1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tuyển Tập các Trang WeB hay (cả Nghe Nhìn) Về Tâm Lí: Tóm tắt & Bình chọn

Chủ đề trong 'Tâm Lý Học' bởi Hoailong, 14/02/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. alat1977

  alat1977 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/12/2007
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  0
  Đọc sách cũng là tiếng ồn , nằm không tưởng tượng linh tinh cũng thế,... đều là tâm trí điên loạn thúc đẩy không ngừng tạo ra các trò mới .
  Nhưng chấp nhận dần dần có ích gì nhiều không bạn takts? Cứ dần dần chắc cuối cùng cũng dần đến tự tử thôi . Chỉ có chấp nhận ngay lập tức thì mới biến đổi thực sự . Mình là ví dụ của chập nhận dần dần . Nhờ nhìn đúng và chấp nhận dần dần mà có chút thay đổi tích cực nhưng mọi thứ vẫn còn . Nỗi đau là níu bám . Nỗi đau khác hạnh phúc , nó ăn sâu vào linh hồn .
  Nhưng chấp nhận ngay lập tức gian nan quá . Bản ngã kêu đau , nó tranh đấu , nó không muốn bị kết thúc , thế nên nó đề xuất chấp nhận dần dần . Và nếu nỗi đau là lớn thì chấp nhận dần dần chỉ đơn giản là kéo dài thời gian của việc tự tử .
  Chấp nhận ngay lập tức ? Mỗi khi mình quyết tâm chấp nhận ngay lập tức thì tiếng nói bên trong thôi thúc mình nằm ra đất kêu khóc , gào lên đủ mọi thứ vô nghĩa . Nhưng bản ngã lại cứ ngăn cản , thế là mình lại chấp nhận dần dần .
 2. Homqua_emmo_gapBacHo

  Homqua_emmo_gapBacHo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/09/2005
  Bài viết:
  778
  Đã được thích:
  0
  dongtac.net (Đông Tác)
 3. takts

  takts Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/11/2006
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  0
  cũng như nhiều bài viết ở đây, tôi lại bắt gặp kịch bản của lòng mình nơi bài viết của atlat77.
  ta có thực sự hiểu biết về "tự tử" không?
  ta có thực sự hiểu biết về "sự chấp nhận" không? để mà có các tính từ tương ứng với nó như "dần dần" hay "ngay lập tức"
  hay những mĩ từ ấy chỉ là những lời nói đầu lưỡi của bản ngã khéo léo, chúng đang lợi dụng lúc ta không toàn tâm chú ý để lên tiếng biện minh.
  tựa như:
  không phải đó là tiếng nói của bản thân bạn vậy.
  như thường lệ, nó vẫn là giọng nói của vô minh.
  bởi:
  nếu ta đã thực sự nói được điều gì, khi ấy sự thực đã được nói ra, vấn đề đã được nhận chân.
  ở trong bối cảnh ấy, làm sao còn tồn tại vấn đề khó khăn hay hư ảo trong ta nữa?
  đã xong!
  phải vậy không?
 4. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  2.126
  Đã được thích:
  46
  http://www.tamly.vn

  1 trang web chuyên về giới tính.
  Ngoài ra Trang này còn có các dịch vụ sau :

  # hệ thống Radio tâm lý!.
  # "Alô tâmlý!" - Dịch vụ tư vấn tâm lý sức khỏe 24/24h qua số điện thoại: 1900-561-284
  Lần cập nhật cuối: 02/04/2014
 5. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  2.126
  Đã được thích:
  46
 6. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  2.126
  Đã được thích:
  46
  1 số Website nghe nhìn sáng giá :
  https://www.ted.com/talks

  Với tiếng Việt :
  http://tedvn.com
  là 1 Kênh video giáo dục được thực hiện phụ đề Tiếng Việt Phi lợi nhuận

  Đôi Lời về TED talks:
  TED (Technology – Entertainment – Design) ra đời năm 1984 với hình thức là hội nghị quy tụ ba giới: Công nghệ, Giải trí và Thiết kế. Thành công của hội nghị 1984 là một tiếng vang lớn, nhưng mãi đến năm 2001 khi tổ chức phi lợi nhuận tư nhân Sapling Foundation mua lại TED từ người sáng lập Richard Saul Wurma thì những hoạt động của TED mới trở nên rõ nét. Chris Anderson trở thành người phụ trách TED và tiếp tục phát triển hội nghị TED với phạm vi và tác động trên toàn cầu.

  Với sứ mệnh Lan tỏa giá trị của những ý tưởng (Ideas Worth Spreading), TED có một niềm tin mãnh liệt vào quyền năng của những ý tưởng trong việc thay đổi thái độ, cuộc sống và thậm chí là cả thế giới. TED trở thành một ngôi nhà chia sẻ tri thức và nguồn cảm hứng bất tận một cách miễn phí, và là một cộng đồng kết nối những tâm hồn tò mò với các ý tưởng và cá nhân khác.
  TED tổ chức hai hội nghị thường niên – TED Conference ở Long Beach và Palm Spring mỗi mùa xuân và hội nghị TEDGlobal ở Edinburgh (U.K) mỗi mùa hè. TED còn cho ra đời nhiều hình thức hoạt động đa dạng khác như trang web video TED.com, chương trình TEDx, TED Fellows, TED Prize, TED Conversations và Dự án dịch thuật mở.

  TED Conference
  Mỗi năm, những người có tư tưởng và hành động cấp tiến tụ hội tại một sự kiện được miêu tả là sự kiện nổi bật nhất trong năm của họ. Những người tham gia gọi sự kiện đó với nhiều cái tên ấn tượng như “The ultimate brain spa”, “Davos for optimists” và “A four-day journey into the future, in the company of those creating it.”. Sự kiện này là TED, một hội nghị thực sự không giống bất kì một hội nghị nào khác.
  Chỉ những người nhận được thư mời mới có mặt tại TED, và họ là những CEO, nhà khoa học, nhà thiết kế, trí thức, họ là những diễn giả đặc biệt, điển hình như Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, nhà vật lý Stephen Hawking hay nhà văn Isabel Allende.

  Vào mùa xuân TED Conferences (Hội nghị TED) được tổ chức ở Long Beach, có thể nói đây chính là trái tim của TED. Hơn một ngàn người tham dự với nội dung trải rộng trên nhiều lĩnh vực: khoa học, kinh doanh, nghệ thuật và các vấn đề toàn cầu. Trải qua 4 ngày, những người tham dự không chỉ được lắng nghe phần trình bày của 50 diễn giả mà còn nhiều phần trình diễn đặc sắc khác, bao gồm âm nhạc, biểu diễn và hài kịch. Không hề có một sự tách biệt nào cả, tất cả mọi người cùng chung một trải nghiệm.

  [​IMG]
  TED2011

  Hơn thế nữa, Hội nghị ở Long Beach còn được phát sóng trực tiếp đồng thời trên TV và radio nhờ chương trình TEDActive tại Palm Spring, cho phép nhiều người hơn nữa được được thưởng thức hội nghị TED và kết nối với nhau.

  [​IMG]
  TED Active

  Không còn chỉ diễn ra hàng năm vào mùa xuân, TED đã có một hội nghị chị em, TEDGlobal, được tổ chức 6 tháng một lần ở những thành phố khác nhau khắp thế giới. TEDGlobal được tổ chức ở Oxford, U.K vào năm 2005, 2009 và 2010, và tại Arusha, Tanzania vào năm 2007. TEDGlobal hiện nay được tổ chức hàng năm ở Edinburgh, U.K mỗi mùa hè.

  (còn tiếp)
  Lần cập nhật cuối: 05/06/2015
 7. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  2.126
  Đã được thích:
  46
  TEDGlobal 2011

  Ngoài ra, TED còn là chủ nhà của nhiều sự kiện tòan cầu như TEDIndia (11/2009 tại Mysore, Ấn Độ), TEDWomen (12/2010 tại Washington, DC), TED SalonsTED@.

  TED.com
  Để trải nghiệm Hội nghị TED mội cách trực tuyến, trang web TED.com được ra đời từ năm 2007 với bộ sưu tập ban đầu khoảng 100 TEDTalks (bài diễn thuyết). Ngày nay, hơn 900+ TEDTalks đã tìm được ngôi nhà của mình trên TED.com. Nhiều nội dung khác cũng trở nên phong phú, điển hình là video với phụ đề nhiều ngôn ngữ, thông tin của 700000+ thành viên, và TED Conversations. Hiện tại, trang web TED được ghé thăm 15 triệu lượt mỗi tháng, vươn tới người dùng ở hơn 70 đất nước.
  Mỗi TEDTalk trên TED.com được đặt vào một trang riêng, có kèm theo tóm tắt, tiểu sử của diễn giả, nhận xét của người xem, những đường dẫn liên quan và cách xếp hạng TEDTalk.

  Kể từ khi ra đời, trang web TED đã trải qua nhiều quá trình đổi mới và nâng cấp để trở nên hoàn thiện.
  Năm 2009, Dự án Dịch thuật mở (Open Translation Project) được thực hiện, phụ đề được dịch ra nhiều ngôn ngữ bởi tình nguyện viên trên khắp thế giới.
  Năm 2010, chương trình TEDx bắt đầu được trình diện trên trang web TED.
  Năm 2011, TED Conversations (Đối thoại TED), một mạng xã hội cho cộng đồng TED được trình diện.
  [​IMG] Tháng 6/2011, kỷ niệm lần thứ 5 lần đầu tiên đăng TEDTalks đầu tiên, TED.com đưa ra khả năng đăng một TEDTalk không sử dụng tiếng Anh, với phụ đề mặc định.
  Website TED.com

  TEDx
  x = independently organized TED event
  [​IMG] TEDx được tạo ra trên tinh thần sứ mệnh của TED, Lan tỏa giá trị của những ý tưởng "Ideas worth spreading". Chương trình TEDx tạo cơ hội cho các cộng đồng, tổ chức, và cá nhân một trải nghiệm tương tự như TED nhưng ở cấp độ địa phương. Nội dung và thiết kế của mỗi chương trình TEDx là duy nhất và được phát triển độc lập, nhưng tất cả những sự kiện TEDx đều có một vài điểm chung về cấu trúc và hình thức tổ chức như sau:
  -Hình thức tổ chức của TED là những bài diễn thuyết, những màn biểu diễn đều được chuẩn bị kỹ càng, ngắn gọn (người trình bày trực tiếp hoặc là những video TEDTalk từ TED) về nhiều lĩnh vực nhằm nuôi dưỡng sự học, nguồn cảm hứng và những điều đặc biệt, đồng thời kích thích các cuộc đối thoại.
  Tối thiểu hai bài diễn thuyết từ một loạt những video TEDTalks có trên TED.com

  -Chương trình không mang tính thương mại, tôn giáo và chính trị.
  TED Fellows
  [​IMG] Chương trình TED Fellows tìm kiếm những nhóm người trẻ từ 21-40 tuổi từ các khu vực ở Châu Á/Thái Bình Dương, Châu Phi, Caribe, Châu Mỹ Latinh và Trung Đông, họ là những người có tư tưởng và hành động đột phá, đa dạng từ các lĩnh vực công nghệ, giải trí, thiết kế, khoa học, kỹ thuật, khoa học nhân văn, nghệ thuật, kinh tế, kinh doanh, báo chí, khởi nghiệp và phi chính phủ NGO. TED Fellow được lấy cảm hứng từ hội nghị TED đầu tiên tại Châu Phi vào 6/2007 – Africa: The next Chapter, tập trung vào những nhà lãnh đạo tư tưởng trên khắp lục địa. Sự hợp tác của họ thực sự là một nguồn cảm hứng cho chương trình TED Fellows.
  Các nghiên cứu sinh TED (TED Fellow) sẽ có cơ hội được tham gia vào TED Conference ở Long Beach, California hoặc TEDGlobal ở Edinburgh, U.k. Thêm vào đó, họ sẽ tham gia vào chương trình tiền hội nghị dược thiết kế đặc biệt với sự huấn luyện từ những chuyên gia hàng đầu thế giới trong việc chia sẻ những ý tưởng lớn. Tại mỗi hội nghị TED, mỗi nghiên cứu sinh TED được mời diễn thuyết trong một buổi tiền hội nghị đặc biệt. Với mỗi ba phút, mỗi nghiên sinh trình bày bất kì điều gì từ những câu chuyện cá nhân, đển những trải nghiệm đáng nhớ về phát minh và sự thành công.
  TED sẽ chọn 20 nghiên cứu sinh cho mỗi hội nghị. Mỗi năm TED chọn ra 15 trong số 40 người tham gia từ năm trước để tham gia vào chương trình TED Senior Fellows 2 năm, đưa họ đến với 4 hội nghị nữa.
  TED Prize
  [​IMG] TED Prize được trao hàng năm cho một cá nhân đặc biệt người nhận được 100000$ và hơn thế nữa anh ta/ cô ta có "Một ước muốn thay đổi thế giới". Sau nhiều tháng chuẩn bị, anh ta/cô ta bày tỏ ước muốn của mình tại lễ trao giài được tổ chức trong hội nghị TED. Những ước muốn này sẽ được dẫn dắt đến sự hợp tác xa hơn nữa.
  TED Prize sẽ làm việc chặt chẽ với cộng đồng TED, trực tuyến hoặc không trực tuyến, để nhận những nguồn hỗ trợ cho người thắng TED Prize. Những nguồn hỗ trợ này có thể ở dạng các dịch vụ kinh doanh, phần cứng, phần mềm, công cộng, cơ sở hạ tầng, tư vấn, những mối liên kết, cái nhìn thực tế và nhiều hơn thế nữa. Đây chính là một sự hỗ trợ kèm theo sự hỗ trợ của Sapling Foundation và đội ngũ TED.
  Năm 2011, nhiếp ảnh gia JR đã nhận được giải thưởng TED Prize cho dự án chụp ảnh chân dung kích cỡ khổng lồ của anh. Ước mơ của anh đó là :Tôi ước rằng bạn sẽ đại diện cho những gì bạn quan tâm bằng cách tham gia vào dự án nghệ thuật toàn cầu, và cùng với nhau chúng ta sẽ lột trần được mặt trái của thế giới.
  (còn tiếp)
 8. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  2.126
  Đã được thích:
  46
  TED Open Translation Project
  Dự án dịch thuật mở là dự án nhằm đem những TEDTalks Tiếng anh đi khắp thế giới bằng cách thêm phụ đề với những ngôn ngữ khác nhau cho từng bài diễn thuyết. Dự án đã cho ra đời 300 bản dịch với 40 ngôn ngữ khác nhau và 200 tình nguyện viên dịch thuật.
  TEDTalks on TV
  Ra đời từ tháng 5/2010, Dự án TED Open TV cho phép phát sóng những TED Talk miễn phí trong khuôn khổ những quy định về bản quyền của TED. Đài truyền hình còn được cho phép tạo ra những chương trình xung quanh bài diễn thuyết, ví dụ họ có thể sử dụng người dẫn chương trình địa phương để giới thiệu và kết thúc bài diễn thuyết. Đây thực sự là một chương trình TV nguồn mở.
  TEDBooks
  Thành công của TEDTalks đã thu hút hàng triệu người khắp thế giới nhanh chóng hấp thu những ý tưởng mới. Nhiều bài diễn thuyết đã tạo ra cho mọi người mong ước được tìm hiểu sâu hơn nữa, nhưng không phải ai cũng có thời gian để đọc toàn bộ sách về một chủ đề. TED Books đã lấp đầy khoảng trống đó. Một cuốn sách bình thường có ít nhất 60 000 từ, nhưng TED Books thì ít hơn 20000 từ, điều đó cho phép mọi người nhìn thấy một ý tưởng rõ ràng hơn theo cách thỏa mãn nhất mà không phải bỏ cả tuần để đọc nó.
  Ads Worth Spreading
  [​IMG]
  10 nhà vô địch trong cuộc thi lan tỏa giá trị của những quảng cáo sẽ được chọn lựa theo những tiêu chí nhất định của TED. Trong cuộc thi này, TED hướng đến việc thay đổi xu hướng quảng cáo online đang bó buộc lấy người dùng. Trên TED.com, quảng cáo sẽ chạy sau bài diễn thuyết. Điều đó nghĩa là những quảng cáo này chạy lâu hơn quảng cáo trên TV 30 giây. Đó chính là chìa khóa. Trong 2-3 phút, mỗi quảng cáo thực sự có thể kể một câu chuyện, chia sẻ ý tưởng, kết nối con người thực sự, và trở nên khó quên. Thay vì phục kích người xem, chúng thực sự tạo ra một sự thúc đẩy hài lòng và thông minh. Những quảng cáo chiến thắng được chọn lựa dựa trên những nguyên tắc nhất đinh. Và người chiến thắng sẽ có những vinh quang nhất định. Họ sẽ được ra mất tại sân khấu chính TED2011 ở California. Sau đó, họ sẽ được đưa lên TED.com và được chia sẻ miễn phí trong 1 tuần của tháng ba. TED cũng hợp tác với Youtube để chọn ra người chiến thắng trên trang chủ Youtube, họ sẽ được quảng cáo trên chính trang Youtube..
  TED Conversations
  Đây là một nền tảng truyền thông mới trên TED.com nhằm kết nối mọi người vào các cuộc đối thoại, hợp tác và tranh luận. Nền tảng này cung cấp các cuộc đối thoại giới hạn thời gian lần đầu tiên trên mạng xã hội. TED conversation được thiết kế và xây dựng nhằm hướng tới những cuộc đối thoại có ý nghĩa trong cộng đồng toàn cầu, với hơn 15 triệu người dùng ghé thăm TED.com và xem những đoạn TEDTalk trực tuyến.
 9. nguyentruong17

  nguyentruong17 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/04/2015
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  6
  duocphamvn.blogspot.com website về y tế dược phẩm. Bạn nào cần tư vấn cứ liên hệ nhé :D
 10. thihien2251

  thihien2251 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/06/2015
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  cảm ơn bạn nhiều nè mình đang cần nó nữa hì

Chia sẻ trang này