1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tuyển Việt Nam triều đại già Tồ: Tin ở hoa cúc dại !

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi TuanUSA, 19/11/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Việt Cường & Một ngày ?odài hơn thế kỷ?
    In trang này Gửi cho bạn
    (TT&VH Cuối tuần) - Không được đấu trận chung kết lượt đi "để đời" ở sân Rajamangal (vì thẻ phạt), Đoàn Việt Cường đã sống với những giây phút "dài hơn cả thế kỷ".
    Phải trải qua tâm trạng bồn chồn khó yên của một cầu thủ phải làm khán giả, trong lúc đồng đội chiến đấu trên sân sẽ là cực hình với nhiều người. Từ đầu giải, Việt Cương luôn là sự lựa chọn số 1 của ông Calisto ở vị trí hậu vệ phải. Trong dàn tứ vệ được ông "Tô" đánh giá cao trong suốt cả chặng đường, Việt Cường ít tuổi nhất và cũng có chiều cao khiêm tốn nhất. Nhưng khi đứng chung với các đàn anh, Việt Cường vẫn tìm được đất riêng cho mình, chơi năng nổ và lăn xả để được HLV Calisto tín nhiệm ở cánh phải.
    Ở Đồng Tháp các mùa gần đây, Việt Cường đã là thủ lĩnh của dàn cầu thủ trẻ của đội bóng miền sông nước Đồng Tháp Mười. Cường không nổi danh bằng Thanh Bình, hay có thâm niên ở các đội tuyển như một vài đồng đội bằng vai phải lứa khác, nhưng cách chơi và vai trò của đội trưởng ở CLB thì Cường luôn được các HLV ở Đồng Tháp tin tưởng. Cách chơi ấy, tinh thần ấy vẫn theo anh lên tuyển và anh đã trụ vững từ đội tuyển Olympic VN năm 2007 cho đến đội hình ưng ý ở thời điểm này của ông Calisto.

    Việt Cường (trái) từng khóa chân Agus Casmir (Singapore) thành công
    Ở ĐTVN hiện nay, Việt Cường và cả cầu thủ dự bị cho anh là Quang Cường đều thuộc diện những người đến sau khi họ được gọi tập trung bổ sung từ đầu tháng 10 (sau Cup TPHCM). Lên tuyển muộn, nhưng Cường đã nhanh chóng có được chỗ đứng trong vai trò hậu vệ phải, khi ông Calisto nhất quyết muốn Quang Thanh chuyển sang chơi cánh trái.
    Vì chiếc thẻ vàng thứ 2 ở trận bán kết lượt về gặp Singapore, Việt Cường đã bị treo giò trận chung kết lượt đi. Ngồi ở Rajamangala, Cường đã hồi hộp dõi theo từng bước chân của đồng đội, trong đó có vị trí anh từng chơi nay được giao phó cho Quang Cường. Sân Rajamangala không phải là Sarakul ghập ghềnh sóng lượn, nhưng Cường cũng chỉ dám mong đồng đội chơi tốt để tìm kiếm cơ hội ở trận chung kết. Nhưng chứng kiến cảnh đội tuyển VN lần lượt "giã" cho đội Thái 2 bàn, Cường sướng như "phát điên". Không được chơi trận chung kết lượt đi, nhưng Cường vẫn thấy sướng. Cả đội đã làm quá tốt nhiệm vụ ở sân khách và giờ đây về sân nhà nếu tiếp tục được HLV Calisto tín nhiệm Cường đã đặt cho mình phải chơi như thế nào để bù cho những giây phút bất đắc dĩ phải ngồi ngoài vì thẻ phạt.
    Mới 23 tuổi, tương lai của Việt Cường đang còn cả một chặng đường dài. Ở tuyển, Cường không phải là "sao", nhưng anh xác định cho mình một chỗ đứng bằng cách tập luyện và thi đấu để chứng tỏ mình xứng đáng với niềm tin của HLV. Tầm vóc không phải lý tưởng với một hậu vệ, nhưng sức và ý chí chiến đấu vì màu cờ của tuyển thủ, như ông Calisto mong muốn, thì Cường có thừa.
    Ở SEA Games 24, Việt Cường là một trong số ít các cầu thủ trẻ VN chơi ổn định, nhưng đến trận tranh giải Ba gặp U23 Singapore, Cường đã vắng mặt vì lý do sức khỏe. Lần này ở AFF Cup, Việt Cường lại vắng mặt ở "thời điểm lịch sử" trong trận chung kết lượt đi và anh không muốn bỏ qua cơ hội để được chơi một trận chung kết quan trọng trong đời cầu thủ. Một khi Cường trở lại, bộ tứ ở hàng thủ ĐTVN được gia cố và ông Calisto sẽ đỡ đi sự thấp thỏm khi phàn "nâng lên, đặt xuống" các phương án dự phòng. Không được tận hưởng niềm vui của đời tuyển thủ ở trận thắng "lịch sử" trước Thái Lan, Việt Cường vẫn đang có cơ hội lặp lại điều đó cùng đồng đội trong trận chung kết lượt về ngày 28/12 tới.
    Trí Anh
    ============================
    Bây giờ thì đã có đc cho rằng hv 1.73m như Việt Cường là nhỏ con rồi đấy...Sau kho đối đầu thực tế với Thái Sing. Nhưng dù sau thì cũng tạm dùng tốt. Việt Cường còn có thể là tv cánh tốt (cho khi muốn phòng ngự phản công trong tương lai với đối thủ nặng ký hơn).
    Ấy vậy mà đã có lúc người ta lại muốn Minh Đức 1.72m đá trung vệ để chống trung lộ...hiệu quả chẳng thấy đâu chỉ thấy trước khung thành là hổn loạn bóng cứ vào lưới hay dội cột binh binh hoa cả mắt thót tim và thọt dế.
    Kể từ khi Như Thành và Phước Tứ trấn giửa...VN khi cần cũng sẳn sàng phá bóng biên và chống phạt góc...chẳng thấy vấn đề gì lớn lao cả. Các quả phạt của Thái cũng bớt nguy hiểm khi Phước Tứ làm tường. Còn sơ hở trung lộ...không thấy chỉ thấy bu đông hơn ruồi ngoại trừ tạt bóng cả Thái và Sing hầu như không thể chọc chẹt đột phá thẳng gì được.
    Ấy vậy mà sau giải này sẽ tiếp tục đòi hỏi những chú lùn đi chiến đấu nửa xem.
  2. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Tiền vệ Minh Châu: Tôi đã bắt chết Thonglao
    25/12/2008 10:26
    Minh Châu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ HLV Calisto giao phó - Ảnh: Đức Duy
    Trong trận đấu chung kết lượt đi gặp Thái Lan tại Bangkok, HLV Calisto đã áp dụng sơ đồ 4-1-4-1 cho đội tuyển Việt Nam. Khi vận dụng sơ đồ này, HLV Calisto muốn đánh chặn ngay từ giữa sân và chơi phòng ngự phản công gây bất ngờ cho Thái Lan.
    Trong trận đấu này, đáng chú ý nhất chính là lối chơi nổi bật của tiền vệ Minh Châu, tiền vệ trụ của đội tuyển Việt Nam. Anh chơi với một phong độ cao và sung mãn, tự tin trước đối thủ chủ nhà và hơn 60.000 khán giả trên khán đài.
    Sau chiến thắng vẻ vang của đội tuyển, Minh Châu cho biết: ?oTrước trận đấu, HLV Caliso đã động viên tôi rất nhiều và yêu cầu tôi chơi với 100% sức, nếu hơn được thì tốt. Ông nói rằng tôi hãy tung hết bài của mình, tung hết sức chơi một trận sống mái với Thái Lan. Tôi cảm thấy rất tự tin trước lời động viên tinh thần của thầy?. Châu nói tiếp: ?oHLV Calisto giao cho tôi nhiệm vụ bằng mọi giá phải khóa chặt tiền vệ Thonglao của Thái Lan. Và tôi đã làm hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ. Khóa chặt Thonglao ở giữa sân là đã chặn đứng được vị trí tổ chức tấn công của Thái Lan. Bởi Thonglao luôn là tiền vệ kiến tạo xuất sắc và lợi hại của Thái Lan với những đường chuyền xẻ biên vô cùng nguy hiểm. Khóa Thonglao nghĩa là tôi đã hỗ trợ hai hậu vệ biên không phải mất quá nhiều sức để chống đỡ những đường tấn công từ hai biên, tập trung sức cho họ làm nhiệm vụ phòng ngự ở khu vực trung lộ?.
    Minh Châu còn tiết lộ anh chưa hề đụng độ Thonglao lần nào ở V-League trong suốt thời gian trước đây dù Hải Phòng và HA.GL không ít lần đối đầu. Đây là lần đầu tiên anh gặp Thonglao nhưng vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ngay sau trận đấu, Minh Châu đã gọi điện thoại về Hải Phòng để hỏi thăm gia đình, nhất là mẹ của anh. Minh Châu là con út trong gia đình có 6 chị em và anh là con trai duy nhất do đó được các chị và mẹ rất cưng.
    Châu nói: ?oĐây là chiến thắng của cả đội tuyển Việt Nam và chúng tôi vẫn còn 90 phút lượt về. Chúng tôi hoàn toàn tự tin khi đá với Thái Lan ở trận đấu tới. Hãy tin vào đội tuyển Việt Nam?.
    Thành Phương
    ============================
    Chỉ có thẻ nói 1 câu Markelele Đông Nam Á....xứng đáng có mặt tại đội hình tiêu biểu AFF Suzuki Cup 2008.
    Trận gặp Thái có vẽ xuống sức nhiều, chắc vì đã ra sức rất nhiều trong 2 trận trước. Tuy nhiên vẫn rất hiệu quả trong phòng ngự. Thonglao dù sao cũng mất đi cái tốc dộ 6 năm về trước ở tuổi 19. Giờ đây sự kèm cặp Thonglao với Minh Châu không là nhimệ vụ khó thành công. Đã làm mờ nhạt tiền vệ rất hay của Sing gốc Nam Tư là Mufaric gì ấy...đây mới là công lao rất đáng nhìn nhận.
  3. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Thời sự & suy nghĩ
    ?oXin lỗi, Calisto!?
    TT - Hôm qua, một tờ báo thể thao có tên tuổi ở VN đã giật tít ?oXin lỗi, Calisto!? cho bài viết bình luận về trận tuyển VN thắng Thái Lan 2-1. Ở đoạn kết của bài báo đã viết như sau: ?Có lẽ chúng ta, giới truyền thông và cả người hâm mộ, trước đây đã chỉ trích và gây áp lực cho ông bây giờ đang nợ ông một lời xin lỗi?.
    Nghe đọc nội dung toàn bài:


    Bài báo mạnh dạn nói lời xin lỗi
    Câu chuyện này làm chúng tôi nhớ lại một chuyện tương tự xảy ra hồi World Cup 1998.
    Lúc ấy, tuyển Pháp dưới sự dẫn dắt của HLV Aimé Jacquet cũng khởi đầu ì ạch và đã nhận vô số lời chỉ trích cay nghiệt. Nhưng ở đích đến, chính ông chứ không ai khác, đã đem cúp vàng đầu tiên về cho nước Pháp. Dĩ nhiên thói đời là thế, người ta quên sạch những lời chỉ trích cay độc dành cho ông Jacquet từ đầu và dùng những mỹ từ đẹp nhất ca tụng, phong thánh cho ông một cách rất ư là hồn nhiên! Trong bối cảnh đó, một tờ báo thể thao có tiếng của Pháp - L?TEquipe, vốn trước đó cũng dành cho ông Jacquet những chỉ trích nặng nề, đã không ngần ngại giật tít lớn: ?oXin lỗi ngài Aimé Jacquet? ngay trang nhất.
    Cách hành xử của L?TEquipe hồi ấy đã được các nhà báo thể thao gạo cội ở VN như Tường Vy, Chánh Trinh, Hoài Lê lấy làm bài giảng cho các phóng viên mới vào nghề, đó là ?otrước khi đặt bút viết phê phán, chỉ trích cần phải suy xét kỹ lưỡng, nắm chắc mọi vấn đề. Đặc biệt, nếu vì thiếu hiểu biết dẫn đến chỉ trích sai, hãy mạnh dạn nói lời xin lỗi như L?TEquipe đã làm với Aimé Jacquet?.
    Vẫn biết lời xin lỗi đưa ra chưa chắc đã được người được xin lỗi chấp nhận. Bởi trong cơn say chỉ trích, đã có không ít những bình luận đi quá xa. Đại để có phóng viên đã viết xách mé như sau: ?oMay cho Calisto là tuyển VN đã nhọc nhằn thắng được Malaysia, gần như đã nắm chắc một vé vào bán kết chứ không phải vé một chiều về Bồ Đào Nha!?.
    Nhưng được hay không được chấp nhận là quyền của người được xin lỗi, còn người tự cho mình quyền ?otự do mắng mỏ? có lẽ nên tự giác đưa ra một lời xin lỗi công khai như cách mà tờ báo thể thao nói trên đã làm, hơn là cứ tỉnh như không có gì, đua nhau ?otát nước theo mưa? ca ngợi ông Calisto theo kiểu mà chúng tôi đoan chắc ông này cũng không dám nghĩ mình có. Ví dụ như có người đã bình về ?otriết lý bóng đá Calisto?!
    Chỉ có điều trong chuyện ?onói lời xin lỗi? với ông Calisto, xin đừng kéo người hâm mộ vào, bởi vì họ - những khán giả thuần túy - có quyền đòi hỏi cao ở đội tuyển trong bất cứ giải đấu nào. Lý do vì họ phải bỏ tiền mua vé đi xem đá bóng, họ cũng không có điều kiện để tiếp xúc với các thông tin, dữ liệu nhằm đánh giá đâu là một giải đáng để bàn và đâu là giải chỉ xem qua rồi bỏ...
    ?oXin lỗi, Calisto!? là một câu chuyện thời sự đáng để giới cầm bút viết thể thao phải suy nghĩ. Nhà báo thể thao lão làng Nguyễn Lưu chia sẻ với chúng tôi về vấn đề này khi nói: ?Đã đến lúc, dù chỉ là viết thể thao, một lĩnh vực xưa nay được xem là chuyện vui chơi nhảy múa, cũng cần phải được nhìn nhận nghiêm túc về nghề?.
    HUY THỌ
    ========================
    Ít nhất là người VN ...chúng ta phải làm được chuyện này.
  4. boy_bachkhoa

    boy_bachkhoa Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/03/2002
    Bài viết:
    468
    Đã được thích:
    1
    Phước Tứ và Minh Châu, 2 lá chắn cực tốt trc mặt HS...mấy trận vừa rùi mà để Đức Nghệ đá, ko bít Vn có pải là cái bia cho chúng no bắn ko
    than,
  5. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Vũ Phong - Bùng nổ và bay lên
    TP - Người gây bất ngờ nhất cho giới chuyên môn ở giải đấu này không phải là một Hồng Sơn xuất sắc trong khung gỗ hay một Minh Châu có tiến bộ thần tốc mà chính là sự trở lại và bùng nổ đầy ấn tượng của tiền vệ phải Vũ Phong.

    Vũ Phong như bay lên sau bàn thắng vào lưới Thái Lan
    Mùa giải 2007, cầu thủ gốc Vĩnh Long sinh năm 1985 này đã chơi rất ấn tượng trong màu áo Bình Dương sau hai năm chuyển tới đây từ đội hạng nhì Vĩnh Long và góp công lớn trong chức vô địch quốc gia của Bình Dương.
    Quãng giữa mùa giải 2007 cũng là khoảng thời gian bay bổng của Vũ Phong khi những bàn thắng quyết định của anh đã góp phần đưa tuyển Olympic Việt Nam lọt vào đến vòng đấu loại thứ ba Olympic Bắc Kinh 2008 cũng như đưa tuyển Việt Nam lần đầu tiên vào đến tứ kết ASIAN Cup 2007.
    Vậy nhưng sau những thành công đó là chuỗi ngày im lặng đến đáng sợ của cầu thủ từng đoạt danh hiệu Vua phá lưới giải hạng ba trong màu áo Vĩnh Long khi mới 18 tuổi. Sự sa sút phong độ của Vũ Phong cũng như một loạt trụ cột khác đã dẫn đến thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 24 và sau đó là chuỗi ngày dài làm bạn với băng ghế dự bị tại Bình Dương trong gần suốt mùa giải 2008.
    Để rồi ngày 8/12 vừa qua đã đánh dấu sự trở lại của một Vũ Phong hào hoa mà không kém phần dũng mãnh ở dọc hai biên. Đầu tiên là pha khống chế bóng bằng ngực điệu nghệ rồi ngoặt qua hai hậu vệ đối phương trước khi tung cú dứt điểm hiểm hóc vào góc xa giúp đội nhà vượt lên dẫn Malaysia 2-1. Đến cuối trận đó, một bàn thắng có phần may mắn của anh đã mở toang cửa vào bán kết cho tuyển Việt Nam khi vượt qua đối thủ chính với tỷ số 3-2.
    Đêm Giáng sinh hôm qua, Vũ Phong lại trở thành người mở đường cho trận thắng vô cùng quan trọng của tuyển Việt Nam với pha lắc đầu điệu nghệ ghi bàn đầu tiên vào lưới Thái Lan.
    Một cú lắc đầu rất nhẹ nhàng nhưng lại đủ độ khó để đưa bóng đi sát mép trong cột dọc đằng xa và buộc thủ thành Kosin dù đã bay người hết cỡ vẫn bó tay nhìn bóng lăn vào lưới. Với bàn thắng này, Vũ Phong đã được nhận phần thưởng 3.000 USD từ ông Dương Quốc Tuấn - Tổng Giám đốc Cty cửa cuốn Austdoor.
    Cho đến thời điểm này, Vũ Phong đã trở thành chân sút chủ lực của tuyển Việt Nam với ba bàn thắng. Có thể tin rằng, với sự bùng nổ của Vũ Phong cũng như các đồng đội, tuyển Việt Nam sẽ lần đầu tiên bước lên bục vinh quang của khu vực Đông Nam Á.
    Dương Hà
    =========================
    Tôi luôn đánh giá cao Vũ Phong. ĐNA và Đông Á họ xem Vũ Phong mới là cầu thủ hay nhất VN thực sự. Nhưng dù sao thì thể hình Vũ Phong hơi nhỏ 1.70m nên các clb như Trung Quốc và Nhật không có ý định tuyển chọn anh.
  6. buonet

    buonet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2006
    Bài viết:
    1.936
    Đã được thích:
    16
    Một niềm hy vọng bị đuổi thẳng cổ ra khỏi ĐTVN vì tội đá hay hơn chú CV đây
    XM.Hải Phòng chuẩn bị cho mùa giải 2009: Được ngoại binh, lo nội binh
    (TT&VH) - Sau 2 trận giao hữu trên sân Núi Đèo gặp T&T.Hà Nội (10/12) và Quảng Ninh (16/12), XM.HP đang trong quá trình xúc tiến hợp đồng với 2 trong số 5 ngoại binh đang thử việc tại CLB, đó là tiền vệ trẻ Allan và hậu vệ Pimenta. 2 cầu thủ này cùng 3 ngoại binh khác là Leandro, De Jesus, Trindade sẽ là 5 ngoại binh của XM.HP thi đấu tại V-League 2009.
    Allan và Pimenta là 2 cầu thủ để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với HLV A.Riedl trong màu áo của CLB Matsubasa tại BTV Cup 2008 và ngay lập tức lọt vào mắt xanh của ông thầy người Áo. Allan là một tiền vệ trẻ có thể lực và nhãn quan chiến thuật khá tốt. Ở 2 trận giao hữu trên sân Núi Đèo, Allan đã kịp để lại dấu ấn của mình trên sân bằng khả năng thu hồi bóng khá tốt cùng những đường chuyền thông minh. Anh sẽ là một sự bổ sung cần thiết cho đội bóng đất Cảng ở vai trò tiền vệ đánh chặn.
    Trong khi đó, Pimenta lại được xem như một sự thay thế xứng đáng cho Bernard Archaw ở vị trí trung vệ đá cặp cùng Bật Hiếu. Không thực sự nhanh nhẹn, nhưng với chiều cao 1m88 cùng khả năng chọn vị trí hợp lý, Pimenta sẽ là chỗ dựa vững chắc trước khung thành thủ môn Tuấn Điệp. Mặc dù không có nhiều thời gian tập luyện cùng đội, nhưng cả 2 cầu thủ này đã thích nghi rất nhanh với lối chơi của XM.HP.

    Điều này khiến HLV A.Riedl tỏ ra khá ưng ý và đang hối thúc lãnh đạo CLB hoàn tất hợp đồng với 2 cầu thủ người Brazil này. Nhưng như thế cũng đồng nghĩa với cánh cửa gia nhập XM.HP gần như đã đóng lại đối với 3 cầu thủ thử việc còn lại là Elias, Eduador và Bruno.

    [​IMG]
    Ngọc Thanh là chân sút chủ lực của XM.Hải Phòng ở mùa bóng 2008.
    Tuy đã có được những cầu thủ ngoại khá ưng ý, nhưng ông thầy người Áo vẫn chưa hết lo lắng, bởi cho đến thời điểm này, xét về nội binh thì XM.HP vẫn chưa có một sự bổ sung đáng kể nào. Trong khi đó, một số cầu thủ trụ cột của XM.HP đang có dấu hiệu muốn ra đi, điển hình trong số đó là trường hợp của tiền đạo Ngọc Thanh.
    Thời gian vừa qua, thông tin Ngọc Thanh một mực đòi ra đi đã khiến ông Riedl không khỏi đau đầu. Một số nguồn tin cho biết, một phần nguyên nhân của tiền đạo này muốn rời Hải Phòng là do Thanh tỏ ra không đồng tình với việc BHL bổ nhiệm ông Phạm Văn Hùng vốn thuộc biên chế của Sở VH-TT-DL Hải Phòng làm HLV thủ môn, bởi theo Ngọc Thanh, ông Hùng là người không được lòng các cầu thủ trong đội.
    Được biết, trước đó Ngọc Thanh đã một vài lần bày tỏ nguyện vọng của muốn chơi cho một đội bóng phía Nam để được gần gia đình hơn. Tuy nhiên, nguyện vọng của anh rất khó được ông Riedl và lãnh đạo XM.HP đồng ý bởi Ngọc Thanh là chân sút nội tốt nhất V-League 2008, đồng thời anh cũng là nhân tố quan trọng mang lại thành công cho XM.HP mùa bóng vừa qua.
    Ở các trận đấu gần đây Ngọc Thanh thường xuyên không được ông Riedl đưa ra sân. Cầu thủ thay thế anh là Tuấn Sơn, tiền đạo trẻ chuyển đến từ Thanh Hóa mùa giải trước, và cũng đã để lại những ấn tượng nhất định.
    Trong trận đấu gặp Quảng Ninh (16/12), Sơn đã chơi rất tốt, có một đường chuyền dọn cỗ cho đội trưởng Đặng Văn Thành ghi bàn, và chính anh là người ấn định chiến thắng 2-0 cho đội bóng đất Cảng bằng pha đánh đầu kỹ thuật. Màn thể hiện khá tốt của cầu thủ này có thể phần nào giúp ông Riedl an tâm hơn. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh vị trí cao nhất V-League thì XM.HP cần phải bổ sung thêm những nội binh có chất lượng.
    XM.HP với lực lượng hiện tại quá mỏng, nên nói ông Riedl vẫn chưa hết lo là vì vậy.
    Lê Thương
  7. lele123456

    lele123456 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/07/2007
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    0
    Theo tớ, chú Thành này hình như có hơi bị tửng, chính cái tửng này chắc chú bị đuổi cố, giờ về HP quậy tiếp. Sao nhớn tuổi rồi, và cầu thủ chưa phải nhiều tài mà lắm tật thế kia. Phải giữ cái đầu lạnh mới có cơm ăn được
  8. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Thứ Ba, 23/12/2008, 8:55 (GMT+7)
    ?oTôi có niềm tin rằng, VN sẽ chiến thắng?
    In trang này Gửi cho bạn
    Từ góc nhìn chuyên môn, Kanan
    rất tin tưởng vào cơ hội đoạt chức vô địch
    AFF Suzuki Cup 2008 của ĐTVN
    Kanan Vedhamuthu (viết riêng cho TT&VH)
    (TT&VH) - Kanan Vedhamuthu là GĐKT của Trung tâm đào tạo trẻ Junior Elite Soccer Academy (Singapore) và là trợ lý HLV CLB Balestier Khalsa FC, đội bóng đang chơi ở S-League. Hồi tháng 11/2008, Kanan đã sang VN theo học lớp HLV bằng A do AFC tổ chức và có những cảm nhận rất tốt đẹp với nơi này.
    Tôi đã nói với bạn điều này, ngay trước trận đấu với Singapore đúng không? Tôi nói rằng, VN sẽ thắng tối thiểu. Không phải tôi chống lại quê hương, mà là một HLV, bạn phải có cái nhìn công tâm về chuyên môn. Việt Nam có đầy đủ cơ sở, để tin rằng, các bạn sẽ leo lên bục cao nhất tại đấu trường khu vực?
    Bạn có biết Kallang Roar là gì không? Là cái hang sư tử, là vùng đất thiêng, mà ở đó, mọi đối thủ đều phải run sợ trước những tiếng gầm rú ghê người. Nhưng ở Kallang Roar hôm Chủ nhật, ngoài sự cổ vũ của hơn 50 nghìn khán giả, Singapore không còn bao nhiêu ?ovốn?, trong lần tái đấu với VN. HLV Avramovic là người thực tế, ông hiểu rằng mình đang ở thế yếu. Song rõ ràng, Raddy không còn lựa chọn nào khác, ngoài một tinh thần quyết đấu. Tại sao?
    Thứ nhất, các tiền đạo của Singapore gặp vấn đề thật sự, khi phải đương đầu với hàng phòng ngự có chiều sâu và bọc lót tốt. Indra là đội trưởng thật đấy, anh ấy lĩnh lương không dưới 10.000 SGD ở Home United, nhưng có lẽ chỉ đủ sức để ghi bàn vào lưới Campuchia thôi. Nhiều tháng trước AFF Suzuki, Indra không chơi bóng, do chấn thương. Noh Alam Shah cũng vậy. Ở tuyển QG, Noh không còn là số 1 như tại Tampines Rover. Anh ấy phải hy sinh lối đá cá nhân, để phục vụ tập thể. Có thể điều này đã tác động xấu đến tâm lý của Noh. Khi không còn Duric, nếu Agu Casmir không ghi bàn, thì Singapore khó thể chiến thắng. Và sự thật, đúng là như vậy, qua 2 trận đấu với VN.
    Khi tuyến đầu còn rất nhiều vấn đề, thì hàng tiền vệ lại thi đấu không tốt. Shi Jiayi không thể khỏa lấp được sự thiếu vắng ?olá phổi? John Wilkinson ở vòng tròn giữa sân. Abdul Halim hay Mustafic lại càng không. Thời gian gần đây, có cảm giác như tuyến phòng ngự của Singapore rất lỏng lẻo. Lực lưỡng cỡ Bennett mà cũng rất nhiều lần bị các tiền vệ và tiền đạo nhỏ con của VN qua mặt. Trận lượt đi tại Mỹ Đình là một minh chứng?
    Cần phải thừa nhận rằng, VN đã chơi rất hay và ngày càng tiến bộ. Tôi không quan tâm đến điều mà người ta gọi là may mắn, qua những trận đấu ở vòng bảng, bởi chiến thắng mới là cái đích cuối cùng mà đội bóng hướng tới. Nếu các bạn giải quyết các tình huống tốt hơn, trong trận lượt đi, thì mọi thứ xem như kết thúc rồi. Tôi đã xem rất kỹ trận đấu ở Mỹ Đình hôm đó, khi tuyển VN chơi pressing thực sự. Các bạn tìm ra được nhiều phương án tấn công, chỉ tiếc rằng, các chân sút đã không tận dụng được. Chơi với một đội đang giữ Cúp, nhưng tuyển VN không hề e ngại. Ngoài các yếu tố chuyên môn, thì tinh thần thi đấu mang một ý nghĩa rất lớn.
    Đội bóng của Calisto càng thi đấu, càng hay. Càng khó khăn, càng bản lĩnh. Điều đó đã được chứng minh ngay tại ?ocứ địa? Kallang Roar. Và tại sao, chúng ta không tin vào một kết quả tốt đẹp, trên đất Thái sắp tới đây? Trong thế đứng của người chủ nhà, của một đội bóng được đánh giá cao hơn (ít nhất là về lý thuyết), chắc chắn Thái Lan sẽ tấn công ào ạt. Tất nhiên, họ sẽ không lên bóng vô hồn như Singapore, hôm ở Kallang Roar, mà mọi chuyện được tính toán rất kỹ.

    Tôi đã xem một vài trận đấu của họ và mới đây nhất là trận thắng Indonesia, trong thế rượt đuổi. Thái Lan có các cầu thủ ở đẳng cấp khác biệt một chút, so với VN, họ có một ông HLV nổi tiếng và giàu kinh nghiệm. Nhưng cần phải biết rằng, bóng đá là môn chơi tập thể. Tuyển VN đang chơi rất gắn kết và nếu các bạn cầm hòa được Thái Lan ở Bangkok, thì cơ hội vô địch sẽ rất rõ. Tất nhiên, làm được điều này không dễ dàng gì. Song, tôi vẫn có một niềm tin rằng, tuyển VN sẽ chiến thắng. Đó chắc hẳn là chiến thắng nhọc nhằn.
    TÙY PHONG(dịch)
    ===========================
    Ở VN có bao nhiêu chuyên gia bóng đá có cái nhìn và hiểu biết như vậy?....nếu có chăng thì Tuan USA là tui phải là 1 trong những cái tên ít ỏi đó. Nhưng tui không là chuyên gia hay tay bình luận chuyên nghiệp. Tui chỉ là 1 cđv yêu VN, bóng đá VN theo giỏi từng bước đi bóng đá VN và nói lên bằng lòng chân thành 1 những gì mình càm nhận chỉ với 1 mục tiêu mang lại tiếng nói tới tai một ai đó, mang lại cái nhận thức đúng tới những người bị dẫn sai lạc....bởi vì tôi không chịu được nổi đau khi dân tôi khóc vì uất ức vì nhục vì thua kém, bởi vì tôi cũng là 1 người trong số họ. Khi những cụ già em bé khóc như ri khi tuyển VN thất trận...5000 miles bên kia quả địa cầu cũng đã có những goịt nước mắt như thế, tôi chỉ là một. Nhưng tất cả những người VN, như cái xứ sở chúng ta sinh ra nó rất diệu kỳ sau những đau thương tang tóc nhất, ngày mai trời lại sáng. Tất cả lại bắt đầu với sức sống và niềm tin mãnh liệt nhất...cho dù bao nhiêu năm cứ đến hẹn lại lên chúng ta không bao giờ trong thâm tâm từ bỏ niềm ao ước cao nhất của mình.
    Nếu VN vô địch AFF Suzuki Cup thì sao? Castilo sẽ rơi ngay vào tầm ngắm của Malaysia và Indonesia....họ sẽ sẵn sàng chi 20, 25 thậm chí 30k/ tháng cho ông. Hợp đồng của VFF và ông Tồ có thời hạn thử việc là sau AFF Cup 2008 nếu tốt VFF đồng ý thì sẽ hai bên ký hợp đồng 2 năm. Nếu không đồng ý VFF huỹ không phải bồi thường và dĩ nhiên phía Tồ cũng vậy. Liệu VFF có đủ khả năng và khôn ngoan giử Tồ không? Đây là một khả năng rất nhỏ với cái cách làm việc chậm chạp ta đây và đầy nghi kị người tài như VFF. Không thiếu những người ca tụng Tồ hôm nay nhưng thực tâm trong lòng chưa phục và còn đắn đo. Cho nên có thể chúng ta sẽ mất Tồ...điều này hơi cao.
    Có người nói không có Tồ thì sẽ vẫn có HLV tài khác, Đúng nhưng chúng ta và những nước như Indo, Malaysia cửa dưới cần là 1 HLV giỏi, hiểu bóng đá mặt mạnh yếu của tuyển nước đó và các nước khác trong ĐNA và Á Châu. Đó là cái Tồ có mà Ried thì không mặc dù ông Ried không giỏi thua ông Tồ. Lão Đần thì hiểu biết bóng đá khu vực giống Tồ lại...không giỏi.
    Nếu giử được Tồ, chúng ta có 1 Mourinho ĐNA hay có thể là Á Châu biết đâu. Khi Porto đoạt C1 cả Châu Âu sửng sốt...CLB này tiếng tăm thậm chí chưa bằng Ajax hay Bayern Munich...chứ đừng nói ss với những cái tên như Livepool hay Real Madrid....
    Nhưng ở Porto sau khi vô địch quốc gia năm thứ 2 (năm đội này ẵm luôn C1)....quyền hạn của Mourinho trong CLB chỉ sau chúa....tất cả tôn sùng và tạo thuận lợi tốt nhất để ông ấy biến 1 Porto trung bình khá thành Vua của các vì Vua.
    Vấn đề chúng ta VFF và nhm sẽ suy nghĩ và làm như thế nào. Bác Uncle Hồ có nói dân tộc VN có vẽ vang sánh vai cùng cường quốc 5 châu hay không (tạm thời bóng đá trước)...là nhờ ở các cháu đấy (đang nắm quyền, đang nắm kinh thông tin dùng cái đầu có óc mà suy nghĩ cho đúng và làm cho trúng).
    Nhưng với cái dân trí cở Hồng Vệ Binh địa linh nhân kiệt nhà NA....còn mạnh thì ...khó mà nhờ các cháu lắm.
  9. sole_husband

    sole_husband Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2003
    Bài viết:
    6.326
    Đã được thích:
    2.295
    Đúng là sau những chiến thắng của tuyển, vẫn có những bài báo đặt vấn đề kiểu may cho Tô thế này thế kia, rồi Tô cũng từng dao động, rồi cầu thủ đã cứu Tô ....
    They don''t believe but We do!
  10. madscientist

    madscientist Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    818
    Đã được thích:
    1
    bài của bác TUấn phân tích về Vẫn Fờ Fạc đúng quá, chúng ta _ CĐV thì mong giữ lại Calisto để tốt cho bóng đá nước nhà, còn các lão ấy thì chỉ lo tốt cho .. cái ghế của các lão thôi
    đúng ra giữ Tồ từ 2002 thì chúng ta có lẽ ko mất tới 6 năm để thắng Thái hay Sing đâu
    Tồ biết tìm kiếm những nhân tố mới, biết khơi nguồn sáng tạo, còn lão Đần chỉ có xây nhà từ nóc

Chia sẻ trang này