1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tuổi nì mà không còn mê game mới lạ!

Chủ đề trong '1982 - Hội cún Hà Nội' bởi tanktodie, 19/05/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tanktodie

  tanktodie Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/05/2006
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Tuổi nì mà không còn mê game mới lạ!

  Game cho 8x đời đầu (tức là bắt đầu đi làm và có $ nhưng ko thể quên đi đam mê về game..)
  Trang chủ: www.ryl.com.vn
  Điểm hay: Xuất hiện tại Việt Nam vào cuối tháng 9 năm 2005, trải qua 8 tháng phát hành, game R.Y.L II - Con đường Đế Vương bản Việt hoá được phát hành bởi Cty VASC và Quang Minh D.E.C đã trải qua đủ tiến trình của một game online: test chạy thử bản Close Beta rồi Open Beta và hiện tại đã vào giai đoạn thu phí được 1 tháng tên server là Jodiac, cái chính là thu phí để được phép up lên version 1750 trong vài ngày tới, version được các game thủ mong chờ...
  Được các game thủ trên thế giới bình chọn là game có Gameplay hay vào bậc nhất và tính cộng đồng cao rất cao trên các trang Web về game nổi tiếng, khi được Việt hoá và mang về Việt Nam qua một thời gian phát hành điều đó càng được khẳng định. Ngay cả với các game thủ chơi các game khác vốn kì thị game họ không chơi nhưng ngoài khen ngợi ra thì tuyệt nhiên không có một lời nào chê bai về điểm này. Bài viết này nhằm giới thiệu đến các bạn một số thao tác khi sử dụng bàn phím và chuột, một số mẹo khi kết hợp cả 2 thứ tạo nên hiệu quả bất ngờ, một trong những điểm khiến game được xưng tụng về gameplay.
  Sự ?olợi hại? của cách điều khiển nhân vật tập trung hầu hết vào tay trái, đặc biệt là phím Space, phím điều khiển nhảy lên của nhân vật, một điều ít thấy trong các game online khi các nhân vật dường như bị dán chặt xuống đất và không thoát khỏi trọng lực, nhưng không chỉ có thế! Hãy nhìn: Space + W = nhảy tiến lên phía trước, Space + A = né về phía bên trái, Space + D = né về phía bên phải?bạn có thể tự thao tác điều khiển để chiến thắng địch thủ như là đang chơi một game đối kháng PS2. Nếu biết đến MU là click chuột và bấm phím tắt uống bình hồi máu liên tục, Võ Lâm Truyền Kì cũng là uống bình hồi máu liên tục và sự khắc chế Ngũ Hành? việc thắng thua cuối cùng vẫn chịu ảnh hưởng lớn nhất bởi việc ai sở hữu những trang bị tốt hơn thì với R.Y.L II, ảnh hưởng lớn nhất đến kết cục một trận đấu là việc ai thao tác khéo léo hơn, tận dụng tốt điểm lợi của cả bàn phím và chuột. Sau đây là một vài tổng hợp:
  Game có 14 lớp nhân vật (class) và được người chơi chia ra làm 4 dòng nhân vật chính: Dòng cận chiến, dòng ám sát với khả năng tành hình, dòng phép thuật và dòng hỗ trợ- dòng còn được goị là buffers. Khi chiến đấu tuỳ từng dòng mà lựa chọn sử dụng phím hay chuột hay kết hợp cả hai. Một chiến binh cận chiến khi chiến đấu sẽ lựa chọn sử dụng bàn phím, nó cho phép thao tác rất linh hoạt, với việc sử dụng con lăn mouse scroll (giữ và xoay) các chiến binh có thể mở tầm nhìn ra phía sau, sử dụng kĩ năng dò tàng hình và bắt trói đối thủ đủ 360 độ rồi áp sát ra đòn kết liễu . Với một chiến binh dòng ám sát thì sử dụng bàn phím thôi chưa đủ, kết hợp thêm cả chuột khi bấm phím ?oEsc? để chuyển sang chế độ mouse-mode làm họ giảm mất sự linh hoạt nhưng tăng thêm sự chính xác, cho phép họ đeo bám sát đối thủ dù đối thủ có sử dụng các mẹo né tránh và ra đòn kết liễu vô cùng chính xác. Các ám sát cự ly xa (Archer hay Gunner) cũng rất hay tận dụng việc chuyển từ chế độ bàn phím sang chế độ chuột và ngược lại bởi ngoài giúp họ tăng góc nhìn, chọn được chính xác mục tiêu dù mục tiêu cố tình lẩn vào đám đông, còn giúp họ nhanh nhẹn hơn trong việc ..rút chạy sau khi ra đòn vì bản chất ám sát là ra tay xong thì ..trốn! Tương tự với dòng ám sát, dòng phép thuật chủ yếu vẫn dùng bàn phím để phát huy sự linh hoạt và họ dùng chuột để tăng góc nhìn, chọn mục tiêu chính xác và đặc biệt khi dùng chuột họ có tầm dò tàng hình để phát hiện ám sát-đối thủ bẩm sinh của họ lớn hơn rất nhiều. Còn dòng hỗ trợ, nhanh nhẹn và linh lợi hơn trong việc dùng bàn phím khiến họ thành những kẻ cực kì khó chịu với đối thủ.
 2. tanktodie

  tanktodie Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/05/2006
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  một vài điểm tổng kết của người chơi:
  Một vài mẹo cụ thể với các dòng:
  *Dòng cận chiến thì luôn phải áp sát đối thủ, họ được trang bị kĩ năng bắt trói kẻ địch từ xa để có thể dễ dàng áp sát. Kĩ năng này còn được dùng để phát hiện những mục tiêu tàng hình, có tên là ?oNet?. Sử dụng nó sao cho hợp lí là cả một nghệ thuật, trước tiên phải nắm được cự li tác dụng là 24m nhưng nếu nhảy tiến lên bằng phím Space + W thì bạn có thể bắt trói đối thủ cự li xa hơn. Với thời gian tác dụng là 6 giây thì nếu không nhanh nhẹn áp sát đối thủ có thể thoát, khi đó cần kết hợp thêm một kĩ năng sát thương khác đó là tuyệt chiêu Forceful Blow với tác dụng phụ là làm chậm đối phương khiến đối phương không thể chạy thoát, sau đó khi kĩ năng bắt trói tung ra khoảng 5 giấy bạn hãy dùng tiếp kĩ năng này. Khi nào kĩ năng bắt trói có thể tiếp tục thi triển thì lại dùng tiếp, đối thủ một khi đã bắt trói một lần là luôn nằm trong tầm khống chế của bạn. Đặc biệt là kĩ năng bắt trói này dùng để phát hiện mục tiêu tàng hình rất lợi hại khi bạn dùng với việc giữ con lăn của chuột - mouse scroll, khi đó bạn có thể vẫn di chuyển hay làm gì đó nhưng bạn có thể xoay tròn màn hình để có góc nhìn đủ 360 độ, vừa dò mục tiêu tàng hình vừa tóm bắt dù đối thủ có ở sau lưng hay ngang sườn, bạn vẫn không cần quay người - chỉ xoay màn hình nhìn!
  *Dòng ám sát phải tiếp cận để ra đòn thì việc tấn công một mục tiêu di động trong tình hình hỗn loạn rất khó khăn khi mà họ không được tảng bị kĩ năng bắt trói. Phải bám sát đối tượng đã rất mệt, áp sát được khi ra đòn còn khó hơn khi đối tượng luôn di chuyển đổi góc trong khi vẫn phải linh hoạt di chuyển để tránh những đối thủ không mong muốn giao chiến. Khi đó chế độ dùng chuột sẽ giúp bạn vì khi dùng chuột nhân vật của bạn sẽ luôn đuổi theo mục tiêu và áp sát. Di chyển đến mục tiêu bằng bàn phím và trước khi ra đòn đổi sang chế độ chuột để áp sát mục tiêu rồi ra đòn, làm vậy bạn sẽ không phải lo trượt tay như khi dùng bàn phím. Với những ám sát cự li xa thì sẽ khó khăn khi nhắm vào một mục tiêu mà mục tiêu đó lại lẩn ra sau một đối tượng khác. Đổi ngay sang chế độ chuột để chọn đúng đối tượng đó cho dù có nấp vào đâu rồi thi triển tuyệt kĩ, bạn sẽ không lo bị nhầm.
  *Dòng phép thuật với đối thủ truyền kiếp là các ám sát, nếu phát hiện được các sát thủ tàng hình là họ đã thắng nhưng ngược lại thì việc sống sót được của họ cũng là kì tích. Tầm phát hiện tàng hình của các kĩ năng không lớn bằng tầm tấn công xa của các ám sát cự li xa, phải dùng mẹo để mở rộng cự li phát hiện này. Khi nào nghi ngờ hay để ăn chắc thì cứ làm bạn chuyển sang chế độ chuột, ở chế độ này việc di chuột sẽ cho bạn cự li phát hiện rất xa và khi tìm thấy mục tiêu nhân vật của bạn sẽ tự động lao lên phía địch thủ một cự li đủ để ra đòn. Lựa chọn một kĩ năng bắt trói là bạn đã chiến thắng bởi một sát thủ chẳng còn mấy nguy hiểm hay ít ra không nguy hiểm bằng bạn khi họ mất đi lợi thế tàng hình - chiến thắng đã trong tầm tay!
  *Với dòng các nhân vật hỗ trợ thì chỉ cần hoàn thiện kĩ năng dùng bàn phím với các phím tắt là đủ để sử dụng phép hỗ trợ cho bạn bè và ngược lại là gây khó khăn cho đối thủ. Tuy nhiên các nhân vật hỗ trợ này lại phải sử dụng rất nhiều phím và việc phím nào tiện tay và nhân vật nào hay phải dùng sẽ khiến bạn đau đầu nếu nhân vật hay phải dùng lại phải sử dụng phím không tiện. Việc này sẽ rất dễ nếu bạn làm Lãnh đạo một nhóm và chủ động đặt được ai ở vị trí đầu, ai ở vị trí sau. Khi thành lập một nhóm hãy yêu cần đưa quyền lãnh đạo cho bạn để xếp đặt vị trí cho tiện, khi đó hiệu suất sẽ cao hơn rồi bạn sẽ trao lại quyền khi nào xử lí xong..
 3. MMF

  MMF Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/04/2002
  Bài viết:
  3.335
  Đã được thích:
  1
  Thời buổi này ra quán chúng nó chỉ có phét bốc về cái thể loại vltk thôi đồng chí ạ :D .
 4. tanktodie

  tanktodie Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/05/2006
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Đến thời kì thoái trào của VLTK rồi vì sau khi cày cuốc chán chê người chơi cũng dần thấy chuyện thưởng thức công nghệ: âm thanh, hình ảnh, gameplay.. của game mới là hứng thú vì cơ sở hạ tầng máy móc ngày càng tiên tiến mà..chơi game 2D quá phí
 5. mithn

  mithn Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/12/2003
  Bài viết:
  4.775
  Đã được thích:
  0
  Khiếp ,bài dài ngại đọc thế chứ lị (hì hì xì pam phát )
  Thủ tục : tớ chẳng thích chơi game nên cũng chẳng biết chơi game gì cả
 6. pimkie

  pimkie Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2003
  Bài viết:
  1.632
  Đã được thích:
  0
  hế hế tao thì toàn chơi line với chơi xếp hình khủng long , có hôm cứ 4 -5 tiếng đồng hồ chỉ ngồi xếp hình
 7. dkny_guy

  dkny_guy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/12/2005
  Bài viết:
  777
  Đã được thích:
  0
  Ai bảo VLTK ko chạy được 3D chẳng qua nó đòi hỏi cấu hình cao hơn so với 2D mà dân tình thường chơi 1 lúc mấy acc + vài soft auto nên để 2D cho đỡ lag hình, thế thôi. Chưa kể ra SHXT đẹp hơn, hay hơn với nhiều chức năng hơn.
 8. olia_mos

  olia_mos Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/12/2004
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  0
  Có ai chơi Heroes V ko? chia sẻ kinh nghiệm đi.
 9. dkny_guy

  dkny_guy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/12/2005
  Bài viết:
  777
  Đã được thích:
  0
  Người ta chơi game online hết rồi bà ơi
 10. olia_mos

  olia_mos Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/12/2004
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  0
  co sao dau nhi? may tro game online ai ma cha choi dc. Choi tro gi mang tinh chien thuat 1 ti moi thich.

Chia sẻ trang này