1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tư vấn về trường hợp phân vân có nên xác định tương lai với tình yêu này ko?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi lightlamp, 29/12/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. chua_lap_nick

    chua_lap_nick Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    1.596
    Đã được thích:
    2
    Gái nhà chú mà cư xử kém cỏi quá so với em gái chú và mẹ chú thì nghỉ hẳn. Còn nếu gái cư xử kém nhưng em gái chú cũng không hơn gì mấy thì chú có thể tự suy ra là thời này gái nó chỉ có như thế mà thôi, không hơn được. Hoặc có gái thơm hơn, nhưng chú tiền ít, tài ít nên không hít được gái thơm.
  2. kensaii2004

    kensaii2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2004
    Bài viết:
    1.987
    Đã được thích:
    120
    cơ bản là gái nào cũng có thể cải tạo đc, chỉ xem trình các chú đến đâu để mà phán cho lọt màng nhĩ. đến ngay cả thằng cà lơ phất phơ, đầu trộm đuôi cướp mà vẫn còn nghe thủng thì ta có thể thấy cái sự thuyết pháp nó lợi hại dễ đến hơn 10 phần. mất thời gian là điều tất nhiên; còn cái công chú có chịu bỏ ra hay kg thì phải tùy thuộc vào chất lượng của hàng. hàng nào ngoan thì dạy phát hiểu ngay, hàng nào IQ 2 chữ số thì tặng bé 1 vé Vietnam Airlines.
    check thấy đc rồi thì cho qua, vào lớp giáo huấn cho nó có nề có nếp [r23)] nói chung kg phải cứ tự nhiên là đc hái rau thơm cả, ai cũng hái thì thằng éo nào trồng [:D]
  3. lightlamp

    lightlamp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2008
    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    0
    Ko hiểu cái chỗ đỏ đỏ trong bài của bạn lắm, ý nó là hoàn cảnh gia đình của 2 đứa ah? Nghe bạn bẩu gái ngoan + tử tế khó tìm, làm mình thấy xã hội nhiều Lý thông quá thể, liệu bạn nhìn cuộc sống có quá tiêu cực ko?
    Vẫn thấy hợp với 1 cô gái tỉnh lẻ lên HN học và làm việc hơn, vì dẫu sao, người cùng hoàn cảnh sẽ hiểu nhau hơn.

    Mình thì nghĩ khác bạn. Ko phải tìm cách thay đổi nhau mà là khi yêu nhau, 2 con người có sự khác biệt về nhiều mặt sẽ cùng thay đổi để tìm được điểm chung, để có thể sống tiếp với nhau. Còn về thay đổi những cái mặt xấu của cô ấy, để cô ấy hoàn thiện hơn thì đó là điểm tích cực đấy chứ. Mình cũng thay đổi nếu cô ấy thấy mình có những điểm sai và cần khắc phục. Về kinh tế thì mình có thu nhâp cũng ở trên mức trung bình của xã hội, do vậy cũng đủ nuôi vợ con (nếu sang năm phải cưới). Mình đề cập đến nó vì thấy rất nhiều bạn gái mình quen, gia đình khá giả hơn mà vẫn thấy dành dụm và mình coi đây cũng là 1 việc quan trọng để nghĩ đến tương lai lâu dài của 2 đứa.
    Còn cái tình yêu thật sự mà bạn Honey nói: "Vì yêu thật sự nghĩa là biết ng` ta ko hoàn hảo nhưng vẫn yêu cơ bạn ah." thì đúng rồi, mình cũng biết sẽ ko có cô gái hoàn hảo, mà mình chỉ cần những cái điểm gạch đầu dòng ấy, của bạn gái phải ở mức chấp nhận được. Vì rằng, những điểm ấy là quan trọng để cô ấy trở thành 1 người vợ tốt.
    Mình thích cái suy nghĩ của Kensaii hơn, cơ bản là bạn gái có thể thay đổi được, phụ thuộc vào bản thân, đối tác và thời gian uốn nắn.
    Thế nên mới hỏi mọi người với bản tỉnh của bạn gái như thế, liệu trong thời gian tới có thay đổi được nhiều điều ko?

    Sao bạn nghĩ rằng yêu mình chưa định nghĩa được nhỉ? Nhưng qủa thật mình thấy gái so với mặt bằng chung cũng bình thường, cũng có những cái tốt, cái xấu bình thường. Cơ bản là yêu cầu về 1 người vợ tương lai của mình phải cao hơn mặt bằng chung nên bây giờ lâm vào hoàn cảnh "bỏ thì thương, vương thì tội". Àh, theo ý của bạn, có khi mình cho bạn gái lên chức Mẹ thì sẽ biết quan tâm và trách nhiệm hơn, :D. Hehe.
    Thấy mọi người nói rằng, bằng tuổi thì phụ nữ thường có suy nghĩ già dặn hơn mà sao chẳng thấy thế nhỉ? Theo bạn, một người phụ nữ trước và sau khi lập gia đình có thay đổi nhiều ko? Nhân đây, xin được hỏi những bạn gái trong box đã lập gia đình thì bạn có thấy mình thay đổi nhiều ko sau khi lấy chồng?
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Bác này chắc sinh năm 82, hơn tuổi em và chắc cũng có vốn sống hơn em. Trước đọc những comment của bác em rất thích, nhưng comment của bác về trường hợp của em thì thấy sàn sạn sao ấy.
    Em post bài này với 2 câu hỏi chính:
    1. Gái của em so với mặt bằng chung thì thế nào?
    2. Liệu có thay đổi được những tính nết trên ko?
    Do vậy, cái bác nói nó chung chung quá ah, em vẫn chưa thấy cụ tỉ được. Bác hỏi "sao em ko thay đổi để thích hợp với tính cách của gái"? Ô hay, những cái tính ấy của gái nó xấu, em lại thay đổi theo, ví dụ như vô tâm 1 chút đi, ích kỉ hơn 1 chút đi, hoá ra lại xấu theo ah? Ko được, nguơi ta muốn tốt hơn chẳng được, nay lại vì một cô gái mà thế thì vứt ah?

    @Chưa lập nick: Gái thỉnh thoảng cũng hỏi thăm em 1 chút nhưng rồi đầu óc sao ấy, toàn quên, nhiều lúc ko muốn nói chuyện. Do với em gái cô ấy, mình coi như em mình nên ngược lại, cô ấy cũng phải quan tâm 1 chút đến em mình mới phải đạo, phỏng bác? Còn về đối xử với mẹ mình mà thế thì cho giải tán sớm ngay, chẳng phải lăn tăn gì.
  4. iemlahunter

    iemlahunter Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/11/2007
    Bài viết:
    2.237
    Đã được thích:
    0
    Như vậy là ý chú đã quyết, anh chả tư vấn nữa
    Có lẽ sau khoảng 2 năm "sống và làm việc" tại Thủ đô, chú sẽ nghĩ khác đi đấy.

    @: Anh thấy chú reply bài của mọi người có vẻ như là hơi vội vàng, cho nó có hay sao ấy, đã đọc kỹ chưa?
  5. linha10

    linha10 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2004
    Bài viết:
    1.134
    Đã được thích:
    0
    Đọc tâm sự của chủ top thấy bạn là người gia trưởng. Mà người gia trưởng thường bảo thủ, khó thay đổi,khó chấp nhận và khó đạt được hạnh phúc.
  6. Hoasua.com

    Hoasua.com Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/12/2010
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Bạn này giống con gái khi yêu thích thay đổi người yêu rồi
    Đừng thế vì vốn dĩ để tự thay đổi cũng cần có tác động và cả 1 quá trình nữa là người ngoài tác động vào
    thứ 2 là như mình hiểu thì bạn Q...82 nói bạn thay đổi để phù hợp tính của cô ấy ý là sao bạn không độ lượng hơn, vị tha hơn, thông cảm hơn, chia sẻ hơn chứ ko có ý bạn bảo vô tâm hơn, ích kỷ hơn cho giống cô ấy, kiểu này khác gì ông ăn chả bà ăn nem chỉ mang tính phá hoại ko có tính xây dựng

    Bạn đừng vội vàng, yêu đúng như bạn gì nói" cô ấy chỉ có thế thôi", bạn thấy khó chấp nhận thì đừng miễn cưỡng yêu, phải thoải mái được nhất là khi đang yêu và bạn cũng đừng so đo kiểu mình tốt với em gái cô ấy thì cô ấy cũng phải tốt với em mình kiểu như có vay có trả vậy, mình thấy miễn cưỡng lắm, hãy để cô ấy tự nhiên, bạn thấy chấp nhận được thì tiến ko thì thôi, ép làm gì mệt lắm
  7. Quovadis1982

    Quovadis1982 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Bài viết:
    417
    Đã được thích:
    0
    Anh thấy chú có vẻ tâm huyết với gái này, thôi thì anh cũng vấn tâm huyết 1 bài:
    1./ Nhận xét về 1 con người nói thẳng ra là khó và thực ra thì chẳng có quyền phán xét ai. Nhưng nếu như phải nhận xét về gái của chú, theo mặt bằng chung thì anh nói thẳng luôan là gái chú dưới trung bình ( cái này là ý kiến cá nhân của anh, anh cũng chú thích thêm là anh rất khắt khe ), có thể là thang điểm của anh nó quá chặt chẽ nên vậy!
    2./ Cái này anh nói rồi, không thay đổi dc! Giang sơn thì dễ đổi bản tính khó thay ( cái này anh rút ra ngay từ những bài học của chính bản thân anh trong quá khứ, cứ ôm mộng thay đổi tính cách 1 con người :=(( ). Ngay cả tự mình thay đổi bản thân mình còn khó, huống hồ nói đến chuyện người khác thay đổi vì mình...khó lắm thay. Hơn nữa gái của chú cũng qua cái tuổi hình thành nhân cách rồi, thế nên tính em nó sao thì giờ trở đi là vậy!
    Còn như chú nói, đã nhận ra gái của chú là có những tính xấu vậy mà chú cố đấm ăn xôi là sao? Có thể có những lý do ngoài luồng ( cái này không bàn luận sâu ), nhưng chú có thấy phiêu lưu ko?
    Anh nhắc lại 1 lần nữa: đừng ôm mộng thay đổi tính tình, bản chất 1 con người. thế nên chú có yêu em nó quá hay vì 1 lý do nào đó không muốn rời xa em nó thì tốt nhất nên học cách sống chung với lũ! Đời nhiều khi nó là vậy: Muốn có 1 tình yêu đẹp khó lắm! Đôi khi cứ phải giả ngây, giả ngô nhắm mắt, mà sống thôi! Cứ suy xét kỹ quá thì cũng chẳng bao giờ tìm thấy 1 tình yêu trọn vẹn đâu!
  8. chua_lap_nick

    chua_lap_nick Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    1.596
    Đã được thích:
    2
    Chú hiểu nhầm hoàn toàn lời anh. Anh bảo là: Gái nhà chú mà cư xử kém cỏi quá so với em gái chú và mẹ chú thì nghỉ hẳn. Còn nếu gái cư xử kém nhưng em gái chú cũng không hơn gì mấy thì chú có thể tự suy ra là thời này gái nó chỉ có như thế mà thôi, không hơn được. Hoặc có gái thơm hơn, nhưng chú tiền ít, tài ít nên không hít được gái thơm.

    Anh bảo chú lấy em gái chú và mẹ chú ra làm mốc để so sánh với gái. Nếu 3 người ấy cũng chỉ cư xử ngang bằng nhau thì thời nay đàn bà con gái chỉ được đến thế mà thôi. Nếu mẹ chú, em chú cư xử với người khác khôn ngoan khéo léo, thì suy ra gái kia cư xử rất kém. Bỏ đi. Anh có bảo chú là chú so xem gái đối xử với em gái chú thế nào, gái đối xử với mẹ chú thế nào đâu.

    Anh thật, thời nào câu môn đăng hộ đối cũng có giá trị. Gái đẹp, gái giàu, gái khôn, gái khéo, thì những thằng giàu, thằng khôn nó hớt rồi. Nồi nào vung nấy cả thôi.
    [​IMG]
  9. lightlamp

    lightlamp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2008
    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    0
    Đây là em suy nghĩ thế thôi, nếu quyết thì đâu hỏi mọi người làm gì cho mất công. Thực ra thì đã sống 7, 8 năm ở HN rồi nên hiểu cái suy nghĩ của người tỉnh lẻ hay thành phố.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Không, mình chỉ là người sống có nguyên tắc thôi, ko hề gia trưởng chút nào. Như bạn gì nói, có những thứ có thể bỏ qua, có những thứ phải chỉnh đốn và có những thứ ko thể chấp nhận. Mình đang đề cập bạn gái mình có những thứ phải chỉnh sửa để nó ko trở thành ko thể chấp nhận mà thôi.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Uh, có lẽ mình hiểu sai ý của bác Quovadis82. Mình nói ra cái sự cho - nhận vể tình cảm để ví dụ cho sự vô tâm của cô ấy. 2 quá trình cho và nhân trong tình cảm phải song song, một người ko thể cứ cho và 1 người chỉ nhận. Mình ko coi thứ tình cảm kiểu đơn phương là tình yêu, :D. Nhưng mình cảm ơn ý kiến của bạn về sự thoải mái và ko ép buộc, miễn cưỡng. Quả thật, có lúc mình thấy nặng nề, nghĩ rằng, thà ko yêu còn hơn.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Uhm, khi yêu thì ai cũng vậy chứ bác, phải tâm huyết chứ, cảm thấy ko thể chấp nhận thì mới buông xuôi thôi. Có những cái mang cho em lý do để hy vọng cô gái mình yêu sẽ tốt hơn, chẳng hạn như mẹ cô ấy, một người sống khá tình cảm và chu đáo. Nên em bác mới cố đấm để xem có miếng xôi nào rơi rớt ko, mặc dù cũng hơi phiêu lưu. Quả thật đang đứng giữa dòng, 50% chia tay và 50% xác định. Tuy nhiên, khi đã quyết định thế nào rồi thì sẽ quyết tâm 100% luôn, :D.
    Hm, có vẻ bác cũng khó tính giống em, :D. Nhưng em lạc quan hơn, em vẫn nghĩ sẽ có 1 tình yêu trọn vẹn, vẫn tìm được 1 người bạn đời thực sự là 1 nửa để sẻ chia cuộc sống.
    Ah, nói thêm là sở thích của 2 đứa em cũng khác nhau nhiều. Mình thích đọc sách, nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, xem những bộ phim lãng mạn cổ điển (tuy vậy, em cũng thích ps2, tá lả cuối tuần, văng tục chửi bậy với mấy thằng bạn, :D). Còn cô ấy thích đi xem phim (kể cả những phim hay dở gì ko biết), cosplay, lên bar nghe nhạc disco, shôpping và tám chuyện với mấy cô bạn gái.... Cái này cũng nói nên 1 phần tính cách của 2 đứa cũng khác nhau, các bác nhỉ?
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Em hiểu ý bác nhưng em thêm vào để bật cái vấn đề của gái nhà em, đó là vô tâm thôi. Em bác cũng biết và đồng tình với việc môn đăng hộ đối. Làm gì có chuyện Tiên Dung yêu Chử nếu lốp Chử ko căng, xxx Chử ko khủng, phỏng bác? Môn đăng, hộ đối hồi xưa là việc 2 nhà phải quý phái, mức độ giàu có ngang nhau và bây giờ là gái đẹp và khôn khéo sẽ lấy những anh chàng khá giả, tài năng, phong độ. Hoặc nếu anh ta chưa khá giả thì cô ấy phải nhìn thấy cái tài, cái chí của anh ấy sau này có thể khá hơn để mà trao thân gửi phận chứ. Em bác ko hề ảo tưởng đâu.
  10. dexter_eddy

    dexter_eddy Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/09/2006
    Bài viết:
    427
    Đã được thích:
    0
    Chú đèn thần ạ. Vấn đề là những gì chú liệt kê ra đây chỉ toàn là tật xấu của gái. Vậy nên với ngần ấy dữ kiện thì topic nên chuyển hướng là: "Làm thế nào để sửa những tật xấu này của bạn gái em?".

    Còn với câu hỏi như tiêu đề topic, chú nên nhìn thêm cả những ưu điểm nổi bật để đánh giá mức độ cân bằng tốt xấu của gái. Anh nói ví dụ, với một loạt tật xấu mà vẫn chưa phải khủng khiếp như trên, bỗng nhiên chú tòi thêm 1 câu cuối cùng có mấy chữ thôi "... nhưng các bác ạ, gái nhà em nhiều khi cũng biết lắng nghe và sửa chữa" hoặc "các bác ạ, tài sản nhà gái hơn 400 tỉ, bố mẹ cưng gái hơn con giời..." hoặc "mặc dù em cũng éo hơn gì nó" blah blah, thì lúc đó câu trả lời sẽ rất khác.

    Thế nên, chú đèn thần thân mến:

    1. Xét con người nói chung, xét gái gú nói riêng là nên xét nặng nhẹ của ưu/ khuyết điểm. Vứt lên bàn cân thấy bên ưu điểm nó nặng đánh đùng 1 cái thủng cả sàn thì còn gì phải ngợi. Chất lượng là đánh giá nặng nhẹ, chứ ko phải số lượng chú nhé. Có những khuyết điểm mà 5-7 ưu điểm cũng ko gánh nổi, ví dụ như: "gái lần đầu đến chơi nhà em, ăn mặc như con hâm, nói chuyện cộc lốc, cãi tay đôi với mẹ em, đong đưa với cả ông già em". Lúc đó vác thêm cả 2 cái tượng Phật Tổ cao 5m bằng đồng đen lên bên ưu điểm thì cũng chỉ giải quyết khâu số lượng mà thôi, gãy mẹ nó cán cân bên khuyết điểm rồi.


    2. Một mối quan hệ nghiêm túc được tạo nên từ cả 2 phía, cả trai và gái, nên nếu có ngồi xem xét tính toán quan hệ lâu dài thì phải xét cả 2 phía chú ạ. Xét gái rồi ngẫm đến mình nữa. Giả sử bài trên chú kết thêm 1 câu "nhưng em cũng chả khác éo gì gái", hoặc "em cũng già già rồi, chả có gì nổi bật, lựa chọn cũng ko nhiều", hoặc "em tuy hơi xấu giai nhưng đi Phantom" ... thì cụ thể nó sẽ khác, rất khác. Anh đảm bảo

Chia sẻ trang này