1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

TƯỞNG NIỆM HẢI CHIẾN GẠC MA NĂM NAY NÊN TỔ CHỨC Ở ĐÂU?

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi thuychu1266, 22/03/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thuychu1266

  thuychu1266 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/07/2017
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  TƯỞNG NIỆM HẢI CHIẾN GẠC MA NĂM NAY NÊN TỔ CHỨC Ở ĐÂU?


  NHÃN: GÂY RỐI TRẬT TỰ, HẢI CHIẾN GẠC MA 1988, KHU TƯỞNG NIỆM CHIẾN SĨ GẠC MA, VÒNG TRÒN BẤT TỬ


  Hải chiến Gạc Ma năm 1988 vẫn là ký ức đáng buồn trong lịch sử chiến tranh Việt Nam. Trận chiến nổ ra vào ngày 14/3/1988, phía Việt Nam mất ba tàu vận tải của hải quân Việt Nam, 64 thủy binh Việt Nam đã thiệt mạng. Đến hẹn lại lên, giữa tháng 3 là thời điểm người ta nhắc lại, tưởng niệm trận hải chiến trên đảo Gạc Ma năm 1988 với sự ngưỡng mộ về tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm, quyết hy sinh bảo vệ chủ quyền đất nước của các chiến sĩ hải quân năm đó.
  Nếu như mọi năm, một số đối tượng xấu luôn lợi dụng việc tưởng niệm các liệt sỹ trong trận Gạc Ma để tiến hành tập trung đông người và gây rối trật tự công cộng, địa điểm mà chúng hướng đến thường là tượng đài Lý Thái Tổ ở Hà Nội hoặc tượng đài Hưng Đạo Vương tại Hồ Chí Minh. Việc tưởng niệm đã bị biến tướng để phục vụ cho những mục đích đe hèn cá nhân, kiếm tiền từ các tổ chức *********.
  Mặt khác, những đối tượng xấu này vẫn luôn miệng chê bai Đảng và Nhà nước ta không thực hiện việc tưởng niệm cho các tử sĩ Gạc Ma, cũng không có một tượng đài hay khu tưởng niệm trang trọng. Mọi thứ đều nhằm xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước ta.
  [​IMG]
  Khác với mọi năm, vào dịp 14/3 năm nay, mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân đều có thể tiến hành hoạt động tưởng niệm các liệt sỹ trong trận Gạc Ma tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma với biểu tượng "Vòng tròn bất tử" ở Khánh Hòa. Công trình được xây trên diện tích rộng 2,5 ha, nằm ở bán đảo Cam Ranh, khởi công hồi tháng 3/2015. Vốn đầu tư khu tưởng niệm hơn 130 tỷ đồng, từ nguồn đóng góp của tổ chức công đoàn và tất cả công nhân lao động trên cả nước, trong đó có các tấm lòng hảo tâm của đồng bào trong và ngoài nước.
  Xem tiếp tại đây:

Chia sẻ trang này