiều nhất cho các bạn sắp cưới nhé
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Được HCDH sửa chữa / chuyển vào 18:17 ngày 08/11/2007
  4. guavaa

    guavaa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/07/2007
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Giá cả thế nào hả bạn? Bạn có hàng sẵn ở nhà không? Có thì tớ qua xem trực tiếp.
  5. HCDH

    HCDH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2007
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Giá cả bạn xem ở 2 link đính kèm nhé. Hàng thì có ở nhà, hôm nào rảnh thì bạn qua xem.
    Tớ chỉ tư vấn và khoe hàng ở topic bên này thôi, còn vụ quảng cáo bán thì tớ sợ rùi , mod giết bài xoá nick của tớ 1 lần rồi, giờ vẫn sợ
  6. Axon_Eds

    Axon_Eds Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    5.023
    Đã được thích:
    0
    Gớm nàng giới thiệu toàn hàng Pháp tiêu chuẩn Eu thì khóc thét à. Giá đội lên tận trời. Nhà tớ ít xiền, tòan lên chợ Hôm đặt may. Chọn vải thô gai may quá đã, mẫu mã đẹp tha hồ chọn vải. Giá rẻ nữa chứ. Cả bộ cho giường nhà tớ là 750k thôi nhé. May luôn mấy bộ dùng thay đổi.
  7. CoolPC

    CoolPC Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/05/2004
    Bài viết:
    3.480
    Đã được thích:
    0
    Tớ trước cũng vào Kore may vì giường ở nhà hơi to, giá cũgn không rẻ chút nào, 1 bộ tạm tạm cũng phải 2tr hơn.
    Nhưng giờ thì lên trên chợ Hôm may, phải nói là cũng khá đẹp, nhưng ở trên đó có nhiều loại vải lắm, mình phải nói lấy hàng kiện thì mới đc hàng đẹp và giá cũng đắt hơn so với hàng thường 100-200k/bộ. 1 bộ trung bình 1 ga giường có trần, chăn trần, 2 vỏ 60x80, 2 vỏ 40x 40, 1 gối ôm giá 1tr, chất vải đẹp lắm, hôm nào tớ chụp cái hình lên cho mọi ng xem (mà trần vuông thì đắt hơn trần thường 100k)
  8. bonghoa

    bonghoa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2004
    Bài viết:
    2.294
    Đã được thích:
    0
    Chị ơi,chụp ảnh up lên cho em xem với.Chị mua vải và may ở đâu trên chợ hôm đấy.Cho em địa chỉ với.Em định đi may mấy bộ
  9. 12C1NSL

    12C1NSL Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/07/2004
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Tarington House, mua trong Metro, có vẻ hơi mỏng, ga phủ, chăn thu, cotton 100% nên nằm rất thích,650k.
  10. HCDH

    HCDH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2007
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Tớ viết tiếp về vụ chọn màu sắc và hoạ tiết cho ga gối nhé
    Thực ra chọn màu sắc và hoạ tiết ngoài sở thích riêng của bạn là gu thẩm mỹ riêng, thì thông thường chủ yếu là dựa trên 3 yếu tố : độ tuổi và bố trí phòng ngủ , và môi trường sống của gia chủ
    Ở đây về độ tuổi thì tớ nghĩ là ko phải bàn nữa rồi, các bạn trẻ thì thích màu sắc tươi sáng, trẻ trung, và đặc biệt cho đám cưới thì thích tông màu đỏ hoặc màu trắng (2 màu này thì thông thường là xu hướng chung, màu đỏ thì chụp với váy cưới cô dâu thì rất nổi, đẹp; màu trắng có hoạ tiết sẫm thì tạo sự sắc nét độc đáo và có cảm giác tinh khiết ), v..v.... tóm lại là về độ tuổi thì hehe đây là quan điểm riêng của từng bạn
    Về các mẫu ga gối được ưa chuộng trong mùa cưới thì tớ đã post lên 1 số mẫu ở bài trước rồi, các bạn có nhu cầu thì có thể mở lại để xem nhé
    Bây h tớ nói đến 1 trong những yếu tất rất quan trọng khi chọn ga gối chính là chọn sao cho phù hợp với phòng ngủ của bạn .
    Bây giờ tớ tạm chia ga gối thành 2 tông màu nhé :
    1 là tông màu lạnh, trầm gồm các mầu như ghi, trắng ngà/ trắng xám/ trắng ghi, nâu, xám, xanh ghi, rồi tông màu có pha vẫn gỗ, các tông màu tối nhẹ (như nâu nhẹ có lượn sóng, hoặc các màu nhẹ có pha chất gấm bóng, v.v.. hoặc kiểu màu da báo , .v...v.... ).
    Loại tông màu này nếu đi kèm với các hoạ tiết vẽ theo kiểu dây, hoặc nhỏ, phối hoạ tiết 1 phần ga gối thì thích hợp với các phòng ngủ rộng trên 20m2, hoặc các phòng ngủ có nhiều cửa sổ, có nhiều ánh sáng. Đặc biệt là với những phòng ngủ có thể kê giường ở giữa phòng, giường ngủ sẽ là trung tâm của phòng ngủ thì ga gối theo gam lạnh, màu sắc trầm, hoạ tiết phối sang trọng sẽ làm điểm nhấn cho căn phòng của bạn , và ga gối mới có thể khoe hết vẻ đẹp của nó
    Tớ post lên đây 1 số mẫu sẽ là rất đẹp và sẽ đẹp nhất khi giường ngủ được đặt giữa phòng nhé (nghĩa là nếu giường ngủ của bạn đặt ở góc phòng thì ko tôn hết độ sang của ga gối, chứ còn nếu các bạn nào thích chất vải thì lựa chọn 1 số màu tươi sáng thì vẫn thích hợp cho giường ở góc phògn ).
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Được HCDH sửa chữa / chuyển vào 19:47 ngày 12/11/2007

Chia sẻ trang này