1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

TUYỂN TẬP CÁC THẾ CHIẾN ĐẤU

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi tieuthaicuc, 02/01/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tieuthaicuc

    tieuthaicuc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2006
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0
    TUYỂN TẬP CÁC THẾ CHIẾN ĐẤU

    Xin chào ,mọi người có hình ảnh về các thế võ thuật của các môn phái thì post lên nha
    Thành một tuyển tập đó mà
    Dưới đây là một số thế ,mọi người cùng bàn luận nha
    T1:
    [​IMG]
    T2:
    [​IMG]
    T3:
    [​IMG]
    T4:
    [​IMG]
    T5:
    [​IMG]
    T6:
    [​IMG]
    T7:
    [​IMG]
    T8:
    [​IMG]
    T9:
    [​IMG]
    T10:
    [​IMG]
  2. thieulam_vietnam

    thieulam_vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    2.121
    Đã được thích:
    1
    Các môn phái thì có rất nhiều, làm sao mà đưa hết cả lên được, đã nói về đòn thế thì đòn nào thế nào mà chẳng đánh được, có chăng ở môn này hay môn kia cách sử dụng có khác nhau đôi chút thôi.
  3. sihyeu

    sihyeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2004
    Bài viết:
    592
    Đã được thích:
    0
    Thế ânỳ gọi là thế chiến đấu á?
  4. HLninhkieu

    HLninhkieu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2007
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Nói thật nhé, T7 và T10 là cực kỳ nhảm nhí trong chuyện chiến đấu. Thế Trung bình tấn chỉ để luyện bộ tấn cho vững thôi chứ không có ý nghĩa thực chiến lắm. Còn T10 thì... bó tay. Chắc tấm này chộp được trong 1 bài quyền nào đó thôi, chứ còn chiến đấu thì...
  5. brucelee1306

    brucelee1306 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2006
    Bài viết:
    640
    Đã được thích:
    0
    Tớ nghĩ nếu dạy chiến đấu thì bạn phải post hình 2 người đối luyện, chứ độc diễn như vầy ai mà chẳng làm được, nhưng làm vậy chẳng khác gì đang ....múa!
  6. ca_xuong_rong

    ca_xuong_rong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2006
    Bài viết:
    178
    Đã được thích:
    0
    Bác nói đúng có một nữa thôi . Võ trận hồi xưa người ta xuống tấn thấp còn bây giờ thì tấn cao hợp thời . Có một bài thiệu em nhớ có câu "trung bình biến thế hiểm thâm" hay sao ấy . Nói chung em cũng không rành lắm . Bác hỏi anh Bana ấy .
  7. tadaucosay

    tadaucosay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Nói gì thì nói các bức ảnh này là lấy ở trong một bài quyền nào đó ra thôi.
  8. cuonglhvt

    cuonglhvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    5.262
    Đã được thích:
    0
    Tui có cảm giác (cảm giác thôi nhé) với các loại binh khí dài, tấn (tức tấn dài và thấp) là cái bắt buộc để đánh có lực. Nhưng đối với tay không hình như nó làm thiếu linh hoạt. Đem điều này nói với sifu thì ổng nói cứ tập dài và thấp đi, khi dùng ngắn và cao là vừa. Không dám cãi.
    Được cuonglhvt sửa chữa / chuyển vào 08:14 ngày 04/05/2007
  9. caotunglam

    caotunglam Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/04/2007
    Bài viết:
    2.252
    Đã được thích:
    7
    Chiến đấu là một thói quen khi mà đã quen rồi khi lâm trận đỡ đòn hay đánh đều là thói quen hết chớ giả dụ lúc mấy thằng cầm gậy quây bạn gái mình mà còn ngồi đó nghĩ xem đánh thế nào nữa thì nghĩ xong đã .. rồi
  10. brucelee1306

    brucelee1306 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2006
    Bài viết:
    640
    Đã được thích:
    0
    Phải nói rằng người giỏi về thực chiến thì Lý Tiểu long là hơn cả, chính vì chiến đấu yêu cầu phải phản ứng nhanh và chính xác nên phải huấn luyện sao cho có thể ra đòn 1 cách nhanh chóng và hiệu quả, ko phải bó buộc bởi 1 bài quyền hay thế nào cả, thí dụ địch nắm áo ta thì cách nhanh nhất là thúc gối vô hạ bộ nó, địch xông tới đấm vào mặt thì dùng bàng long cước đạp ngang thật nhanh và mạnh vào ngực hay khớp gối! Đơn giản thế thôi, chứ ko ai lại hạ tấn, múa vài vòng rồi ra chiêu thì đã no đòn! Thiết nghĩ ngày nay võ thuật phải cải tiến sao cho hợp thời hơn, bỏ bớt những cái cứng nhắc hoa mĩ , ko thực dụng thay vào đó là các đòn thế thực dụng hơn, hiệu quả hơn bởi vì mục đích của việc học võ chỉ là: " Học cách để bảo vệ cái mạng mình trước", còn những cái võ đạo gì gì đó, nói cho cùng chỉ là lý thuyết!

Chia sẻ trang này