1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tuyển sinh 2018: Hà Nội tiến hành thi thử THPT quốc gia 2018

Chủ đề trong 'Public - Gặp gỡ giao lưu' bởi CBMinhDuc, 11/02/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. CBMinhDuc

  CBMinhDuc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/06/2015
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Tuyển sinh 2018: Hà Nội tiến hành thi thử THPT quốc gia 2018. Theo thông tin từ Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội, thì kì thi thử sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 17/3/2018.

  Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội cho biết, trong 4 ngày từ 14 đến 17/3/2018, các em học sinh khối 12 trên địa bàn toàn thành phố sẽ tiến hành làm bài kiểm tra đánh giá, khảo sát năng lực của các em học sinh và lượng kiến thức mà các em đã nắm được thông qua hình thức giống với kì thi THPT quốc gia, trong đó có 1 buổi phổ biến quy chế thi và 5 buổi làm các bài thi các môn: Ngữ văn, Toán, KHTN, Tiếng Anh, KHXH. Các em sẽ phải nghiêm túc làm bài giống như kì thi tuyển sinh 2018 thực sự.

  Sở GD&ĐT cho biết, sở sẽ ra đề chung, tổ chức kiểm tra khảo sát cho học sinh lớp 12 THPT và GDTX trên toàn thành phố. Mỗi học sinh dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài kiểm tra bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 1 bài kiểm tra tự chọn KHTN: tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học hoặc KHXH: tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân.

  Riêng đối với các học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT dự thi 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc là toán, ngữ văn và một bài tự chọn KHTN gồm: tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học hoặc KHXH: tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý.

  Bài thi môn ngữ văn sẽ có hình thức ra đề giống với đề thi tuyển sinh năm 2018, kiểm tra theo hình thức tự luận, các bài kiểm tra còn lại kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm.
  [​IMG]

  Về công tác tổ chức coi thi, chấm khảo sát được yêu cầu thực hiện nghiêm túc, khách quan, đúng theo quy chế của Kỳ thi tuyển sinh 2018. Bàithi khảo sát vẫn được rọc phách và tiến hành chấm tập trung theo đơn vị Cụm, bảo đảm sự chính xác, khách quan đánh giá thực chất năng lực của các em học sinh để từ đó có được những định hướng tiếp theo cho chương trình ôn tập. Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sẽ thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện in sao đề, chấm khảo sát, tổ chức chấm thẩm định đảm bảo đề thi không bị lộ ra ngoài.

  Trong những năm trở lại đây, Hà Nội đều tiến hành khảo sát tổng thể học sinh trên toàn TP, một kỳ thi “thử sức”, “làm quen” nhưng nghiêm túc như thi thật, để các em không bỡ ngỡ khi bước vào thi chính thức và cũng là để có được những định hướng về phương pháp ôn tập cũng như điểm mạnh, điểm yếu của các em học sinh.

  Có như vậy thì các em mới nắm được rằng năng lực hiện tại của mình đang ở mức độ nào, từ đó không chỉ đưa ra được phương pháp ôn tập mà còn căn cứ vào đó để lựa chọn ngành học phù hợp với mình. Nếu bạn có sở trường về những môn khối B và đam mê Y Dược thì lựa chọn nộp hồ sơ xét tuyển trường Cao Đẳng Y Dược HCM sẽ là điều hoàn toàn hợp lí cho bạn. Vì có thể khẳng định được rằng đây là một trong những trường cao đẳng đào tạo Y Dược hàng đầu Việt Nam, tỉ lệ sinh viên ra trường hàng năm có việc làm ngay luôn đạt ở mức trên 90% với mức thu nhập không phải là thấp. Vậy ên nộp hồ sơ tuyển sinh năm 2018 vào trường Cao Đẳng Y Dược HCM trong năm nay sẽ là điều hoàn toàn đúng đắn cho các em đấy.

  Và hiện tại, một trong số những ngành đào tạo hiện đang được nhà trường chú trọng đầu tư đó chính là ngành Điều Dưỡng. Có sự đầu tư như vậy là vì trong thực tế xã hội hiện nay, ngành Điều Dưỡng đang thiếu nhân lực một cách trầm trọng trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người thì ngày một nhiều vậy nên chỉ cần học cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM thôi là sau này các bạn cũng sẽ dễ dàng kiếm được cho mình công việc vô cùng ưng ý.

  >>>> Xem thêm thông tin tuyển sinh năm 2018 ngành Điều Dưỡng trường Cao Đẳng Y Dược HCM.

Chia sẻ trang này