1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tư vấn về đi hiến máu

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi uron_86, 31/07/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vicodo

  vicodo Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/05/2012
  Bài viết:
  1.162
  Đã được thích:
  3
  Anh thì cái gì cũng có thể hiến được trừ máu, các bộ phận trên cơ thể và những gì tương tự như thế. Còn em gái không có cái gì hay ho để hiến thì cứ tiếp tục hiến máu đi. Và nói chung là những người thừa sức khỏe nhưng thiếu trí tuệ như em thì cũng hữu ích cho cộng đồng nếu xét ở một góc độ nào đấy.
 2. uron_86

  uron_86 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/09/2004
  Bài viết:
  1.550
  Đã được thích:
  1
  Bạn Vicodo thân mến, mình lập ra topic rất mong dc sự đóng góp và chia sẻ của các thành viên về vấn đề hiến máu. Nói thật là mình cũng k thích cách nói của bạn. Mỗi người có một quan điểm riêng, làm dc việc thiện trong khả năng. Cậu có thể hiến thận, còn nhg người khác thì có thể hiến máu. Không biết tầm quan trọng như thế nào, nhưng làm dc việc tốt giúp đời là thấy vui rồi. Mong bạn có thể chia sẻ nhiều hơn nữa:).
  Cảm ơn các bạn đã đóng góp ý kiến.
 3. xukabaola

  xukabaola Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/07/2012
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  '' Tâm thiện khẩu thiện ''
  xukabaola
 4. bluemountainno1

  bluemountainno1 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/02/2002
  Bài viết:
  774
  Đã được thích:
  0
  Hồi sinh viên mình đi hiến máu do muốn ktra các chỉ số của máu thì đi thôi, nhưng khi cháu mình bị bệnh phải vào bệnh viện truyền máu mới thấy cái tờ giấy màu đỏ đỏ ấy có hiệu quả. Vì ngân hàng máu tại viện huyết học rất khan hiếm nên những người đã từng hiến máu, hoặc có người nhà đã hiến máu (xác nhận bằng cái giấy chứng nhận màu đỏ ý) thì sẽ được truyền máu free (lượng máu mà mình đã đi hiến) và được ưu tiên hơn.


  Mình không có ý nói các bạn hiến máu thì sau này vào viện sẽ được truyền free, mà quan trọng là có rất rất nhiều bệnh nhân đang cần máu, trong khi ngân hàng máu thì khan hiếm, nếu mỗi người có thể góp một chút máu của mình, thì rất nhiều người có cơ hội được chữa bệnh hay cứu sống.  Cứ thử nghĩ nếu 1 ngày chính bản thân mình nằm viện và cần truyền máu, trong khi nhóm máu của chính mình lại là nhóm máu hiếm, gia đình không ai phù hợp, lúc ấy mới thấy ý nghĩa của việc hiến máu cứu người bạn Vicodo ạ.
 5. vicodo

  vicodo Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/05/2012
  Bài viết:
  1.162
  Đã được thích:
  3
  Bạn uron_86 thân mến! Mình xin confirm với bạn là mình chỉ xui bạn Xukabaola gì gì đấy đi hiến thận còn có tính nhân văn cao hơn hiến máu, chứ bản thân mình thì không hiến bất cứ thứ gì nhé!. Còn cá nhân mình thì đánh giá hiến thận còn đáng nể hơn cả hiến máu về độ lì và ngu. Mình quen với 1 con bé, tay chân nó nhăn nhúm vì nghe theo nhưng người như bạn đi hiến máu. Đến khi mình phải bảo nó là 1 tháng em đổ máu 1 lần rồi mà vẫn còn thích đi hiến máu à? thì nó mới thôi không hiến máu. Nhưng ko hiểu nó ăn phải bùa mê thuốc lú gì mà ko đi hiến máu nữa nhưng vẫn tiếp tục đi cổ động. Trong nhóm cổ động của nó thì mình biết có vài đứa chưa từng một lần hiến máu mà chỉ cổ động. Không hiểu bạn uron_86 có thế không nhỉ?.
 6. minh03092005

  minh03092005 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/09/2005
  Bài viết:
  2.725
  Đã được thích:
  0
  Mình thấy hiến máu là một việc làm tốt. Bạn nên đến Viện huyết học hỏi thăm.

  Còn bạn gì ở trên kia tự nhiên nói gì đến hiến thận... mình thấy hơi vô duyên.
 7. vicodo

  vicodo Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/05/2012
  Bài viết:
  1.162
  Đã được thích:
  3
  Giả sử như nếu có 1 ngày mình nằm viện và cần đến máu, thì mình sẽ bỏ tiền ra mua, xã hội vẫn còn đầy người sẵn sàng đổi máu lấy tiền để mưu sinh mà. Mình vẫn có thể đưa tiền của mình vào tay người khác mà không cần quan tâm nó được tiêu như thế nào, nhưng với máu thì không. Mình cũng sẵn sàng cho máu, nhưng tất nhiên mình phải biết rõ người nhận máu của mình là ai, và họ phải là người như thế nào, và trong điều kiện bất khả kháng nào đó thì mình mới cho. Mình khác các bạn đi hiến máu ở chỗ tiền thì giữ bo bo còn máu thì phung phí. Chẳng cần biết máu của mình sẽ được cho ai, sử dụng như thế nào, những ai được hưởng lợi gì mà chỉ cần biết có phong trào là tham gia cho nó vui và hiến tí máu cho nó oai.
 8. bluemountainno1

  bluemountainno1 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/02/2002
  Bài viết:
  774
  Đã được thích:
  0

  Tuy nhiên là có những trường hợp không mua được, hoặc mua được ngay lập tức.

  Nếu viện huyết học không có sẵn ngân hàng máu dự trữ, khi có người bệnh cần truyền máu mà đợi xét nghiệm hết cả họ nội lẫn họ ngoại để tìm ra người cho máu thì cũng tèo rồi.

  Khi hiến máu thì bản thân các bạn ấy cũng biết được là máu của mình được gửi về viện huyết học, từ đó phân bổ tới các bệnh viện để sử dụng điều trị cho các bệnh nhân trong trường hợp cần thiết, như vậy là góp 1 phần giúp đỡ người khác. Cứ nghĩ đơn giản rằng mình giúp đỡ người này, thì một lúc nào đó khi mình (hoặc người thân) đau ốm sẽ có người khác giúp đỡ. Nếu bạn không muốn hiến máu, không có mục đích giúp đỡ cộng đồng thì cũng đừng phản bác những người có tâm ý tốt như thế.
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------

  Mỗi lần mình đi hiến máu đều được kiểm tra sức khỏe, nếu ko đủ sức khỏe thì người ta cũng không lấy máu đâu, nên trường hợp bạn của bạn vì đi hiến máu mà ảnh hưởng đến sức khỏe như thế thì mình cũng thấy khó tin.


  Bản thân mình bị huyết áp thấp, nên có 5 lần đi hiến máu thì chỉ lấy được 2 lần thôi, nếu người ta chỉ vì mục đích lấy máu của bạn mà coi thường sức khỏe thì chắc chả có tình nguyện viên nào dám hiến máu đến lần 2.
 9. uron_86

  uron_86 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/09/2004
  Bài viết:
  1.550
  Đã được thích:
  1
  Vicodo thân mến, làm việc gì cũng phải dựa trên sự hiểu biết, làm việc thiện (hiến máu) cũng như vậy. Sự hiểu biết đó thể hiện ở việc: có sức khỏe tốt, có đủ thông tin về nới sẽ hiến....Bản thân tớ cũng chưa đi hiến máu lần nào, tình cờ trên FB thấy một người cùng nhóm máu với tớ ở bệnh viện, đang rất cần máu, nên tớ mới nghĩ mình phải làm gì đó trong khả năng để giúp người bạn kia (nếu không hiến dc thì hỏi trước thông tin để chuẩn bị cho tương lai). Mục đích chỉ đơn giản là như vậy, tớ cũng không cổ vũ các bạn tham gia topic này đi hiến máu, tớ cần thông tin chia sẻ của các bạn hiến máu rồi. Cậu chưa đi hiến máu, cũng có quan điểm riêng, tớ rất trân trọng. Làm việc thiện thì không màng đến tư lợi, tớ thấy cái tớ thu dc nhiều nhất là niềm vui, sự thanh thản :). Chúc các bạn một ngày vui vẻ!.
 10. vicodo

  vicodo Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/05/2012
  Bài viết:
  1.162
  Đã được thích:
  3
  Thôi, các bạn có nhiều máu thì cứ đi hiến đi. Tớ thì giữ sức khỏe để còn lo phát triển kinh doanh để một lúc nào đấy mà chẳng may nhân viên của tớ có việc phải cần đến máu, thì tự bản thân tụi nó cũng đủ tiền để mua máu của các bạn. Mỗi người một việc nhỉ. Tớ thì lo kiếm tiền còn các bạn thì nhớ hiến máu cho đều đặn nhé, không phải bàn nữa.

Chia sẻ trang này